Wednesday, May 31, 20232:00 PM(View: 22)
Today is May 31, 2023, the last day of the month of May, the end of The Blessed Mother's Flower month. It is also the day that Our Blessed Mother visits St. Elizabeth. Today is also the date that 38 years ago we moved into our new home in the city of Garden Grove, California.
Tuesday, May 30, 20238:42 PM(View: 38)
Thánh Andre Bessette qua đời năm 1937. Ngài được biết đến là người có lòng sùng kính cao độ đối với Thánh Giuse.
Tuesday, May 30, 20238:07 PM(View: 35)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Rosa thành Lima qua đời năm 1617. Cô là một nữ tu Dòng Đa Minh. Cô sống thánh thiện và được ở ngoài để hoạt động. Một nhà viết tiểu sử của cô đã ghi chép rằng:
Monday, May 22, 20233:55 PM(View: 90)
Cố Linh mục Robert DeGrandis đã viết trong một tác phẩm chữa lành của ngài rằng: "Nếu trong gia đình có một người bịnh và một linh mục thì gia đình ấy được Chúa ban nhiều ơn lành."
Sunday, May 21, 20238:50 PM(View: 67)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Gerard Majella qua đời năm 1755 là vị Thánh biết nói tiên tri rất chính xác.
Sunday, May 21, 20232:02 PM(View: 72)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Francis thành Paola, qua đời năm 1507. Ngài từng là một vị Thánh làm các phép lạ lớn lao.
Sunday, May 21, 20231:34 PM(View: 80)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Philip Neri, qua đời năm 1595, được mọi người biết đến như một Vị Tông Đồ của thành phố Roma. Ngài cũng là Đấng Sáng Lập ra Cộng Đoàn Oratory. Ngài được Chúa ban cho ơn đọc được linh hồn và trái tim của những người khác.
Saturday, May 20, 202312:46 PM(View: 86)
https://catholicconvert.com/a-true-story-the-hail-mary-is-a-powerful-prayer/ Người chị Tin Lành của chàng thanh niên đã từng nói cách quả quyết rằng:
Saturday, May 20, 202312:13 PM(View: 87)
https://catholicconvert.com/a-true-story-the-hail-mary-is-a-powerful-prayer/ Có một cậu bé 6 tuổi, theo đạo Tin Lành nhưng thường nghe bạn bè đọc kinh Kính Mừng. Cậu thích kinh này nên học thuộc lòng và đọc kinh này mỗi ngày. Cậu nói với người mẹ rằng: "Mẹ à, đây là một lời kinh đẹp đẽ."
Friday, May 19, 20234:51 PM(View: 97)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Sondra Abrahams là một cư dân của vùng Sulphur, tiểu bang Louisiana. Bà đã có một cảm nghiệm cận tử vào năm 1970. Chúa Giêsu đã cho bà thấy một phần của tương lai nhân loại. Bà viết vào ngày 20/9/2009 như sau:

CHÚA NGÔI BA - ĐẤNG BỊ LÃNG QUÊN

Wednesday, May 24, 202312:35 PM(View: 10)

ctt00CHÚA NGÔI BA - ĐẤNG BỊ LÃNG QUÊN

Ở Việt Nam hiện nay thường xuyên tổ chức những ngày đặc biệt dành cho phụ nữ. Trong ngày đó họ tặng hoa, tặng quà cho những người nữ. Đây là điều rất tốt. Bởi vì trong mái ấm gia đình nào cũng có bóng dáng một người phụ nữ âm thầm lo lắng, vun vén cho gia đình. Đó là một người vợ luôn sẻ chia và thấu hiểu cùng chồng đến nỗi người ta nói rằng: “đằng sau sự thành công của người đàn ông luôn có sự hy sinh của người vợ hiền”. Đó cũng là một người mẹ luôn ân cần và hysinh cho đàn con.

Nhưng đáng tiếc là việc tổ chức những ngày này thường là do các cơ quan đoàn thể nhà nước tổ chức. Thế nên, nhiều ông, nhiều anh chỉ lo mua hoa tặng quà cho đồng nghiệp, cho khách hàng và cùng vui chơi tiệc tùng với cơ quan mà bỏ quên người phụ nữ đã luôn hy sinh cho mái ấm gia đình lại đang cô đơn, buồn tủi vì bị lãng quên. 

Sách Kinh thánh kể rằng: Khi thánh Phaolô đặt chân tới kinh thành Hy Lạp, ngài đã rảo qua một vòng phố xá, ngài nhận thấy dân chúng ở đây sùng mộ một thần minh, nhưng họ lại không biết là ai nên đặt một tấm bia viết rằng: “Kính thần Vô Danh”. Và ngài bắt đầu bài giảng về Đức Kitô như thế này: “Vị thần Vô Danh mà quí vị thờ kính nhưng lại không biết đến, thì giờ đây tôi xin loan báo để quí vị được rõ: Vị thần Vô Danh ấy chính là Đức Kitô”.

Và có lẽ, điều thánh Phaolô nói về Đức Kitô với người Hy Lạp, thì bây giờ chúng ta cũng có thể nói như vậy về Chúa Thánh Thần. Phải, Chúa Thánh Thần chính là vị Thiên Chúa mà chúng ta vẫn lãng quên Ngài. Dầu Ngài là Đấng khai sinh Hội Thánh. Dầu Ngài là Đấng dẫn dắt Hội Thánh và là Đấng đã thánh hóa chúng ta nên con cái của Thiên Chúa. Nhưng chúng ta lại ít cám ơn Ngài.

Đây là thời đại của Chúa Thánh Thần đang dẫn dắt. Vì trước khi về trời, Chúa Giêsu đã nói với các môn đệ: “Các con hãy đi giảng dạy muôn dân, rửa tội cho họ, nhân danh Cha và Con và Thánh Thần”. Nếu không có Chúa Thánh Thần thì Ba ngôi Thiên Chúa sẽ không trọn vẹn và niềm tin của chúng ta sẽ bị thiếu sót. Thực vậy, Chúa Giêsu đã thực hiện chương trình cứu độ của Chúa Cha, nhưng Chúa Thánh Thần mới là Đấng áp dụng công phúc cứu độ ấy cho chúng ta.

Kinh nghiệm cho thấy, người càng nói ít thì hành động càng nhiều. Đấng ở trong thinh lặng thì sẽ càng biểu lộ yêu thương. Trong tiếng gió rì rào êm ả, trong tiếng sóng nhè nhẹ vỗ về, Chúa Thánh Thần vẫn luôn hiện hữu và điều khiển thế giới.

Thế giới văn minh người ta tưởng sẽ không cần Thiên Chúa, Thế nhưng, qua đại dịch và chiến tranh lan tràn, thì con người lại càng cảm thấy mình nhỏ bé trước sự dữ để nhờ đó biết bám vào Chúa, biết trông cậy vào sự bảo vệ của Chúa hơn.

Lạy Chúa Thánh Thần, có lẽ với con, Ngài là Thiên Chúa bị lãng quên thực sự. Xin giúp con, một lần biết tín thác, một lần biết đặt trọn vẹn niềm tin vào Ngài. Để rồi từ đây, con cứ dạn dĩ bước đi, dưới sự hướng dẫn, dưới sức mạnh và khôn ngoan của Đấng là Ngôi Ba Thiên Chúa. Amen!

Lm. Jos Tạ Duy Tuyền

https://www.youtube.com/watch?v=ADBNv4g2vZU