Wednesday, May 31, 20232:00 PM(View: 22)
Today is May 31, 2023, the last day of the month of May, the end of The Blessed Mother's Flower month. It is also the day that Our Blessed Mother visits St. Elizabeth. Today is also the date that 38 years ago we moved into our new home in the city of Garden Grove, California.
Tuesday, May 30, 20238:42 PM(View: 38)
Thánh Andre Bessette qua đời năm 1937. Ngài được biết đến là người có lòng sùng kính cao độ đối với Thánh Giuse.
Tuesday, May 30, 20238:07 PM(View: 35)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Rosa thành Lima qua đời năm 1617. Cô là một nữ tu Dòng Đa Minh. Cô sống thánh thiện và được ở ngoài để hoạt động. Một nhà viết tiểu sử của cô đã ghi chép rằng:
Monday, May 22, 20233:55 PM(View: 90)
Cố Linh mục Robert DeGrandis đã viết trong một tác phẩm chữa lành của ngài rằng: "Nếu trong gia đình có một người bịnh và một linh mục thì gia đình ấy được Chúa ban nhiều ơn lành."
Sunday, May 21, 20238:50 PM(View: 67)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Gerard Majella qua đời năm 1755 là vị Thánh biết nói tiên tri rất chính xác.
Sunday, May 21, 20232:02 PM(View: 72)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Francis thành Paola, qua đời năm 1507. Ngài từng là một vị Thánh làm các phép lạ lớn lao.
Sunday, May 21, 20231:34 PM(View: 80)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Philip Neri, qua đời năm 1595, được mọi người biết đến như một Vị Tông Đồ của thành phố Roma. Ngài cũng là Đấng Sáng Lập ra Cộng Đoàn Oratory. Ngài được Chúa ban cho ơn đọc được linh hồn và trái tim của những người khác.
Saturday, May 20, 202312:46 PM(View: 86)
https://catholicconvert.com/a-true-story-the-hail-mary-is-a-powerful-prayer/ Người chị Tin Lành của chàng thanh niên đã từng nói cách quả quyết rằng:
Saturday, May 20, 202312:13 PM(View: 87)
https://catholicconvert.com/a-true-story-the-hail-mary-is-a-powerful-prayer/ Có một cậu bé 6 tuổi, theo đạo Tin Lành nhưng thường nghe bạn bè đọc kinh Kính Mừng. Cậu thích kinh này nên học thuộc lòng và đọc kinh này mỗi ngày. Cậu nói với người mẹ rằng: "Mẹ à, đây là một lời kinh đẹp đẽ."
Friday, May 19, 20234:51 PM(View: 97)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Sondra Abrahams là một cư dân của vùng Sulphur, tiểu bang Louisiana. Bà đã có một cảm nghiệm cận tử vào năm 1970. Chúa Giêsu đã cho bà thấy một phần của tương lai nhân loại. Bà viết vào ngày 20/9/2009 như sau:

CHÚA LÀ NGUỒN VUI “Các con sẽ lại thấy Thầy!”

Thursday, May 18, 20231:11 PM(View: 16)

2-5CHÚA LÀ NGUỒN VUI

“Các con sẽ lại thấy Thầy!”.

Kính thưa Anh Chị em,

Lời Chúa hôm nay nói đến buồn vui lẫn lộn đan xen nơi người môn đệ Giêsu; nhưng rồi, ‘Chúa là nguồn vui’ vẫn chiếm ưu thế một cách tất yếu. Vì lẽ, “Một ít nữa các con sẽ lại thấy Thầy!”.

Trong Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu nói đến nỗi buồn vì sự ra đi của Ngài; nhưng ngay sau đó, Ngài nói đến niềm vui, “Các con sẽ lại thấy Thầy”. Câu chuyện bài đọc Công Vụ Tông Đồ hôm nay là một minh hoạ. Lần đầu tiên đến Côrintô, Phaolô được đôi vợ chồng Do Thái Aquila và Priscilla tiếp đón. Họ dành cho ngài một chỗ ở, một việc làm. Về sau, qua các thư, Phaolô tiết lộ, họ đã dọn một phòng nguyện ngay trong nhà mình ở Êphêsô, ở Rôma, nơi các tín hữu họp nhau để chia sẻ Lời Chúa, cử hành Thánh Thể và dạy giáo lý.

Bạn sẽ ngạc nhiên khi nhớ rằng, lễ “hai thánh dệt lều Aquilla và Priscilla” được mừng vào ngày 8/7 hàng năm! Đức Bênêđictô XVI gọi họ là “các giáo dân đã hiến tặng “đất tốt” cho việc phát triển đức tin”. Nhờ họ, “Chúa đã công bố ơn cứu độ của Người trước mặt chư dân” như tâm tình của Thánh Vịnh đáp ca. Phaolô hẳn đã trải nghiệm nỗi mừng ‘Chúa là nguồn vui’ nơi những con người này!

Ở đây, chúng ta có một hình ảnh tuyệt vời về những gì mà Giáo Hội được kêu gọi để trở thành. Đó là một cộng đồng các kẻ tin, sẵn sàng nâng đỡ nhau, đặc biệt những lúc khó khăn; một sứ vụ mà tất cả chúng ta, trong mọi đấng bậc cùng chia sẻ, dù là nam hay nữ, già hay trẻ, độc thân hay đã lập gia đình. Đó là một sứ vụ mà Chúa Thánh Thần sẽ luôn thúc đẩy, truyền cảm hứng, để mỗi người trở nên ‘sự hiện diện và ủi an’ của Đấng Phục Sinh. Nhờ đó, ai ai cũng có thể trải nghiệm ‘Chúa là nguồn vui’ qua các thành viên trong cộng đồng đức tin của mình.

Trong cuốn “Niềm Vui Của Các Thánh”, cha Jean Pierre de Caussade chỉ cho chúng ta một bí quyết để xua tan nỗi buồn và lắng lo. Ngài viết, “Hãy ‘phó thác’ quá khứ cho lòng thương xót vô bờ của Thiên Chúa; ‘phó mặc’ tương lai cho sự quan phòng tốt lành của Ngài; và ‘phó dâng’ toàn thể hiện tại cho tình yêu Ba Ngôi bằng việc trung thành với ân sủng mỗi ngày. Và như thế, nhất định, bạn sẽ trải nghiệm ‘Chúa là nguồn vui’ như các thánh đã trải nghiệm!”.

Anh Chị em,

“Các con sẽ lại thấy Thầy!”. Chúa Giêsu luôn nhịp bước bên chúng ta, Ngài là nguồn vui! Ngài không cất đi những khốn khổ chúng ta gặp trên đường, nhưng ban ơn trợ lực để bạn và tôi đi trọn lối Ngài đã đi. Vấn đề là, chúng ta có nhận ra Ngài trong các biến cố, trong những con người; điều này tuỳ vào đức tin của mỗi người. Nhận ra Chúa Phục Sinh cùng đồng hành, bạn và tôi không thể để cho mình đánh mất niềm vui vì bất cứ lý do gì. Đó là trải nghiệm của Phaolô, của các tín hữu sơ khai, của các thánh; đó còn là trải nghiệm của mỗi người chúng ta. Nếu Chúa Phục Sinh vẫn ‘chiếm chỗ’ ở trung tâm cuộc sống hàng ngày, chúng ta sẽ ‘lại thấy Ngài’. Thấy Ngài trong kinh nguyện; thấy Ngài trong Thánh Thể; thấy Ngài trong Lời. Và nhất là thấy Ngài trong những con người mà chúng ta phục vụ; đó là những thành viên của Hội Thánh hay chưa gia nhập Hội Thánh. Ngài là Emmanuel, Thiên Chúa ở cùng chúng ta!

Chúng ta có thể cầu nguyện,

“Lạy Chúa, cho con nhận ra ‘sự hiện diện và ủi an’ của Chúa qua anh chị em con, qua các biến cố; nhờ đó, con có thể chia sẻ ‘Giêsu nguồn vui’ cho những ai vui ít, buồn nhiều!”, Amen.

(Lm. Minh Anh, Tgp. Huế)