Wednesday, May 31, 20232:00 PM(View: 22)
Today is May 31, 2023, the last day of the month of May, the end of The Blessed Mother's Flower month. It is also the day that Our Blessed Mother visits St. Elizabeth. Today is also the date that 38 years ago we moved into our new home in the city of Garden Grove, California.
Tuesday, May 30, 20238:42 PM(View: 38)
Thánh Andre Bessette qua đời năm 1937. Ngài được biết đến là người có lòng sùng kính cao độ đối với Thánh Giuse.
Tuesday, May 30, 20238:07 PM(View: 35)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Rosa thành Lima qua đời năm 1617. Cô là một nữ tu Dòng Đa Minh. Cô sống thánh thiện và được ở ngoài để hoạt động. Một nhà viết tiểu sử của cô đã ghi chép rằng:
Monday, May 22, 20233:55 PM(View: 90)
Cố Linh mục Robert DeGrandis đã viết trong một tác phẩm chữa lành của ngài rằng: "Nếu trong gia đình có một người bịnh và một linh mục thì gia đình ấy được Chúa ban nhiều ơn lành."
Sunday, May 21, 20238:50 PM(View: 68)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Gerard Majella qua đời năm 1755 là vị Thánh biết nói tiên tri rất chính xác.
Sunday, May 21, 20232:02 PM(View: 73)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Francis thành Paola, qua đời năm 1507. Ngài từng là một vị Thánh làm các phép lạ lớn lao.
Sunday, May 21, 20231:34 PM(View: 80)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Philip Neri, qua đời năm 1595, được mọi người biết đến như một Vị Tông Đồ của thành phố Roma. Ngài cũng là Đấng Sáng Lập ra Cộng Đoàn Oratory. Ngài được Chúa ban cho ơn đọc được linh hồn và trái tim của những người khác.
Saturday, May 20, 202312:46 PM(View: 86)
https://catholicconvert.com/a-true-story-the-hail-mary-is-a-powerful-prayer/ Người chị Tin Lành của chàng thanh niên đã từng nói cách quả quyết rằng:
Saturday, May 20, 202312:13 PM(View: 87)
https://catholicconvert.com/a-true-story-the-hail-mary-is-a-powerful-prayer/ Có một cậu bé 6 tuổi, theo đạo Tin Lành nhưng thường nghe bạn bè đọc kinh Kính Mừng. Cậu thích kinh này nên học thuộc lòng và đọc kinh này mỗi ngày. Cậu nói với người mẹ rằng: "Mẹ à, đây là một lời kinh đẹp đẽ."
Friday, May 19, 20234:51 PM(View: 97)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Sondra Abrahams là một cư dân của vùng Sulphur, tiểu bang Louisiana. Bà đã có một cảm nghiệm cận tử vào năm 1970. Chúa Giêsu đã cho bà thấy một phần của tương lai nhân loại. Bà viết vào ngày 20/9/2009 như sau:

Sự tích “Hòn Vọng phu”

Wednesday, May 10, 20232:53 PM(View: 27)

meccgSự tích “Hòn Vọng phu”

Người Việt xưa thường mượn những câu chuyện cổ tích hay những tích truyện để dạy cho con cháu những bài học làm người. Những tích xưa dần dà trở thành những câu chuyện cổ tích lưu lại cho đời những giá trị văn hóa và giá trị sống của con người.

Một trong những tích truyện nổi tiếng để lại cho đời bài học về sự thủy chung là tích truyện “Hòn Vọng Phu” của nàng Tô Thị đã đi vào văn học qua câu ca dao xưa:

“Đồng Đăng có phố Kỳ Lừa

Có nàng Tô Thị, có chùa Tam Thanh”.

Sự tích “Hòn vọng phu” kể rằng Tô Thị và chồng có một người con. Khi người chồng phải tòng quân đánh giặc phương Bắc. Tô Thị ở nhà một mình nuôi con, nhưng có một kỳ hào hống hách trong làng muốn cưới Tô Thị về làm vợ. Nàng không dám từ chối mà xin khất lần vì sợ mang họa vào thân.

Kỳ hạn chờ đợi đã gần hết mà chồng vẫn chưa về. Nàng ôm con bỏ chạy lên núi gần chùa Tam Thanh.

Tô Thị ôm con đứng trên mỏm đá cao chót vót, đứng trơ trơ, nhìn đăm đăm về hướng chồng đi. Mặc cho trời đêm với mưa giông bão tố. Tô thị vẫn kiên vững bồng con ngóng chồng chinh chiến trở về. Và rồi sau một đêm mưa giông qua đi, ngày hôm sau người dân phát hiện nàng Tô Thị và con đã hóa đá thành tượng. Người ta gọi phiến đá có hình giống người phụ nữ bồng con ấy là “hòn vọng phu” để giáo dục về lòng chung thủy , sắt son của người phụ nữ Việt Nam.

Ở đời, sự chung thủy không chỉ cần thiết cho vợ chồng mà trong mọi mối quan hệ muốn bền vững đều cần đến sự tín trung, lòng trung thành. Bởi vì, “một sự bất tín vạn sự bất tin”. Khi con người giữ chữ tín với nhau mới có sự tín thác, tin tưởng giao phó cho nhau.

Chúa Giê-su hôm qua và hôm nay vẫn tha thiết mời gọi chúng ta hãy giữ chữ “tín” với Chúa. “Nếu anh em yêu mến Thầy, thì hãy giữ lời Thầy”. Lòng yêu mến Chúa không chỉ ở đầu môi chóp lưỡi mà còn phải thể hiện qua việc tuân giữ huấn lệnh Chúa truyền. Đó là mến Chúa yêu người. Đó là không được làm tôi hai chủ mà phải chọn Chúa và nói không với cám dỗ của ma quỷ.

Nhìn vào thế gian hôm nay với bao nhiêu cám dỗ mời mọc, lôi kéo. Cám dỗ nào cũng hấp dẫn đã làm cho chúng ta nhiều lần chao đảo và chiều theo những cám dỗ để hưởng thụ những vinh hoa phú quý trần gian. Có lẽ Chúa cũng biết những yếu đuối của phận người nên Ngài đã hứa ở cùng chúng ta, đồng thời, ngài còn ban Thần Khí đến cho chúng ta. Ngài sẽ an ủi khi chúng ta gặp u buồn. Ngài sẽ soi sáng khi lòng trí chúng ta gặp hoang mang, lo lắng. Ngài sẽ nâng đỡ khi bước đường chúng ta gặp gian nan. Ngài sẽ ban sức mạnh khi chúng ta cần sức mạnh để vượt qua cám dỗ tội lỗi và làm lại cuộc đời. Ngài sẽ ban cho chúng ta những ơn cần thiết để chúng ta hoàn thành sứ mạng cuộc đời như một tôi tớ trung tín và khôn ngoan, vì Chúa đã hứa hằng: “Ơn Ta đủ cho người và quyền năng Ta hiển trị nơi sự yếu hèn của con”.

Như vậy, chỉ trong cầu nguyện với ơn Chúa chúng ta mới mong chiến thắng cám dỗ để trung tín với Ngài. Xin Chúa luôn ở cùng để nhờ ơn Chúa chúng ta mãi trung thành với giáo huấn của Ngài. Amen.

Lm. Jos Tạ duy Tuyền

https://www.youtube.com/watch?v=KwHSwL1Q4WI