Wednesday, May 31, 20232:00 PM(View: 22)
Today is May 31, 2023, the last day of the month of May, the end of The Blessed Mother's Flower month. It is also the day that Our Blessed Mother visits St. Elizabeth. Today is also the date that 38 years ago we moved into our new home in the city of Garden Grove, California.
Tuesday, May 30, 20238:42 PM(View: 38)
Thánh Andre Bessette qua đời năm 1937. Ngài được biết đến là người có lòng sùng kính cao độ đối với Thánh Giuse.
Tuesday, May 30, 20238:07 PM(View: 35)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Rosa thành Lima qua đời năm 1617. Cô là một nữ tu Dòng Đa Minh. Cô sống thánh thiện và được ở ngoài để hoạt động. Một nhà viết tiểu sử của cô đã ghi chép rằng:
Monday, May 22, 20233:55 PM(View: 90)
Cố Linh mục Robert DeGrandis đã viết trong một tác phẩm chữa lành của ngài rằng: "Nếu trong gia đình có một người bịnh và một linh mục thì gia đình ấy được Chúa ban nhiều ơn lành."
Sunday, May 21, 20238:50 PM(View: 67)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Gerard Majella qua đời năm 1755 là vị Thánh biết nói tiên tri rất chính xác.
Sunday, May 21, 20232:02 PM(View: 71)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Francis thành Paola, qua đời năm 1507. Ngài từng là một vị Thánh làm các phép lạ lớn lao.
Sunday, May 21, 20231:34 PM(View: 80)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Philip Neri, qua đời năm 1595, được mọi người biết đến như một Vị Tông Đồ của thành phố Roma. Ngài cũng là Đấng Sáng Lập ra Cộng Đoàn Oratory. Ngài được Chúa ban cho ơn đọc được linh hồn và trái tim của những người khác.
Saturday, May 20, 202312:46 PM(View: 86)
https://catholicconvert.com/a-true-story-the-hail-mary-is-a-powerful-prayer/ Người chị Tin Lành của chàng thanh niên đã từng nói cách quả quyết rằng:
Saturday, May 20, 202312:13 PM(View: 87)
https://catholicconvert.com/a-true-story-the-hail-mary-is-a-powerful-prayer/ Có một cậu bé 6 tuổi, theo đạo Tin Lành nhưng thường nghe bạn bè đọc kinh Kính Mừng. Cậu thích kinh này nên học thuộc lòng và đọc kinh này mỗi ngày. Cậu nói với người mẹ rằng: "Mẹ à, đây là một lời kinh đẹp đẽ."
Friday, May 19, 20234:51 PM(View: 97)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Sondra Abrahams là một cư dân của vùng Sulphur, tiểu bang Louisiana. Bà đã có một cảm nghiệm cận tử vào năm 1970. Chúa Giêsu đã cho bà thấy một phần của tương lai nhân loại. Bà viết vào ngày 20/9/2009 như sau:

CN 6173: Ở TRỌ NHÀ THỊ NHÂN MARIJA TẠI MEDJUGORJE

Sunday, May 7, 20239:13 PM(View: 128)

medu3CN 6173: Ở TRỌ NHÀ THỊ NHÂN MARIJA TẠI MEDJUGORJE

https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=182#featuredArticle

Bà Angeline Wilkes kể cảm nghiệm của bà khi vợ chồng bà đến hành hương Medjugorje:

Chồng tôi là anh David và tôi đi hành hương Medjugorje vào tháng 10 năm 2022. Chúng tôi ở trọ tại nhà của thị nhân Marija Pavlović Lunetti. Cô ấy là một trong 6 thị nhân nổi tiếng của làng Medjugorje. Cô được Đức Mẹ hiện ra mỗi ngày kể từ ngày 25/6/1981 cho đến nay.

Chúng tôi trở lại hành hương Medjugorje để đánh dấu 25 năm ngày mà chúng tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1997. Lúc đó chồng tôi là anh David đến như một kẻ vô thần nhưng khi anh trở về nhà là một người hoán cải.

Trong những ngày đầu đến ở trọ, chúng tôi không thấy cô thị nhân Marija bởi vì cô ấy có nhà ở nước Ý và nhà ở Medjugorje. Chúng tôi hy vọng được nhìn thấy cô ấy khoảng 3 ngày trong cuộc hành hương ấy.

Khi tôi ở trong nhà trọ của cô thị nhân Marija thì tôi chợt thấy cô ấy đi ngang qua tôi. Tôi biết là cô ấy rất bận rộn. Cô ấy giúp cho các nhân viên để họ làm tốt việc đón tiếp các khách hành hương. Cô ấy đã đến Medjugorje trễ từ nước Ý. Điều làm cho tôi ngạc nhiên là cô ấy có vẻ tươi trẻ, vui vẻ và bình an. Nét mặt cô rất trẻ. Cô ấy nhìn thấy tôi nên mỉm cười. Tôi bèn nói:

"Chào cô Marija!"

Cô ấy vui vẻ chào đón tôi bằng một cái ôm hôn. Chúng tôi trao đổi ít lời. Cô ấy cho tôi biết là việc giao thông bị kẹt nên cô ấy đến Medjugorje chậm hơn dự định. Cô ấy chỉ ngủ được có vài tiếng đồng hồ. Tôi bảo sao cô hay vậy, lúc nào cũng tươi trẻ và vui vẻ dù chỉ được ngủ có 2 tiếng đồng hồ. Cô ấy mỉm cười và nói rằng:

"Có lẽ tôi phản chiếu Đức Mẹ vì Mẹ luôn tỏ ra tích cực và vui trẻ."


Ở dưới tầng thấp là một nhà nguyện lớn của cô ấy. Mỗi buổi chiều, vào lúc 5 giờ chiều thì cô Marija rung chuông để kêu gọi tất cả mọi khách hành hương ở trọ trong nhà cô ấy thì phải đi vào nhà nguyện để cùng đọc kinh Mân Côi chung với nhau. Nhà nguyện vang lên tiếng đọc kinh của một số linh mục và nữ tu được mời. Họ quỳ ở đàng trước và đọc kinh bằng tiếng Anh, tiếng Croatian, tiếng Ý và nhiều ngôn ngữ khác.

Tất cả mọi người đọc kinh bằng tiếng mẹ đẻ của mình. Khi gần đến giờ mà Đức Mẹ hiện ra với cô Mirjana thì cô ấy quỳ gối và tiếp tục cầu nguyện. Chúng tôi đều biết giờ mà Đức Mẹ hiện đến với cô thị nhân này. Lúc ấy thì cô Marija ngừng cầu nguyện và hướng đôi mắt nhìn lên cao. Mọi người bỗng trở nên im lặng trong suốt thời gian mà Đức Mẹ hiện ra.

Chúng tôi cảm thấy mình quá may mắn vì được tham dự các buổi hiện ra trong 3 lần khác nhau. Trong lần Đức Mẹ hiện ra thứ ba thì có một bé gái đứng trên đùi của mẹ bé. Bé nhìn về phía cô thị nhân Marija. Em bé khoảng 18 tháng. Trong khi mọi người đều giữ thinh lặng thì em bé bỗng kêu to lên:

"Mẹ ơi, mẹ ơi!"

Cả nhà ai cũng cảm thấy rất vui mừng. Sau đó một trong các khánh hành hương nghe mẹ của bé kể lại cho một khách hành hương khác rằng con bé của bà ấy chưa bao giờ nói từ ngữ:'

"Mẹ ơi."


Đó là lần đầu tiên mà bé phát âm như thế. Sau cuộc hiện ra thì cô thị nhân Marija chia sẻ rằng cô đề nghị mọi người hãy dâng những ý chỉ của mình lên Đức Mẹ Maria. Cô Marija cũng thường nhắc nhở mọi người rằng Đức Mẹ bảo chúng ta hãy dâng những lời cầu nguyện và sự hy sinh để cầu cho nền hoà bình, bắt đầu từ sự bình an trong tâm hồn, rồi bình an trong gia đình, và rồi cầu cho nền hoà bình của thế giới.

Vào mỗi buổi tối, sau mọi việc cầu nguyện và Thánh Lễ thì các khách hành hương thường tụ họp ở phòng khách vì ở đó có nhiều ghế ngồi và có bàn cà phê. Cô Marija thường gặp gỡ mọi người và thực hành vốn liếng Anh ngữ của cô ấy. Đêm trước khi nhóm chúng tôi trở về quê nhà thì cha linh hướng sẽ chúc lành cho các vật kỷ niệm tôn giáo. Mọi người đem các đồ vật mà mình mua để tất cả trên bàn.

Rồi mọi người đứng chung quanh đó. Họ nói cười và chia sẻ mọi niềm vui nỗi buồn với nhau. Thường thì ai cũng luyến tiếc vì chuyến hành hương sắp chấm dứt. Cô Marija cũng tham dự buổi họp cuối ấy. Cô ở với chúng tôi và nói về các biến cố của Medjugorje, về những người cư dân và lịch sử của linh địa này.

Trái tim tôi bừng cháy với những câu hỏi về Đức Mẹ. Nhưng tôi không dám hỏi điều gì. Tôi không muốn trở nên người tò mò và mệt mỏi. Tôi chỉ muốn nghe thêm về những câu chuyện về Đức Mẹ.

Kim Hà, 7/5/2023