Monday, May 22, 20233:55 PM(View: 55)
Cố Linh mục Robert DeGrandis đã viết trong một tác phẩm chữa lành của ngài rằng: "Nếu trong gia đình có một người bịnh và một linh mục thì gia đình ấy được Chúa ban nhiều ơn lành."
Sunday, May 21, 20238:50 PM(View: 41)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Gerard Majella qua đời năm 1755 là vị Thánh biết nói tiên tri rất chính xác.
Sunday, May 21, 20232:02 PM(View: 52)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Francis thành Paola, qua đời năm 1507. Ngài từng là một vị Thánh làm các phép lạ lớn lao.
Sunday, May 21, 20231:34 PM(View: 58)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Philip Neri, qua đời năm 1595, được mọi người biết đến như một Vị Tông Đồ của thành phố Roma. Ngài cũng là Đấng Sáng Lập ra Cộng Đoàn Oratory. Ngài được Chúa ban cho ơn đọc được linh hồn và trái tim của những người khác.
Saturday, May 20, 202312:46 PM(View: 58)
https://catholicconvert.com/a-true-story-the-hail-mary-is-a-powerful-prayer/ Người chị Tin Lành của chàng thanh niên đã từng nói cách quả quyết rằng:
Saturday, May 20, 202312:13 PM(View: 61)
https://catholicconvert.com/a-true-story-the-hail-mary-is-a-powerful-prayer/ Có một cậu bé 6 tuổi, theo đạo Tin Lành nhưng thường nghe bạn bè đọc kinh Kính Mừng. Cậu thích kinh này nên học thuộc lòng và đọc kinh này mỗi ngày. Cậu nói với người mẹ rằng: "Mẹ à, đây là một lời kinh đẹp đẽ."
Friday, May 19, 20234:51 PM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Sondra Abrahams là một cư dân của vùng Sulphur, tiểu bang Louisiana. Bà đã có một cảm nghiệm cận tử vào năm 1970. Chúa Giêsu đã cho bà thấy một phần của tương lai nhân loại. Bà viết vào ngày 20/9/2009 như sau:
Friday, May 19, 20234:14 PM(View: 45)
Nguồn: Spiritdaily.com Thiên Chúa muốn biết liệu chúng ta có trung thành và thần phục Chúa. Liệu chúng ta có biết cảm tạ Ngài không? “Hãy cảm tạ Chúa và kêu cầu Danh Thánh Ngài. lạy Chúa, xin cứu rỗi chúng con và tập họp chúng con và giải thoát chúng con khỏi các quốc gia, để chúng con cảm tạ Danh Thánh Chúa." (1 Biên Niên Sử 16:8). “Tôi sẽ cảm tạ Chúa."
Tuesday, May 16, 202312:17 PM(View: 68)
Nguồn: Spiritdaily.com Trong một cuốn sách tên Raising the Dead, Làm Cho Người Chết Sống Lại, một bác sĩ tim mạch đã mô tả một sự chữa lành bằng cách ra lệnh cho bịnh tật biến đi thay vì lo sợ căn bịnh.
Saturday, May 13, 20231:34 PM(View: 73)
Nguồn: Spiiritdaily.com Khi còn rất nhỏ, nhà thần bí Maria Esperanza là cư dân của nước Venezuela, Nam Mỹ. Bé luôn chơi với những con búp bê mặc tu phục linh mục hay nữ tu. Khi bé Maria Esperanza được 5 tuổi,

Nhận ra Thiên Chúa (02.05.2023 – Thứ Ba Tuần IV Phục Sinh) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an (Ga 10,22-30)

Monday, May 1, 20238:00 PM(View: 29)

11-12Nhận ra Thiên Chúa

(02.05.2023 – Thứ Ba Tuần IV Phục Sinh)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an (Ga 10,22-30)

22 Khi ấy, ở Giê-ru-sa-lem, người ta đang mừng lễ Cung Hiến Đền Thờ. Bấy giờ là mùa đông. 23 Đức Giê-su đi đi lại lại trong Đền Thờ, tại hành lang Sa-lô-môn. 24 Người Do-thái vây quanh Đức Giê-su và nói : “Ông còn để lòng trí chúng tôi phải thắc mắc cho đến bao giờ ? Nếu ông là Đấng Ki-tô, thì xin nói công khai cho chúng tôi biết.” 25 Đức Giê-su đáp : “Tôi đã nói với các ông rồi mà các ông không tin. Những việc tôi làm nhân danh Cha tôi, những việc đó làm chứng cho tôi. 26 Nhưng các ông không tin, vì các ông không thuộc về đoàn chiên của tôi. 27 Chiên của tôi thì nghe tiếng tôi ; tôi biết chúng và chúng theo tôi. 28 Tôi ban cho chúng sự sống đời đời ; không bao giờ chúng phải diệt vong và không ai cướp được chúng khỏi tay tôi. 29 Cha tôi, Đấng đã ban chúng cho tôi, thì lớn hơn tất cả, và không ai cướp được chúng khỏi tay Chúa Cha. 30 Tôi và Chúa Cha là một.”

Nhận ra Thiên Chúa

Ghi nhớ:

“Chiên của tôi thì nghe tiếng tôi; tôi biết chúng và chúng theo tôi. Tôi ban cho chúng sự sống đời đời” (Ga 10, 27-28).

Suy niệm:

Tại một Giáo xứ nọ, có một anh chàng sống rất bê tha, suốt ngày rượu chè, cờ bạc…đã vậy tính tình anh còn nóng nảy và ngang tàng. Bố mẹ đôi bên lẫn vợ con đều hết lòng khuyên bảo. Đặc biệt là ai nấy luôn cầu nguyện với ước mong anh sẽ cải thiện đời sống mà trở về cùng Chúa.

Người đời thường bảo:”giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”. Nhưng thật lạ lùng thay, anh được một người trong Hội “Tác Viên Tin Mừng” bản rủ đi Thành Phố để được nghe các cha giảng dạy.

Trở về nhà anh thay đổi hẳn cuộc sống. Anh đi xưng tội, siêng năng đến với Chúa qua các thánh lễ, các giờ chầu, tính tình anh trở nên nhã nhặn và hiền hoà, anh lại chịu thương chịu khó làm việc để phụ giúp vợ trong công việc nuôi dạy các con ăn học thành người.

Trong xóm đạo ai cũng mừng cho gia đình anh. Họ bảo rằng gia đình anh có phúc; vì như lời người xưa thường nói; “có phúc thì rắn hóa rồng, vô phúc phượng lại đổi lông ra cò!”

Bài Tin Mừng hôm nay Thánh Gioan thuật lạ việc các người Do Thái đến để “hạch sách” Đức Giê-su. Họ đòi hỏi Đức Giê-su phải nói công khai cho họ biết Ngài là Đấng Ki-tô! Và Đức Giê-su đã trả lời cho họ: “Tôi đã nói với các ông rồi mà các ông không tin. Những việc tôi làm nhân Danh Cha tôi, những việc ấy làm chứng cho tôi. Nhưng các ông không tin”.

Hôm nay, Đức Giê su dùng một hình ảnh rất quen thuộc và gần gữi trong xã hội Do Thái lúc bấy giờ là đoàn chiên và chủ chiên để qua đó bày tỏ mối tương quan giữa Ngài và nhân loại hay nói cách khác là giữa Ngài và những kẻ (tin theo) thuộc về Ngài. Chiên là một con vật tượng trưng cho sự hiền lành, đơn sơ và luôn tin tưởng vào Ông Chủ. Nó nghe lời và đi theo Ông. Ngược lại. Ông Chủ thì hết lòng vì đàn chiên đến nỗi sẵn sàng chịu chết để bảo vệ đàn chiên của mình! “ Chiên của tôi thì nghe tiếng tôi, tôi biết chúng và chúng theo tôi. Tôi ban cho chúng sự sống đời đời, không bao giờ chúng phải diệt vong và không ai cướp được chúng khỏi tay tôi”.

Những người Do Thái không phải là họ không biết Đức Giê-su, nhưng họ tỏ ra cứng lòng, cho dù họ đã chứng kiến nhiều phép lạ Chúa làm, hoặc chí ít là họ cũng được nghe người khác nói về Đức Giê-su. Nhưng ở đây nổi lên là vấn nạn họ cứng lòng tin. Trong đoạn Phúc Âm trên Đức Giê-su đã nói tới hai lần câu nói: “các ông không tin”. Như vậy, một kẻ đã cố chấp, không có tâm hồn mở ra để đón nhận Thiên Chúa thì họ sẽ chẳng bao giờ có niềm tin nơi Ngài được. Chính vì thế mà đã có lần trong Kinh Thánh tổ phụ Abraham đã nói với người giầu có rằng: “Mô-sê và các Ngôn Sứ mà họ còn chẳng chịu nghe, thì dù người chết có sống lại thì họ cũng chẳng tin đâu” (Lc 17, 30)

Nhìn vào xã hội ngày nay, người ta cũng có phần giống như những người Do Thái xưa, họ sống dửng dưng với việc tìm đến với Thiên Chúa. Đấng sinh thành và quan phòng vạn vật. Chỉ đơn cử một vấn đề rất gần gũi để con người có thể truy nguyên ra Thiên Chúa. Hằng ngày, người ta thường xem thấy mặt trời! Nhưng nếu để tâm suy nghĩ một chút thì chúng ta sẽ nhận thấy. Để chiếu sáng cho tòan thể vũ trụ này, một ngày mặt trời phải tiêu tốn biết bao nhiên liệu? Và rồi cứ thế; ngày này sang ngày khác… hàng tỷ năm đã trôi qua mà nhiên liệu vẫn không hề cạn kiệt.

Lại nữa nếu như khối cầu lửa khổng lồ ấy xích lại gần trái đất của chúng ta một chút thôi thì lập tức nhân loại sẽ cháy thành tro, hoặc như nó đi lệch xa ra khỏi trái đất thì lúc đó con người sẽ chết vì giá lạnh! Như vậy phải có Đấng toàn năng tạo thành và giữ gìn mọi sự. Nhà bác học Isaac Newton (1642-1727) nói: “Tôi đã nhìn thấy Thiên Chúa ở đầu bên kia kính viễn vọng.” Hay như nhà bác học Albert Einstein(1909-1973) nói: “Càng nghiên cứu khoa học tôi càng nhận thấy Thiên Chúa hiện hữu”. Đúng như lời Thánh Vịnh đã tuyên xưng: “Trời cao tường thuật vinh quang Thiên Chúa, không trung loan báo việc tay Ngài làm” (Tv 18, 2).

Cầu nguyện:

Lạy Chúa Giê-su, Ngài đã đến thế gian cứu chuộc và mặc khải cho chúng con biết; chúng con có một Đấng luôn yêu thương bảo vệ và gìn giữ chúng con. Xin cho chúng con cùng mọi người biết nhìn nhận Thiên Chúa là Đấng toàn năng, yêu thương, tạo dựng và an bài mọi sự. Xin cho mọi người biết trở về với Chúa để nên một đàn chiên theo một Chúa chiên. Hầu lãnh nhận được ơn Cứu độ Chúa thương ban. Amen.

Sống Lời Chúa:

Quan sát và nhận ra Thiên Chúa qua các dấu chỉ xảy ra trong cuộc đời.

Đaminh Trần Văn Chính