Wednesday, May 31, 20232:00 PM(View: 22)
Today is May 31, 2023, the last day of the month of May, the end of The Blessed Mother's Flower month. It is also the day that Our Blessed Mother visits St. Elizabeth. Today is also the date that 38 years ago we moved into our new home in the city of Garden Grove, California.
Tuesday, May 30, 20238:42 PM(View: 38)
Thánh Andre Bessette qua đời năm 1937. Ngài được biết đến là người có lòng sùng kính cao độ đối với Thánh Giuse.
Tuesday, May 30, 20238:07 PM(View: 35)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Rosa thành Lima qua đời năm 1617. Cô là một nữ tu Dòng Đa Minh. Cô sống thánh thiện và được ở ngoài để hoạt động. Một nhà viết tiểu sử của cô đã ghi chép rằng:
Monday, May 22, 20233:55 PM(View: 90)
Cố Linh mục Robert DeGrandis đã viết trong một tác phẩm chữa lành của ngài rằng: "Nếu trong gia đình có một người bịnh và một linh mục thì gia đình ấy được Chúa ban nhiều ơn lành."
Sunday, May 21, 20238:50 PM(View: 68)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Gerard Majella qua đời năm 1755 là vị Thánh biết nói tiên tri rất chính xác.
Sunday, May 21, 20232:02 PM(View: 73)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Francis thành Paola, qua đời năm 1507. Ngài từng là một vị Thánh làm các phép lạ lớn lao.
Sunday, May 21, 20231:34 PM(View: 80)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Philip Neri, qua đời năm 1595, được mọi người biết đến như một Vị Tông Đồ của thành phố Roma. Ngài cũng là Đấng Sáng Lập ra Cộng Đoàn Oratory. Ngài được Chúa ban cho ơn đọc được linh hồn và trái tim của những người khác.
Saturday, May 20, 202312:46 PM(View: 86)
https://catholicconvert.com/a-true-story-the-hail-mary-is-a-powerful-prayer/ Người chị Tin Lành của chàng thanh niên đã từng nói cách quả quyết rằng:
Saturday, May 20, 202312:13 PM(View: 87)
https://catholicconvert.com/a-true-story-the-hail-mary-is-a-powerful-prayer/ Có một cậu bé 6 tuổi, theo đạo Tin Lành nhưng thường nghe bạn bè đọc kinh Kính Mừng. Cậu thích kinh này nên học thuộc lòng và đọc kinh này mỗi ngày. Cậu nói với người mẹ rằng: "Mẹ à, đây là một lời kinh đẹp đẽ."
Friday, May 19, 20234:51 PM(View: 97)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Sondra Abrahams là một cư dân của vùng Sulphur, tiểu bang Louisiana. Bà đã có một cảm nghiệm cận tử vào năm 1970. Chúa Giêsu đã cho bà thấy một phần của tương lai nhân loại. Bà viết vào ngày 20/9/2009 như sau:

SỐNG LỜI CHÚA Bài đọc : Ca nhập lễ : Tv 17,50 ; 21,23

Thursday, April 20, 20231:34 PM(View: 33)

chuayeu2SỐNG LỜI CHÚA

Bài đọc :

Ca nhập lễ : Tv 17,50 ; 21,23

Lạy Chúa, giữa muôn dân,

con cất lời cảm tạ

và loan truyền danh Chúa

cho anh em của con. Ha-lê-lui-a.

Bài đọc 1 : Cv 5,17-26

Những người các ông đã tống ngục, kìa họ đang đứng trong Đền Thờ mà giảng dạy cho dân.

Bài trích sách Công vụ Tông Đồ.

17 Bấy giờ, vị thượng tế cùng tất cả những người theo ông -tức là phái Xa-đốc- ra tay hành động. Đầy lòng ghen tức, 18 họ bắt các Tông Đồ, nhốt vào nhà tù công cộng.

19 Nhưng ban đêm thiên sứ của Đức Chúa mở cửa ngục, đưa các ông ra mà nói : 20 “Các ông hãy đi, vào đứng trong Đền Thờ mà nói cho dân những lời ban sự sống.” 21 Nghe thế, các ông vào Đền Thờ ngay từ lúc rạng đông và bắt đầu giảng dạy.

Vị thượng tế cùng những người kề cận đến và triệu tập Thượng Hội Đồng và toàn thể viện bô lão Ít-ra-en, rồi sai người vào nhà giam điệu các Tông Đồ tới. 22 Nhưng khi thuộc hạ đến, họ không thấy các ông trong ngục. Họ trở về báo cáo 23 rằng : “Chúng tôi thấy ngục đóng kỹ lưỡng và những người lính canh đứng ở cửa ; nhưng khi mở cửa ra, chúng tôi không thấy ai ở bên trong.” 24 Nghe những lời ấy, viên lãnh binh Đền Thờ và các thượng tế phân vân về các ông, không biết chuyện gì xảy ra. 25 Bấy giờ có một người đến báo cáo cho họ : “Những người các ông đã tống ngục, kìa họ đang đứng trong Đền Thờ và giảng dạy cho dân !” 26 Viên lãnh binh bèn đi với bọn thuộc hạ và điệu các ông về, nhưng không dùng bạo lực vì sợ bị dân ném đá.

Đáp ca : Tv 33,2-3.4-5.6-7.8-9 (Đ. c.7a)

Đ. Kẻ nghèo hèn kêu xin, và Chúa đã nhận lời.

2Tôi sẽ không ngừng chúc tụng Chúa,
câu hát mừng Người chẳng ngớt trên môi.
3Linh hồn tôi hãnh diện vì Chúa
xin các bạn nghèo nghe tôi nói mà vui lên.

Đ. Kẻ nghèo hèn kêu xin, và Chúa đã nhận lời.

4Hãy cùng tôi ngợi khen Đức Chúa,
ta đồng thanh tán tụng danh Người.
5Tôi đã tìm kiếm Chúa, và Người đáp lại,
giải thoát cho khỏi mọi nỗi kinh hoàng.

Đ. Kẻ nghèo hèn kêu xin, và Chúa đã nhận lời.

6Ai nhìn lên Chúa sẽ vui tươi hớn hở,
không bao giờ bẽ mặt hổ ngươi.
7Kẻ nghèo này kêu lên và Chúa đã nhận lời,
cứu cho khỏi mọi cơn nguy khốn.

Đ. Kẻ nghèo hèn kêu xin, và Chúa đã nhận lời.

8Sứ thần của Chúa đóng trại chung quanh
để giải thoát những ai kính sợ Người.
9Hãy nghiệm xem Chúa tốt lành biết mấy :
hạnh phúc thay kẻ ẩn náu bên Người !

Đ. Kẻ nghèo hèn kêu xin, và Chúa đã nhận lời.

Tung hô Tin Mừng : Ga 3,16

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì được sống muôn đời. Ha-lê-lui-a.

Tin Mừng : Ga 3,16-21

Thiên Chúa sai Con của Người đến thế gian, để thế gian nhờ Con của Người mà được cứu độ.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an.

16 “Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời. 17 Quả vậy, Thiên Chúa sai Con của Người đến thế gian, không phải để lên án thế gian, nhưng là để thế gian, nhờ Con của Người, mà được cứu độ. 18 Ai tin vào Con của Người, thì không bị lên án ; nhưng kẻ không tin, thì bị lên án rồi, vì đã không tin vào danh của Con Một Thiên Chúa. 19 Và đây là bản án : ánh sáng đã đến thế gian, nhưng người ta đã chuộng bóng tối hơn ánh sáng, vì các việc họ làm đều xấu xa. 20 Quả thật, ai làm điều ác, thì ghét ánh sáng và không đến cùng ánh sáng, để các việc họ làm khỏi bị chê trách. 21 Nhưng kẻ sống theo sự thật, thì đến cùng ánh sáng, để thiên hạ thấy rõ : các việc của người ấy đã được thực hiện trong Thiên Chúa.”

Ca hiệp lễ : x. Ga 15,16.19

Chúa nói : “Thầy đã chọn anh em

là những người ở giữa thế gian,

để anh em ra đi, thu được kết quả

và kết quả của anh em tồn tại.” Ha-lê-lui-a.

SUY NIỆM-ÁNH SÁNG SOI CHIẾU

Bức tranh Nativity at Night (Chúa giáng sinh trong đêm) của họa sĩ người Hà Lan Geertgen tot Sint Jans khắc họa Chúa giáng sinh được các thiên thần nhỏ kề bên. Đây là một khung cảnh ấm áp thiêng liêng. Bức tranh diễn tả sự mong đợi, sự ấm áp trên từng khuôn mặt của các thiên thần.

Bóng tối và ánh sáng là hai thực tại đối lập. Ngay ở đời này con người đã phải đối diện với chúng và phải đưa ra lựa chon cho đời mình. Họ bị giằng co giữa hai thái cực phải lựa chọn để trở thành “con cái tối tăm” hay “con cái ánh sáng.”

Vì tội nguyên tổ, con người đã trở thành “con cái bóng tối”, chê ghét điều lành và ham thích điều xấu. Nhưng qua biến cố Phục Sinh, Đức Kitô chiến thắng thần chết, tiêu diệt bóng tối, kéo chúng ta ra khỏi vương quốc bóng tối và đưa vào vương quốc ánh sáng, để chúng ta được dự phần cơ nghiệp dành cho các thánh.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin chiếu giãi ánh sáng Phục Sinh trên chúng con, để chúng con nhận ra con đường của Ngài. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

ĐTC Phanxicô bảo vệ Thánh Gioan Phaolô II trước “những suy đoán xúc phạm và vô căn cứ”

Trưa Chúa Nhật 16/4/2023, sau khi đọc Kinh Lạy Nữ Vương Thiên đàng với các tín hữu hiện diện tại quảng trường Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha đã bảo vệ Thánh Gioan Phaolô II, người mà trong những ngày gần đây đang là tâm điểm của những cáo buộc vu khống liên quan đến vụ mất tích cách đây 40 năm của Emanuela Orlandi, một thiếu nữ 15 tuổi.

Điều gì đã xảy ra với Orlandi vẫn là một bí ẩn kéo dài, đặc biệt là ở Ý, với nhiều cuộc điều tra của chính quyền dân sự và Giáo hội. Trong khi có rất nhiều thuyết âm mưu, rất ít thông tin chắc chắn được phát hiện.

Tìm kiếm sự thật

Vào tháng 1 năm nay, Alessandro Diddi, Chưởng lý của Vatican, thông báo rằng ông đang mở một cuộc điều tra mới về vụ án, một phần là để đáp ứng yêu cầu của các thành viên trong gia đình Orlandi. Trong một tuyên bố công khai, ông Diddi nhấn mạnh rằng Đức Thánh Cha Phanxicô mạnh mẽ mong muốn “sự thật được phơi bày và không có bất kỳ sự giấu diếm nào.”

Đầu tuần này, Pietro Orlandi, anh trai của Emanuela, sau cuộc gặp với các công tố viên Vatican, đã xuất hiện trên một chương trình truyền hình của Ý. Trong chương trình, ông đã phát một đoạn ghi âm có chứa lời tuyên bố của một người bị cáo buộc là thành viên của một băng nhóm tội phạm. Người phát biểu trong đoạn ghi âm cáo buộc Thánh Giáo hoàng rời Vatican vào ban đêm cùng với hai đức ông người Ba Lan và có những hành vi không xứng hợp.

Ủng hộ của Đức Thánh Cha

Sau khi chào các nhóm Lòng Chúa Thương Xót hiện diện tại Quảng trường Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha nói: “Chắc chắn rằng tôi diễn giải cảm xúc của các tín hữu trên khắp thế giới, tôi bày tỏ lòng biết ơn khi tưởng nhớ đến Thánh Gioan Phaolô II, trong những ngày này là đối tượng của những suy đoán xúc phạm và vô căn cứ.”

Hội đồng Giám mục Ý

Trong một thông cáo, Ban Chủ tịch Hội đồng Giám mục Ý hiệp với lời của Đức Thánh Cha, chia sẻ suy nghĩ rằng các cuộc tấn công gần đây chống lại Đức Giáo hoàng Gioan Phaolô II chính là “những suy luận xúc phạm và vô căn cứ”. Khi nhắc lại rằng Chúa Nhật Lòng Chúa Thương Xót, do Thánh Gioan Phaolô II thành lập vào năm 2000, Các Giám mục Ý nhắc lại những lời của ngài: “Thông điệp về Lòng Chúa Thương Xót như vậy, mặc nhiên, cũng là một thông điệp về giá trị của mọi người. Mỗi người đều quý giá trước mắt Thiên Chúa, Chúa Kitô đã hiến mạng sống vì mỗi người, Chúa Cha ban Thánh Thần cho tất cả mọi người và ban cho mọi người được sống kết hiệp gần gũi với Người” (Bài giảng, 30/4/2000).

Truyền thông Vatican

Trước đó, ngày 14/4/2023, các viên chức Vatican nhanh chóng chỉ ra rằng không có bằng chứng hoặc lời chứng nào ủng hộ những lời cáo buộc như vậy đã từng được cung cấp. Trong bài bình luận bằng tiếng Ý, ông Andrea Tornielli, Tổng Biên tập của Vatican News, đã bày tỏ sự bất bình: “Việc có một cuộc điều tra đầy đủ để tìm kiếm sự thật về vụ mất tích của Emanuela là điều bất khả xâm phạm. Nhưng không ai đáng bị vu khống theo cách này, thậm chí không có một chút bằng chứng nào, dựa trên ‘tin đồn’ của một nhân vật vô danh nào đó của thế giới ngầm tội phạm hoặc một số bình luận nặc danh tầm phào được phát trực tiếp trên tivi.”

Vatican News