Wednesday, May 31, 20232:00 PM(View: 22)
Today is May 31, 2023, the last day of the month of May, the end of The Blessed Mother's Flower month. It is also the day that Our Blessed Mother visits St. Elizabeth. Today is also the date that 38 years ago we moved into our new home in the city of Garden Grove, California.
Tuesday, May 30, 20238:42 PM(View: 38)
Thánh Andre Bessette qua đời năm 1937. Ngài được biết đến là người có lòng sùng kính cao độ đối với Thánh Giuse.
Tuesday, May 30, 20238:07 PM(View: 35)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Rosa thành Lima qua đời năm 1617. Cô là một nữ tu Dòng Đa Minh. Cô sống thánh thiện và được ở ngoài để hoạt động. Một nhà viết tiểu sử của cô đã ghi chép rằng:
Monday, May 22, 20233:55 PM(View: 90)
Cố Linh mục Robert DeGrandis đã viết trong một tác phẩm chữa lành của ngài rằng: "Nếu trong gia đình có một người bịnh và một linh mục thì gia đình ấy được Chúa ban nhiều ơn lành."
Sunday, May 21, 20238:50 PM(View: 68)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Gerard Majella qua đời năm 1755 là vị Thánh biết nói tiên tri rất chính xác.
Sunday, May 21, 20232:02 PM(View: 73)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Francis thành Paola, qua đời năm 1507. Ngài từng là một vị Thánh làm các phép lạ lớn lao.
Sunday, May 21, 20231:34 PM(View: 80)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Philip Neri, qua đời năm 1595, được mọi người biết đến như một Vị Tông Đồ của thành phố Roma. Ngài cũng là Đấng Sáng Lập ra Cộng Đoàn Oratory. Ngài được Chúa ban cho ơn đọc được linh hồn và trái tim của những người khác.
Saturday, May 20, 202312:46 PM(View: 86)
https://catholicconvert.com/a-true-story-the-hail-mary-is-a-powerful-prayer/ Người chị Tin Lành của chàng thanh niên đã từng nói cách quả quyết rằng:
Saturday, May 20, 202312:13 PM(View: 87)
https://catholicconvert.com/a-true-story-the-hail-mary-is-a-powerful-prayer/ Có một cậu bé 6 tuổi, theo đạo Tin Lành nhưng thường nghe bạn bè đọc kinh Kính Mừng. Cậu thích kinh này nên học thuộc lòng và đọc kinh này mỗi ngày. Cậu nói với người mẹ rằng: "Mẹ à, đây là một lời kinh đẹp đẽ."
Friday, May 19, 20234:51 PM(View: 97)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Sondra Abrahams là một cư dân của vùng Sulphur, tiểu bang Louisiana. Bà đã có một cảm nghiệm cận tử vào năm 1970. Chúa Giêsu đã cho bà thấy một phần của tương lai nhân loại. Bà viết vào ngày 20/9/2009 như sau:

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an.

Saturday, April 1, 202311:36 AM(View: 61)

cgapril3Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an.

45 Khi ấy, sau khi ông La-da-rô sống lại ra khỏi mồ, trong số những người Do-thái đến thăm cô Ma-ri-a và được chứng kiến việc Đức Giê-su làm, có nhiều kẻ đã tin vào Người. 46 Nhưng lại có những người đi gặp nhóm Pha-ri-sêu và kể cho họ những gì Đức Giê-su đã làm. 47 Vậy các thượng tế và các người Pha-ri-sêu triệu tập Thượng Hội Đồng và nói : “Chúng ta phải làm gì đây ? Người này làm nhiều dấu lạ. 48 Nếu chúng ta cứ để ông ấy tiếp tục, mọi người sẽ tin vào ông ấy, rồi người Rô-ma sẽ đến phá huỷ cả nơi thánh của ta lẫn dân tộc ta.”

49 Một người trong Thượng Hội Đồng tên là Cai-pha, làm thượng tế năm ấy, nói rằng : “Các ông không hiểu gì cả, 50 các ông cũng chẳng nghĩ đến điều lợi cho các ông là : thà một người chết thay cho dân còn hơn là toàn dân bị tiêu diệt.” 51 Điều đó, ông không tự mình nói ra, nhưng vì ông là thượng tế năm ấy, nên đã nói tiên tri là Đức Giê-su sắp phải chết thay cho dân, 52 và không chỉ thay cho dân mà thôi, nhưng còn để quy tụ con cái Thiên Chúa đang tản mác khắp nơi về một mối.

53 Từ ngày đó, họ quyết định giết Đức Giê-su. 54 Vậy Đức Giê-su không đi lại công khai giữa người Do-thái nữa ; nhưng từ nơi ấy, Người đến một vùng gần hoang địa, tới một thành gọi là Ép-ra-im.

Người ở lại đó với các môn đệ. 55 Khi ấy sắp đến lễ Vượt Qua của người Do-thái. Từ miền quê, nhiều người lên Giê-ru-sa-lem để cử hành các nghi thức thanh tẩy dọn mình mừng lễ.

56 Họ tìm Đức Giê-su và đứng trong Đền Thờ bàn tán với nhau : “Có thể ông ấy sẽ không lên dự lễ, các ông có nghĩ thế không ?” 57 Còn các thượng tế và người Pha-ri-sêu thì ra lệnh : ai biết được ông ấy ở đâu thì phải báo cho họ đến bắt. Ca hiệp lễ : Ga 11,52 Đức Ki-tô đã bị trao nộp, để quy tụ con cái Thiên Chúa đang tản mác khắp nơi về một mối. SUY NIỆM CHẾT VÌ YÊU Điệp khúc của bài hát “Lời vọng tình yêu” của nhạc sĩ Đỗ Vy Hạ, cách nào đó đã nêu bật sứ mạng chính yếu của Con Thiên Chúa Nhập Thể làm người: “Chỉ vì tình yêu, Chúa chịu nhục thân chết cho trần gian.

Vì Ngài chỉ đến sống cho tình yêu, chết cho tình yêu, để cứu muôn người lỗi tội đưa về trời đẹp tươi.” Trích đoạn Tin Mừng hôm nay cho thấy một quyết định cứng rắn của Thượng Hội Đồng, đó là tìm cách giết Đức Giêsu. Họ quan ngại rằng, nếu cứ để Đức Giêsu tiếp tục rao giảng và làm phép lạ thì dân sẽ tin theo Người; và như thế, họ có nguy cơ đánh mất vị thế, quyền lợi và vai trò lãnh đạo của mình. Bởi đó, thượng tế Caipha mới lên tiếng nhằm phơi bày kế hoạch giết người thâm hiểm.

Tuy nhiên, Thiên Chúa đã để cho bản án đó trở thành lời tiên báo về nguồn ơn cứu độ dành cho muôn dân; đó là Đức Giêsu sẽ chịu chết để giải thoát dân khỏi xích xiềng của lỗi tội và cho dân được sống đời đời.

Chúng ta cũng được mời gọi nhận ra quà tặng sự sống của Đức Giêsu, để dám sống trọn vẹn thân phận làm người, khi đối diện với cái chết thể lý đời này. (Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã chết vì chúng con, xin giúp chúng con biết sống cho Chúa và cho tha nhân. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO Ý cầu nguyện của ĐTC trong tháng Tư: Cầu cho một nền văn hoá bất bạo động Chiều ngày 30/3/2023, Mạng lưới Cầu nguyện Toàn cầu của Đức Thánh Cha đã công bố video ý cầu nguyện của ngài trong tháng 4/2023, trong đó Đức Thánh Cha mời gọi xây dựng một nền văn hoá hoà bình khi các quốc gia và người dân ngày càng ít sử dụng vũ khí hơn, bởi vì một nền hòa bình lâu dài chỉ có thể tồn tại nếu không có vũ khí. Ngày 11/4/2023 là tròn 60 năm ngày Thánh Giáo hoàng Gioan XXIII ban hành Thông điệp “Hòa bình trên Thế giới,” với phụ đề “Thiết lập hoà bình toàn cầu trong sự thật, công lý, bác ái và tự do.”

Hãy phát triển một nền văn hóa hòa bình Trong video ý cầu nguyện tháng Tư, Đức Thánh Cha nhắc lại lời Thánh Giáo hoàng Gioan XXIII rằng “chiến tranh là sự điên khùng, nó thật vô lý.” Ngài giải thích: “Bất kỳ cuộc chiến tranh nào, bất kỳ cuộc đối đầu vũ trang nào, luôn kết thúc bằng sự thất bại cho tất cả mọi người.” Do đó ngài mời gọi: “Chúng ta hãy phát triển một nền văn hóa hòa bình.” Hậu quả của một nền văn hóa bạo lực Tổ chức Ân xá Quốc tế đã công bố dữ liệu và số liệu thống kê về việc sử dụng vũ khí từ năm 2012 đến năm 2016, cho thấy hậu quả của một nền văn hóa bạo lực: ví dụ, hơn 500 người chết mỗi ngày vì bạo lực súng đạn và trung bình 2.000 người bị thương; 44% vụ giết người trên thế giới được thực hiện bằng súng. Điều này liên quan trực tiếp đến ngành công nghiệp vũ khí: 8 triệu khẩu súng ngắn được sản xuất mỗi năm, cùng với 15 tỷ viên đạn.

Và liên quan đến xung đột vũ trang, Tổ chức Hành động Chống Bạo lực Vũ trang (AOAV) dự đoán rằng kỳ vọng vào năm 2023 dường như không đáng khích lệ:

các cuộc đối đầu mới, đặc biệt là cuộc xâm lược của Nga vào Ucraina và bùng phát ở châu Á, đã được thêm vào các cuộc xung đột đang diễn ra ở vùng Sừng Châu Phi và Trung Đông và ở các nơi khác.

Bất bạo động” là “kim chỉ nam" cho các hành động Cách khả thi duy nhất để ngăn chặn cuộc tấn công dữ dội này là tìm kiếm và thực hiện, ở cấp địa phương và quốc tế, những cách thức đối thoại thực sự và coi “bất bạo động” là “kim chỉ nam cho các hành động của chúng ta”.

Thông điệp này lặp lại điều mà Đức Gioan XXIII đã nói cách đây 60 năm:

"Bạo lực “luôn luôn phá hủy mọi thứ. Nó có những đam mê bùng cháy, nhưng không bao giờ xoa dịu chúng. Nó không gieo hạt giống nào ngoài hận thù và hủy diệt. Nó không mang lại sự hòa giải giữa các bên đang tranh chấp, mà nó khiến con người và các đảng phái chính trị phải làm lại công việc của quá khứ một cách cần cù, xây dựng trên những tàn tích mà sự bất hòa đã để lại sau đó.”

Mục tiêu tối hậu phải luôn là hòa bình Trong bối cảnh lịch sử ghi đậm dấu của cuộc chiến tại Ucraina, Đức Thánh Cha nhắc lại rằng ngay cả trong các trường hợp tự vệ, mục tiêu tối hậu phải luôn là hòa bình: ngay cả khi ngày nay, hòa bình này có vẻ xa vời.

Nhưng “một nền hòa bình lâu dài - chỉ có thể tồn tại nếu không có vũ khí”, và do đó ngài nhấn mạnh đến việc giải trừ quân bị ở mọi cấp độ, kể cả trong xã hội:

“Nền văn hóa bất bạo động sẽ tiến triển khi các quốc gia và công dân ngày càng ít sử dụng vũ khí hơn.” (CSR_1293_2023)

Hồng Thủy - Vatican New