Wednesday, July 24, 20241:32 PM(View: 20)
Nguồn: Spiritdaily.com Năm 1981, thị nhân Jakov ở Medjugorje vốn là một em bé trai 10 tuổi khi Đức Mẹ Maria chọn em và thêm 5 thị nhân khác để hiện ra tại đó. Em này rất ham chơi. Khi Đức Mẹ dặn dò em hãy luôn cầu nguyện thì em có một ý nghĩ trong đầu...
Wednesday, July 24, 202412:49 AM(View: 27)
Nguồn:Mysticpost
Tuesday, July 23, 20249:04 PM(View: 29)
Nguồn: Ecclesiasticus CN 6969: THÁNH CHARBEL CHỮA LÀNH SƠ MARIE KAMARI LỜI DỊCH GIẢ: NGÀY 24/7/2024 LÀ NGÀY LỄ THÁNH CHARBEL. Cầu xin Thánh Charbel chúc phúc và ban ơn chữa lành cho gia đình của quý vị. (KH)
Tuesday, July 23, 202412:02 PM(View: 38)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là lời nguyện của Thánh Teresa Avila: Lạy Chúa là Suối Nguồn Lòng Thương Xót, Con tôn thờ quyền năng Tối Cao của Chúa.
Tuesday, July 23, 202411:40 AM(View: 38)
Nguồn: Spiritdialy.com Hãy suy nghĩ về số phận và số mệnh của mình. Liệu có bao giờ mà bạn nghĩ đến con đường mà Chúa muốn bạn phải đi không? Liệu bạn có đi lạc đường không? Liệu Chúa Kito có muốn chúng ta trở lại không?
Monday, July 22, 202412:52 PM(View: 41)
Nguồn: Catholic Tradition Sau đây là lời khuyên của người bà dành cho các cháu nội, ngoại: 1. Cháu hãy luôn nhớ rằng không ai trên trái đất này mà không có những vấn đề. Cháu không phải là người duy nhất mà có vấn đề. 2. Những thử thách là một phần của cuộc sống. Chỉ có người chết mới không có thử thách.
Sunday, July 21, 202412:33 PM(View: 51)
Nguồn: Divine Mercy Page Lạy Chúa Giêsu Kito, Chúa là Vị Bác Sĩ thật và là Đấng Chữa Lành, Xin Chúa thương xót chúng con. Xin Chúa giúp đỡ chúng con trong lúc khó khăn này, Xin Chúa chữa lành mọi tật bịnh và mọi vết thương của dân Chúa. Xin Chúa xua đuổi mọi bịnh tật trong linh hồn và thể xác của chúng con, Xin Chúa giải thoát chúng con khỏi mọi bịnh dịch.
Sunday, July 21, 202412:05 PM(View: 42)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Một đứa trẻ la lớn. Việc này xẩy ra tại trung tâm Magnificat Retreat Center, trong một nhà nguyện nhỏ nối liền với một phòng lớn ở dưới hầm. Một gia đình người địa phương được mời đến tham dự buổi Hiện Ra của Đức Mẹ khi Mẹ hiện ra với thị nhân Marija.
Sunday, July 21, 20245:59 AM(View: 45)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Sr. Emmanuel kể cảm nghiệm của Sr. như sau: Bởi vì tôi đã già nên không thể leo lên Đồi Hiện Ra trong 9 đêm liên tiếp được. Điều này làm cho tôi buồn lắm. Tôi bèn thưa với Đức Mẹ rằng: “Thưa Mẹ, ít nhất xin Mẹ giúp con bước vài bước ở...
Saturday, July 20, 20246:07 PM(View: 46)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Chúng ta đừng bao giờ quên điều này: Hãy tha thứ! Chính Chúa tha thứ cho chúng ta. Lòng tha thứ không phải là điều dễ dàng đối với chúng ta.

Sự sống thay đổi mà không mất đi

Monday, March 27, 20234:57 PM(View: 322)

chuclanh1Sự sống thay đổi mà không mất đi

Nếu kẻ chết không sống lại, thì Đức Ki-tô đã không trỗi dậy. Mà nếu Đức Ki-tô đã không trỗi dậy, thì lời rao giảng của chúng tôi trống rỗng, và cả đức tin của anh em cũng trống rỗng. (1 Cr 15:13-14)


TIN MỪNG: ĐỨC CHÚA là THIÊN CHÚA phán như sau: “Hỡi dân Ta, này chính Ta mở huyệt cho các ngươi, Ta sẽ đưa các ngươi lên khỏi huyệt và đem cácngươi về đất Ít-ra-en. (Ed 37:12)

SUY NIỆM: Có bao giờ bạn nghiêm túc tự vấn rằng: niềm tin của tôi vào việc kẻ chết sống lại xác thực đến mức nào chưa? Thiết tưởng rằng bạn đã có một lầnđối diện với cái chết của người thân yêu, bạn cảm thấy đức tin của bạn có mạnh mẽ hơn tí nào không hay là rơi vào vực thẳm khổ đau tuyệt vọng?

Trong hành trình đức tin bạn đã đọc Kinh Tin Kính rất nhiều lần, và tuyên xưng rằng: “Tôi trông đợi kẻ chết sống lại và sự sống đời sau.” Nhưng có bao giờ bạn dừng lại để tự hỏi mình rằng: Tôi có thực sự tin vào sự sống lại của người chết không? Nói cách khác, niềm tin vào sự sống lại có tác động gì đến cuộc sống của bạn trong lúc này? Bạn theo Chúa để được những gì?

Đối với một người một khi đã có tất cả mọi thứ tiền tài, sắc danh trên đời này rồi thì họ còn ao ước gì nữa hả? Có phải là sự sống mai sau chăng? Vậy bạn đã và đang làm gì để bảo đảm cho mình một sự sống mai sau? Bạn mua bảo hiểm nhưng bạn lại không mạo hiểm để sống trọn với đức tin của mình. Bạn hãy nhìn vào gương anh em nhà Macabe, họ sẵn sàng chịu tra tấn và bị giết chết vì không ăn thịt theo luật cấm của Giavê, "Chúng tôi sẵn sàng thà chết chẳng thà vi phạm luật pháp của cha ông chúng tôi". Với niềm tin vào sự sống lại, họ mạnh dạn nói với những kẻ tra tấn rằng: “Nhà vua là một tên hung thần, vua khai trừ chúng tôi ra khỏi cuộc đời hiện tại, nhưng bởi lẽ chúng tôi chết vì Luật pháp của Vua vũ trụ, nên Người sẽ cho chúng tôi sống lại để hưởng sự sống đời đời” (2Mcb 7, 2. 9).

Mạo hiểm quá đi chứ hả! Thà chết hơn là vi phạm giới răn Chúa. Còn bạn thì sao? Cái giá mà bạn phải trả cho đời sống mai sau là gì vậy? Đừng bán rẻ linh hồn mình vì một lợi nhuận nhất thời nay còn mai mất nhé.

LẮNG NGHE: Nếu kẻ chết không sống lại, thì Đức Ki-tô đã không trỗi dậy. Mà nếu Đức Ki-tô đã không trỗi dậy, thì lời rao giảng của chúng tôi trống rỗng, và cả đức tin của anh em cũng trống rỗng. (1 Cr 15:13-14)

CẦU NGUYỆN: Lạy chúa, xin ban cho con đức tin để con hiểu và giúp con hiểu để đức tin con được gia tăng. (Lời cầu nguyện từ đáy lòng của thánh Augustinô, Tự Truyện)

THỰC HÀNH: Đọc 1 Kinh Lạy Cha, 1 Kinh Kính Mừng, và 1 Kinh Vực Sâu cầu nguyện cho các linh hồn đã qua đời nhé.

ttps://www.youtube.com/watch?v=RaH3Vz8MohQ

Cha Vương