Wednesday, May 31, 20232:00 PM(View: 22)
Today is May 31, 2023, the last day of the month of May, the end of The Blessed Mother's Flower month. It is also the day that Our Blessed Mother visits St. Elizabeth. Today is also the date that 38 years ago we moved into our new home in the city of Garden Grove, California.
Tuesday, May 30, 20238:42 PM(View: 38)
Thánh Andre Bessette qua đời năm 1937. Ngài được biết đến là người có lòng sùng kính cao độ đối với Thánh Giuse.
Tuesday, May 30, 20238:07 PM(View: 35)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Rosa thành Lima qua đời năm 1617. Cô là một nữ tu Dòng Đa Minh. Cô sống thánh thiện và được ở ngoài để hoạt động. Một nhà viết tiểu sử của cô đã ghi chép rằng:
Monday, May 22, 20233:55 PM(View: 90)
Cố Linh mục Robert DeGrandis đã viết trong một tác phẩm chữa lành của ngài rằng: "Nếu trong gia đình có một người bịnh và một linh mục thì gia đình ấy được Chúa ban nhiều ơn lành."
Sunday, May 21, 20238:50 PM(View: 68)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Gerard Majella qua đời năm 1755 là vị Thánh biết nói tiên tri rất chính xác.
Sunday, May 21, 20232:02 PM(View: 73)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Francis thành Paola, qua đời năm 1507. Ngài từng là một vị Thánh làm các phép lạ lớn lao.
Sunday, May 21, 20231:34 PM(View: 80)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Philip Neri, qua đời năm 1595, được mọi người biết đến như một Vị Tông Đồ của thành phố Roma. Ngài cũng là Đấng Sáng Lập ra Cộng Đoàn Oratory. Ngài được Chúa ban cho ơn đọc được linh hồn và trái tim của những người khác.
Saturday, May 20, 202312:46 PM(View: 86)
https://catholicconvert.com/a-true-story-the-hail-mary-is-a-powerful-prayer/ Người chị Tin Lành của chàng thanh niên đã từng nói cách quả quyết rằng:
Saturday, May 20, 202312:13 PM(View: 87)
https://catholicconvert.com/a-true-story-the-hail-mary-is-a-powerful-prayer/ Có một cậu bé 6 tuổi, theo đạo Tin Lành nhưng thường nghe bạn bè đọc kinh Kính Mừng. Cậu thích kinh này nên học thuộc lòng và đọc kinh này mỗi ngày. Cậu nói với người mẹ rằng: "Mẹ à, đây là một lời kinh đẹp đẽ."
Friday, May 19, 20234:51 PM(View: 97)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Sondra Abrahams là một cư dân của vùng Sulphur, tiểu bang Louisiana. Bà đã có một cảm nghiệm cận tử vào năm 1970. Chúa Giêsu đã cho bà thấy một phần của tương lai nhân loại. Bà viết vào ngày 20/9/2009 như sau:

Sự sống thay đổi mà không mất đi

Monday, March 27, 20234:57 PM(View: 63)

chuclanh1Sự sống thay đổi mà không mất đi

Nếu kẻ chết không sống lại, thì Đức Ki-tô đã không trỗi dậy. Mà nếu Đức Ki-tô đã không trỗi dậy, thì lời rao giảng của chúng tôi trống rỗng, và cả đức tin của anh em cũng trống rỗng. (1 Cr 15:13-14)


TIN MỪNG: ĐỨC CHÚA là THIÊN CHÚA phán như sau: “Hỡi dân Ta, này chính Ta mở huyệt cho các ngươi, Ta sẽ đưa các ngươi lên khỏi huyệt và đem cácngươi về đất Ít-ra-en. (Ed 37:12)

SUY NIỆM: Có bao giờ bạn nghiêm túc tự vấn rằng: niềm tin của tôi vào việc kẻ chết sống lại xác thực đến mức nào chưa? Thiết tưởng rằng bạn đã có một lầnđối diện với cái chết của người thân yêu, bạn cảm thấy đức tin của bạn có mạnh mẽ hơn tí nào không hay là rơi vào vực thẳm khổ đau tuyệt vọng?

Trong hành trình đức tin bạn đã đọc Kinh Tin Kính rất nhiều lần, và tuyên xưng rằng: “Tôi trông đợi kẻ chết sống lại và sự sống đời sau.” Nhưng có bao giờ bạn dừng lại để tự hỏi mình rằng: Tôi có thực sự tin vào sự sống lại của người chết không? Nói cách khác, niềm tin vào sự sống lại có tác động gì đến cuộc sống của bạn trong lúc này? Bạn theo Chúa để được những gì?

Đối với một người một khi đã có tất cả mọi thứ tiền tài, sắc danh trên đời này rồi thì họ còn ao ước gì nữa hả? Có phải là sự sống mai sau chăng? Vậy bạn đã và đang làm gì để bảo đảm cho mình một sự sống mai sau? Bạn mua bảo hiểm nhưng bạn lại không mạo hiểm để sống trọn với đức tin của mình. Bạn hãy nhìn vào gương anh em nhà Macabe, họ sẵn sàng chịu tra tấn và bị giết chết vì không ăn thịt theo luật cấm của Giavê, "Chúng tôi sẵn sàng thà chết chẳng thà vi phạm luật pháp của cha ông chúng tôi". Với niềm tin vào sự sống lại, họ mạnh dạn nói với những kẻ tra tấn rằng: “Nhà vua là một tên hung thần, vua khai trừ chúng tôi ra khỏi cuộc đời hiện tại, nhưng bởi lẽ chúng tôi chết vì Luật pháp của Vua vũ trụ, nên Người sẽ cho chúng tôi sống lại để hưởng sự sống đời đời” (2Mcb 7, 2. 9).

Mạo hiểm quá đi chứ hả! Thà chết hơn là vi phạm giới răn Chúa. Còn bạn thì sao? Cái giá mà bạn phải trả cho đời sống mai sau là gì vậy? Đừng bán rẻ linh hồn mình vì một lợi nhuận nhất thời nay còn mai mất nhé.

LẮNG NGHE: Nếu kẻ chết không sống lại, thì Đức Ki-tô đã không trỗi dậy. Mà nếu Đức Ki-tô đã không trỗi dậy, thì lời rao giảng của chúng tôi trống rỗng, và cả đức tin của anh em cũng trống rỗng. (1 Cr 15:13-14)

CẦU NGUYỆN: Lạy chúa, xin ban cho con đức tin để con hiểu và giúp con hiểu để đức tin con được gia tăng. (Lời cầu nguyện từ đáy lòng của thánh Augustinô, Tự Truyện)

THỰC HÀNH: Đọc 1 Kinh Lạy Cha, 1 Kinh Kính Mừng, và 1 Kinh Vực Sâu cầu nguyện cho các linh hồn đã qua đời nhé.

ttps://www.youtube.com/watch?v=RaH3Vz8MohQ

Cha Vương