Wednesday, July 24, 20241:32 PM(View: 20)
Nguồn: Spiritdaily.com Năm 1981, thị nhân Jakov ở Medjugorje vốn là một em bé trai 10 tuổi khi Đức Mẹ Maria chọn em và thêm 5 thị nhân khác để hiện ra tại đó. Em này rất ham chơi. Khi Đức Mẹ dặn dò em hãy luôn cầu nguyện thì em có một ý nghĩ trong đầu...
Wednesday, July 24, 202412:49 AM(View: 27)
Nguồn:Mysticpost
Tuesday, July 23, 20249:04 PM(View: 29)
Nguồn: Ecclesiasticus CN 6969: THÁNH CHARBEL CHỮA LÀNH SƠ MARIE KAMARI LỜI DỊCH GIẢ: NGÀY 24/7/2024 LÀ NGÀY LỄ THÁNH CHARBEL. Cầu xin Thánh Charbel chúc phúc và ban ơn chữa lành cho gia đình của quý vị. (KH)
Tuesday, July 23, 202412:02 PM(View: 38)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là lời nguyện của Thánh Teresa Avila: Lạy Chúa là Suối Nguồn Lòng Thương Xót, Con tôn thờ quyền năng Tối Cao của Chúa.
Tuesday, July 23, 202411:40 AM(View: 38)
Nguồn: Spiritdialy.com Hãy suy nghĩ về số phận và số mệnh của mình. Liệu có bao giờ mà bạn nghĩ đến con đường mà Chúa muốn bạn phải đi không? Liệu bạn có đi lạc đường không? Liệu Chúa Kito có muốn chúng ta trở lại không?
Monday, July 22, 202412:52 PM(View: 41)
Nguồn: Catholic Tradition Sau đây là lời khuyên của người bà dành cho các cháu nội, ngoại: 1. Cháu hãy luôn nhớ rằng không ai trên trái đất này mà không có những vấn đề. Cháu không phải là người duy nhất mà có vấn đề. 2. Những thử thách là một phần của cuộc sống. Chỉ có người chết mới không có thử thách.
Sunday, July 21, 202412:33 PM(View: 51)
Nguồn: Divine Mercy Page Lạy Chúa Giêsu Kito, Chúa là Vị Bác Sĩ thật và là Đấng Chữa Lành, Xin Chúa thương xót chúng con. Xin Chúa giúp đỡ chúng con trong lúc khó khăn này, Xin Chúa chữa lành mọi tật bịnh và mọi vết thương của dân Chúa. Xin Chúa xua đuổi mọi bịnh tật trong linh hồn và thể xác của chúng con, Xin Chúa giải thoát chúng con khỏi mọi bịnh dịch.
Sunday, July 21, 202412:05 PM(View: 42)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Một đứa trẻ la lớn. Việc này xẩy ra tại trung tâm Magnificat Retreat Center, trong một nhà nguyện nhỏ nối liền với một phòng lớn ở dưới hầm. Một gia đình người địa phương được mời đến tham dự buổi Hiện Ra của Đức Mẹ khi Mẹ hiện ra với thị nhân Marija.
Sunday, July 21, 20245:59 AM(View: 45)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Sr. Emmanuel kể cảm nghiệm của Sr. như sau: Bởi vì tôi đã già nên không thể leo lên Đồi Hiện Ra trong 9 đêm liên tiếp được. Điều này làm cho tôi buồn lắm. Tôi bèn thưa với Đức Mẹ rằng: “Thưa Mẹ, ít nhất xin Mẹ giúp con bước vài bước ở...
Saturday, July 20, 20246:07 PM(View: 46)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Chúng ta đừng bao giờ quên điều này: Hãy tha thứ! Chính Chúa tha thứ cho chúng ta. Lòng tha thứ không phải là điều dễ dàng đối với chúng ta.

CN 6125: BẬC TÔI TỚ CHÚA, EDVIGE CARBONI (1880-1952) #3

Saturday, March 18, 20236:51 PM(View: 1474)

Edvige CarboniCN 6125: BẬC TÔI TỚ CHÚA, EDVIGE CARBONI (1880-1952) #3

https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html

Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân.

4. MA QUỶ

Ma quỷ thường làm cho bà Edvige chịu đau khổ trong nhiều cách thức. Bà dâng hiến mọi sự đau khổ lên Chúa Giêsu để cho các linh hồn được ơn cứu rỗi. Bà Vitalia Scodina, một người bạn của bà Edvige đã nói rằng:

“Có nhiều lần ma quỷ đốt cháy những đồng tiền mà bà Edvige phải dùng để đi chợ mua đồ ăn cho gia đình. Ma quỷ còn đổ nước trên giường của bà. Sau đó thì chính Mẹ Maria lau khô nước cho bà ấy. Ma quỷ thường trói bà trên giường, cào cấu bà, ném đá vào đầu của bà. Hắn cũng đốt cháy những cuốn sách mà Đức Ông Vitali tặng cho bà. Ma quỷ ném bột mì và các thức ăn vào người bà. Có những điều mà chính tôi được chứng kiến. Ma quỷ ném cây gậy vào người bà, trói bà vào cái giường. Chúng phá phách bà luôn mãi. Bà ấy không thể gỡ những nút thắt mà ma quỷ trói bà ấy vào giường cho đến khi tôi phải kêu cầu với Mẹ Maria."


Có lần bà Edvige nhận được thị kiến là ma quỷ tức giận và ném cuốn nhật ký của bà ra khỏi cửa sổ. Khi bà thức giấc, bà tìm thấy cuốn nhật ký ở gần cái cửa sổ và bị đốt cháy một phần. Để đề phòng việc này sẽ xẩy ra trong tương lai nên Đức Ông Massimi chúc phúc cho cuốn nhật ký của bà. Ngài cho bà một cái hộp và tặng bà các xương thánh để ma quỷ không phá phách hay đốt cháy được.

Bà Edvige viết trong cuốn nhật ký vào tháng 12 năm 1941 rằng:


“Sau khi tôi rước Lễ ở trong nguyện đường của Thánh Anna, tôi nhìn thấy một con thú  vừa dữ và vừa xấu xí đến gần bên tôi. Hắn túm lấy cái túi của tôi và lấy đi 100 đồng liras mà tôi dùng để đi chợ mua thức ăn cho gia đình. Hắn lấy tiền của tôi và biến tiền ấy thành tro bụi. Khi tôi ra khỏi cơn ngất trí thì tôi tìm thấy trên cái túi của tôi có 100 đồng liras đã biến thành tro bụi."

Mỗi khi bà Edvige đi gặp LM Ignacio, đó là vị linh mục linh hướng của bà thì ma quỷ đánh gục bà. Hắn đá vào đôi chân của bà để bà không thể đi được. Điều này cũng xẩy ra khi bà đi gặp các vị linh mục giải tội cho bà. Tuy nhiên dù bà Edvige có phải đi khập khiễng thì bà vẫn tiếp tục đi gặp các ngài. Thế là Satan chịu thua cuộc.

Ma quỷ làm cho bà chịu đau đớn trong nhiều cách thức. Có khi hắn đập bể những cái dĩa, cái gương soi hay các cửa sổ làm bằng gương của bà. Hắn phá phách những thứ mà bà đã đan. Hắn đánh đập bà và cào cấu bà. Hắn còn móc miếng vàng ở trong răng giả của bà. Trong một dịp khác, bà phải nằm trên giường vì bị hắn đánh vào đầu gối của bà với một cái búa.

5. BÀ DỌN VÀO VÙNG ĐẤT CHÍNH CỦA NƯỚC Ý


Năm 1929 cuộc đời của bà Edvige thay đổi. Em gái của bà là bà Paulina vốn là cô giáo. Vì thế bà Paula tìm được công việc làm. Bà được gửi đến một trường học ở vùng Marcellina Scalo, một thị trấn ở giữa thành phố Roma và thành phố Tivoli. Cha của bà Edvige không muốn cho bà Paulina sống một mình nên cả gia đình dọn ra khỏi thành phố Sardinia.

Trong 23 năm sau đó cho đến khi bà Edvige chết thì bà ở vùng đất chính của nước Ý.  Trong 14 năm cuối đời, bà sống ở Roma.


Tại vùng Marcellina Scalo, bà Edvige chăm sóc cho người cha và dạy giáo lý cho các trẻ em. Bà xin Chúa Giêsu dấu kín những Vết Thương Thánh nơi đôi bàn tay của bà để bà có thể làm mọi việc. Chúa Giêsu đã nhận lời cầu xin khiêm cung của bà.

Năm 1932, bà Paulina đổi đến vùng Agosta, rồi sau đó đến vùng La Forma. Tại vùng La Forma, bà Edvige tiếp tục dạy giáo lý và dạy nghề thêu thùa cho những người thiếu nữ. 

Năm 1934 cả gia đình dọn về vùng Albano Laziale. Năm 1937 thì người cha của họ là ông Giovanni Battista Carboni chết. Họ kể rằng khi ông qua đời thì lập tức cả khuôn mặt của ông sáng rực rỡ và đẹp vô cùng. Ông cụ sống một cuộc đời rất thánh thiện.

Một năm sau đó, bà Edvige và bà Paulina dọn về thành phố Roma và ở luôn tại nơi đó. Họ dọn về rất gần nhà thờ Salesian có tên là Đức Mẹ Maria, Đấng Phù Hộ Các Giáo Hữu.

Năm 1940 khi ở tại Roma thì bà Edvige gặp bà Vitalia Scodina. Bà này sau trở thành một trong những người bạn thân nhất và cũng là chứng nhân cho những hiện tượng siêu nhiên mà bà Edvige được vinh phúc đón nhận.

(Còn tiếp)

Kim Hà, 18/3/2023