Sunday, July 21, 202412:33 PM(View: 10)
Nguồn: Divine Mercy Page Lạy Chúa Giêsu Kito, Chúa là Vị Bác Sĩ thật và là Đấng Chữa Lành, Xin Chúa thương xót chúng con. Xin Chúa giúp đỡ chúng con trong lúc khó khăn này, Xin Chúa chữa lành mọi tật bịnh và mọi vết thương của dân Chúa. Xin Chúa xua đuổi mọi bịnh tật trong linh hồn và thể xác của chúng con, Xin Chúa giải thoát chúng con khỏi mọi bịnh dịch.
Sunday, July 21, 202412:05 PM(View: 12)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Một đứa trẻ la lớn. Việc này xẩy ra tại trung tâm Magnificat Retreat Center, trong một nhà nguyện nhỏ nối liền với một phòng lớn ở dưới hầm. Một gia đình người địa phương được mời đến tham dự buổi Hiện Ra của Đức Mẹ khi Mẹ hiện ra với thị nhân Marija.
Sunday, July 21, 20245:59 AM(View: 15)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Sr. Emmanuel kể cảm nghiệm của Sr. như sau: Bởi vì tôi đã già nên không thể leo lên Đồi Hiện Ra trong 9 đêm liên tiếp được. Điều này làm cho tôi buồn lắm. Tôi bèn thưa với Đức Mẹ rằng: “Thưa Mẹ, ít nhất xin Mẹ giúp con bước vài bước ở...
Saturday, July 20, 20246:07 PM(View: 25)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Chúng ta đừng bao giờ quên điều này: Hãy tha thứ! Chính Chúa tha thứ cho chúng ta. Lòng tha thứ không phải là điều dễ dàng đối với chúng ta.
Saturday, July 20, 20245:46 PM(View: 20)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Có một phụ nữ trẻ là cô Anna đã cho người chị em họ mượn ngôi nhà của cô mà không tính tiền nhà hàng tháng. Như thế thì người chị họ có thể chăm sóc cho người bà của cô này. Ba năm sau đó, người bà chết. Cô Anna muốn lấy lại căn nhà của mình. Cô ấy muốn bán căn nhà này để trả nợ vì đã mua được một căn nhà khác.
Saturday, July 20, 20245:01 PM(View: 19)
Nguồn: ChildrenofMejdugorje.com Có một linh mục người Mỹ có 15 năm phục vụ là cha Rock. Cha đã chiến thắng được một trở ngại lớn mà cha đã nghĩ rằng mình không bao giờ có thể làm được. Kể từ khi cha bắt đầu mục vụ linh mục thì cha Rock chịu đau khổ vì bị đối xử bất công. Có một số người đã loan truyền những điều tiêu cực và sai lầm về danh tiếng của cha.
Thursday, July 18, 20244:12 PM(View: 42)
Nguồn: Internet Một vị linh mục trẻ vào bịnh viện đi thăm những bịnh nhân. Khi ngài đang đi trong hành lang thì có một nữ tu xin ngài dừng lại, chị nói: “Thưa cha, xin cha...
Thursday, July 18, 20243:35 PM(View: 38)
Nguồn: Internet Người mẹ viết chúc thư cho các con:
Wednesday, July 17, 20246:24 PM(View: 50)
Nguồn: Catholic Saint Cảm nghiệm của một phụ nữ được Chúa chữa lành bịnh thận. Hôm nay là ngày 18/7/2024, cũng là đúng 10 năm kể từ khi Chúa Giêsu Kito chữa lành cho tôi hoàn toàn hết bịnh thận. Tôi tưởng mình sắp chết vì bị bịnh thận nặng nề. Tôi đã đi dự một Thánh Lễ chữa lành.
Wednesday, July 17, 20242:50 PM(View: 37)
From: Forums of the Virgin Mary Cuối cùng thì ĐGH Hickey đã đến Roma. Ngài kể cho Đức GH nghe tất cả những gì mà ngài đã nhìn thấy tại trại tập trung Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Khi ĐGH John Paul II nghe hết câu chuyện thì ngài nói với ĐHY Hickey rằng:

CN 6124: BẬC TÔI TỚ CHÚA, EDVIGE CARBONI (1880-1952) #2

Saturday, March 18, 20235:48 PM(View: 352)

Edvige Carboni (1)CN 6124: BẬC TÔI TỚ CHÚA, EDVIGE CARBONI (1880-1952) #2

https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html

Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân.

2. BÀ CARBONI LÀ LINH HỒN NẠN NHÂN ĐỂ CẦU CHO CỘNG SẢN ĐƯỢC ƠN HOÁN CẢI

Chúa Giêsu đã chọn bà Edvige là một linh hồn nạn nhân. Bà dâng mọi sự đau khổ của bà một cách quảng đại để cầu cho ơn cứu rỗi của những người khác. Chúa Giêsu bảo bà hãy dâng nhiều lời cầu nguyện và hy sinh bởi vì có rất nhiều linh hồn đang trong cơn nguy hiểm bị rớt vào hoả ngục. Bà Edvige viết trong nhật ký của bà vào ngày 25/5/1941 rằng:

“Khi tôi đang cầu nguyện trước Chúa Giêsu Thánh Thể thì tôi ngất trí. Tôi nhìn thấy Chúa Giêsu đang chẩy máu từ nơi các Vết Thương Thánh của Ngài.

Máu Thánh Chúa rớt xuống đất. Tôi nhìn thấy các Thiên Thần cầm những Chén Thánh để kề cận những Vết Thương Thánh của Chúa. Các Chén Thánh ngay lập tức có đầy những Máu Thánh. Rồi Máu Thánh Chúa rơi xuống đất lần nữa. Chúa Giêsu đang khóc. Tôi hỏi Chúa rằng:

“Lạy Chúa, tại sao Chúa lại khóc?"

Ngài đáp:

"Con gái ơi, Ta khóc bởi vì có nhiều Máu mà Ta phải đổ ra trong Cuộc Khổ Nạn của Ta nhưng đã hoài phí vì không mang lại hoa trái."

Trong một phần nhật ký khác, bà viết:

“Sau khi tôi rước Lễ thì tôi nhìn thấy 3 cây thập giá. Chúa Giêsu ở trên một cây thánh giá ở phía giữa. Còn hai cây thập giá kia thì trống trơn. Rồi Thánh Don Bosco hiện ra với tôi và nói:

“Này con gái, Chúa Giêsu ban cho ta một công tác là đi tìm những linh hồn nạn nhân để đền tạ cho rất nhiều sự xúc phạm mà Chúa phải nhận chịu, đặc biệt là những kiểu thời trang không lịch sự, và để cho có sự hoà bình trong các quốc gia. Con gái ơi, sau khi nhìn lại một hồi, ta tìm thấy con và Gracia. Hai cây thập giá kia sẽ là một để dành cho con và một cái kia dành cho chị ấy." (Nhật Ký ngày 12/6/1941)

Bà Gracia là một trong những người bạn thân của bà Edvige. Bà Gracia vào lúc 33 tuổi thì bà ấy thánh hiến chính mình cho Chúa Giêsu và dâng mình như là một linh hồn nạn nhân để mong có hoà bình trong khi có Thế Giới Đại Chiến Thứ II.

Chúa Giêsu bảo bà Edvige là hãy trở thành một linh hồn nạn nhân đặc biệt để cầu cho Cộng Sản Vô Thần. Bà viết trong nhật ký như sau:

“Tôi nằm mơ thấy Đức Mẹ Đồng Trinh Maria nói với tôi rằng:

"Hỡi con gái, xin con hãy hứa với Mẹ là con sẽ chịu mọi đau khổ, mọi thử thách, mọi sự trừ khử, mọi sự khinh miệt và mọi nỗi thống khổ để cầu cho sự hoán cải của Cộng Sản Vô Thần."

Một ngày kia có một vị nữ tu tên là Sr. Gabriela Sagheddu, thuộc Dòng Trappist. Vị nữ tu này đã dâng chính mình như là một linh hồn nạn nhân để xin cho Giáo Hội Anh Giáo được hiệp nhất với Giáo Hội Công Giáo. Vị nữ tu Gabriela Sagheddu đã hiện ra với bà Edvige và nói với bà rằng:

“Con hãy dâng chính mình con làm linh hồn nạn nhân để rồi những người Cộng Sản có thể trở về với Giáo Hội Mẹ."

Vào tháng 6 năm 1941, bà Edvige viết trong nhật ký của bà rằng:

“Trong lúc tôi đang cầu nguyện thì tôi được ngất trí. Thánh John Bosco hiện ra với tôi và nói rằng:

"Hỡi con gái bé nhỏ của ta, hãy nhớ rằng con đã dâng hiến chính mình con làm linh hồn nạn nhân để giải thoát cho nước Nga khỏi lực lượng Bolshevism, vì lực lượng này là kẻ thù của Chúa. Con hãy cầu nguyện để rồi Chúa Giêsu Chịu Đóng Đinh có thể tiến vào nước Nga một cách mau chóng."


3. THAM GIA TRONG CUỘC KHỔ NẠN CHÚA KITO VÀ CÁC DẤU THÁNH

Bà Edvige viết về cách mà bà nhận được Các Vết Thương Thánh trong nhật ký của bà vào ngày 16/11/1938:

“Một ngày kia, khi tôi đang cầu nguyện thì tôi ngất trí. Chúa Giêsu hiện ra với tôi và nói rằng:

"Hỡi con gái của Ta, con có muốn chịu đau khổ không?"


Tôi đáp lời:


"Lạy Chúa, vâng, vì tình yêu của Ngài, con muốn chịu đau khổ." 


"Thế rồi Chúa hiện ra với tôi trên cây Thánh Giá. Từ những Vết Thương Thánh của Ngài có những tia sáng. Rồi những tia sáng ấy đụng đến tôi và gây ra vết thương cho tôi nơi đôi bàn tay, đôi bàn chân, đầu và nương long của tôi. Tôi cảm thấy những vết thương của mình rất đau đớn. Tôi nằm trên sàn nhà trong nhiều tiếng đồng hồ."

"Khi tỉnh dậy thì tôi đã nhìn thấy máu chẩy ra từ các vết thương của tôi. Và tôi cảm thấy rất đau. Kể từ ngày đó, tôi suy gẫm về Cuộc Khổ Nạn Chúa Kito mỗi buổi sáng và mỗi buổi tối."

Chúng tôi không biết rõ bà nhận được vết thương Thánh lúc bà được bao nhiêu tuổi. Bà nhớ rằng lúc đó bà khoảng 29 tuổi. Nhưng vị linh mục linh hướng của bà thì nghĩ rằng lúc đó bà khoảng 33 tuổi. Bà cũng nhận được mão gai và có vết thương ở trong trái tim của bà. Bà viết như sau:

“Một đêm kia, khi tôi đang cầu nguyện thì có một Thiên Thần hiện ra cầm một mão gai trong tay của ngài. Ngài đặt mão gai trên đầu của tôi. Tôi cảm thấy rất đau bởi vì mão gai đâm thâu vào đầu của tôi. Vì thế cho nên đã có nhiều ngày mà tôi không thể mở mắt, bởi vì mắt tôi có mầu đỏ và dường như trong mắt của tôi cũng có gai nhọn ở trong đó."

Một lần khác thì Thiên Thần hiện ra và làm cho trái tim của bà bị thương. Hiện tượng này đã từng xẩy ra cho nhiều nhà thần bí như Padre Pio và Thánh Teresa thành Avila. Bà Edvige viết rằng:

“Khi tôi đang cầu nguyện với Chúa Giêsu thì bỗng dưng có một Thiên Thần hiện ra và gây một vết thương trong trái tim của tôi. Giờ đây tôi vẫn cảm thấy vết thương ấy gây đau đớn cho tôi. Đó là vết thương làm cho tôi cảm thấy lòng mình cháy bỏng tình yêu dành cho Chúa Giêsu."

Bà Flora Argenti làm chứng rằng bà ấy thấy da trên lồng ngực, nơi vùng có trái tim của bà Edvige bị bỏng cháy và sưng lên, có một luồng nóng bùng cháy lên. Bà Edvige có những cái áo bị bỏng cháy nơi vùng có trái tim của bà.

(Còn tiếp)

Kim Hà, 18/3/2023