Monday, April 22, 20245:35 PM(View: 46)
Nguồn: Internet Thánh Gioan John Vianney và quyền năng của Áo Đức Bà Mầu Nâu.
Monday, April 22, 20245:32 PM(View: 54)
Năm 2004, tôi đã dịch và viết nhiều sách trong năm này. Một trong những tác phẩm mà tôi đã dịch và sưu tầm có tên là 50 Tuần Cửu Nhật Gõ Cửa Thiên Đàng. Sau đây là bản dịch mà tôi đã cố gắng dịch thuật, bản chính ở phía dưới bằng tiếng Anh là từ Cố LM Don Dolindo Ruotolo. Ngài là một nhà thần bí người Ý. Những lời cầu này là do Chúa Giêsu ban cho Cố LM...
Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 72)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 59)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 48)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 54)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 55)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 46)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 70)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.

CN 6123: BẬC TÔI TỚ CHÚA, EDVIGE CARBONI (1880-1952) #1

Saturday, March 18, 20234:49 PM(View: 648)

Edvige Carboni
Nhà Thần Bí Edvige Carboni

CN 6123: BẬC TÔI TỚ CHÚA, EDVIGE CARBONI (1880-1952) #1

https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html


Bà Edvige Carboni là một nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân.

Vào ngày 8/11/2018 ĐGH Phanxico đã chấp nhận phép lạ qua lời cầu bầu của Bậc Tôi Tớ Chúa là bà Edvige Carboni. Như thế bà có thể được phong chân phước trong tương lai. Bà Edvige Carboni là một nhà thần bí phi thường. Bà sống một cuộc đời bình thường và siêu nhiên, giữa loài người và Đấng Thánh. Bà được nhận nhiều hiện tượng siêu nhiên xẩy ra hàng ngày. Chúa Giêsu, Mẹ Maria và các Thánh hiện ra với bà thường xuyên. Bà cũng nhận được Dấu Thương Thánh, và có nhiều ơn lành đặc biệt như: ơn ngất trí, lưỡng tại, được nâng lên cao, đọc được linh hồn người khác, phân biệt thần khí. Bà cũng được các linh hồn ở luyện ngục đến thăm.

Bà Edvige chỉ là một giáo dân sống trong một gia đình. Những năm cuối đời của bà thì bà sống với người em gái là bà Paulina tại Roma. Bà có lòng bác ai, giúp đỡ những người nghèo, đi thăm những người bịnh tật, cầu nguyện và chịu nhiều đau khổ để cho những kẻ tội lỗi được ơn hoán cải và cho các linh hồn ở luyện ngục được lên Thiên Đàng.

1. Thời thơ ấu và thiếu niên: Mình Thánh Chúa chói sáng.


Bà Edvige sinh ngày 2 tháng 5 năm 1880 tại vùng Sardinia, nước Ý. Bà là người con lớn thứ hai trong gia đình gồm 6 người con của gia đình Carboni.
Trong ngày mà bà được sinh ra thì có một số điều lạ thường xẩy ra. Mẹ của bà kể rằng vào ngày sinh của bà thì người mẹ thấy một Mình Thánh Chúa sáng rực rỡ trong Mặt Nhật. Bởi vì điều lạ thường ấy nên mẹ của bà, lúc đó thường đau ốm, đã nói với bà rằng:

“Nếu mẹ chết thì con phải rước Mình Thánh Chúa mỗi ngày và con phải ngoan ngoãn. Chúa Giêsu đã cho mẹ thấy Mình Thánh Chúa sau khi con vừa được sinh ra.”

Có một biến cố quan trọng nữa xẩy ra khi bà được sinh ra là một cây thánh giá xuất hiện nơi da thịt, ở vùng ngực của bà. Đó là dấu hiệu đã cho thấy rằng Chúa Giêsu muốn xem bà là vị hôn thê của Ngài.

Bà được rửa tội hai ngày sau khi sinh. Lúc bà được 5 tuổi thì bà tuyên hứa sẽ giữ đức đồng trinh. Tại nhà của người bà ngoại của bà có một bức hình của hoạ sĩ Raphael vẽ về Đức Mẹ bồng Chúa Giêsu nơi đôi tay Mẹ. Khi bà Edvige ở một mình thì bà thường hay leo lên một cái ghế và thưa chuyện với Đức Mẹ rằng:

"Lạy Mẹ của con, con yêu mến Mẹ. Xin Mẹ ban cho con người Con của Mẹ để con có thể chơi với Ngài."


Bà kể lại rằng:

"Đã có nhiều lần mà Mẹ Maria đã cho tôi chơi với Chúa Giêsu Hài Đồng. Ngài đối xử rất tốt với tôi."

Mỗi buổi trưa thì mẹ của bà đưa bà đi viếng Chúa Giêsu Thánh Thể. Bà Edvige luôn canh tân lời thề hứa giữ mình đồng trinh. Chúa Giêsu đã dạy bà lời kinh nguyện này khi cả hai cùng chơi đùa với nhau:

“Lạy Chúa, con xin tuyên hứa là con sẽ giữ mình mãi mãi đồng trinh, con thánh hiến sự đồng trinh của con cho Chúa."

Bà chỉ được học đến lớp ba. Mẹ của bà rất yếu và bịnh nên bà Edvige phải đi chợ vào ban đêm. Bà Edvige luôn vâng lời cha mẹ nhưng bà rất sợ khi phải đi bộ một mình trong đêm tối. Có lần bà nhìn thấy Thiên Thần Bản Mệnh của mình. Thiên Thần bảo bà rằng:

“Con đừng sợ. Ta ở với con và luôn là người bạn đồng hành của con."


Bà kể rằng Thiên Thần Bản Mệnh của bà luôn đợi chờ bà ở bên ngoài tiệm tạp hoá, rồi ngài cùng với bà đi về nhà, sau đó ngài biến đi.

Bà học cách thêu thùa để có thể kiếm tiền chi tiêu cho gia đình. Khi bà lên 11 tuổi thì bà rước Lễ lần đầu. Trong lúc ấy thì Chúa Giêsu hỏi bà rằng:

“Con có yêu mến Ta không?"


Bà đáp:


“Dạ có, con yêu mến Chúa nhiều ạ."


Sau đó bà thường cầu nguyện liên lỷ. Bà thường đi đến một chỗ nuôi súc vật để cầu nguyện. Như thế thì gia đình bà không thể nhìn thấy bà. Có một lần khi bà đang cầu nguyện sốt sắng thì bà nhìn thấy một vị linh mục trẻ tuổi. Ngài mỉm cười với bà và hỏi bà:

“Con có biết ta là ai không?"


Bà trả lời:


"Dạ không."


Vị linh mục ấy nói:


“Ta là Thánh Luis Gonzaga. Ta đến để nói cho con biết rằng ta yêu thương con nhiều. Con nên luôn luôn yêu mến Chúa Giêsu nhiều."

Bà Edvige kể rằng Thánh Luis Gonzaga đã hiện ra với bà nhiều lần để dạy bà cách cầu nguyện. Khi bà được 15 tuổi thì bà Edvige muốn trở thành nữ tu nhưng mẹ của bà không cho bà đi tu. Bà chấp nhận điều này và xem như đó là Thánh Ý của Chúa. Trong cùng một năm, người em của bà là Paulina được sinh ra.

Cho đến lúc đó, bà Edvige chỉ có những người anh em trai mà thôi. Vì thế bà phải luôn giúp đỡ người mẹ làm việc nhà và chăm sóc người bà ngoại luôn ốm đau. Khi bà lên 16 tuổi thì Chúa Giêsu, Đức Mẹ Maria, các Thánh và các Thiên Thần luôn xuất hiện nhiều hơn với bà.

(Còn tiếp)

Kim Hà, 18/3/2023