Tuesday, March 21, 20231:20 PM(View: 21)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Giuse là một vị Thánh được dấu kín nhưng bỗng dưng Ngài hiện ra với nữ tu người Mỹ là Sr. Mildred Mary Neuzil. Bà vốn là một nữ tu và cũng là một nhà Thần Bí ở tiểu bang Ohio. Bà chết cách đây hơn 20 năm.
Monday, March 20, 20234:17 PM(View: 23)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Sara Koshofer kể rằng: “Hàng năm vào ngày giỗ của cháu ngoại gái của tôi là cháu Olivia. Cháu sống đến 3 tuổi ở vùng Cornwall, New York. Con gái tôi và cả gia đình thả bong bóng lên trời, với hàng chữ trong mỗi cái bong bóng là: "Olivia, chúng ta yêu thương con."
Monday, March 20, 20233:14 PM(View: 32)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 12. NHÌN THẤY THIÊN ĐÀNG VÀ CÁC LINH HỒN Bà Edvige viết trong nhật ký rằng: 1/ Vào một ngày của mùa Xuân năm 1951, Chúa Giêsu nói với tôi sau khi tôi Rước Lễ như sau:
Monday, March 20, 20231:00 PM(View: 28)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 11. Các Thị Kiến về Thiên Đàng, Hoả Ngục và Luyện Ngục 1/ Bà Edvige có những thị kiến về những người đã vào hoả ngục, những linh hồn vào luyện ngục và họ xin bà giúp đỡ cho họ. Bà cũng biết những linh hồn được vào...
Monday, March 20, 202310:52 AM(View: 31)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE (TIẾP) 6/ Thánh Gemma Galgani Thánh Gemma Galgani đã hiện ra với bà Edvige:
Sunday, March 19, 20239:26 PM(View: 31)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE Các thánh luôn đến thăm bà Edvige. Chúng tôi đã kể về sự hiện ra của các Thánh John Bosco, Thánh Dominic Savio, Thánh Paul Thánh Giá, và Thánh Sebastian, nhưng vẫn còn các Thánh khác...
Sunday, March 19, 20238:35 PM(View: 31)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 1/ Bà Edvige kể cảm nghiệm: "Có rất nhiều người mang trái tim sắt đá. Họ tỏ ra thờ ơ và vô cảm đối với những lời giảng thuyết của Thánh Bosco. Tôi đã nhìn thấy lửa ở khắp mọi nơi khi người ta cố gắng chạy trốn.
Sunday, March 19, 20237:34 PM(View: 31)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC 4/ Ơn Tiên Tri Bà Edvige đã tiên báo với vị linh mục linh hướng của bà là Cha Carta về tên của vị Giáo Hoàng kế tiếp. Đó là sự bầu chọn ĐGH Benedict XV...
Saturday, March 18, 20238:37 PM(View: 35)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC: Bà nhận được những ơn lành thiêng liêng cao trọng mà Chúa ban cho bà:
Saturday, March 18, 20237:36 PM(View: 28)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 6. LÒNG NGOAN ĐẠO VÀ CÁC ĐỨC TÍNH CỦA BÀ EDVIGE Bà Edvige sống một cuộc đời thống hối và làm việc thiện nguyện. Bà không làm những hành vi thống hối lớn lao như các vị Thánh khác nhưng bà kiên nhẫn chấp nhận mọi sự...

Nước nào tự chia rẽ thì sẽ điêu tàn (16.03.2023 – Thứ Năm Tuần III Mùa Chay) Tin Mừng Chúa Giê- su Ki- tô theo thánh Mát- thêu (Lc 11,14- 23)

Thursday, March 16, 20239:38 AM(View: 22)

20170328_104037Nước nào tự chia rẽ thì sẽ điêu tàn

(16.03.2023 – Thứ Năm Tuần III Mùa Chay)

Tin Mừng Chúa Giê- su Ki- tô theo thánh Mát- thêu (Lc 11,14- 23)

14 Khi ấy, Đức Giê-su trừ một tên quỷ, và nó là quỷ câm. Khi quỷ xuất rồi, thì người câm nói được. Đám đông lấy làm ngạc nhiên. 15 Nhưng trong số đó có mấy người lại bảo : “Ông ấy dựa thế quỷ vương Bê-en-dê-bun mà trừ quỷ.” 16 Kẻ khác lại muốn thử Người, nên đã đòi Người một dấu lạ từ trời. 17 Nhưng Người biết tư tưởng của họ, nên nói : “Nước nào tự chia rẽ thì sẽ điêu tàn, nhà nọ đổ xuống nhà kia. 18 Nếu Xa- tan cũng tự chia rẽ chống lại chính mình, thì nước nó tồn tại sao được ?… bởi lẽ các ông nói tôi dựa thế Bê-en-dê-bun mà trừ quỷ. 19 Nếu tôi dựa thế Bê-en-dê-bun mà trừ quỷ, thì con cái các ông dựa thế ai mà trừ ?

Bởi vậy, chính họ sẽ xét xử các ông. 20 Còn nếu tôi dùng ngón tay Thiên Chúa mà trừ quỷ, thì quả là Triều Đại Thiên Chúa đã đến giữa các ông. 21 Khi một người mạnh được vũ trang đầy đủ canh giữ lâu đài của mình, thì của cải người ấy được an toàn. 22 Nhưng nếu có người mạnh thế hơn đột nhập và thắng được người ấy, thì sẽ tước lấy vũ khí mà người ấy vẫn tin tưởng và sẽ đem phân phát những gì đã lấy được.

23 “Ai không đi với tôi là chống lại tôi, và ai không cùng tôi thu góp là phân tán.”


Nước nào tự chia rẽ thì sẽ điêu tàn

Tin Mừng hôm nay “Chúa Giêsu trừ một tên quỷ, và nó là quỷ câm. Khi quỷ xuất rồi thì người câm nói được”.

Trước hết cho ta thấy ma quỷ, sự dữ vẫn đang tồn tại ở thế gian này, vì chúng là thiên thần phản bội, đã lôi kéo được ông bà Nguyên Tổ phạm tội chống lại Thiên Chúa. Nhưng tình thương của Thiên Chúa đã không bỏ con người. Người hứa ban Đấng Cứu Thế để đem con người thoát khỏi quyền lực của ma quỷ, đưa họ về cùng Thiên Chúa. Hôm nay Đấng Cứu Thế đã đến, Người trực diện với ma quỷ, trừ diệt chúng ra khỏi người câm kia.

Nhưng buồn thay, nhiều người đã không tin, không nhận ra Người. Họ bảo Chúa dùng yêu thuật: “Ông ấy dựa thế quỷ vương Bêendêbun mà trừ quỷ”. “Kẻ khác lại muốn thử Người, nên đã đòi Người một dấu lạ bởi trời”. Chúa Giêsu tức khắc dạy cho họ một nguyên tắc rất thực tế mà ai cũng có thể cảm nghiệm được: “Nước nào tự chia rẽ thì sẽ điêu tàn, nhà nọ đổ xuống nhà kia. Nếu Xatan cũng tự chia rẽ chống lại chính mình, thì nước nó tồn tại sao được”.

Chúa Giêsu tiếp tục dùng lời nói mà hé mở cho họ biết về mình: “Nếu tôi dùng ngón tay Thiên Chúa mà trừ quỷ, thì quả là Triều Đại Thiên Chúa đã đến giữa các ông”.

Quả là Triều Đại Thiên Chúa đã đến mà họ không biết. Người đến khống chế quyền lực của Xatan đang hoành hành. Chúng là thế lực linh thiêng đã gây bao đau khổ cho loài người. Quyền lực tối tăm ấy chỉ có thể bị khuất phục triệt để bởi chính quyền năng của Thiên Chúa. Chúa Giêsu chính là sức mạnh ấy. Người đã đến, không một thế lực nào có thể chống lại nổi Người. Bằng cuộc tử nạn và phục sinh của Chúa, Người huỷ diệt sự chết là hậu quả của tội mà ma quỷ gây nên, đem lại sự sống muôn đời cho những ai tin cậy vào Người.

Cuối cùng Chúa Giêsu dạy cho mọi người: chỉ có con đường theo Chúa, làm theo lời Chúa thì mới bảo vệ được “ lâu đài” của mình. Chúa Giêsu là sức mạnh vô đối, mà canh giữ “lâu đài” thì không kẻ nào có thể chống đối hay đến “ tước đoạt” được điều gì: “Ai không đi với tôi là chống lại tôi, và ai không cùng tôi thu góp là phân tán”.

Thánh giáo hoàng Gioan Phaulô ll, năm 1981 khi vừa lên ngôi 3 năm, người ta đưa đến cho Ngài một tin mật: Ngài có nguy cơ sẽ bị ám sát! Ngài đã điềm nhiên trả lời: Xa tan chúng có thể bày ra trăm phương nghìn kế để làm hại Giáo Hội, nhưng tôi chẳng có lo sợ, mạng sống của tôi ở trong tay Chúa. Cuối cùng ngày 13 tháng 5 năm ấy Ngài đã bị tên khủng bố bắn nát mấy đoạn ruột của Ngài. Nhưng Ngài vẫn sống và phục vụ hăng say hơn hai chục năm nữa. Đúng là thế lực độc ác đã hành động, nhưng sức mạnh của Thiên Chúa còn mạnh mẽ hơn.

Lạy Chúa! Xin luôn ban cho con sức mạnh của Chúa để con thắng được những cám dỗ của quỷ ma. Xin cho con vững tin cậy nhờ vào quyền năng một mình Thiên Chúa. Vì chỉ quyền năng ấy mới giúp con vượt thắng được những gian lao khốn khó trên đời này mà đưa con về phúc thật quê trời- Amen.

Giuse Ngọc Năng