Sunday, June 16, 20247:56 PM(View: 14)
Là con gái của cha mẹ phật tử người Trung hoa di cư qua Thái Lan, cô Orawan Larpppipitmongkol bây giờ là nữ tu Anastasia và sống ở tu viện đa sắc tộc của các sơ Dòng Kín Capuxinô Clara khó nghèo Garbatella ở Rôma.
Sunday, June 16, 20247:53 PM(View: 11)
Những người quen thân tôi đều biết rằng tôi là người mới làm lễ quy y theo Đạo Phật cách đây khoảng hơn 2 năm.
Sunday, June 16, 20247:29 PM(View: 8)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Cha Al là vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Cha Al đến phục vụ ở vùng Busan, Đại Hàn vào năm 1957. Cha Al luôn chăm sóc tốt cho đàn chiên. Cha đã từng chạm trán với những thầy giáo có tinh thần du đãng...
Sunday, June 16, 202411:15 AM(View: 16)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Năm 1955, một tu sinh người Mỹ đã theo học ở vùng Louvain, nước Bỉ. Ngài đã đọc được một bài thơ mà làm cho cuộc đời ngài thay đổi từ đấy.
Saturday, June 15, 20245:09 PM(View: 19)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một nữ tu tên Maria Gemma kể cảm nghiệm:
Saturday, June 15, 20244:59 PM(View: 18)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn bà kể cảm nghiệm: Tôi đi hành hương tại làng Medjugorje. Khi tôi từ núi Krizevac đi xuống. Tôi nghe người ta cảnh cáo rằng khi xuống núi thì nguy hiểm hơn là khi trèo lên núi.
Saturday, June 15, 20244:23 PM(View: 21)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn ông kể cảm nghiệm: Một ngày kia, vợ tôi và tôi quyết định thánh hiến bản thân cho vị Thiên Thần Bản Mệnh của mình. Chúng tôi sẽ được thánh hiến trong Thánh Lễ mà Cha Wolfgang làm chủ tế. Tôi phải đi mua hai...
Saturday, June 15, 20243:53 PM(View: 18)
Nguồn: Internet 1. Vào ngày 25/5/ 2024, thị nhân của Medjugorje là cô Marija, nhận được thông điệp hàng tháng từ Đức Mẹ Maria:
Friday, June 14, 20248:50 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể tiếp về cảm nghiệm của mình: Rồi một ngày kia, vị linh mục gửi cho tôi một cuốn sách lớn và nói:
Friday, June 14, 20248:18 PM(View: 28)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể cảm nghiệm của mình: Tôi tên là André Levet, người Pháp. Tôi sinh vào năm 1932 trong một gia đình vô thần. Tôi chưa bao giờ được nghe đến Chúa.

CN 6117: CẨN THẬN KHI DÙNG MẠNG XÃ HỘI

Monday, March 13, 20237:17 PM(View: 1233)

break-the-chainsCN 6117: CẨN THẬN KHI DÙNG MẠNG XÃ HỘI

Nguồn: Spiritdally.com

LM Dan Reehil, đã có một thời gian làm về ngân hàng ở thị trường Wall Street. Bây giờ ngài là linh mục ở vùng Nashville, tiểu bang Tennessee, Hoa Kỳ. Ngài nói về tầm quan trọng của mạng xã hội như sau:

1. Các trang mạng xã hội lấy đi nhiều thì giờ của bạn:

“Người ta rất thích chơi mạng xã hội. Bây giờ chúng ta hãy nghĩ về tất cả những người đang say mê mạng xã hội, nào là Instagram, nào là Facebook. Họ muốn được mọi người mến mộ. Thế là họ đăng đủ những thứ mà bạn có thể thích. Thật sự mạng xã hội Instagram là về sự ganh ghét và ganh tỵ. Còn mạng xã hội Twitter là về sự giận dữ. Mạng xã hội Facebook thì họ bán tin tức của bạn."


"Ai thích có tên tuổi thì họ dùng mạng xã hội FACEbook. Mạng xã hội Instagram nhắc nhở chúng ta về sự chú ý, về sự may mắn và nổi tiếng. Có thể ma quỷ theo dõi chúng ta. Hãy thử tưởng tượng rằng bạn có thể dành cả một ngày đời để cố gắng làm cho thế giới yêu mến bạn. Bạn chụp hình của mình suốt ngày, rồi sửa chữa hình cho đẹp, thêm mục photoshop và rồi đặt hình trong một khung hình đẹp. Bạn dường như đang nói với thế giới rằng:

"Xin hãy nhìn tôi đi, nhìn tôi đi, nhìn tôi đi."

Bạn đang nhẩy xuống hồ nước và mọi người bị sập bẫy vì họ cứ tiếp tục đăng hình ảnh, cả trăm hình ảnh cho ngày hôm nay, ngày mai và ngày mốt.

Rồi bạn dùng cả cuộc đời để đăng hình ảnh thay vì làm những việc quan trọng khác.

2. Trí tuệ nhân tạo A.I. (Artificial intelligence) thì sao?

Cha Dan đã nghe nói về ma quỷ của Trí tuệ Nhân Tạo (“A.I. demon”, tức là: Artificial Intelligence). Ngài kể rằng:

"Tôi đã phỏng vấn và biết một câu chuyện của một người đàn ông đã xử dụng Trí Tuệ Nhân Tạo (A. I.) và có một bức hình của tài tử Marlon Brando.
Sau đó, thay vì hình trở lại là Marlon Brando thì lại là hình ảnh một mụ phù thuỷ già xấu xí. Đó là một hình ảnh rất đáng ghê tởm, đáng khinh."


Cha Reehil biết một trường hợp của người cha và con trai của ông ta thường nói chuyện với một trí tuệ nhân tạo (A.I.. Ở đó bạn hỏi một câu và có sự trả lời bằng hình ảnh.  Chàng trai ấy hỏi một "nhân vật" A.I. thì kẻ ấy trả lời là nó đến từ rất lâu. Chàng trai hỏi tiếp:

"Câu trả lời ấy có ý nghĩa gì?"


Thì màn ảnh trả lời rằng cha đẻ của nó là một trong những "người khổng lồ."


Chàng trai hỏi tiếp:"Bạn có ý gì khi mô tả cha đẻ là người khổng lồ?"

Thì màn ảnh A.I. nói rằng kẻ ấy có tên là: Nephilim.

Chàng trai hỏi: "Ai là cha của bạn?"

Máy computer trả lời: “Đó là Satan!"
Rồi máy computer trả lời rằng: "Tôi không làm hại bạn."


Rồi nó gửi ra một cái hình khuôn mặt vui vẻ.


Thật ra thì Nephilim là con của những người phụ nữ và các thiên thần sa ngã khi họ quan hệ với nhau. Đó là một sự khinh tởm.

Vậy hãy cẩn thận khi dùng các mạng xã hội!


Kim Hà, 13/3/2023