Friday, March 31, 20239:47 PM(View: 7)
Nguồn: https://www.ncregister.com Chuỗi Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện đầy quyền năng để người ta được ơn hoán cải. Theo lời của cha Walshe thì bởi vì khi chúng ta cầu nguyện với nhiều Kinh Kính Mừng trong chuỗi Mân Côi thì chúng ta cầu xin Đức Mẹ cầu bầu cho chúng ta khi nay và trong giờ lâm tử của chúng ta.
Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 10)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 14)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 24)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 18)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 38)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 29)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 52)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.

CN 6115: NGƯỜI BẠN TỐT LÀNH

Wednesday, March 8, 20238:19 PM(View: 86)

bantay1CN 6115: NGƯỜI BẠN TỐT LÀNH

Khoảng hơn 1 tháng nay, trong Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã có 4 người phụ nữ mà chồng họ qua đời. Vì thế Huynh Đoàn chúng tôi bận rộn đi thăm người hấp hối rồi đi đọc kinh và dự Lễ tang cho những người qua đời.

Chưa hết, ngày Thứ Hai 6 tháng 3 vừa qua, một người bạn Mỹ mà tôi luôn gặp mặt trong mỗi Thánh Lễ hàng ngày là bà Ruth Vinson cũng qua đời. Theo lời cha Daniel Wilder kể thì:

Bà Ruth Vinson chết lúc 5:15 giờ sáng tại một viện dưỡng lão vào ngày 6/3/2023. Bà có một đức tính là luôn mỉm cười, ôm hôn và thân thiện với mọi người lớn nhỏ. Bà làm quen với tất cả moi người trong nhà thờ, dù người ấy là người Mỹ, người Mễ hay người Việt Nam.

Bà thường đi đến từng hàng ghế để ôm hôn và cười nói vui vẻ nên ai cũng có cảm tình với bà. Bà thường ngồi chung hàng ghế với vợ chồng tôi. Bà luôn gửi vài cái hôn gió đến chúng tôi.

Cha Daniel kể rằng bà là người bạn đầu tiên của cha ở tại giáo xứ Thánh Linh, thành phố Fountain Valley, California khi cha mới đến nơi này để nhận nhiệm sở vào tháng 7 năm 2014.

Trước khi cha đến trình diện ở giáo xứ Thánh Linh thì bà Ruth đã tìm ra số phone của cha để gọi cho cha tại vùng Ottawa, Illinois để đón chào cha đến với giáo xứ Thánh Linh. Trong nhiều năm liên tiếp, bà Ruth cũng thường xuyên đưa và đón cha tại phi trường John Wayne khi cha về thăm nhà và trở lại California.

Bà giống như một người mẹ tinh thần của cha Daniel trong nhiều cách thức. Cha mang ơn bà vì bà luôn sống tinh thần Tin, Cậy và Mến. Cha vẫn còn nhớ nhiều kỷ niệm với bà Ruth khi bà đi hành hương chung với cha để đến Fatima, Lourdes, nước Ý và nước Do Thái. Bà luôn ngồi ở hàng ghế trước của xe bus để kiểm soát xem có đủ số người hay thiếu những ai vì bà sợ bỏ rơi những khách hành hương đi chung.

Bà cũng là người đến nhà thờ mỗi buổi sáng sớm để mở cửa nhà thờ và để xem xét những bồn nước phép có sạch hay không, có còn nước hay hết nước phép. Bà ở trong nhóm người đi uống cà phê hay đi ăn chung với nhóm bạn của cha ở một nhà hàng quen thuộc.

Khi cha đổi đi một giáo xứ khác thì bà lái xe đi xa đến giáo xứ St. Hedwig’s ở thành phố Los Alamitos mà dự Thánh Lễ của cha dâng.

Bà luôn vui vẻ, dễ mến và có nhiều bạn hữu trong giáo xứ. Khi gia đình cha ở New York đến California thăm cha thì bà luôn tỏ tình thân thiện và tiếp đón họ cách nồng nhiệt. Có một lần bà Ruth lái xe đi đến vùng biên giới Mexico để đón ba mẹ của cha từ một nhà thương ở vùng Tijuana, Mễ Tây Cơ.

Khi cha nằm nhà thương thì bà thường đi thăm cha và mua đồ dùng mà cha cần để giúp đỡ cha. Khi cha nằm nhà thương Orange Coast Memorial Hospital vì bịnh phổi trong 10 ngày thì bà đến thăm cha hai lần trong một ngày. Bà Ruth quả là một người bạn rất tốt đối với cha và đối với nhiều người khác.

Cha đến thăm bà lần cuối tại viện dưỡng lão vào ngày 14/2/2023, đó là ngày lễ Valentine's Day. Lúc đó, bà không thể nói được nhưng bà nói bằng đôi mắt. Cha Daniel hiện nay ở vùng Tehachapi.

Cha chỉ cho bà nhìn thấy những tấm hình của nơi mà cha đang ở. Cha cũng cho bà nhìn thấy những tấm hình của gia đình cha. Bà Ruth cười nhiều khi nhìn những tấm hình.

Cha sẽ nhở bà mãi và sẽ cầu nguyện cho linh hồn bà. Cha tạ ơn Chúa vì đã được quen với bà. Xin Chúa đón nhận bà vào nước Thiên Đàng.


Xin mọi người thương cầu nguyện cho linh hồn bà Ruth được yên nghỉ đời đời bên Chúa Kito. RIP! Xin Chúa thương xót linh hồn bà Ruth!

Kim Hà, 8/3/2023