Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 60)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 61)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 68)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 63)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 53)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 56)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 57)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 63)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 88)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?

CN 6115: NGƯỜI BẠN TỐT LÀNH

Wednesday, March 8, 20238:19 PM(View: 761)

bantay1CN 6115: NGƯỜI BẠN TỐT LÀNH

Khoảng hơn 1 tháng nay, trong Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã có 4 người phụ nữ mà chồng họ qua đời. Vì thế Huynh Đoàn chúng tôi bận rộn đi thăm người hấp hối rồi đi đọc kinh và dự Lễ tang cho những người qua đời.

Chưa hết, ngày Thứ Hai 6 tháng 3 vừa qua, một người bạn Mỹ mà tôi luôn gặp mặt trong mỗi Thánh Lễ hàng ngày là bà Ruth Vinson cũng qua đời. Theo lời cha Daniel Wilder kể thì:

Bà Ruth Vinson chết lúc 5:15 giờ sáng tại một viện dưỡng lão vào ngày 6/3/2023. Bà có một đức tính là luôn mỉm cười, ôm hôn và thân thiện với mọi người lớn nhỏ. Bà làm quen với tất cả moi người trong nhà thờ, dù người ấy là người Mỹ, người Mễ hay người Việt Nam.

Bà thường đi đến từng hàng ghế để ôm hôn và cười nói vui vẻ nên ai cũng có cảm tình với bà. Bà thường ngồi chung hàng ghế với vợ chồng tôi. Bà luôn gửi vài cái hôn gió đến chúng tôi.

Cha Daniel kể rằng bà là người bạn đầu tiên của cha ở tại giáo xứ Thánh Linh, thành phố Fountain Valley, California khi cha mới đến nơi này để nhận nhiệm sở vào tháng 7 năm 2014.

Trước khi cha đến trình diện ở giáo xứ Thánh Linh thì bà Ruth đã tìm ra số phone của cha để gọi cho cha tại vùng Ottawa, Illinois để đón chào cha đến với giáo xứ Thánh Linh. Trong nhiều năm liên tiếp, bà Ruth cũng thường xuyên đưa và đón cha tại phi trường John Wayne khi cha về thăm nhà và trở lại California.

Bà giống như một người mẹ tinh thần của cha Daniel trong nhiều cách thức. Cha mang ơn bà vì bà luôn sống tinh thần Tin, Cậy và Mến. Cha vẫn còn nhớ nhiều kỷ niệm với bà Ruth khi bà đi hành hương chung với cha để đến Fatima, Lourdes, nước Ý và nước Do Thái. Bà luôn ngồi ở hàng ghế trước của xe bus để kiểm soát xem có đủ số người hay thiếu những ai vì bà sợ bỏ rơi những khách hành hương đi chung.

Bà cũng là người đến nhà thờ mỗi buổi sáng sớm để mở cửa nhà thờ và để xem xét những bồn nước phép có sạch hay không, có còn nước hay hết nước phép. Bà ở trong nhóm người đi uống cà phê hay đi ăn chung với nhóm bạn của cha ở một nhà hàng quen thuộc.

Khi cha đổi đi một giáo xứ khác thì bà lái xe đi xa đến giáo xứ St. Hedwig’s ở thành phố Los Alamitos mà dự Thánh Lễ của cha dâng.

Bà luôn vui vẻ, dễ mến và có nhiều bạn hữu trong giáo xứ. Khi gia đình cha ở New York đến California thăm cha thì bà luôn tỏ tình thân thiện và tiếp đón họ cách nồng nhiệt. Có một lần bà Ruth lái xe đi đến vùng biên giới Mexico để đón ba mẹ của cha từ một nhà thương ở vùng Tijuana, Mễ Tây Cơ.

Khi cha nằm nhà thương thì bà thường đi thăm cha và mua đồ dùng mà cha cần để giúp đỡ cha. Khi cha nằm nhà thương Orange Coast Memorial Hospital vì bịnh phổi trong 10 ngày thì bà đến thăm cha hai lần trong một ngày. Bà Ruth quả là một người bạn rất tốt đối với cha và đối với nhiều người khác.

Cha đến thăm bà lần cuối tại viện dưỡng lão vào ngày 14/2/2023, đó là ngày lễ Valentine's Day. Lúc đó, bà không thể nói được nhưng bà nói bằng đôi mắt. Cha Daniel hiện nay ở vùng Tehachapi.

Cha chỉ cho bà nhìn thấy những tấm hình của nơi mà cha đang ở. Cha cũng cho bà nhìn thấy những tấm hình của gia đình cha. Bà Ruth cười nhiều khi nhìn những tấm hình.

Cha sẽ nhở bà mãi và sẽ cầu nguyện cho linh hồn bà. Cha tạ ơn Chúa vì đã được quen với bà. Xin Chúa đón nhận bà vào nước Thiên Đàng.


Xin mọi người thương cầu nguyện cho linh hồn bà Ruth được yên nghỉ đời đời bên Chúa Kito. RIP! Xin Chúa thương xót linh hồn bà Ruth!

Kim Hà, 8/3/2023