Sunday, March 19, 20239:26 PM(View: 7)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE Các thánh luôn đến thăm bà Edvige. Chúng tôi đã kể về sự hiện ra của các Thánh John Bosco, Thánh Dominic Savio, Thánh Paul Thánh Giá, và Thánh Sebastian, nhưng vẫn còn các Thánh khác...
Sunday, March 19, 20238:35 PM(View: 10)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 1/ Bà Edvige kể cảm nghiệm: "Có rất nhiều người mang trái tim sắt đá. Họ tỏ ra thờ ơ và vô cảm đối với những lời giảng thuyết của Thánh Bosco. Tôi đã nhìn thấy lửa ở khắp mọi nơi khi người ta cố gắng chạy trốn.
Sunday, March 19, 20237:34 PM(View: 9)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC 4/ Ơn Tiên Tri Bà Edvige đã tiên báo với vị linh mục linh hướng của bà là Cha Carta về tên của vị Giáo Hoàng kế tiếp. Đó là sự bầu chọn ĐGH Benedict XV...
Saturday, March 18, 20238:37 PM(View: 18)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC: Bà nhận được những ơn lành thiêng liêng cao trọng mà Chúa ban cho bà:
Saturday, March 18, 20237:36 PM(View: 12)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 6. LÒNG NGOAN ĐẠO VÀ CÁC ĐỨC TÍNH CỦA BÀ EDVIGE Bà Edvige sống một cuộc đời thống hối và làm việc thiện nguyện. Bà không làm những hành vi thống hối lớn lao như các vị Thánh khác nhưng bà kiên nhẫn chấp nhận mọi sự...
Saturday, March 18, 20236:51 PM(View: 16)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 4. MA QUỶ Ma quỷ thường làm cho bà Edvige chịu đau khổ trong nhiều cách thức. Bà dâng hiến mọi sự đau khổ lên Chúa Giêsu để cho các linh hồn được ơn cứu rỗi. Bà Vitalia Scodina, một người bạn của bà Edvige...
Saturday, March 18, 20235:48 PM(View: 21)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 2. BÀ CARBONI LÀ LINH HỒN NẠN NHÂN ĐỂ CẦU CHO CỘNG SẢN ĐƯỢC ƠN HOÁN CẢI Chúa Giêsu đã chọn bà Edvige là một linh hồn nạn nhân. Bà dâng mọi sự đau khổ của bà một cách quảng đại để cầu cho ơn cứu rỗi ...
Saturday, March 18, 20234:49 PM(View: 15)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Bà Edvige Carboni là một nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. Vào ngày 8/11/2018 ĐGH Phanxico đã chấp nhận phép lạ qua lời cầu bầu của Bậc Tôi Tớ Chúa là bà Edvige Carboni. Như thế bà có thể được phong chân phước trong tương lai.
Thursday, March 16, 20236:28 PM(View: 35)
Nguồn: https://www.spiritofmedjugorje.org Bà June Klins viết: Có một sự hiệp nhất thánh thiêng giữa Đức Mẹ và Chúa Hài Đồng Giêsu, giữa Mẹ và Con, giữa những người mẹ trần gian và con cái của họ.
Thursday, March 16, 20235:44 PM(View: 37)
Nguồn: Spiritof Medjugorje Đây là cảm nghiệm của chị Silloo Madan trên đài radio Fruit of Medjugorje (Episode #454, phát thanh ngày 1/11/2021. Đây là lời chia sẻ của chị: "Cha Svetozar nói với tôi vào ngày đầu tiên. Ngài cũng hiểu về đạo giáo ở Đông Phương. Ngài cũng biết tôi theo đạo Zoroastrian. Ngài biết luôn nguồn gốc của tôi. Ngài cũng biết rằng tôi...

SỐNG LỜI CHÚA Bài đọc : Ca nhập lễ : Tv 138,23-24

Wednesday, March 8, 20237:42 PM(View: 28)

chavaboySỐNG LỜI CHÚA

Bài đọc :

Ca nhập lễ : Tv 138,23-24

Lạy Chúa, xin dò xét lòng con để biết rõ,

xin Ngài xem con có lạc vào đường gian ác,

thì dẫn con theo chính lộ ngàn đời.

Bài đọc 1 : Gr 17,5-10

Đáng nguyền rủa thay kẻ tin ở người đời ; phúc thay kẻ đặt niềm tin vào Đức Chúa.

Bài trích sách ngôn sứ Giê-rê-mi-a.

5Đức Chúa phán như sau :
Đáng nguyền rủa thay kẻ tin ở người đời,
lấy sức phàm nhân làm nơi nương tựa,
và lòng dạ xa rời Đức Chúa !
6Người đó sẽ như bụi cây trong hoang địa
chẳng được thấy hạnh phúc bao giờ,
hạnh phúc có đến cũng chẳng nhìn ra,
nhưng sẽ ở mãi nơi đồng khô cỏ cháy,
trong vùng đất mặn không một bóng người.
7Phúc thay kẻ đặt niềm tin vào Đức Chúa,
và có Đức Chúa làm chỗ nương thân.
8Người ấy như cây trồng bên dòng nước,
đâm rễ sâu vào mạch suối trong,
mùa nóng có đến cũng chẳng sợ gì,
lá trên cành vẫn cứ xanh tươi,
gặp năm hạn hán cũng chẳng ngại,
và không ngừng trổ sinh hoa trái.
9Không gì nham hiểm và bất trị như lòng người,
ai dò thấu được ?
10Ta là Đức Chúa,
Ta dò xét lòng người, thử thách mọi tâm can.
Ta sẽ thưởng phạt ai nấy
tuỳ theo cách nó sống và việc nó làm.

Đáp ca : Tv 1,1-2.3.4 và 6 (Đ. Tv 39,5a)

Đ. Phúc thay người đặt tin tưởng nơi Chúa.

1Phúc thay người chẳng nghe theo lời bọn ác nhân,
chẳng bước vào đường quân tội lỗi,
không nhập bọn với phường ngạo mạn kiêu căng,
2nhưng vui thú với lề luật Chúa,
nhẩm đi nhẩm lại suốt đêm ngày.

Đ. Phúc thay người đặt tin tưởng nơi Chúa.

3Người ấy tựa cây trồng bên dòng nước,
cứ đúng mùa là hoa quả trổ sinh,
cành lá chẳng khi nào tàn tạ.
Người như thế làm chi cũng sẽ thành.

Đ. Phúc thay người đặt tin tưởng nơi Chúa.

4Ác nhân đâu được vậy :
chúng khác nào vỏ trấu gió thổi bay.
6Vì Chúa hằng che chở nẻo đường người công chính,
còn đường lối ác nhân đưa tới chỗ diệt vong.

Đ. Phúc thay người đặt tin tưởng nơi Chúa.

Tung hô Tin Mừng : x. Lc 8,15

Hạnh phúc thay người thành tâm thiện chí, hằng ấp ủ lời Chúa trong lòng, nhờ kiên nhẫn mà sinh hoa kết quả.

Tin Mừng : Lc 16,19-31

Con đã nhận phần phước của con rồi ; còn La-da-rô suốt một đời chịu toàn những bất hạnh. Bây giờ, La-da-rô được an ủi nơi đây, còn con thì phải chịu khốn khổ.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca.

19 Khi ấy, Đức Giê-su nói với người Pha-ri-sêu dụ ngôn sau đây : “Có một ông nhà giàu kia, mặc toàn lụa là gấm vóc, ngày ngày yến tiệc linh đình. 20 Lại có một người nghèo khó tên là La-da-rô, mụn nhọt đầy mình, nằm trước cổng ông nhà giàu, 21 thèm được những thứ trên bàn ăn của ông ấy rớt xuống mà ăn cho no. Lại thêm mấy con chó cứ đến liếm ghẻ chốc anh ta. 22 Thế rồi người nghèo này chết, và được thiên thần đem vào lòng ông Áp-ra-ham. Ông nhà giàu cũng chết, và người ta đem chôn.

23 “Dưới âm phủ, đang khi chịu cực hình, ông ta ngước mắt lên, thấy tổ phụ Áp-ra-ham ở tận đàng xa, và thấy anh La-da-rô trong lòng tổ phụ. 24 Bấy giờ ông ta kêu lên : ‘Lạy tổ phụ Áp-ra-ham, xin thương xót con, và sai anh La-da-rô nhúng đầu ngón tay vào nước, nhỏ trên lưỡi con cho mát ; vì ở đây con bị lửa thiêu đốt khổ lắm !’ 25 Ông Áp-ra-ham đáp : ‘Con ơi, hãy nhớ lại : suốt đời con, con đã nhận phần phước của con rồi ; còn La-da-rô suốt một đời chịu toàn những bất hạnh. Bây giờ, La-da-rô được an ủi nơi đây, còn con thì phải chịu khốn khổ. 26 Hơn nữa, giữa chúng ta đây và các con đã có một vực thẳm lớn, đến nỗi bên này muốn qua bên các con cũng không được, mà bên đó có qua bên chúng ta đây cũng không được.’

27 “Ông nhà giàu nói : ‘Lạy tổ phụ, vậy thì con xin tổ phụ sai anh La-da-rô đến nhà cha con, 28 vì con hiện còn năm người anh em nữa. Xin sai anh đến cảnh cáo họ, kẻo họ lại cũng sa vào chốn cực hình này !’ 29 Ông Áp-ra-ham đáp : ‘Chúng đã có Mô-sê và các Ngôn Sứ, thì chúng cứ nghe lời các vị đó.’ 30 Ông nhà giàu nói : ‘Thưa tổ phụ Áp-ra-ham, họ không chịu nghe đâu, nhưng nếu có người từ cõi chết đến với họ, thì họ sẽ ăn năn sám hối.’ 31 Ông Áp-ra-ham đáp : ‘Mô-sê và các Ngôn Sứ mà họ còn chẳng chịu nghe, thì người chết có sống lại, họ cũng chẳng chịu tin.’”

Ca hiệp lễ : Tv 118,1

Hạnh phúc thay ai sống đời hoàn thiện,

biết noi theo luật pháp Chúa Trời.

SUY NIỆM-CỨNG LÒNG

Thánh Tôma bị xem là người cứng lòng tin, vì khi được các Tông Đồ cho biết Chúa đã sống lại và họ đã gặp Chúa, ông vẫn không tin và đòi phải được tự mình kiểm chứng.

Tâm lý chung của con người là phải được “thực mục sở thị” hoặc phải có chứng cớ xác thực mới chịu tin. Không chỉ thế, nhiều khi được thực mục sở thị, cũng vẫn còn có kẻ “không tin vào mắt mình”, mà lại đi tin vào những truyền thuyết hoang đường. Một điều lạ là chúng ta thường dễ tin vào những tin đồn thất thiệt, thậm chí vô căn cứ, nhưng lại khó tin vào Lời Chúa dù đã được giải thích cặn kẻ trong Sách Thánh.

Trước thực trạng cứng lòng của dân Do Thái xưa và của con người ngày nay, Lời Chúa mời gọi chúng ta đừng cứng lòng nữa nhưng hãy tin. Bởi lẽ Lời Chúa là bảo chứng cho cuộc sống mai sau của chúng ta. Đặc biệt, những ai không thấy mà tin thì lại càng có phúc.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin cho chúng con biết xây dựng đời mình trên nền tảng vững chắc là đức tin, tin vào Lời Chúa để sau này được chung phần với Chúa trên quê trời. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

ĐTC nói với các chủng sinh Mỹ: Lắng nghe Chúa, hiệp hành và làm chứng tá

Sáng ngày 6/3/2023, gặp gỡ một nhóm chủng sinh của Đại chủng viện Saint Mary ở Cleveland, Ohio (Hoa Kỳ), nhân kỷ niệm 175 năm ngày thành lập chủng viện, Đức Thánh Cha đã khuyến khích họ lắng nghe Chúa sâu sắc hơn, cùng nhau bước đi trong sự hiệp thông và làm chứng cho đức tin của họ.

Ngỏ lời với các linh mục, phó tế, chủng sinh và nhân viên của Chủng viện, Đức Thánh Cha tạ ơn Thiên Chúa vì đã có rất nhiều linh mục được đào tạo bởi chủng viện trong gần hai thế kỷ. Ngài lưu ý rằng ngày nay chủng viện tiếp tục sứ mạng này bằng cách giáo dục và đào tạo các phó tế và thừa tác viên giáo dân “để hỗ trợ dân thánh của Chúa sống lời kêu gọi trở thành môn đệ truyền giáo.”

Đức Thánh Cha đã chỉ cho thấy sứ mạng đào tạo này có “tầm quan trọng hơn bao giờ hết” khi Giáo hội tiếp tục hành trình hiệp hành. Ngài nhấn mạnh ba yếu tố cốt yếu trong việc đào tạo các linh mục: lắng nghe Chúa, cùng nhau bước đi và làm chứng tá.

Lắng nghe Chúa

Trước hết, Đức Thánh Cha chỉ ra rằng lắng nghe Chúa là một đặc điểm thiết yếu, vì “tự mình chúng ta không thể làm được gì.” Từ nhận thức này, Đức Thánh Cha mời gọi các chủng sinh suy gẫm lời Chúa mỗi ngày, dành thời gian cầu nguyện, thinh lặng trước Nhà Tạm, và có sự trợ giúp đồng hành thiêng liêng.

Đức Thánh Cha nhận xét rằng đời sống chủng viện đã giúp phát triển thói quen cầu nguyện vốn là chìa khóa của thừa tác vụ, và việc lắng nghe Chúa giúp đáp lại đức tin của chúng ta để chúng ta có thể giảng dạy và loan báo một cách hữu hiệu “sự thật và vẻ đẹp của Tin Mừng một cách chân thực và vui tươi.”

Hiệp thông huynh đệ

Tiếp đến, Đức Thánh Cha nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đào sâu tinh thần hiệp thông huynh đệ giữa những người trong chủng viện, cũng như với Giám mục của họ, với các tín hữu của Giáo hội địa phương, bao gồm cả các nam nữ tu sĩ và giáo dân, hướng tầm nhìn đến Giáo hội hoàn vũ. Ngài nói rằng sứ mạng mục vụ bao gồm việc chỉ ra con đường để tiến bước, bằng cách khích lệ người khác và luôn đồng hành với đoàn chiên.

Làm chứng tá

Theo Đức Thánh Cha, lắng nghe Lời Chúa và đồng hành với nhau giúp chúng ta làm chứng cho đức tin, trở thành “những dấu chỉ sống động của Chúa Giêsu hiện diện trên thế giới.” Ngài nói: “Giáo hội cần sự quảng đại và nhiệt thành của các con để chứng tỏ cho mọi người thấy rằng Thiên Chúa luôn ở bên chúng ta, trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống. Cha cầu nguyện để trong các hoạt động tông đồ giáo dục và bác ái mà các con tham gia, các con sẽ luôn là dấu chỉ của một Giáo hội tiến lên, làm chứng và chia sẻ tình yêu thương xót của Chúa Giêsu với mọi người trong gia đình nhân loại, đặc biệt là những người nghèo và những người khốn khó.” (CSR_973_2023)

Hồng Thủy - Vatican News