Tuesday, March 21, 20231:20 PM(View: 21)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Giuse là một vị Thánh được dấu kín nhưng bỗng dưng Ngài hiện ra với nữ tu người Mỹ là Sr. Mildred Mary Neuzil. Bà vốn là một nữ tu và cũng là một nhà Thần Bí ở tiểu bang Ohio. Bà chết cách đây hơn 20 năm.
Monday, March 20, 20234:17 PM(View: 23)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Sara Koshofer kể rằng: “Hàng năm vào ngày giỗ của cháu ngoại gái của tôi là cháu Olivia. Cháu sống đến 3 tuổi ở vùng Cornwall, New York. Con gái tôi và cả gia đình thả bong bóng lên trời, với hàng chữ trong mỗi cái bong bóng là: "Olivia, chúng ta yêu thương con."
Monday, March 20, 20233:14 PM(View: 32)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 12. NHÌN THẤY THIÊN ĐÀNG VÀ CÁC LINH HỒN Bà Edvige viết trong nhật ký rằng: 1/ Vào một ngày của mùa Xuân năm 1951, Chúa Giêsu nói với tôi sau khi tôi Rước Lễ như sau:
Monday, March 20, 20231:00 PM(View: 28)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 11. Các Thị Kiến về Thiên Đàng, Hoả Ngục và Luyện Ngục 1/ Bà Edvige có những thị kiến về những người đã vào hoả ngục, những linh hồn vào luyện ngục và họ xin bà giúp đỡ cho họ. Bà cũng biết những linh hồn được vào...
Monday, March 20, 202310:52 AM(View: 31)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE (TIẾP) 6/ Thánh Gemma Galgani Thánh Gemma Galgani đã hiện ra với bà Edvige:
Sunday, March 19, 20239:26 PM(View: 31)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE Các thánh luôn đến thăm bà Edvige. Chúng tôi đã kể về sự hiện ra của các Thánh John Bosco, Thánh Dominic Savio, Thánh Paul Thánh Giá, và Thánh Sebastian, nhưng vẫn còn các Thánh khác...
Sunday, March 19, 20238:35 PM(View: 31)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 1/ Bà Edvige kể cảm nghiệm: "Có rất nhiều người mang trái tim sắt đá. Họ tỏ ra thờ ơ và vô cảm đối với những lời giảng thuyết của Thánh Bosco. Tôi đã nhìn thấy lửa ở khắp mọi nơi khi người ta cố gắng chạy trốn.
Sunday, March 19, 20237:34 PM(View: 31)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC 4/ Ơn Tiên Tri Bà Edvige đã tiên báo với vị linh mục linh hướng của bà là Cha Carta về tên của vị Giáo Hoàng kế tiếp. Đó là sự bầu chọn ĐGH Benedict XV...
Saturday, March 18, 20238:37 PM(View: 35)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC: Bà nhận được những ơn lành thiêng liêng cao trọng mà Chúa ban cho bà:
Saturday, March 18, 20237:36 PM(View: 28)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 6. LÒNG NGOAN ĐẠO VÀ CÁC ĐỨC TÍNH CỦA BÀ EDVIGE Bà Edvige sống một cuộc đời thống hối và làm việc thiện nguyện. Bà không làm những hành vi thống hối lớn lao như các vị Thánh khác nhưng bà kiên nhẫn chấp nhận mọi sự...

BÀI 1: VỀ HỒI KÝ CỦA SR. CHRISTINE MỸ HẠNH TRƯƠNG

Monday, February 27, 20235:09 PM(View: 61)

men with Christine (1)
BÀI 1: VỀ HỒI KÝ CỦA SR. CHRISTINE MỸ HẠNH TRƯƠNG

Kể từ tháng 3 năm 2023, trên các trang mạng: www.memaria.org, www.memaria.net và www.hddaminhthanhlinh.net cùng với Facebook (FB) HUYNH ĐOÀN ĐA MINH CỘNG ĐOÀN THÁNH LINH, GIÁO PHẬN ORANGE, CALIFORNIA và FB TỔNG HỘI ĐỨC MẸ MÂN CÔI MIỀN NAM CALIFORNIA sẽ khởi đăng những đoạn Hồi Ký Phục Vụ của Sr. Christine Mỹ Hạnh Trương.

Sr. Christine Trương thuộc Dòng Chúa Chiên Lành. Bà đang là Giám Đốc Hội Good Shepherd Services tại thành phố Atlanta, Tiểu Bang Georgia, Hoa Kỳ.

Năm 2023 cũng là kỷ niệm đúng 30 năm ngày thành lập Hội Good Shepherd Services và cũng là kỷ niệm 50 năm ngày mà Sr. Christine khấn dòng Chúa Chiên Lành.

Hồi ký của Sr. Christine sẽ nói về tuổi thơ, gia đình, bối cảnh chính trị, và quyết định đi tu, thời gian đi học, tuổi học trò ở Huế, Vĩnh Long, Đà Lạt, và Đà Nẵng. Rồi Sr. Christine đi tu tại Singapore, Dòng Chúa Chiên Lành (Good Shepherd).

Khi Sr. Christine trở về VN thì khấn tạm, nhận “bài sai“ làm Giám Đốc Trung Tâm Phụ Nữ Bình Triệu, tỉnh Gia Định, Sàigon.

Đến ngày 30/4/1975, Sr. đi sang Hoa Kỳ. Sáu tháng sau đó, Sr. đổi về Macau, lập nhà dòng, tìm việc làm. Sr. lại đổi sang Hong Kong để phục vụ và giúp đỡ cho các thiếu nữ "bụi đời“. Rồi Sr. đi du học tại Anh Quốc và trở về phục vụ tại Trung tâm Pelletier, Kowloon, HongKong.

Đó là thời gian bận rộn nhất vì đồng bào tỵ nạn VN đến Hongkong và bị giam cầm như tù nhân. Mỗi ngày nghỉ làm trong tuần thì Sr. phải đi ra các đảo, vào các nhà tù thăm đồng bào. Thật ra, Sr. muốn ghi chi tiết hơn vì có nhiều giai đoạn mà Sr. còn nhớ rất rõ.

Sr. viết:

"Cám ơn Kim Hà đã gởi bài viết của Kim Hà trên báo Người Việt. Sr. rất hãnh diện được biết là Kim Hà đã không bao giờ im lặng và không chùn chân trước những bất công và bạo quyền. Kim Hà luôn luôn là tiếng nói của những người không có tiếng nói!

Trong Phúc Âm có nói: And the WORD made FLESH! NÓI lúc phải NÓi là điều rất quan trọng, nhất là khi mình dám binh vực kẻ yếu thế!

Cầu nguyện cho nhau nhé!"

Mến,

Christine Truong RGS,MSW,ACSW
Executive Director
Good Shepherd Services
2426 Shallowford Ter.
Atlanta, GA 30341
Tel:(770)986-8279

Lời kể của Kim Hà:


Khi còn là sinh viên Trường Công Tác Xã Hội tại Sàigon vào các năm 1973-1975, tôi là Kim Hà đã đi thực tập về Công Tác Xã Hội tại Trung Tâm Phụ Nữ Bình Triệu, tỉnh Gia Định. Lúc ấy tôi ở dưới quyền trông coi của Sr. Christine Mỹ Hạnh Trương.

Sau một thời gian xa cách thì đến năm 2009, tôi gặp lại Sr. Christine trong buổi phát biểu về Tỵ Nạn Việt Nam, Land Refugees tại Library Of Congress ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn.

Rồi cuối tháng 2 năm 2023, tôi bắt đầu liên lạc lại với Sr. Christine.

Sr. Christine đã hy sinh cả đời để dâng mình cho Chúa và giúp đỡ những người tỵ nạn ở Hồng Kông trong nhiều năm và làm công tác xã hội giúp cho những người yếu kém, cô thế, không có tiếng nói và cũng không được may mắn.

Hy vọng chúng tôi sẽ cùng cộng tác chung để ra mắt quý vị đọc giả một tác phẩm về Hồi Ký Hoạt Động của Sr. Christine Mỹ Hạnh Trương.

Trân trọng,
Kim Hà, 27/2/2023