Sunday, June 16, 20247:56 PM(View: 13)
Là con gái của cha mẹ phật tử người Trung hoa di cư qua Thái Lan, cô Orawan Larpppipitmongkol bây giờ là nữ tu Anastasia và sống ở tu viện đa sắc tộc của các sơ Dòng Kín Capuxinô Clara khó nghèo Garbatella ở Rôma.
Sunday, June 16, 20247:53 PM(View: 10)
Những người quen thân tôi đều biết rằng tôi là người mới làm lễ quy y theo Đạo Phật cách đây khoảng hơn 2 năm.
Sunday, June 16, 20247:29 PM(View: 8)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Cha Al là vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Cha Al đến phục vụ ở vùng Busan, Đại Hàn vào năm 1957. Cha Al luôn chăm sóc tốt cho đàn chiên. Cha đã từng chạm trán với những thầy giáo có tinh thần du đãng...
Sunday, June 16, 202411:15 AM(View: 16)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Năm 1955, một tu sinh người Mỹ đã theo học ở vùng Louvain, nước Bỉ. Ngài đã đọc được một bài thơ mà làm cho cuộc đời ngài thay đổi từ đấy.
Saturday, June 15, 20245:09 PM(View: 18)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một nữ tu tên Maria Gemma kể cảm nghiệm:
Saturday, June 15, 20244:59 PM(View: 17)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn bà kể cảm nghiệm: Tôi đi hành hương tại làng Medjugorje. Khi tôi từ núi Krizevac đi xuống. Tôi nghe người ta cảnh cáo rằng khi xuống núi thì nguy hiểm hơn là khi trèo lên núi.
Saturday, June 15, 20244:23 PM(View: 20)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn ông kể cảm nghiệm: Một ngày kia, vợ tôi và tôi quyết định thánh hiến bản thân cho vị Thiên Thần Bản Mệnh của mình. Chúng tôi sẽ được thánh hiến trong Thánh Lễ mà Cha Wolfgang làm chủ tế. Tôi phải đi mua hai...
Saturday, June 15, 20243:53 PM(View: 18)
Nguồn: Internet 1. Vào ngày 25/5/ 2024, thị nhân của Medjugorje là cô Marija, nhận được thông điệp hàng tháng từ Đức Mẹ Maria:
Friday, June 14, 20248:50 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể tiếp về cảm nghiệm của mình: Rồi một ngày kia, vị linh mục gửi cho tôi một cuốn sách lớn và nói:
Friday, June 14, 20248:18 PM(View: 28)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể cảm nghiệm của mình: Tôi tên là André Levet, người Pháp. Tôi sinh vào năm 1932 trong một gia đình vô thần. Tôi chưa bao giờ được nghe đến Chúa.

BÀI 1: VỀ HỒI KÝ CỦA SR. CHRISTINE MỸ HẠNH TRƯƠNG

Monday, February 27, 20235:09 PM(View: 1057)

men with Christine (1)
BÀI 1: VỀ HỒI KÝ CỦA SR. CHRISTINE MỸ HẠNH TRƯƠNG

Kể từ tháng 3 năm 2023, trên các trang mạng: www.memaria.org, www.memaria.net và www.hddaminhthanhlinh.net cùng với Facebook (FB) HUYNH ĐOÀN ĐA MINH CỘNG ĐOÀN THÁNH LINH, GIÁO PHẬN ORANGE, CALIFORNIA và FB TỔNG HỘI ĐỨC MẸ MÂN CÔI MIỀN NAM CALIFORNIA sẽ khởi đăng những đoạn Hồi Ký Phục Vụ của Sr. Christine Mỹ Hạnh Trương.

Sr. Christine Trương thuộc Dòng Chúa Chiên Lành. Bà đang là Giám Đốc Hội Good Shepherd Services tại thành phố Atlanta, Tiểu Bang Georgia, Hoa Kỳ.

Năm 2023 cũng là kỷ niệm đúng 30 năm ngày thành lập Hội Good Shepherd Services và cũng là kỷ niệm 50 năm ngày mà Sr. Christine khấn dòng Chúa Chiên Lành.

Hồi ký của Sr. Christine sẽ nói về tuổi thơ, gia đình, bối cảnh chính trị, và quyết định đi tu, thời gian đi học, tuổi học trò ở Huế, Vĩnh Long, Đà Lạt, và Đà Nẵng. Rồi Sr. Christine đi tu tại Singapore, Dòng Chúa Chiên Lành (Good Shepherd).

Khi Sr. Christine trở về VN thì khấn tạm, nhận “bài sai“ làm Giám Đốc Trung Tâm Phụ Nữ Bình Triệu, tỉnh Gia Định, Sàigon.

Đến ngày 30/4/1975, Sr. đi sang Hoa Kỳ. Sáu tháng sau đó, Sr. đổi về Macau, lập nhà dòng, tìm việc làm. Sr. lại đổi sang Hong Kong để phục vụ và giúp đỡ cho các thiếu nữ "bụi đời“. Rồi Sr. đi du học tại Anh Quốc và trở về phục vụ tại Trung tâm Pelletier, Kowloon, HongKong.

Đó là thời gian bận rộn nhất vì đồng bào tỵ nạn VN đến Hongkong và bị giam cầm như tù nhân. Mỗi ngày nghỉ làm trong tuần thì Sr. phải đi ra các đảo, vào các nhà tù thăm đồng bào. Thật ra, Sr. muốn ghi chi tiết hơn vì có nhiều giai đoạn mà Sr. còn nhớ rất rõ.

Sr. viết:

"Cám ơn Kim Hà đã gởi bài viết của Kim Hà trên báo Người Việt. Sr. rất hãnh diện được biết là Kim Hà đã không bao giờ im lặng và không chùn chân trước những bất công và bạo quyền. Kim Hà luôn luôn là tiếng nói của những người không có tiếng nói!

Trong Phúc Âm có nói: And the WORD made FLESH! NÓI lúc phải NÓi là điều rất quan trọng, nhất là khi mình dám binh vực kẻ yếu thế!

Cầu nguyện cho nhau nhé!"

Mến,

Christine Truong RGS,MSW,ACSW
Executive Director
Good Shepherd Services
2426 Shallowford Ter.
Atlanta, GA 30341
Tel:(770)986-8279

Lời kể của Kim Hà:


Khi còn là sinh viên Trường Công Tác Xã Hội tại Sàigon vào các năm 1973-1975, tôi là Kim Hà đã đi thực tập về Công Tác Xã Hội tại Trung Tâm Phụ Nữ Bình Triệu, tỉnh Gia Định. Lúc ấy tôi ở dưới quyền trông coi của Sr. Christine Mỹ Hạnh Trương.

Sau một thời gian xa cách thì đến năm 2009, tôi gặp lại Sr. Christine trong buổi phát biểu về Tỵ Nạn Việt Nam, Land Refugees tại Library Of Congress ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn.

Rồi cuối tháng 2 năm 2023, tôi bắt đầu liên lạc lại với Sr. Christine.

Sr. Christine đã hy sinh cả đời để dâng mình cho Chúa và giúp đỡ những người tỵ nạn ở Hồng Kông trong nhiều năm và làm công tác xã hội giúp cho những người yếu kém, cô thế, không có tiếng nói và cũng không được may mắn.

Hy vọng chúng tôi sẽ cùng cộng tác chung để ra mắt quý vị đọc giả một tác phẩm về Hồi Ký Hoạt Động của Sr. Christine Mỹ Hạnh Trương.

Trân trọng,
Kim Hà, 27/2/2023