Friday, March 31, 20239:47 PM(View: 8)
Nguồn: https://www.ncregister.com Chuỗi Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện đầy quyền năng để người ta được ơn hoán cải. Theo lời của cha Walshe thì bởi vì khi chúng ta cầu nguyện với nhiều Kinh Kính Mừng trong chuỗi Mân Côi thì chúng ta cầu xin Đức Mẹ cầu bầu cho chúng ta khi nay và trong giờ lâm tử của chúng ta.
Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 11)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 15)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 27)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 20)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 39)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 31)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 53)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 40)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 39)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.

CN 6106: NHỮNG ƠN GỌI ĐẶC BIỆT

Saturday, February 25, 20236:12 PM(View: 99)

codon3CN 6106: NHỮNG ƠN GỌI ĐẶC BIỆT

Có những ơn gọi thật là lạ lùng. Sau đây là những trường hợp mà tôi được nghe người chứng kể:

1. Có một thanh niên ngoại đạo chuyên môn buôn bán quần áo trên mạng. Em có rất nhiều tâm sự. Em cảm thấy cô đơn và tâm hồn trống rỗng. Mỗi ngày em đều đi làm ngang qua nhà thờ St. John Baptist ở thành phố Costa Mesa. Một hôm em tình cờ ghé vào nhà thờ để tìm sự thinh lặng. Em chắng biết gì về Chúa nhưng chắc chắn Chúa biết nhiều về em.

Rồi em cảm thấy lòng mình rất bình an và vui tươi mỗi khi vào nhà thờ. Dần dần em tìm gặp vị linh mục. Em xin học đạo và sau đó, em xin nhập đạo. Em giữ đạo kể từ ngày được rửa tội. Em siêng năng đọc Thánh Kinh. Có thể nói em biết rõ về Chúa qua Thánh Kinh và em đang tìm hiểu về ơn gọi.

2. Một thanh niên sống đời tị nạn ở trại tị nạn Hồng Kông. Em sống bơ vơ và buồn bã vì không có thân nhân. Khi em được đi tị nạn ở nước thứ ba thì em đi làm một thời gian và bắt đầu tìm hiểu về ơn gọi. Cuối cùng, em đi tu làm linh mục. Qủa đó là một ơn gọi bất ngờ.

3. Có một cô gái vốn là mẹ đơn thân của 3 cô con gái. Cô được mẹ bảo lãnh qua Mỹ. Cô vốn là người theo đạo Phật. Khi qua Mỹ, cô theo đạo Tin Lành trong 11 năm qua. Cô bị nhiều thứ bịnh, kể cả bịnh đau đầu gối và bị mổ. Cô bị cao máu và cao mỡ mà không biết nên cuối cùng, cô bị bịnh stroke.

Thế là vị mục sư của cô đã đến nhà thương cầu nguyện cho cô. Chỉ trong có một ngày thì cô hết ngay bịnh stroke. Từ đó, cô ca ngợi Chúa, học hỏi Thánh Kinh. Cô được Chúa chữa lành mọi bịnh tật. Cô chia sẻ rằng:


"Chúa biết hết mọi tư tưởng, mọi bịnh tật, mọi nỗi lòng của con người. Chúng ta chỉ cần tin cậy Ngài, ca ngợi và chúc tụng Ngài. Ngài sẽ ban cho chúng ta ơn chữa lành. Nếu như Chúa không chữa lành cho ta vì có thể sự lành bịnh không đem lại điều tốt cho linh hồn ta. Nên ta cần tín thác vào Chúa và Thánh Ý của Ngài."

Cô ăn nói lưu loát như một thầy giảng. Tôi tin chắc rằng Chúa Thánh Linh đang làm việc qua cô nên lời của cô mới trơn tru và hay ho như thế. Đức tin của cô thật là vững mạnh.

Khi tôi xin cô ấy chia sẻ thêm thì cô không nói được nữa. Cô bảo rằng Chúa chỉ cho cô nói có chừng đó mà thôi.

Xin Chúa chúc phúc cho gia đình cô. Amen.

Kim Hà, 25/2/2023