Friday, March 31, 20239:47 PM(View: 7)
Nguồn: https://www.ncregister.com Chuỗi Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện đầy quyền năng để người ta được ơn hoán cải. Theo lời của cha Walshe thì bởi vì khi chúng ta cầu nguyện với nhiều Kinh Kính Mừng trong chuỗi Mân Côi thì chúng ta cầu xin Đức Mẹ cầu bầu cho chúng ta khi nay và trong giờ lâm tử của chúng ta.
Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 10)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 14)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 24)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 18)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 37)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 28)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 52)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.

CN 6102: THỊ NHÂN MỸ, BÀ CORA EVANS THẤY ÁNH SÁNG (1)

Thursday, February 23, 202311:35 AM(View: 88)

cora1CN 6102: THỊ NHÂN MỸ, BÀ CORA EVANS THẤY ÁNH SÁNG (1)

Nguồn: Spiritdaily.com

Có nguồn tin nói rằng giáo quyền Mỹ đang xin Toà Thánh Vatican phong thánh cho một phụ nữ ở tiểu bang California. Bà là một người mẹ và một nhà thần bí. Bà tên là Cora Evans. Phong bì xin phong thánh này đã do Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ dán kín bằng sáp ong và gửi sang Rome để xin phong thánh cho bà.

Đó là theo lời thỉnh nguyện của Giáo Phận Monterey, tiểu bang California. Tiến trình xin phong thánh bắt đầu năm 2010. Theo báo Our Sunday Visitor báo cáo thì:

“Giáo phận đã có một cuộc họp kín để bàn về việc phong thánh vào ngày 22/1/2023, ngay sau Thánh Lễ tại Thánh Đường San Carlos Cathedral do Đức Cha Daniel E. Garcia chủ tế tại vùng Monterey. Tài liệu phong thánh này đã được dán kín bằng sáp ong. Toà Thánh Vatican sẽ chính thức mở ra và tiến hành thủ tục phong thánh cho bà Evans.

Bà Cora Evans có chồng là ông Maclellan "Mack" Evans vào năm 1952, chỉ mới vài năm trước khi bà chết vào năm 1957. Cả hai vợ chồng bà được sinh ra trong gia đình theo đạo Mormon. Tuy nhiên cả hai ông bà Cora và Mack bắt đầu nghi ngờ từ khi còn nhỏ về đức tin Mormon khi cả hai tham dự lễ cưới của họ tại một ngôi đền của đạo Mormon vào năm 1924.

Bà Cora sau đó theo đạo Công Giáo và ông Mack ủng hộ bà vợ trong mọi cách thức. Bà Evans là một nhà thần bí, bắt đầu từ khi bà còn ở tiểu bang Utah. Bà thường có những mạc khải về cuộc đời của Chúa Giêsu Kito.

Theo lời của bà Cora thì trong những mạc khải tốt lành ấy, Chúa Giêsu ban cho Đức Mẹ Maria về mục đích của các cuộc hiện ra, trước khi Chúa chịu chết trên cây Thánh Giá.

Bà Evans viết hồi ký gọi là: “The Last Hour,” tức là Giờ Phút Cuối Cùng để mô tả những lời mà Chúa Giêsu gọi là: "Những Biến Cố Tương Lai Quan Trọng."

Những ai được giáo quyền cân nhắc để tiến hành việc phong thánh thì cần phải có những cảm nghiệm thần bí, những sự phân tích, những cảm nhận, và sự thánh thiện. Theo cảm nghiệm của các nhà thần bí thì đa số được thấy sự sinh ra, cuộc đời và cái chết của Chúa Giêsu.

Trong tác phẩm: Refugee from Heaven, tạm dịch là Người Tỵ Nạn Từ Thiên Đàng thì bà Cora đã mô tả và ghi lại sự hiện ra của Đức Mẹ Maria vào cuối thế kỷ thứ 20 trong thời đại của chúng ta. Chúa Giêsu đã nói với Đức Mẹ Maria vào những tuần lễ trước khi Chúa chịu đóng đinh rằng:

"Sẽ có nhiều đức tin và nhiều sự thờ ơ lạnh lẽo dành cho Con khi Con ở trên Bàn Thánh."

“Trong các thời đại có ít đức tin thì Mẹ sẽ tham gia với tính cách tích cực là Mẹ của mọi người. Mẹ sẽ hiện ra khắp nơi và Mẹ sẽ cảnh cáo họ về sự thờ ơ của họ đối với Con trên Bàn Thánh."

“Những sự kiện hiện ra được tỏ lộ cho Đức Mẹ thấy dường như là những khoảnh khắc thoáng qua."


“Rồi có những cuộn sách lớn mở ra cho đến cuối cùng, Đức Mẹ Maria thở ra khi Mẹ nhìn thấy cuộc hiện ra lớn nhất trong tất cả các cuộc hiện ra. Tầm cỡ và vẻ đẹp của những cuộc hiện ra thì rất tuyệt diệu trên cả sự hiểu biết và khôn ngoan của loài người. Toàn thế giới dường như bị nuốt chửng bới ánh sáng rực rỡ và lấp lánh, đẹp đẽ hơn ánh sáng chói loà của mặt trời."

"Điều này giống như sự kỳ diệu huyền nhiệm của ánh sáng Mặt Nhật chiếu sáng chói loài trên trái đất. Rồi Ánh Sáng của Mặt Nhật Thánh Thể sẽ chiếu toả cho tất cả mọi người trên thế giới được chứng kiến."

Kim Hà, 23/2/2023