Sunday, June 16, 20247:56 PM(View: 13)
Là con gái của cha mẹ phật tử người Trung hoa di cư qua Thái Lan, cô Orawan Larpppipitmongkol bây giờ là nữ tu Anastasia và sống ở tu viện đa sắc tộc của các sơ Dòng Kín Capuxinô Clara khó nghèo Garbatella ở Rôma.
Sunday, June 16, 20247:53 PM(View: 10)
Những người quen thân tôi đều biết rằng tôi là người mới làm lễ quy y theo Đạo Phật cách đây khoảng hơn 2 năm.
Sunday, June 16, 20247:29 PM(View: 8)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Cha Al là vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Cha Al đến phục vụ ở vùng Busan, Đại Hàn vào năm 1957. Cha Al luôn chăm sóc tốt cho đàn chiên. Cha đã từng chạm trán với những thầy giáo có tinh thần du đãng...
Sunday, June 16, 202411:15 AM(View: 16)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Năm 1955, một tu sinh người Mỹ đã theo học ở vùng Louvain, nước Bỉ. Ngài đã đọc được một bài thơ mà làm cho cuộc đời ngài thay đổi từ đấy.
Saturday, June 15, 20245:09 PM(View: 19)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một nữ tu tên Maria Gemma kể cảm nghiệm:
Saturday, June 15, 20244:59 PM(View: 18)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn bà kể cảm nghiệm: Tôi đi hành hương tại làng Medjugorje. Khi tôi từ núi Krizevac đi xuống. Tôi nghe người ta cảnh cáo rằng khi xuống núi thì nguy hiểm hơn là khi trèo lên núi.
Saturday, June 15, 20244:23 PM(View: 21)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn ông kể cảm nghiệm: Một ngày kia, vợ tôi và tôi quyết định thánh hiến bản thân cho vị Thiên Thần Bản Mệnh của mình. Chúng tôi sẽ được thánh hiến trong Thánh Lễ mà Cha Wolfgang làm chủ tế. Tôi phải đi mua hai...
Saturday, June 15, 20243:53 PM(View: 18)
Nguồn: Internet 1. Vào ngày 25/5/ 2024, thị nhân của Medjugorje là cô Marija, nhận được thông điệp hàng tháng từ Đức Mẹ Maria:
Friday, June 14, 20248:50 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể tiếp về cảm nghiệm của mình: Rồi một ngày kia, vị linh mục gửi cho tôi một cuốn sách lớn và nói:
Friday, June 14, 20248:18 PM(View: 28)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể cảm nghiệm của mình: Tôi tên là André Levet, người Pháp. Tôi sinh vào năm 1932 trong một gia đình vô thần. Tôi chưa bao giờ được nghe đến Chúa.

CN 6102: THỊ NHÂN MỸ, BÀ CORA EVANS THẤY ÁNH SÁNG (1)

Thursday, February 23, 202311:35 AM(View: 530)

cora1CN 6102: THỊ NHÂN MỸ, BÀ CORA EVANS THẤY ÁNH SÁNG (1)

Nguồn: Spiritdaily.com

Có nguồn tin nói rằng giáo quyền Mỹ đang xin Toà Thánh Vatican phong thánh cho một phụ nữ ở tiểu bang California. Bà là một người mẹ và một nhà thần bí. Bà tên là Cora Evans. Phong bì xin phong thánh này đã do Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ dán kín bằng sáp ong và gửi sang Rome để xin phong thánh cho bà.

Đó là theo lời thỉnh nguyện của Giáo Phận Monterey, tiểu bang California. Tiến trình xin phong thánh bắt đầu năm 2010. Theo báo Our Sunday Visitor báo cáo thì:

“Giáo phận đã có một cuộc họp kín để bàn về việc phong thánh vào ngày 22/1/2023, ngay sau Thánh Lễ tại Thánh Đường San Carlos Cathedral do Đức Cha Daniel E. Garcia chủ tế tại vùng Monterey. Tài liệu phong thánh này đã được dán kín bằng sáp ong. Toà Thánh Vatican sẽ chính thức mở ra và tiến hành thủ tục phong thánh cho bà Evans.

Bà Cora Evans có chồng là ông Maclellan "Mack" Evans vào năm 1952, chỉ mới vài năm trước khi bà chết vào năm 1957. Cả hai vợ chồng bà được sinh ra trong gia đình theo đạo Mormon. Tuy nhiên cả hai ông bà Cora và Mack bắt đầu nghi ngờ từ khi còn nhỏ về đức tin Mormon khi cả hai tham dự lễ cưới của họ tại một ngôi đền của đạo Mormon vào năm 1924.

Bà Cora sau đó theo đạo Công Giáo và ông Mack ủng hộ bà vợ trong mọi cách thức. Bà Evans là một nhà thần bí, bắt đầu từ khi bà còn ở tiểu bang Utah. Bà thường có những mạc khải về cuộc đời của Chúa Giêsu Kito.

Theo lời của bà Cora thì trong những mạc khải tốt lành ấy, Chúa Giêsu ban cho Đức Mẹ Maria về mục đích của các cuộc hiện ra, trước khi Chúa chịu chết trên cây Thánh Giá.

Bà Evans viết hồi ký gọi là: “The Last Hour,” tức là Giờ Phút Cuối Cùng để mô tả những lời mà Chúa Giêsu gọi là: "Những Biến Cố Tương Lai Quan Trọng."

Những ai được giáo quyền cân nhắc để tiến hành việc phong thánh thì cần phải có những cảm nghiệm thần bí, những sự phân tích, những cảm nhận, và sự thánh thiện. Theo cảm nghiệm của các nhà thần bí thì đa số được thấy sự sinh ra, cuộc đời và cái chết của Chúa Giêsu.

Trong tác phẩm: Refugee from Heaven, tạm dịch là Người Tỵ Nạn Từ Thiên Đàng thì bà Cora đã mô tả và ghi lại sự hiện ra của Đức Mẹ Maria vào cuối thế kỷ thứ 20 trong thời đại của chúng ta. Chúa Giêsu đã nói với Đức Mẹ Maria vào những tuần lễ trước khi Chúa chịu đóng đinh rằng:

"Sẽ có nhiều đức tin và nhiều sự thờ ơ lạnh lẽo dành cho Con khi Con ở trên Bàn Thánh."

“Trong các thời đại có ít đức tin thì Mẹ sẽ tham gia với tính cách tích cực là Mẹ của mọi người. Mẹ sẽ hiện ra khắp nơi và Mẹ sẽ cảnh cáo họ về sự thờ ơ của họ đối với Con trên Bàn Thánh."

“Những sự kiện hiện ra được tỏ lộ cho Đức Mẹ thấy dường như là những khoảnh khắc thoáng qua."


“Rồi có những cuộn sách lớn mở ra cho đến cuối cùng, Đức Mẹ Maria thở ra khi Mẹ nhìn thấy cuộc hiện ra lớn nhất trong tất cả các cuộc hiện ra. Tầm cỡ và vẻ đẹp của những cuộc hiện ra thì rất tuyệt diệu trên cả sự hiểu biết và khôn ngoan của loài người. Toàn thế giới dường như bị nuốt chửng bới ánh sáng rực rỡ và lấp lánh, đẹp đẽ hơn ánh sáng chói loà của mặt trời."

"Điều này giống như sự kỳ diệu huyền nhiệm của ánh sáng Mặt Nhật chiếu sáng chói loài trên trái đất. Rồi Ánh Sáng của Mặt Nhật Thánh Thể sẽ chiếu toả cho tất cả mọi người trên thế giới được chứng kiến."

Kim Hà, 23/2/2023