Sunday, March 19, 20239:26 PM(View: 5)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE Các thánh luôn đến thăm bà Edvige. Chúng tôi đã kể về sự hiện ra của các Thánh John Bosco, Thánh Dominic Savio, Thánh Paul Thánh Giá, và Thánh Sebastian, nhưng vẫn còn các Thánh khác...
Sunday, March 19, 20238:35 PM(View: 8)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 1/ Bà Edvige kể cảm nghiệm: "Có rất nhiều người mang trái tim sắt đá. Họ tỏ ra thờ ơ và vô cảm đối với những lời giảng thuyết của Thánh Bosco. Tôi đã nhìn thấy lửa ở khắp mọi nơi khi người ta cố gắng chạy trốn.
Sunday, March 19, 20237:34 PM(View: 9)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC 4/ Ơn Tiên Tri Bà Edvige đã tiên báo với vị linh mục linh hướng của bà là Cha Carta về tên của vị Giáo Hoàng kế tiếp. Đó là sự bầu chọn ĐGH Benedict XV...
Saturday, March 18, 20238:37 PM(View: 18)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC: Bà nhận được những ơn lành thiêng liêng cao trọng mà Chúa ban cho bà:
Saturday, March 18, 20237:36 PM(View: 12)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 6. LÒNG NGOAN ĐẠO VÀ CÁC ĐỨC TÍNH CỦA BÀ EDVIGE Bà Edvige sống một cuộc đời thống hối và làm việc thiện nguyện. Bà không làm những hành vi thống hối lớn lao như các vị Thánh khác nhưng bà kiên nhẫn chấp nhận mọi sự...
Saturday, March 18, 20236:51 PM(View: 16)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 4. MA QUỶ Ma quỷ thường làm cho bà Edvige chịu đau khổ trong nhiều cách thức. Bà dâng hiến mọi sự đau khổ lên Chúa Giêsu để cho các linh hồn được ơn cứu rỗi. Bà Vitalia Scodina, một người bạn của bà Edvige...
Saturday, March 18, 20235:48 PM(View: 21)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 2. BÀ CARBONI LÀ LINH HỒN NẠN NHÂN ĐỂ CẦU CHO CỘNG SẢN ĐƯỢC ƠN HOÁN CẢI Chúa Giêsu đã chọn bà Edvige là một linh hồn nạn nhân. Bà dâng mọi sự đau khổ của bà một cách quảng đại để cầu cho ơn cứu rỗi ...
Saturday, March 18, 20234:49 PM(View: 13)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Bà Edvige Carboni là một nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. Vào ngày 8/11/2018 ĐGH Phanxico đã chấp nhận phép lạ qua lời cầu bầu của Bậc Tôi Tớ Chúa là bà Edvige Carboni. Như thế bà có thể được phong chân phước trong tương lai.
Thursday, March 16, 20236:28 PM(View: 34)
Nguồn: https://www.spiritofmedjugorje.org Bà June Klins viết: Có một sự hiệp nhất thánh thiêng giữa Đức Mẹ và Chúa Hài Đồng Giêsu, giữa Mẹ và Con, giữa những người mẹ trần gian và con cái của họ.
Thursday, March 16, 20235:44 PM(View: 36)
Nguồn: Spiritof Medjugorje Đây là cảm nghiệm của chị Silloo Madan trên đài radio Fruit of Medjugorje (Episode #454, phát thanh ngày 1/11/2021. Đây là lời chia sẻ của chị: "Cha Svetozar nói với tôi vào ngày đầu tiên. Ngài cũng hiểu về đạo giáo ở Đông Phương. Ngài cũng biết tôi theo đạo Zoroastrian. Ngài biết luôn nguồn gốc của tôi. Ngài cũng biết rằng tôi...

Làm sao giữ vẹn lời thề?

Wednesday, February 22, 20234:27 PM(View: 25)

camdo1Làm sao giữ vẹn lời thề?

Nhạc sĩ Trúc Phương trong bài “Thói đời” đã miêu tả cuộc sống trần gian là đường thương đau, bởi tình người thay trắng đổi đen, bởi lòng người dối gian lừa lọc cũng vì một chữ “tham” mà gây thương đau cho nhau. Ông viết rằng:

Đường thương đau đầy ải nhân gian
Ai chưa qua chưa phải là người
Trong thói đời cười ra nước mắt
Xưa trắng tay gọi tên bằng hữu


Giờ giầu sang quên kẻ tâm giao
Còn gian dối cho nhau.


Sự đổi thay của lòng người, kể cả khi tình yêu sâu đậm đến mấy nếu đồng tiền chen vào cũng khiến người ta thay lòng đổi dạ.


Người yêu ta rồi cũng xa ta
Nên chung thân ta giận cuộc tình
Đôi mắt nào từng đêm buốt giá
Bên chiếu chăn tình xa nhịp thở


Tiền đổi thay khi rủ cơn mê
Để chua xót trên lối về


Khi con người thất tình hay thấy vọng họ dễ lao vào tửu sắc để quên sầu, nhưng sầu vẫn sầu, khổ đau vẫn ê chề.


Rượu trần ai gội niềm cay đắng
Những suy tự in đậm đường hành
Khi trót xa vũng lầy nhân thế
Cỏ ưu tư muộn phiền lên xám môi.


Cuộc sống luôn đối diện trước cám dỗ của ba thù là thế gian, ma quỷ và xác thịt. Nó cám dỗ con người xoay quanh 3 điều mấu chốt là tiền, tình , quyền. Đây là cuộc chiến đòi hỏi con người luôn phải tỉnh thức để chiến đấu, để chiến thắng cám dỗ. Nhưng đôi khi “lực bất tòng tâm” nên con người luôn bị thất bại bởi 1 trong 3 cám dỗ.

Có người vì tiền mà gian tham. Có người vì tình mà mê muội. Có người vì quyền mà độc ác, mưu hèn . .. Đam mê nào cũng là thất bại của đời người. Đam mê nào cũng có thể gây thiệt hại cho gia đình và xã hội. Và người đau khổ vì những đam mê lầm lạc của chúng ta là chính người yêu thương chúng ta nhất.


Chúa Giê-su trong thân phận con người cũng trải qua cuộc chiến của cám dỗ. Ma qủy cũng cám dỗ về nhu cầu cuộc sống, về danh vọng trần gian và nhất là về tự do cá nhân để loại Thiên Chúa Cha ra khỏi cuộc sống của mình.


Con người hôm nay cũng đang nhân danh tự do cá nhân để sống theo sở thích của mình. Một thế giới mà ai cũng muốn sống theo sở thích của mình là một thế giới vô tổ chức sẽ dẫn đến bại hoại luân lý, sẽ làm suy đồi những thuần phong mỹ tục, sẽ là một chiến trường để rồi “cá lớn nuốt cá bé”.

Thiên Chúa là Đấng tạo dựng vạn vật và ra những định luật tự nhiên để hướng dẫn vạn vật đi đến vẹn toàn. Do đó, mọi vật và mọi loài đều phải quy hướng về Thiên Chúa mới mong có một cuộc sống thanh bình hạnh phúc.


Chúng ta thử gẫm xem nếu trái đất không đi đúng quỹ đạo mà Thiên Chúa đã vạch ra thìvạn vật sẽ tan thành mây khói.


Chúng ta thử gẫm xem nếu con người không sống theo luân thường đạo lý là lương tâm ngay lành mà Thiên Chúa đã phú bẩm trong con người thì xã hội sẽ loạn lạc, đấu đá tranh hùng và huỷ diệt lẫn nhau.


Khởi đầu mùa chay, chúng ta cần nhìn lại xem mình còn đi theo đường lối Chúa hay không? Thế giới đang bị tai hoạ nhiều vì đã phá huỷ công trình của Chúa, còn chúng ta có còn trung tín với giáo huấn của Chúa hay không?

Ở khởi đầu mùa chay, khi cho chúng ta chiêm ngắm Chúa Giêsu chiến thắng ma quỷ cám dỗ, Giáo hội mời gọi chúng ta ý thức về thân phận yếu đuối của mình và sức mạnh của sự dữ luôn rình rập để lôi kéo chúng ta xa rời Thiên Chúa, đi trong tối tăm của đam mê lầm lạc. Và qua gương Chúa Giê su, Giáo hội dạy chúng ta rằng: “Với ơn Chúa thì lời cầu nguyện và chay tịnh sẽ là khí giới giúp chúng ta chiến thắng được mưu mô của ma qủy”. Xin Chúa là Đấng đã chiến thắng cám dỗ giúp chúng ta học nơi Chúa để sống quy phục Thiên Chúa và thực thi theo thánh ý Ngài. Amen.

Lm. Jos Tạ duy Tuyền

https://www.youtube.com/watch?v=86T-MNc1H8E