Sunday, March 19, 20239:26 PM(View: 5)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE Các thánh luôn đến thăm bà Edvige. Chúng tôi đã kể về sự hiện ra của các Thánh John Bosco, Thánh Dominic Savio, Thánh Paul Thánh Giá, và Thánh Sebastian, nhưng vẫn còn các Thánh khác...
Sunday, March 19, 20238:35 PM(View: 8)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 1/ Bà Edvige kể cảm nghiệm: "Có rất nhiều người mang trái tim sắt đá. Họ tỏ ra thờ ơ và vô cảm đối với những lời giảng thuyết của Thánh Bosco. Tôi đã nhìn thấy lửa ở khắp mọi nơi khi người ta cố gắng chạy trốn.
Sunday, March 19, 20237:34 PM(View: 9)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC 4/ Ơn Tiên Tri Bà Edvige đã tiên báo với vị linh mục linh hướng của bà là Cha Carta về tên của vị Giáo Hoàng kế tiếp. Đó là sự bầu chọn ĐGH Benedict XV...
Saturday, March 18, 20238:37 PM(View: 18)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC: Bà nhận được những ơn lành thiêng liêng cao trọng mà Chúa ban cho bà:
Saturday, March 18, 20237:36 PM(View: 12)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 6. LÒNG NGOAN ĐẠO VÀ CÁC ĐỨC TÍNH CỦA BÀ EDVIGE Bà Edvige sống một cuộc đời thống hối và làm việc thiện nguyện. Bà không làm những hành vi thống hối lớn lao như các vị Thánh khác nhưng bà kiên nhẫn chấp nhận mọi sự...
Saturday, March 18, 20236:51 PM(View: 16)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 4. MA QUỶ Ma quỷ thường làm cho bà Edvige chịu đau khổ trong nhiều cách thức. Bà dâng hiến mọi sự đau khổ lên Chúa Giêsu để cho các linh hồn được ơn cứu rỗi. Bà Vitalia Scodina, một người bạn của bà Edvige...
Saturday, March 18, 20235:48 PM(View: 21)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 2. BÀ CARBONI LÀ LINH HỒN NẠN NHÂN ĐỂ CẦU CHO CỘNG SẢN ĐƯỢC ƠN HOÁN CẢI Chúa Giêsu đã chọn bà Edvige là một linh hồn nạn nhân. Bà dâng mọi sự đau khổ của bà một cách quảng đại để cầu cho ơn cứu rỗi ...
Saturday, March 18, 20234:49 PM(View: 13)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Bà Edvige Carboni là một nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. Vào ngày 8/11/2018 ĐGH Phanxico đã chấp nhận phép lạ qua lời cầu bầu của Bậc Tôi Tớ Chúa là bà Edvige Carboni. Như thế bà có thể được phong chân phước trong tương lai.
Thursday, March 16, 20236:28 PM(View: 34)
Nguồn: https://www.spiritofmedjugorje.org Bà June Klins viết: Có một sự hiệp nhất thánh thiêng giữa Đức Mẹ và Chúa Hài Đồng Giêsu, giữa Mẹ và Con, giữa những người mẹ trần gian và con cái của họ.
Thursday, March 16, 20235:44 PM(View: 36)
Nguồn: Spiritof Medjugorje Đây là cảm nghiệm của chị Silloo Madan trên đài radio Fruit of Medjugorje (Episode #454, phát thanh ngày 1/11/2021. Đây là lời chia sẻ của chị: "Cha Svetozar nói với tôi vào ngày đầu tiên. Ngài cũng hiểu về đạo giáo ở Đông Phương. Ngài cũng biết tôi theo đạo Zoroastrian. Ngài biết luôn nguồn gốc của tôi. Ngài cũng biết rằng tôi...

CN 6101: CHUYỆN CỦA LINH MỤC TRUYỀN GIÁO

Tuesday, February 21, 20239:29 PM(View: 65)

lmlamleCN 6101: CHUYỆN CỦA LINH MỤC TRUYỀN GIÁO

Những điều này tôi được một vị linh mục kể cho nghe:

Cha là một linh mục truyền giáo ở trong một tiểu bang vắng vẻ và có nhiều người Mỹ da đỏ. Giáo xứ của cha cũng có một số gia đình người Mỹ. Mỗi ngày có khoảng nhiều nhất là 20 người đi tham dự Thánh Lễ.

Cha còn rất trẻ. Gia đình cha là người ngoại đạo nhưng cha lại nhận được ơn gọi và đi tu làm linh mục.

Cha được sang làm việc tại Mỹ trong vòng 5, 6 năm nhưng cha không xin thẻ xanh gia hạn để ở lại Mỹ. Cha kể rằng trong mùa COVID-19, cha thương xót những người dân có đạo nên thường đến thăm gia đình họ và cầu nguyện cho những người bịnh trong gia đình. Họ tâm sự rằng cha xứ của họ không quan tâm. Cha xứ cũng không dâng Thánh Lễ khi gia đình họ có người qua đời với lý do là sợ lây bịnh COVID-19.

Vì thế cha Việt Nam này thường cầu nguyện cho họ và an ủi gia đình của họ. Có những người cảm động vì sự quan tâm và lòng tốt của cha nên họ viết những lá thư ngắn bầy tỏ sự biết ơn của họ đối với mục vụ tông đồ của người linh mục hết lòng vì dân Chúa.

Thế rồi không biết tại sao mà cha ấy bị Cha Bề Trên ra lệnh cho về lại Việt Nam một cách đột ngột. Chỉ trong vòng vài ngày sau khi báo tin là cha phải về lại Việt Nam. Khi ra về Việt Nam, cha không có một đồng xu trong túi. Khi đến quá cảnh ở nước Đại Hàn, cha không có tiền để trả các chi phí. Che bèn gọi điện thoại cho giáo xứ cũ của cha để xin tiền trả cho các chi phí quá cảnh.

Thật là khốn đốn và đau đớn. Bây giờ thì cha đã về lại quê nhà và phục vụ Dân Chúa tại một vùng quê rất nghèo.

Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi vẫn thương cha và luôn thăm hỏi cha, cầu nguyện cho cha và giúp đỡ cha trong lúc đầu bị sốc và khó khăn.

Thế mới biết là làm một linh mục tốt lành không phải là chuyện dễ. Vì có khi được lòng dân Chúa mà lại không được lòng những người khác. Có khi lại nhận được sự đối xử bất công và không thân thiện.

Ngày nào gia đình chúng tôi cũng luôn cầu nguyện cho các vị linh mục, nhất là những cha già hưu, bịnh tật và các cha truyền giáo.

Chúng tôi cũng không quên cầu nguyện cho các cha có những vấn đề nan giải trong cuộc sống linh mục vì cuộc sống của các ngài là sự hy sinh tột bực, không có ơn Chúa thì không thể làm được. 

Vậy xin đừng lên án và nói xấu các linh mục. Chỉ khi mình ở trong hoàn cảnh của các ngài thì mình sẽ hiểu thấu và thông cảm cho các ngài.

Xin Chúa chúc phúc và bảo vệ các linh mục của Chúa. Amen.


Kim Hà, 21/2/2023