Sunday, March 19, 20239:26 PM(View: 7)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE Các thánh luôn đến thăm bà Edvige. Chúng tôi đã kể về sự hiện ra của các Thánh John Bosco, Thánh Dominic Savio, Thánh Paul Thánh Giá, và Thánh Sebastian, nhưng vẫn còn các Thánh khác...
Sunday, March 19, 20238:35 PM(View: 10)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 1/ Bà Edvige kể cảm nghiệm: "Có rất nhiều người mang trái tim sắt đá. Họ tỏ ra thờ ơ và vô cảm đối với những lời giảng thuyết của Thánh Bosco. Tôi đã nhìn thấy lửa ở khắp mọi nơi khi người ta cố gắng chạy trốn.
Sunday, March 19, 20237:34 PM(View: 9)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC 4/ Ơn Tiên Tri Bà Edvige đã tiên báo với vị linh mục linh hướng của bà là Cha Carta về tên của vị Giáo Hoàng kế tiếp. Đó là sự bầu chọn ĐGH Benedict XV...
Saturday, March 18, 20238:37 PM(View: 18)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC: Bà nhận được những ơn lành thiêng liêng cao trọng mà Chúa ban cho bà:
Saturday, March 18, 20237:36 PM(View: 12)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 6. LÒNG NGOAN ĐẠO VÀ CÁC ĐỨC TÍNH CỦA BÀ EDVIGE Bà Edvige sống một cuộc đời thống hối và làm việc thiện nguyện. Bà không làm những hành vi thống hối lớn lao như các vị Thánh khác nhưng bà kiên nhẫn chấp nhận mọi sự...
Saturday, March 18, 20236:51 PM(View: 17)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 4. MA QUỶ Ma quỷ thường làm cho bà Edvige chịu đau khổ trong nhiều cách thức. Bà dâng hiến mọi sự đau khổ lên Chúa Giêsu để cho các linh hồn được ơn cứu rỗi. Bà Vitalia Scodina, một người bạn của bà Edvige...
Saturday, March 18, 20235:48 PM(View: 21)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 2. BÀ CARBONI LÀ LINH HỒN NẠN NHÂN ĐỂ CẦU CHO CỘNG SẢN ĐƯỢC ƠN HOÁN CẢI Chúa Giêsu đã chọn bà Edvige là một linh hồn nạn nhân. Bà dâng mọi sự đau khổ của bà một cách quảng đại để cầu cho ơn cứu rỗi ...
Saturday, March 18, 20234:49 PM(View: 15)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Bà Edvige Carboni là một nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. Vào ngày 8/11/2018 ĐGH Phanxico đã chấp nhận phép lạ qua lời cầu bầu của Bậc Tôi Tớ Chúa là bà Edvige Carboni. Như thế bà có thể được phong chân phước trong tương lai.
Thursday, March 16, 20236:28 PM(View: 35)
Nguồn: https://www.spiritofmedjugorje.org Bà June Klins viết: Có một sự hiệp nhất thánh thiêng giữa Đức Mẹ và Chúa Hài Đồng Giêsu, giữa Mẹ và Con, giữa những người mẹ trần gian và con cái của họ.
Thursday, March 16, 20235:44 PM(View: 37)
Nguồn: Spiritof Medjugorje Đây là cảm nghiệm của chị Silloo Madan trên đài radio Fruit of Medjugorje (Episode #454, phát thanh ngày 1/11/2021. Đây là lời chia sẻ của chị: "Cha Svetozar nói với tôi vào ngày đầu tiên. Ngài cũng hiểu về đạo giáo ở Đông Phương. Ngài cũng biết tôi theo đạo Zoroastrian. Ngài biết luôn nguồn gốc của tôi. Ngài cũng biết rằng tôi...

CN 6097: CẦU NGUYỆN CHO CÁC LINH HỒN QUA ĐỜI

Saturday, February 18, 202310:40 AM(View: 81)

ln1CN 6097: CẦU NGUYỆN CHO CÁC LINH HỒN QUA ĐỜI

Sáng hôm nay, Thứ Bẩy 18/2/2023, từ rất sớm, tôi đã nhận được một cú điện thoại của một anh trong Ban Phục Vụ của Huynh Đoàn Đa Minh báo tin là hãy đi cầu nguyện cho người hấp hối.

Thì ra người chồng của một chị đoàn viên trong Huynh Đoàn đang hấp hối. Thế là chúng tôi cùng đi với anh chị bạn đến cầu nguyện cho linh hồn Đa Minh.

Khi đến nhà họ thì chúng tôi thấy cả đại gia đình họ đang tụ họp cầu nguyện cho linh hồn Đa Minh bên giường của anh. Chúng tôi lập tức hỏi chị Maria là người vợ xem chị có rắc nước phép cho chồng chị chưa. Chị đáp là gia đình đã liên tục rắc nước phép cho anh rồi.

Vậy là quá tốt vì trong giờ hấp hối của người bịnh là giờ phút mà ma quỷ luôn bu quanh để mong cướp đi linh hồn người chết. Vì thế việc rắc nước phép và cầu nguyện chuỗi Kinh Lòng Thương Xót Chúa và kinh Mân Côi là điều cần làm nhất.

Anh Đa Minh đã chết rất bình an. Cả đại gia đình đã bắt đầu đọc kinh từ lúc 3 giờ sáng, khi mà anh đang thở hắt ra và sau khi anh qua đời. Gia đình anh tỏ ra rất bình tĩnh. Chị Maria và gia đình cùng ra phòng ngoài để cầu nguyện chung với nhóm chúng tôi.

Sau đó, chị kể rằng người chồng của chị đã bị trúng mảnh đạn ở trong cánh tay từ mấy chục năm qua khi anh còn ở trong quân đội VNCH. Cách đây một năm, vết đạn ấy làm độc và gây cho anh nhiều sự đau đớn. Anh đã đi gặp các bác sĩ và được chữa chạy rất nhiều nhưng không lành bịnh.

Điều tốt lành là anh đã được chết tại nhà. Anh hấp hối trong lời cầu nguyện liên lỉ của đại gia đình và trong sự đầm ấm và thương yêu của đại gia đình.

Có những người đã chết cô đơn trong sự lạnh lẽo vì không có gia đình ở chung quanh. Có những người già nằm trong viện dưỡng lão. Họ chết âm thầm trong đêm tối, bên cạnh không có lấy một người thân thương để nắm tay họ và để cầu nguyện và an ủi cho họ.

Khi gặp cảnh có người chết trong gia đình thì người nhà của họ cần những lời cầu nguyện và sự hiện diện của những người thân và những người trong hội đoàn. Đó là sự an ủi lớn lao cho tang gia.


Tôi luôn cố gắng bỏ mọi sự khác để chọn việc đi cầu nguyện cho các linh hồn qua đời vì đó là những điều thiện hảo mà chúng ta có thể làm cho tha nhân.


Xin Chúa chúc phúc và giải thoát cho các linh hồn qua đời. Xin Chúa an ủi cho các tang gia đang khóc lóc và đau buồn vì mất người thân. Amen.

Lạy Chúa xin hãy dạy con:
Tìm an ủi người hơn được người ủi an,
Tìm hiểu biết người hơn được người hiểu biết,
Tìm yêu mến người hơn được người mến yêu.

Vì chính khi hiến thân là khi được nhận lãnh,
Chính lúc quên mình là lúc gặp lại bản thân,
Vì chính khi th tha là khi được tha thứ,
Chính lúc chết đi là khi vui sống muôn đời.

Ôi Thần Linh thánh ái xin mở rộng lòng con,
Xin thương ban xuống
Những ai lòng đầy thiện chí ơn an bình. Amen.

Kim Hà, 18/2/2023