Saturday, June 22, 20249:12 PM(View: 8)
Nguồn: Medjugorje.com Tác giả A Friend of Medjugorje kể: Trước buổi cầu nguyện đêm nay là ngày 22/6/2024, thị nhân Marija chào mừng mọi người với thông điệp này:
Friday, June 21, 20246:16 PM(View: 26)
Nguồn: https://medjugorje.com/friday-june-21-2014-tonights-apparition-on-the-mountain-in-medjugorje/ LỜI KỂ CỦA TÁC GIẢ A FRIEND OF MEDJUGORJE: Cây Thánh Giá trên Đồi Hiện Ra: Trên Đồi Hiện Ra có cây thánh giá đã từng đứng tại nơi mà nay có tượng Đức Mẹ đứng ở trên Đồi Hiện Ra. Đó là nơi mà thị nhân Marija nhận được những cuộc hiện ra của Đức Mẹ hàng đêm
Friday, June 21, 20245:46 PM(View: 31)
Nguồn: Catholic Saint Sáu ngày qua đi mà chúng ta được sống trong ân sủng lớn lao. Đó là sự kiện Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje, từ ngày 16/6/2024 đến ngày 24/6/2024 với thị nhân Marija để cùng mọi người tại Medjugorje và trên thế giới cầu nguyện cho nền hoà bình của thế giới.
Thursday, June 20, 20248:57 PM(View: 29)
https://medjugorje.com/tonights-apparition-with-our-lady-on-the-mountain-june-20-2024/ Ông A Friend of Medjugorje kể: Lúc khởi đầu buổi cầu nguyện đêm nay, thị nhân Marija chào mừng mọi người đang hiện diện trên đồi Hiện Ra. Có nói rằng đêm nay là ngày thứ 5 của Tuần Cửu Nhật để đón chào kỷ niệm 43 năm Đức Mẹ Maria hiện ra tại Medjugorje.
Thursday, June 20, 20243:27 PM(View: 31)
Thư của người yêu mến Đức Mẹ: Xin mọi người cùng cầu nguyện chung. Xin đừng đồn đoán vì sẽ làm cho Chúa Cha buồn lòng. Xin cầu nguyện mà đừng đi tìm dấu hiệu hay phép lạ nào cả. Xin đừng đọc các thông điệp từ những nguồn gốc không rõ lai lịch và không được Toà Thánh công nhận.
Thursday, June 20, 20243:02 PM(View: 35)
Thư của đọc giả www.memaria.net, anh Long Nguyễn từ nước Đan Mạch, Âu Châu: Ngày 19/6/2024 Chào chị Kim Hà,
Thursday, June 20, 20241:16 PM(View: 31)
Chiều ngày 19/6/2024, chúng tôi đến đọc kinh và tham dự Thánh Lễ cầu hồn cho linh hồn Teresa là chị của một vị linh mục. Trong bài giảng cha nói: "Trong cuộc đời của chúng ta thì không ai có thể sống mãi mà đều phải chết. Tôi muốn kể về gương lành của chị tôi là chị Têresa vừa được Chúa gọi về:
Thursday, June 20, 20241:01 PM(View: 27)
https://medjugorje.com/a-friend-of-medjugorje-gives-beautiful-behind-the-scenes-description-of-tonights-apparition-june-19-2024/ Tác giả A Friend of Medjugorje kể rằng: "Cô thị nhân Marija đã từng tới nhà tôi ở vùng Caritas thuộc Birmingham, tiểu bang Alabama, Hoa Kỳ. Cô thị nhân Marija cũng đã được Đức Mẹ Maria hiện ra tại Birmingham.
Wednesday, June 19, 20248:54 PM(View: 37)
https://medjugorje.com/a-friend-of-medjugorje-gives-beautiful-behind-the-scenes-description-of-tonights-apparition-june-19-2024/ Tác giả A Friend of Medjugorje kể về cuộc hiện ra của Đức Mẹ tại Medjugorje vào tối ngày 19/6/2024 như sau: Tối nay, 19/6/2024.
Wednesday, June 19, 20242:55 AM(View: 46)
Tối ngày thứ ba 18/6/2024, tôi trằn trọc mãi mà không thể ngủ được. Đến 12 giờ khuya mà tôi vẫn còn thức. Thế là tôi bèn ngồi lên và bắt đầu đọc chuỗi kinh Mân Côi. Tôi có ý hiệp thông cầu nguyện chung với mọi người tại làng Medjugorje và trên toàn thế giới để cầu xin...

CN 6097: CẦU NGUYỆN CHO CÁC LINH HỒN QUA ĐỜI

Saturday, February 18, 202310:40 AM(View: 442)

ln1CN 6097: CẦU NGUYỆN CHO CÁC LINH HỒN QUA ĐỜI

Sáng hôm nay, Thứ Bẩy 18/2/2023, từ rất sớm, tôi đã nhận được một cú điện thoại của một anh trong Ban Phục Vụ của Huynh Đoàn Đa Minh báo tin là hãy đi cầu nguyện cho người hấp hối.

Thì ra người chồng của một chị đoàn viên trong Huynh Đoàn đang hấp hối. Thế là chúng tôi cùng đi với anh chị bạn đến cầu nguyện cho linh hồn Đa Minh.

Khi đến nhà họ thì chúng tôi thấy cả đại gia đình họ đang tụ họp cầu nguyện cho linh hồn Đa Minh bên giường của anh. Chúng tôi lập tức hỏi chị Maria là người vợ xem chị có rắc nước phép cho chồng chị chưa. Chị đáp là gia đình đã liên tục rắc nước phép cho anh rồi.

Vậy là quá tốt vì trong giờ hấp hối của người bịnh là giờ phút mà ma quỷ luôn bu quanh để mong cướp đi linh hồn người chết. Vì thế việc rắc nước phép và cầu nguyện chuỗi Kinh Lòng Thương Xót Chúa và kinh Mân Côi là điều cần làm nhất.

Anh Đa Minh đã chết rất bình an. Cả đại gia đình đã bắt đầu đọc kinh từ lúc 3 giờ sáng, khi mà anh đang thở hắt ra và sau khi anh qua đời. Gia đình anh tỏ ra rất bình tĩnh. Chị Maria và gia đình cùng ra phòng ngoài để cầu nguyện chung với nhóm chúng tôi.

Sau đó, chị kể rằng người chồng của chị đã bị trúng mảnh đạn ở trong cánh tay từ mấy chục năm qua khi anh còn ở trong quân đội VNCH. Cách đây một năm, vết đạn ấy làm độc và gây cho anh nhiều sự đau đớn. Anh đã đi gặp các bác sĩ và được chữa chạy rất nhiều nhưng không lành bịnh.

Điều tốt lành là anh đã được chết tại nhà. Anh hấp hối trong lời cầu nguyện liên lỉ của đại gia đình và trong sự đầm ấm và thương yêu của đại gia đình.

Có những người đã chết cô đơn trong sự lạnh lẽo vì không có gia đình ở chung quanh. Có những người già nằm trong viện dưỡng lão. Họ chết âm thầm trong đêm tối, bên cạnh không có lấy một người thân thương để nắm tay họ và để cầu nguyện và an ủi cho họ.

Khi gặp cảnh có người chết trong gia đình thì người nhà của họ cần những lời cầu nguyện và sự hiện diện của những người thân và những người trong hội đoàn. Đó là sự an ủi lớn lao cho tang gia.


Tôi luôn cố gắng bỏ mọi sự khác để chọn việc đi cầu nguyện cho các linh hồn qua đời vì đó là những điều thiện hảo mà chúng ta có thể làm cho tha nhân.


Xin Chúa chúc phúc và giải thoát cho các linh hồn qua đời. Xin Chúa an ủi cho các tang gia đang khóc lóc và đau buồn vì mất người thân. Amen.

Lạy Chúa xin hãy dạy con:
Tìm an ủi người hơn được người ủi an,
Tìm hiểu biết người hơn được người hiểu biết,
Tìm yêu mến người hơn được người mến yêu.

Vì chính khi hiến thân là khi được nhận lãnh,
Chính lúc quên mình là lúc gặp lại bản thân,
Vì chính khi th tha là khi được tha thứ,
Chính lúc chết đi là khi vui sống muôn đời.

Ôi Thần Linh thánh ái xin mở rộng lòng con,
Xin thương ban xuống
Những ai lòng đầy thiện chí ơn an bình. Amen.

Kim Hà, 18/2/2023