Wednesday, July 24, 20241:32 PM(View: 20)
Nguồn: Spiritdaily.com Năm 1981, thị nhân Jakov ở Medjugorje vốn là một em bé trai 10 tuổi khi Đức Mẹ Maria chọn em và thêm 5 thị nhân khác để hiện ra tại đó. Em này rất ham chơi. Khi Đức Mẹ dặn dò em hãy luôn cầu nguyện thì em có một ý nghĩ trong đầu...
Wednesday, July 24, 202412:49 AM(View: 27)
Nguồn:Mysticpost
Tuesday, July 23, 20249:04 PM(View: 29)
Nguồn: Ecclesiasticus CN 6969: THÁNH CHARBEL CHỮA LÀNH SƠ MARIE KAMARI LỜI DỊCH GIẢ: NGÀY 24/7/2024 LÀ NGÀY LỄ THÁNH CHARBEL. Cầu xin Thánh Charbel chúc phúc và ban ơn chữa lành cho gia đình của quý vị. (KH)
Tuesday, July 23, 202412:02 PM(View: 38)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là lời nguyện của Thánh Teresa Avila: Lạy Chúa là Suối Nguồn Lòng Thương Xót, Con tôn thờ quyền năng Tối Cao của Chúa.
Tuesday, July 23, 202411:40 AM(View: 38)
Nguồn: Spiritdialy.com Hãy suy nghĩ về số phận và số mệnh của mình. Liệu có bao giờ mà bạn nghĩ đến con đường mà Chúa muốn bạn phải đi không? Liệu bạn có đi lạc đường không? Liệu Chúa Kito có muốn chúng ta trở lại không?
Monday, July 22, 202412:52 PM(View: 41)
Nguồn: Catholic Tradition Sau đây là lời khuyên của người bà dành cho các cháu nội, ngoại: 1. Cháu hãy luôn nhớ rằng không ai trên trái đất này mà không có những vấn đề. Cháu không phải là người duy nhất mà có vấn đề. 2. Những thử thách là một phần của cuộc sống. Chỉ có người chết mới không có thử thách.
Sunday, July 21, 202412:33 PM(View: 51)
Nguồn: Divine Mercy Page Lạy Chúa Giêsu Kito, Chúa là Vị Bác Sĩ thật và là Đấng Chữa Lành, Xin Chúa thương xót chúng con. Xin Chúa giúp đỡ chúng con trong lúc khó khăn này, Xin Chúa chữa lành mọi tật bịnh và mọi vết thương của dân Chúa. Xin Chúa xua đuổi mọi bịnh tật trong linh hồn và thể xác của chúng con, Xin Chúa giải thoát chúng con khỏi mọi bịnh dịch.
Sunday, July 21, 202412:05 PM(View: 42)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Một đứa trẻ la lớn. Việc này xẩy ra tại trung tâm Magnificat Retreat Center, trong một nhà nguyện nhỏ nối liền với một phòng lớn ở dưới hầm. Một gia đình người địa phương được mời đến tham dự buổi Hiện Ra của Đức Mẹ khi Mẹ hiện ra với thị nhân Marija.
Sunday, July 21, 20245:59 AM(View: 45)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Sr. Emmanuel kể cảm nghiệm của Sr. như sau: Bởi vì tôi đã già nên không thể leo lên Đồi Hiện Ra trong 9 đêm liên tiếp được. Điều này làm cho tôi buồn lắm. Tôi bèn thưa với Đức Mẹ rằng: “Thưa Mẹ, ít nhất xin Mẹ giúp con bước vài bước ở...
Saturday, July 20, 20246:07 PM(View: 46)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Chúng ta đừng bao giờ quên điều này: Hãy tha thứ! Chính Chúa tha thứ cho chúng ta. Lòng tha thứ không phải là điều dễ dàng đối với chúng ta.

Gặp gỡ Đức Giê-su để biến đổi cuộc đời (18.02.2023 – Thứ Bảy tuần VI Thường Niên)

Saturday, February 18, 20239:20 AM(View: 318)

18-2sGặp gỡ Đức Giê-su để biến đổi cuộc đời

(18.02.2023 – Thứ Bảy tuần VI Thường Niên)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô (Mc 9,2-13)

2 Khi ấy, Đức Giê-su đem các ông Phê-rô, Gia-cô-bê và Gio-an đi theo mình. Người đưa các ông đi riêng ra một chỗ, chỉ mình các ông thôi, tới một ngọn núi cao. Rồi Người biến đổi hình dạng trước mắt các ông. 3 Y phục Người trở nên rực rỡ, trắng tinh, không có thợ nào ở trần gian giặt trắng được như vậy. 4 Và ba môn đệ thấy ông Ê-li-a cùng ông Mô-sê hiện ra đàm đạo với Đức Giê-su. 5 Bấy giờ, ông Phê-rô thưa với Đức Giê-su rằng : “Thưa Thầy, chúng con ở đây, thật là hay ! Chúng con xin dựng ba cái lều, một cho Thầy, một cho ông Mô-sê, và một cho ông Ê-li-a.” 6 Thực ra, ông không biết phải nói gì, vì các ông kinh hoàng. 7 Bỗng có một đám mây bao phủ các ông. Và từ đám mây, có tiếng phán rằng : “Đây là Con Ta yêu dấu, hãy vâng nghe lời Người.” 8 Các ông chợt nhìn quanh, thì không thấy ai nữa, chỉ còn Đức Giê-su với các ông mà thôi.

9 Ở trên núi xuống, Đức Giê-su truyền cho các ông không được kể lại cho ai nghe những điều vừa thấy, trước khi Con Người từ cõi chết sống lại. 10 Các ông tuân lệnh đó, nhưng vẫn bàn hỏi nhau xem câu “từ cõi chết sống lại” nghĩa là gì. 11 Các ông hỏi Đức Giê-su : “Tại sao các kinh sư lại nói ông Ê-li-a phải đến trước ?” 12 Người đáp : “Đúng thế, ông Ê-li-a đến trước để chỉnh đốn mọi sự. Vậy sao có lời chép rằng Con Người phải chịu nhiều đau khổ và bị khinh chê ? 13 Nhưng Thầy nói cho anh em biết : ông Ê-li-a đã đến, và họ đã xử với ông theo ý họ muốn, như Sách Thánh đã chép về ông.”

Gặp gỡ Đức Giê-su để biến đổi cuộc đời

Ghi nhớ:

“Rồi Người biến đổi hình dạng trước mắt các ông”. (Mc 9, 2).


Suy niệm:


Cô Lài ở xóm tôi, trước đây, tuy ngoại hình không có gì đặc biệt, nhưng những ai đã gặp hoặc tiếp xúc với cô đều có một cảm nhận chung là : “Cô rất dễ thương”. Có lẽ nhìn trong gương, cô biết mình không đẹp, thậm chí còn có thể nói là xấu nữa, vì thế để bù vào cái khiếm khuyết đó, cô Lài đã tỏ ra là một người rất dễ thương trong lời ăn tiếng nói, cử chỉ và cách cư xử chân thành, khiêm tốn của cô.


Vào thời đại hiện nay với sự phát triển của Y Khoa, đặc biệt về ngành giải phẫu thẩm mỹ đã rất tiến bộ. Tích góp được một số tiền đủ để thực hiện một cuộc phẫu thuật, cô Lài tìm đến một cơ sở làm đẹp nổi tiếng và sau khi làm chỉnh sửa của các chuyên gia sắc đẹp, khuôn mặt cô đã trở nên xinh đẹp. Đó là bước ngoặc của cuộc đời cô. Có điều nhan sắc của cô thì biến đổi theo hướng tích cực, trái lại tính tình của cô thì lại biến đổi theo hướng tiêu cực. Thật vậy, kể từ ngày cô được giải phẫu thẩm mỹ đến nay, người ta thấy cô sống khép kín, không xởi lởi trò chuyện với mọi người như trước, cô tỏ thái độ kiêu kỳ, gặp người quen cô cũng chẳng thèm chào hỏi, và nếu có thì cũng trong sự gượng ép! Vì cô sống xa lánh mọi người, thế nên mọi người trong xóm cũng không còn dành cho cô nhiều cảm tình như trước đây nữa. Có người còn nói:

Xấu người tốt nết còn hơn đẹp người mà khó ưa!

Còn với bản thân tôi, suy nghĩ về cô, tôi liên tưởng đến một bài Thánh ca mang tựa đề: “ Gặp gỡ Đức Ki-tô” của lm. Tiến Lộc: Gặp gỡ Đức Ki-tô biến đổi cuộc đời mình. Gặp gỡ Đức Ki-tô đón nhận ơn tái sinh. Gặp gỡ Đức Ki-tô chân thành mình gặp mình. Gặp gỡ Đức Ki-tô nảy sinh tình đệ huynh…….

Hội Thánh thay mặt Đức Ki-tô luôn nhắc nhở các tín hữu của mình sống trong tinh thần canh tân, đổi mới: nghĩa là chúng ta phải luôn vươn lên, phải tẩy trừ các tính hư nết xấu để mỗi ngày nên hoàn thiện mình hơn… Đức Giê-su. Đấng đã trải qua đau khổ, chịu chết trong đau đớn và nhục hình và sông lại đầy vinh quang sẽ trở thành “tác nhân” để nhờ đó chúng ta biến đổi cuộc đời mình.

Hôm nay tôi còn có tính lười biếng, tôi còn có tính hay ghen ghét, giận hờn đối với anh em mình thì ngày mai, trong tâm tình của Đức Giê-su Ki-tô hiền lành và khiêm nhượng tôi quyết tâm siêng năng làm việc và không nghĩ xấu cũng như luôn yêu mến anh em mình hơn nữa. Bài Tin Mừng hôm nay Thánh sử Marco tường thuật về biến cố Đức Giê-su đưa ba môn đệ thân tín của mình lên núi và Ngài biến hình trước mắt các ông. Núi luôn ở trên cao, nơi ấy là chỗ Đức Giê-su thường hay đến để giảng dạy (tám mối phúc) cho dân chúng và cũng là nơi Ngài thường hay lên để cầu nguyện, như vậy núi là nơi tiếp giáp giữa trời và đất. Giữa Thiên Chúa và con người qua sự hiện diện của Đức Giê-su là Vị Trung Gian.

Ngoại trừ Giu-đa, chọn làm theo ý riêng của mình cho dầu đã được Thầy Giê-su nhắc nhở. Còn lại tất cả mười một Tông Đồ khác đã nhờ Đức Giê-su mà biến đổi cuộc đời mình. Các Ngài đã từ những con người yếu đuối trở nên can đảm làm chúng nhân cho Thầy Giê-su. Tóm lại. Nhờ lời dạy dỗ và gương sáng để lại của Thầy Giê-su mà biết bao người đã biến đổi cuộc đời mình; kẻ xấu nên tốt, người tội lỗi nên công chính.

Lời Chúa hôm nay, nhắc nhở chúng ta rằng: bản thân tôi đã đón nhận Chúa Giê-su như thế nào? Có để cho Ngài uốn nắn, sửa đổi đời sống của mình hay không? Nói khác đi, tôi có vâng nghe Lời Ngài để biến đổi cuộc đời mình để trở thành men và muối cho đời hay không?

Cầu nguyện:

Lạy Chúa Giê-su, xin Ngài biến đổi đời con để khi phải trải qua những đau khổ, những thử thách trong cuộc sống, con vẫn luôn một lòng vững tin vào Thiên Chúa vinh quang và trở nên muối và men cho đời. Amen.

Sống Lời Chúa:

Nghe và đem lời Chúa ra thực thi trong cuộc sống hàng ngày.

Đaminh Trần Văn Chính.