Friday, March 31, 20239:47 PM(View: 7)
Nguồn: https://www.ncregister.com Chuỗi Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện đầy quyền năng để người ta được ơn hoán cải. Theo lời của cha Walshe thì bởi vì khi chúng ta cầu nguyện với nhiều Kinh Kính Mừng trong chuỗi Mân Côi thì chúng ta cầu xin Đức Mẹ cầu bầu cho chúng ta khi nay và trong giờ lâm tử của chúng ta.
Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 10)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 14)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 24)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 18)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 38)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 28)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 52)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.

Gặp gỡ Đức Giê-su để biến đổi cuộc đời (18.02.2023 – Thứ Bảy tuần VI Thường Niên)

Saturday, February 18, 20239:20 AM(View: 36)

18-2sGặp gỡ Đức Giê-su để biến đổi cuộc đời

(18.02.2023 – Thứ Bảy tuần VI Thường Niên)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô (Mc 9,2-13)

2 Khi ấy, Đức Giê-su đem các ông Phê-rô, Gia-cô-bê và Gio-an đi theo mình. Người đưa các ông đi riêng ra một chỗ, chỉ mình các ông thôi, tới một ngọn núi cao. Rồi Người biến đổi hình dạng trước mắt các ông. 3 Y phục Người trở nên rực rỡ, trắng tinh, không có thợ nào ở trần gian giặt trắng được như vậy. 4 Và ba môn đệ thấy ông Ê-li-a cùng ông Mô-sê hiện ra đàm đạo với Đức Giê-su. 5 Bấy giờ, ông Phê-rô thưa với Đức Giê-su rằng : “Thưa Thầy, chúng con ở đây, thật là hay ! Chúng con xin dựng ba cái lều, một cho Thầy, một cho ông Mô-sê, và một cho ông Ê-li-a.” 6 Thực ra, ông không biết phải nói gì, vì các ông kinh hoàng. 7 Bỗng có một đám mây bao phủ các ông. Và từ đám mây, có tiếng phán rằng : “Đây là Con Ta yêu dấu, hãy vâng nghe lời Người.” 8 Các ông chợt nhìn quanh, thì không thấy ai nữa, chỉ còn Đức Giê-su với các ông mà thôi.

9 Ở trên núi xuống, Đức Giê-su truyền cho các ông không được kể lại cho ai nghe những điều vừa thấy, trước khi Con Người từ cõi chết sống lại. 10 Các ông tuân lệnh đó, nhưng vẫn bàn hỏi nhau xem câu “từ cõi chết sống lại” nghĩa là gì. 11 Các ông hỏi Đức Giê-su : “Tại sao các kinh sư lại nói ông Ê-li-a phải đến trước ?” 12 Người đáp : “Đúng thế, ông Ê-li-a đến trước để chỉnh đốn mọi sự. Vậy sao có lời chép rằng Con Người phải chịu nhiều đau khổ và bị khinh chê ? 13 Nhưng Thầy nói cho anh em biết : ông Ê-li-a đã đến, và họ đã xử với ông theo ý họ muốn, như Sách Thánh đã chép về ông.”

Gặp gỡ Đức Giê-su để biến đổi cuộc đời

Ghi nhớ:

“Rồi Người biến đổi hình dạng trước mắt các ông”. (Mc 9, 2).


Suy niệm:


Cô Lài ở xóm tôi, trước đây, tuy ngoại hình không có gì đặc biệt, nhưng những ai đã gặp hoặc tiếp xúc với cô đều có một cảm nhận chung là : “Cô rất dễ thương”. Có lẽ nhìn trong gương, cô biết mình không đẹp, thậm chí còn có thể nói là xấu nữa, vì thế để bù vào cái khiếm khuyết đó, cô Lài đã tỏ ra là một người rất dễ thương trong lời ăn tiếng nói, cử chỉ và cách cư xử chân thành, khiêm tốn của cô.


Vào thời đại hiện nay với sự phát triển của Y Khoa, đặc biệt về ngành giải phẫu thẩm mỹ đã rất tiến bộ. Tích góp được một số tiền đủ để thực hiện một cuộc phẫu thuật, cô Lài tìm đến một cơ sở làm đẹp nổi tiếng và sau khi làm chỉnh sửa của các chuyên gia sắc đẹp, khuôn mặt cô đã trở nên xinh đẹp. Đó là bước ngoặc của cuộc đời cô. Có điều nhan sắc của cô thì biến đổi theo hướng tích cực, trái lại tính tình của cô thì lại biến đổi theo hướng tiêu cực. Thật vậy, kể từ ngày cô được giải phẫu thẩm mỹ đến nay, người ta thấy cô sống khép kín, không xởi lởi trò chuyện với mọi người như trước, cô tỏ thái độ kiêu kỳ, gặp người quen cô cũng chẳng thèm chào hỏi, và nếu có thì cũng trong sự gượng ép! Vì cô sống xa lánh mọi người, thế nên mọi người trong xóm cũng không còn dành cho cô nhiều cảm tình như trước đây nữa. Có người còn nói:

Xấu người tốt nết còn hơn đẹp người mà khó ưa!

Còn với bản thân tôi, suy nghĩ về cô, tôi liên tưởng đến một bài Thánh ca mang tựa đề: “ Gặp gỡ Đức Ki-tô” của lm. Tiến Lộc: Gặp gỡ Đức Ki-tô biến đổi cuộc đời mình. Gặp gỡ Đức Ki-tô đón nhận ơn tái sinh. Gặp gỡ Đức Ki-tô chân thành mình gặp mình. Gặp gỡ Đức Ki-tô nảy sinh tình đệ huynh…….

Hội Thánh thay mặt Đức Ki-tô luôn nhắc nhở các tín hữu của mình sống trong tinh thần canh tân, đổi mới: nghĩa là chúng ta phải luôn vươn lên, phải tẩy trừ các tính hư nết xấu để mỗi ngày nên hoàn thiện mình hơn… Đức Giê-su. Đấng đã trải qua đau khổ, chịu chết trong đau đớn và nhục hình và sông lại đầy vinh quang sẽ trở thành “tác nhân” để nhờ đó chúng ta biến đổi cuộc đời mình.

Hôm nay tôi còn có tính lười biếng, tôi còn có tính hay ghen ghét, giận hờn đối với anh em mình thì ngày mai, trong tâm tình của Đức Giê-su Ki-tô hiền lành và khiêm nhượng tôi quyết tâm siêng năng làm việc và không nghĩ xấu cũng như luôn yêu mến anh em mình hơn nữa. Bài Tin Mừng hôm nay Thánh sử Marco tường thuật về biến cố Đức Giê-su đưa ba môn đệ thân tín của mình lên núi và Ngài biến hình trước mắt các ông. Núi luôn ở trên cao, nơi ấy là chỗ Đức Giê-su thường hay đến để giảng dạy (tám mối phúc) cho dân chúng và cũng là nơi Ngài thường hay lên để cầu nguyện, như vậy núi là nơi tiếp giáp giữa trời và đất. Giữa Thiên Chúa và con người qua sự hiện diện của Đức Giê-su là Vị Trung Gian.

Ngoại trừ Giu-đa, chọn làm theo ý riêng của mình cho dầu đã được Thầy Giê-su nhắc nhở. Còn lại tất cả mười một Tông Đồ khác đã nhờ Đức Giê-su mà biến đổi cuộc đời mình. Các Ngài đã từ những con người yếu đuối trở nên can đảm làm chúng nhân cho Thầy Giê-su. Tóm lại. Nhờ lời dạy dỗ và gương sáng để lại của Thầy Giê-su mà biết bao người đã biến đổi cuộc đời mình; kẻ xấu nên tốt, người tội lỗi nên công chính.

Lời Chúa hôm nay, nhắc nhở chúng ta rằng: bản thân tôi đã đón nhận Chúa Giê-su như thế nào? Có để cho Ngài uốn nắn, sửa đổi đời sống của mình hay không? Nói khác đi, tôi có vâng nghe Lời Ngài để biến đổi cuộc đời mình để trở thành men và muối cho đời hay không?

Cầu nguyện:

Lạy Chúa Giê-su, xin Ngài biến đổi đời con để khi phải trải qua những đau khổ, những thử thách trong cuộc sống, con vẫn luôn một lòng vững tin vào Thiên Chúa vinh quang và trở nên muối và men cho đời. Amen.

Sống Lời Chúa:

Nghe và đem lời Chúa ra thực thi trong cuộc sống hàng ngày.

Đaminh Trần Văn Chính.