Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 10)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 5)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 6)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.
Tuesday, March 28, 202311:17 AM(View: 5)
Ngày 26/3/2023 Quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em thân mến, Thanh-Hương không nhớ đã gửi Kinh Xin Chúa Chừa Luyện Ngục với quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em. Nếu đã gửi rồi thì xin thứ lỗi cho. Outlook của TH chỉ để dành các email cũ trong vòng một hay hai năm trong PC.
Monday, March 27, 20239:33 PM(View: 12)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Jennifer vốn là người Công Giáo, bà chia sẻ tiếp: “Khi chúng ta chết đi thì không đơn giản là ta lên Thiên Đàng hay ta xuống hoả ngục đâu. Có rất nhiều mức độ khác nhau mà ta có thể phải đến nơi nào đó. Bạn có thể đi lên vùng ánh sáng chan hoà, tức là lên Thiên Đàng, nhưng cũng có thể là bạn đi vào vùng bóng tối là nơi...
Monday, March 27, 20235:29 PM(View: 15)
Nguồn: Spiritdaily.com Đa số những ai có cảm nghiệm gần chết thì họ được thấy nhiều mầu sắc rực rỡ và những cảm nghiệm bình an. Nếu chúng ta sống với Chúa và tình yêu của Thánh Tâm Ngài thì ta sẽ có cái chết rất bình an.
Sunday, March 26, 20232:17 PM(View: 27)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là cầu nguyện rất mạnh thế: “Lạy Chúa, xin cho con yêu với Tình Yêu của Chúa Giêsu và xin cho con yêu với Thánh Tâm của Ngài. Amen." Hãy đọc những lời cầu nguyện này để khử trừ những lời nguyền rủa mà kẻ dữ đặt trên thể xác và tâm linh của chúng ta. Những lời này trích từ một cuốn sách nói về Lời Nguyền Rủa:
Wednesday, March 22, 202312:36 PM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nữ tu Mildred có một vị linh hướng là Đức Tổng Giám Mục Paul F. Leibold thuộc Giáo Phận Cincinnati. Bà kể rằng:
Tuesday, March 21, 20231:20 PM(View: 70)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Giuse là một vị Thánh được dấu kín nhưng bỗng dưng Ngài hiện ra với nữ tu người Mỹ là Sr. Mildred Mary Neuzil. Bà vốn là một nữ tu và cũng là một nhà Thần Bí ở tiểu bang Ohio. Bà chết cách đây hơn 20 năm.
Monday, March 20, 20234:17 PM(View: 59)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Sara Koshofer kể rằng: “Hàng năm vào ngày giỗ của cháu ngoại gái của tôi là cháu Olivia. Cháu sống đến 3 tuổi ở vùng Cornwall, New York. Con gái tôi và cả gia đình thả bong bóng lên trời, với hàng chữ trong mỗi cái bong bóng là: "Olivia, chúng ta yêu thương con."

CN 6095: TÔI ĐI TU

Friday, February 17, 20237:12 PM(View: 84)

bothaygsCN 6095: TÔI ĐI TU

Nguồn: https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle

Anh Stephen Galdo kể cảm nghiệm của mình:

Trong thời gian ấy thì Đức Mẹ Maria dẫn tôi làm việc sùng kính như ở Medjugorje. Một ngày kia, khi còn trong cuộc tĩnh tâm, anh Joseph Goodwin, nay là một chủng sinh trong Tổng Giáo Phận Denver, đã nói với tôi rằng anh ấy rất đói vì anh đã không ăn uống gì trong mấy ngày vừa qua. Anh giải thích về việc ăn chay bằng bánh mì và nước lã. Đó là điều mà Đức Mẹ muốn chúng ta làm.

Ngay lập tức, tôi cầu nguyện và quyết định sẽ ăn chay bằng bánh mì và nước lã trong những ngày Thứ Tư và Thứ Sáu. Trong quá khứ, tôi chưa bao giờ ăn chay cả. Tôi cũng không hiểu biết gì về việc ăn chay. Tuy nhiên, tôi thấy Chúa Giêsu bắt đầu vào sa mạc để ăn chay rồi đi rao giảng.

Chúa Thánh Thần linh hứng cho tôi về việc tập chịu đau khổ để đền tội của mình. Đó là một vũ khí mới cho tôi trong cuộc sống thiêng liêng. Tôi bắt đầu tìm hiểu về Medjugorje và thấy rằng các thông điệp mà Đức Mẹ ban tại nơi này thật là tuyệt vời và đem lại kết quả tốt trong cuộc đời của tôi.

Trong thời kỳ 40 ngày ấy thì tôi cảm thấy mình không giữ chay được, tôi nghĩ ít đi về ơn Thiên Triệu, và quên luôn lời hứa ăn chay và hy sinh của mình trong 40 ngày chay tịnh. Đến cuối 40 ngày, tôi giống như Chúa Giêsu, nên tôi đi vào sa mạc nhưng đó lại là ở Las Vegas, Nevada để dự một đám cưới.

Thật sự tôi đã ở trong thành phố tội lỗi “sin city” này và không cảm thấy sự hiện diện của ma quỷ trong đời tôi. Những kẻ buôn bán đưa cho tôi và các anh em của tôi những tin tức về các cô gái gọi. Tôi cố tránh họ bằng cách làm Dấu Thánh Giá. Tôi cảm thấy hối lỗi vì những cảnh ngộ ấy. Tôi nhớ rằng Đức Mẹ Fatima đã nói:

"Có nhiều linh hồn đi vào hoả ngục vì tội xác thịt."


Sau đám cưới, trước khi đi ngủ, tôi than thở với Chúa. Tôi nhớ rằng lời hứa mà Đức Mẹ nói về Chuỗi Kinh Mân Côi là Mẹ Maria sẽ gửi cho ta những ơn lành cho ta nhận thấy. Vì thế trong đêm hôm ấy, tôi xin Mẹ Maria ban cho tôi một dấu hiệu rõ ràng về ơn gọi của tôi.

Ngày hôm sau, khi tôi trở về vùng Pittsburgh, tiểu bang Pennsylvania thì tôi gặp ngay một vị tu sĩ Dòng Phanxico ở phi trường Pittsburgh. Lạy Mẹ Maria, con cảm tạ Mẹ. Khi tôi về nhà, tôi biết rằng đó là ngày thứ 41 mà tôi đã hứa hẹn với Chúa. Chúa thật là Nhân Lành. Con luôn tôn vinh Lời Chúa. Tôi nhận ra rằng đây là lúc mà tôi bắt đầu xem ơn gọi một cách nghiêm trọng hơn.

Sau nhiều lần thảo luận với vị giám đốc thiêng liêng, và sau nhiều lần đến thăm nhà Dòng Phanxico, Chúa xác nhận cho tôi biết đó là ơn gọi của tôi.

Tôi gặp trở ngại sau khi tôi muốn bước vào Dòng Phanxico; đó là những món nợ mà tôi đã mượn để đi học ở Đại Học.

Tuy nhiên, qua sự Quan Phòng kỳ diệu của Chúa, tôi đến gặp nhóm “The Labouré Society,” là một nhóm luôn giúp đỡ những tu sĩ và các tu sinh muốn đi tu để trả nợ cho những món nợ qua việc gây quỹ. Có 18 ơn gọi và họ sẽ giúp trả nợ cho chúng tôi để chúng tôi có thể an tâm mà tu trì.

Tôi tha thiết xin các bạn hãy cầu nguyện giúp cho tôi trong ơn gọi tu trì của tôi. Tôi đã xin vào học tại chủng viện. Giống như Chúa Kito cần ông Simon trên con đường vác thánh gia đến đồi Calvary, tôi rất cần các bạn giúp tôi trong ơn gọi.

Tôi đang làm việc với The Labouré Society để giúp cho hàng trăm ơn gọi như tôi. Mong rằng họ sẽ trả hết nợ để chúng tôi được rảnh rang mà tu trì.

Chúng tôi cũng cầu nguyện liên lỉ cho các ơn gọi. Tôi tin chắc rằng Chúa sẽ đáp lời của mọi người.

Các bạn có thể được cấp giấy để trừ thuế cuối năm nếu như các bạn giúp cho The Laboure Society để các tu sĩ được rảnh nợ mà đi tu. Điều quan trọng nhất là xin cầu nguyện cho tôi và cho những người dự tu để chúng tôi có can đảm mà đáp lời kêu gọi của Chúa trong đức tin và để bắt chước Mẹ Maria Xin Vâng đối với Chúa.

Chú ý: Anh Stephen ở vùng Plum, tiểu bang Pennsylvania. Muốn biết thêm về The Labouré Society, xin mời vào thăm trang nhà: http://labouresociety.org.


Đó là một việc làm bác ái trong mùa Chay, một cuộc đầu tư ơn gọi cho tương lai của chúng ta. Amen.


Kim Hà, 17/2/2023