Sunday, July 21, 202412:33 PM(View: 12)
Nguồn: Divine Mercy Page Lạy Chúa Giêsu Kito, Chúa là Vị Bác Sĩ thật và là Đấng Chữa Lành, Xin Chúa thương xót chúng con. Xin Chúa giúp đỡ chúng con trong lúc khó khăn này, Xin Chúa chữa lành mọi tật bịnh và mọi vết thương của dân Chúa. Xin Chúa xua đuổi mọi bịnh tật trong linh hồn và thể xác của chúng con, Xin Chúa giải thoát chúng con khỏi mọi bịnh dịch.
Sunday, July 21, 202412:05 PM(View: 12)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Một đứa trẻ la lớn. Việc này xẩy ra tại trung tâm Magnificat Retreat Center, trong một nhà nguyện nhỏ nối liền với một phòng lớn ở dưới hầm. Một gia đình người địa phương được mời đến tham dự buổi Hiện Ra của Đức Mẹ khi Mẹ hiện ra với thị nhân Marija.
Sunday, July 21, 20245:59 AM(View: 15)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Sr. Emmanuel kể cảm nghiệm của Sr. như sau: Bởi vì tôi đã già nên không thể leo lên Đồi Hiện Ra trong 9 đêm liên tiếp được. Điều này làm cho tôi buồn lắm. Tôi bèn thưa với Đức Mẹ rằng: “Thưa Mẹ, ít nhất xin Mẹ giúp con bước vài bước ở...
Saturday, July 20, 20246:07 PM(View: 25)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Chúng ta đừng bao giờ quên điều này: Hãy tha thứ! Chính Chúa tha thứ cho chúng ta. Lòng tha thứ không phải là điều dễ dàng đối với chúng ta.
Saturday, July 20, 20245:46 PM(View: 20)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Có một phụ nữ trẻ là cô Anna đã cho người chị em họ mượn ngôi nhà của cô mà không tính tiền nhà hàng tháng. Như thế thì người chị họ có thể chăm sóc cho người bà của cô này. Ba năm sau đó, người bà chết. Cô Anna muốn lấy lại căn nhà của mình. Cô ấy muốn bán căn nhà này để trả nợ vì đã mua được một căn nhà khác.
Saturday, July 20, 20245:01 PM(View: 19)
Nguồn: ChildrenofMejdugorje.com Có một linh mục người Mỹ có 15 năm phục vụ là cha Rock. Cha đã chiến thắng được một trở ngại lớn mà cha đã nghĩ rằng mình không bao giờ có thể làm được. Kể từ khi cha bắt đầu mục vụ linh mục thì cha Rock chịu đau khổ vì bị đối xử bất công. Có một số người đã loan truyền những điều tiêu cực và sai lầm về danh tiếng của cha.
Thursday, July 18, 20244:12 PM(View: 42)
Nguồn: Internet Một vị linh mục trẻ vào bịnh viện đi thăm những bịnh nhân. Khi ngài đang đi trong hành lang thì có một nữ tu xin ngài dừng lại, chị nói: “Thưa cha, xin cha...
Thursday, July 18, 20243:35 PM(View: 38)
Nguồn: Internet Người mẹ viết chúc thư cho các con:
Wednesday, July 17, 20246:24 PM(View: 50)
Nguồn: Catholic Saint Cảm nghiệm của một phụ nữ được Chúa chữa lành bịnh thận. Hôm nay là ngày 18/7/2024, cũng là đúng 10 năm kể từ khi Chúa Giêsu Kito chữa lành cho tôi hoàn toàn hết bịnh thận. Tôi tưởng mình sắp chết vì bị bịnh thận nặng nề. Tôi đã đi dự một Thánh Lễ chữa lành.
Wednesday, July 17, 20242:50 PM(View: 37)
From: Forums of the Virgin Mary Cuối cùng thì ĐGH Hickey đã đến Roma. Ngài kể cho Đức GH nghe tất cả những gì mà ngài đã nhìn thấy tại trại tập trung Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Khi ĐGH John Paul II nghe hết câu chuyện thì ngài nói với ĐHY Hickey rằng:

CN 6095: TÔI ĐI TU

Friday, February 17, 20237:12 PM(View: 432)

bothaygsCN 6095: TÔI ĐI TU

Nguồn: https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle

Anh Stephen Galdo kể cảm nghiệm của mình:

Trong thời gian ấy thì Đức Mẹ Maria dẫn tôi làm việc sùng kính như ở Medjugorje. Một ngày kia, khi còn trong cuộc tĩnh tâm, anh Joseph Goodwin, nay là một chủng sinh trong Tổng Giáo Phận Denver, đã nói với tôi rằng anh ấy rất đói vì anh đã không ăn uống gì trong mấy ngày vừa qua. Anh giải thích về việc ăn chay bằng bánh mì và nước lã. Đó là điều mà Đức Mẹ muốn chúng ta làm.

Ngay lập tức, tôi cầu nguyện và quyết định sẽ ăn chay bằng bánh mì và nước lã trong những ngày Thứ Tư và Thứ Sáu. Trong quá khứ, tôi chưa bao giờ ăn chay cả. Tôi cũng không hiểu biết gì về việc ăn chay. Tuy nhiên, tôi thấy Chúa Giêsu bắt đầu vào sa mạc để ăn chay rồi đi rao giảng.

Chúa Thánh Thần linh hứng cho tôi về việc tập chịu đau khổ để đền tội của mình. Đó là một vũ khí mới cho tôi trong cuộc sống thiêng liêng. Tôi bắt đầu tìm hiểu về Medjugorje và thấy rằng các thông điệp mà Đức Mẹ ban tại nơi này thật là tuyệt vời và đem lại kết quả tốt trong cuộc đời của tôi.

Trong thời kỳ 40 ngày ấy thì tôi cảm thấy mình không giữ chay được, tôi nghĩ ít đi về ơn Thiên Triệu, và quên luôn lời hứa ăn chay và hy sinh của mình trong 40 ngày chay tịnh. Đến cuối 40 ngày, tôi giống như Chúa Giêsu, nên tôi đi vào sa mạc nhưng đó lại là ở Las Vegas, Nevada để dự một đám cưới.

Thật sự tôi đã ở trong thành phố tội lỗi “sin city” này và không cảm thấy sự hiện diện của ma quỷ trong đời tôi. Những kẻ buôn bán đưa cho tôi và các anh em của tôi những tin tức về các cô gái gọi. Tôi cố tránh họ bằng cách làm Dấu Thánh Giá. Tôi cảm thấy hối lỗi vì những cảnh ngộ ấy. Tôi nhớ rằng Đức Mẹ Fatima đã nói:

"Có nhiều linh hồn đi vào hoả ngục vì tội xác thịt."


Sau đám cưới, trước khi đi ngủ, tôi than thở với Chúa. Tôi nhớ rằng lời hứa mà Đức Mẹ nói về Chuỗi Kinh Mân Côi là Mẹ Maria sẽ gửi cho ta những ơn lành cho ta nhận thấy. Vì thế trong đêm hôm ấy, tôi xin Mẹ Maria ban cho tôi một dấu hiệu rõ ràng về ơn gọi của tôi.

Ngày hôm sau, khi tôi trở về vùng Pittsburgh, tiểu bang Pennsylvania thì tôi gặp ngay một vị tu sĩ Dòng Phanxico ở phi trường Pittsburgh. Lạy Mẹ Maria, con cảm tạ Mẹ. Khi tôi về nhà, tôi biết rằng đó là ngày thứ 41 mà tôi đã hứa hẹn với Chúa. Chúa thật là Nhân Lành. Con luôn tôn vinh Lời Chúa. Tôi nhận ra rằng đây là lúc mà tôi bắt đầu xem ơn gọi một cách nghiêm trọng hơn.

Sau nhiều lần thảo luận với vị giám đốc thiêng liêng, và sau nhiều lần đến thăm nhà Dòng Phanxico, Chúa xác nhận cho tôi biết đó là ơn gọi của tôi.

Tôi gặp trở ngại sau khi tôi muốn bước vào Dòng Phanxico; đó là những món nợ mà tôi đã mượn để đi học ở Đại Học.

Tuy nhiên, qua sự Quan Phòng kỳ diệu của Chúa, tôi đến gặp nhóm “The Labouré Society,” là một nhóm luôn giúp đỡ những tu sĩ và các tu sinh muốn đi tu để trả nợ cho những món nợ qua việc gây quỹ. Có 18 ơn gọi và họ sẽ giúp trả nợ cho chúng tôi để chúng tôi có thể an tâm mà tu trì.

Tôi tha thiết xin các bạn hãy cầu nguyện giúp cho tôi trong ơn gọi tu trì của tôi. Tôi đã xin vào học tại chủng viện. Giống như Chúa Kito cần ông Simon trên con đường vác thánh gia đến đồi Calvary, tôi rất cần các bạn giúp tôi trong ơn gọi.

Tôi đang làm việc với The Labouré Society để giúp cho hàng trăm ơn gọi như tôi. Mong rằng họ sẽ trả hết nợ để chúng tôi được rảnh rang mà tu trì.

Chúng tôi cũng cầu nguyện liên lỉ cho các ơn gọi. Tôi tin chắc rằng Chúa sẽ đáp lời của mọi người.

Các bạn có thể được cấp giấy để trừ thuế cuối năm nếu như các bạn giúp cho The Laboure Society để các tu sĩ được rảnh nợ mà đi tu. Điều quan trọng nhất là xin cầu nguyện cho tôi và cho những người dự tu để chúng tôi có can đảm mà đáp lời kêu gọi của Chúa trong đức tin và để bắt chước Mẹ Maria Xin Vâng đối với Chúa.

Chú ý: Anh Stephen ở vùng Plum, tiểu bang Pennsylvania. Muốn biết thêm về The Labouré Society, xin mời vào thăm trang nhà: http://labouresociety.org.


Đó là một việc làm bác ái trong mùa Chay, một cuộc đầu tư ơn gọi cho tương lai của chúng ta. Amen.


Kim Hà, 17/2/2023