Friday, March 31, 20239:47 PM(View: 7)
Nguồn: https://www.ncregister.com Chuỗi Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện đầy quyền năng để người ta được ơn hoán cải. Theo lời của cha Walshe thì bởi vì khi chúng ta cầu nguyện với nhiều Kinh Kính Mừng trong chuỗi Mân Côi thì chúng ta cầu xin Đức Mẹ cầu bầu cho chúng ta khi nay và trong giờ lâm tử của chúng ta.
Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 10)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 14)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 24)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 18)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 38)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 28)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 52)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.

CN 6094: TÔI GẶP GỠ CHÚA

Friday, February 17, 20236:33 PM(View: 122)

breadCN 6094: TÔI GẶP GỠ CHÚA

Nguồn: https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle


Anh Stephen Galdo kể cảm nghiệm của mình:


Khi còn trẻ, tôi không có đức tin mạnh mẽ. Tôi không muốn tìm đến Chúa và tình yêu của Ngài. Tôi cứ đắm chìm trong tình dục, kiêu căng và những lạc thú trong cuộc đời. Sau khi tôi cảm thấy dường như mình đang rớt xuống vực thẳm thì tôi cảm thấy mình quá tuyệt vọng.

Lúc ấy tôi vừa mới học xong năm đầu của đại học ở trường Penn State Behrend. Thế là tôi làm việc thiện nguyện và trở về với đức tin Công Giáo. Tôi có nghĩ đến việc giúp người nghèo nhưng không có điều kiện tài chánh. Tôi đi dự một cuộc tĩnh tâm gọi là GẶP GỠ LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA.

Tôi đã nhìn thấy Chúa Giêsu Kito trong Thánh Lễ. Lần đầu tiên trong đời, tôi cảm thấy tình yêu thương xót của Chúa. Tôi mới nhận thấy rằng tôi đã nhìn thấy Chúa Kito nơi những người mà tôi đang phục vụ. Tôi cảm thấy cuộc đời có ý nghĩa hơn. Từ đó tôi không nhìn lại quá khứ hư hèn nữa.

Sau khi gặp Chúa Kito, tôi cảm thấy dường như Chúa muốn tôi cầu nguyện hàng ngày bằng chuỗi Kinh Mân Côi. Tôi bèn quyết định đọc Kinh Mân Côi. Lúc đầu thật là khó khăn. Phải mất đến 6 tháng thì tôi mới học được cách lần chuỗi Kinh Mân Côi. Tôi cảm thấy mình luôn buồn ngủ mà không tập trung suy niệm về các Mầu Nhiệm trong chuỗi Mân Côi. Tuy nhiên, nhờ qua chuỗi Mân Côi mà Mẹ Maria đã huấn luyện cho tôi được như ngày hôm nay.

Khi tôi đang ở trong buổi tĩnh tâm Lòng Thương Xót Chúa thì tôi công bố rằng tôi sẵn sàng đi tu làm linh mục. Chúa chúc phúc cho tôi bởi vì ngày hôm sau, các linh mục Dòng Phanxico đã có mặt ở đại học Penn State Behrend để dâng Thánh Lễ. Tôi rất ngạc nhiên vì họ khiêm nhường làm chứng cho Chúa Kito. Tôi bèn muốn đi thăm họ trong tương lai.

Trong thời gian ấy, tôi bắt đầu cầu nguyện xin ơn Thiên Triệu. Tôi xin Mẹ Maria cầu bầu cho tôi. Dĩ nhiên tôi luôn trung thành cầu nguyện chuỗi kinh Mân Côi. Trong lúc bối rối ấy, vị giáo sư trong trường của tôi đưa cho tôi một cuốn sách tên là 33 Days to Morning Glory, tức là 33 ngày cho Vinh Quang Ban Mai.

Tôi bắt đầu tiến trình thánh hiến bản thân cho Đức Mẹ Maria, không biết đó có phải là Thánh Ý của Chúa hay không? Cuối cùng tôi đã đi thăm Dòng Phanxico ở thành phố New York. Trong lúc ở đó, tôi cảm thấy lòng mình say mê bởi vì sự thánh thiện, niềm vui, tình yêu, sự bình an, đời sống cầu nguyện sâu lắng và sự phục vụ cho những người nghèo khổ nhất của các tu sĩ.

Điều đặc biệt nhất là tôi yêu thích lòng sùng kính của các tu sĩ đối với Chúa Giê su Thánh Thể và Đức Mẹ Maria. Thật là một cách thức sống đẹp đẽ cách tuyệt vời nhất theo tinh thần Phúc Âm. Trái tim tôi ao ước nhưng tôi lại tự hỏi liệu điều tu trì này có quá khó khăn đối với mình không?

Trong khi tôi đi thăm viếng các tu sĩ Dòng Phanxico, một trong những đấng sáng lập là cha Glenn, đã khuyến khích mọi tu sĩ hãy dâng lên Chúa 40 ngày chay tình, giống như Chúa Giêsu đã làm ở trong sa mạc để tìm Ý Chúa. Thiên Chúa sẽ ban cho chúng ta lời đáp trả về ơn Thiên Triệu của chúng ta.

Tôi cảm thấy có nguồn hứng khởi nên tôi dâng lên Chúa 40 ngày. Tôi hứa rằng sẽ dâng mọi sự hy sinh và lời cầu nguyện lên Chúa.

Trong thời gian này, tôi đã thánh hiến bản thân cho Đức Mẹ Fatima vào ngày 13/5/2013. Tôi rất ngạc nhiên vì đó cũng đúng là ngày mà Đức Ông Peterson [Vị giám đốc thiêng liêng của tờ báo The Spirit of Medjugorje] đã qua đời.

Tuy tôi chưa bao giờ gặp gỡ ngài nhưng Chúa lại cho tôi biết thêm về ngài. Và ngài bước vào cụộc đời của tôi. Tạ Ơn Chúa. Amen.

Kim Hà, 17/2/2023