Tuesday, March 21, 20231:20 PM(View: 21)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Giuse là một vị Thánh được dấu kín nhưng bỗng dưng Ngài hiện ra với nữ tu người Mỹ là Sr. Mildred Mary Neuzil. Bà vốn là một nữ tu và cũng là một nhà Thần Bí ở tiểu bang Ohio. Bà chết cách đây hơn 20 năm.
Monday, March 20, 20234:17 PM(View: 23)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Sara Koshofer kể rằng: “Hàng năm vào ngày giỗ của cháu ngoại gái của tôi là cháu Olivia. Cháu sống đến 3 tuổi ở vùng Cornwall, New York. Con gái tôi và cả gia đình thả bong bóng lên trời, với hàng chữ trong mỗi cái bong bóng là: "Olivia, chúng ta yêu thương con."
Monday, March 20, 20233:14 PM(View: 32)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 12. NHÌN THẤY THIÊN ĐÀNG VÀ CÁC LINH HỒN Bà Edvige viết trong nhật ký rằng: 1/ Vào một ngày của mùa Xuân năm 1951, Chúa Giêsu nói với tôi sau khi tôi Rước Lễ như sau:
Monday, March 20, 20231:00 PM(View: 28)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 11. Các Thị Kiến về Thiên Đàng, Hoả Ngục và Luyện Ngục 1/ Bà Edvige có những thị kiến về những người đã vào hoả ngục, những linh hồn vào luyện ngục và họ xin bà giúp đỡ cho họ. Bà cũng biết những linh hồn được vào...
Monday, March 20, 202310:52 AM(View: 31)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE (TIẾP) 6/ Thánh Gemma Galgani Thánh Gemma Galgani đã hiện ra với bà Edvige:
Sunday, March 19, 20239:26 PM(View: 31)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE Các thánh luôn đến thăm bà Edvige. Chúng tôi đã kể về sự hiện ra của các Thánh John Bosco, Thánh Dominic Savio, Thánh Paul Thánh Giá, và Thánh Sebastian, nhưng vẫn còn các Thánh khác...
Sunday, March 19, 20238:35 PM(View: 31)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 1/ Bà Edvige kể cảm nghiệm: "Có rất nhiều người mang trái tim sắt đá. Họ tỏ ra thờ ơ và vô cảm đối với những lời giảng thuyết của Thánh Bosco. Tôi đã nhìn thấy lửa ở khắp mọi nơi khi người ta cố gắng chạy trốn.
Sunday, March 19, 20237:34 PM(View: 31)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC 4/ Ơn Tiên Tri Bà Edvige đã tiên báo với vị linh mục linh hướng của bà là Cha Carta về tên của vị Giáo Hoàng kế tiếp. Đó là sự bầu chọn ĐGH Benedict XV...
Saturday, March 18, 20238:37 PM(View: 35)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC: Bà nhận được những ơn lành thiêng liêng cao trọng mà Chúa ban cho bà:
Saturday, March 18, 20237:36 PM(View: 28)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 6. LÒNG NGOAN ĐẠO VÀ CÁC ĐỨC TÍNH CỦA BÀ EDVIGE Bà Edvige sống một cuộc đời thống hối và làm việc thiện nguyện. Bà không làm những hành vi thống hối lớn lao như các vị Thánh khác nhưng bà kiên nhẫn chấp nhận mọi sự...

CN 6089: TÌNH YÊU CHỮA LÀNH MỌI SỰ

Tuesday, February 14, 20231:57 PM(View: 83)

heart5CN 6089: TÌNH YÊU CHỮA LÀNH MỌI SỰ

Nguồn: Spiritdaily.com

Tình yêu thật sự chữa lành mọi sự, hàn gắn những trái tim tan vỡ, sưởi ấm những trái tim băng giá, làm tan chẩy những trái tim khô cằn và cứng cỏi. Đó là quyền năng cao cả của tình yêu. Chúng ta rất cần tình yêu Valentine cho thế giới ngày hôm nay. Chúng ta cần tình yêu cho gia đình, nhà cửa, cho giáo hội, các đền thờ và đền thánh. Chúng ta cần tình yêu cho các trường học. Cần tình yêu cho đường phố.

Trong các siêu thị cũng cần có những sứ giả của tình yêu. Chúng ta cần tình yêu trong các công viên, ở mọi nơi, trong mọi cơ sở thương mại. Chúng ta cần tình yêu nơi các nhà băng vì đó là nơi mà người ta chịu đau khổ khi không phạm lỗi.

Chúng ta cần tình yêu chân thành nơi mọi trái tim, trong quốc gia của chúng ta và trên thế giới. Xin cho tình yêu chữa lành mọi nỗi đau đớn và mọi tình huống đau thương ở khắp nơi.

Thánh Phaolo đã nói:


“Nếu tôi không có tình yêu thì tôi chẳng là ai cả." (1 Cor 13: 2).

Liệu chúng ta có thể thành công trong mọi việc và chịu đựng mọi đau khổ nếu ta không có tình yêu không? Tôi nghĩ là chúng ta không thể làm gì nếu không có tình yêu vỗ về và an ủi.

Hôm nay chúng ta hãy bầy tỏ tình yêu chân thành của ngày Valentine’s Day, đó là tình yêu tha nhân, không ích kỷ, tình yêu đổi đời và ban phát mọi sự nhưng không.

Hãy bầy tỏ tình yêu với mọi người thân trong gia đình, với những người xa lạ và đặc biệt hãy tha thứ cho những ai mà chúng ta không ưa thích. Đời đáng sống và đáng yêu.

Valentine không phải chỉ dành riêng cho những đôi lứa yêu nhau.

Valentine là tình yêu mà cha mẹ dành cho con cháu một cách nhưng không.

Valentine là thương yêu và cầu nguyện cho những người lính và những viên cảnh sát đã hy sinh mạng sống để bảo vệ cho những người khác và cho quốc gia của họ.


Valentine là những công nhân viên nhà nước phục vụ công ích cho toàn dân với một nghĩa vụ chân thành.

Valentine là khi các chính trị gia thành tâm phục vụ cho những nhu cầu thật của người dân khi họ cần mình giúp đỡ.

Valentine thật sự làm những điều khác biệt và đáng giá để biến đổi các gia đình, xã hội và đất nước.

Chúng ta mừng lễ Valentine không phải chỉ trong tháng 2 nhưng là trong mỗi ngày đời của năm tháng để tỏ lòng trắc ẩn, công bằng và an toàn cho quốc gia và thế giới.

Tinh yêu chân thành sẽ chiến thắng mọi sự tham lam, ích kỷ, độc ác, hận thù. Tình yêu chân thành không bao giờ chấm dứt.

Vậy hãy cử hành một ngày Valentine’s Day thật đầm ấm và hạnh phúc. Hãy đốt ánh đèn soi sáng thế giới. Bởi vì Chúa là Tình Yêu.


CẢM NGHIỆM CỦA KIM HÀ:

Tôi còn nhớ vào một mùa Giáng Sinh xa xưa, khi gia đình tôi mới tới Mỹ. Lúc ấy tôi đi vào một tiệm bán đồ cũ để mua một bộ bàn ghế Salon để khách đến nhà thì có chỗ ngồi. Bà chủ bán hàng đã bán một bộ bàn ghế cho tôi với một giá rất rẻ. Bà cười và nói:

"Hôm nay là ngày Giáng Sinh. Tôi muốn tặng cho gia đình ông bà một món quà Giáng Sinh đặc biệt nên tôi bán giá rẻ cho ông bà. Mong cho gia đình ông bà luôn có niềm vui, sự ấm cúng và niềm hạnh phúc."

Với lời nói tử tế và thái độ tươi vui của bà chủ ấy, tôi cảm thấy ấm lòng và vui vẻ.

Cho đến ngày nay, hành động tử tế của bà vẫn như ánh lửa bập bùng vẫn cháy sáng trong trái tim tôi, dù đã qua 40 năm dài. Tạ Ơn Chúa.

Kim Hà, 14/2/2023