Sunday, June 16, 20247:56 PM(View: 13)
Là con gái của cha mẹ phật tử người Trung hoa di cư qua Thái Lan, cô Orawan Larpppipitmongkol bây giờ là nữ tu Anastasia và sống ở tu viện đa sắc tộc của các sơ Dòng Kín Capuxinô Clara khó nghèo Garbatella ở Rôma.
Sunday, June 16, 20247:53 PM(View: 10)
Những người quen thân tôi đều biết rằng tôi là người mới làm lễ quy y theo Đạo Phật cách đây khoảng hơn 2 năm.
Sunday, June 16, 20247:29 PM(View: 8)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Cha Al là vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Cha Al đến phục vụ ở vùng Busan, Đại Hàn vào năm 1957. Cha Al luôn chăm sóc tốt cho đàn chiên. Cha đã từng chạm trán với những thầy giáo có tinh thần du đãng...
Sunday, June 16, 202411:15 AM(View: 15)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Năm 1955, một tu sinh người Mỹ đã theo học ở vùng Louvain, nước Bỉ. Ngài đã đọc được một bài thơ mà làm cho cuộc đời ngài thay đổi từ đấy.
Saturday, June 15, 20245:09 PM(View: 18)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một nữ tu tên Maria Gemma kể cảm nghiệm:
Saturday, June 15, 20244:59 PM(View: 17)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn bà kể cảm nghiệm: Tôi đi hành hương tại làng Medjugorje. Khi tôi từ núi Krizevac đi xuống. Tôi nghe người ta cảnh cáo rằng khi xuống núi thì nguy hiểm hơn là khi trèo lên núi.
Saturday, June 15, 20244:23 PM(View: 20)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn ông kể cảm nghiệm: Một ngày kia, vợ tôi và tôi quyết định thánh hiến bản thân cho vị Thiên Thần Bản Mệnh của mình. Chúng tôi sẽ được thánh hiến trong Thánh Lễ mà Cha Wolfgang làm chủ tế. Tôi phải đi mua hai...
Saturday, June 15, 20243:53 PM(View: 18)
Nguồn: Internet 1. Vào ngày 25/5/ 2024, thị nhân của Medjugorje là cô Marija, nhận được thông điệp hàng tháng từ Đức Mẹ Maria:
Friday, June 14, 20248:50 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể tiếp về cảm nghiệm của mình: Rồi một ngày kia, vị linh mục gửi cho tôi một cuốn sách lớn và nói:
Friday, June 14, 20248:18 PM(View: 28)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể cảm nghiệm của mình: Tôi tên là André Levet, người Pháp. Tôi sinh vào năm 1932 trong một gia đình vô thần. Tôi chưa bao giờ được nghe đến Chúa.

CN 6087: CHÚA QUAN PHÒNG MỌI SỰ

Tuesday, February 14, 202312:40 PM(View: 330)

mejCN 6087: CHÚA QUAN PHÒNG MỌI SỰ

Nguồn: https://www.spiritofmedjugorje.org/

Bà June Klins kể:

Sau đây là cảm nghiệm của Phó Tế Tom và vợ là cô Sharon Maedke từ vùng Steubenville, tiểu bang Ohio.

Đêm hôm ấy, khi cả nhà về đến khách sạn rồi mà cháu Michael không về nhà. Chị Sharon đang lo âu thì bỗng dưng cháu Michael vào nhà và mang theo nhiều chuỗi Mân Côi và Áo Đức Bà. Cháu đã trở nên một người hoàn toàn khác trước. Chị Sharon kể rằng tất cả 5 đứa trẻ đều thay đổi. Chị bảo:

"Họ thay đổi cuộc đời và cả một đại gia đình cũng biến đổi theo luôn."

Anh Tom nói thêm:


"Hoa quả của Medjugorje tiếp tục đổ tràn đầy trên gia đình chúng tôi và cả trên các bạn bè của chúng tôi khi họ nghe chứng từ của gia đình tôi. Medjugorje quả là một nơi có quá nhiều phép lạ."

Đến cuối cuộc hành hương thì gia đình họ biết được rằng một trong các linh mục đi trong phái đoàn hành hương là cha chính xứ của nhà thờ mà họ đã thăm viếng tại vùng Traverse City. Ngài bảo rằng nhà thờ của ngài có Thánh Lễ buổi sáng. Nhưng nếu gia đình anh Tom mà đi lễ ở nhà thờ của cha thì chắc là không thể đi hành hương Medjugorje được. Vì nhờ đi lễ nhà thờ kia mà có người mời gia đình anh Tom đi hành hương Medjugorje. Thật sự là Chúa làm mọi việc một cách kỳ diệu!

Năm 1994, anh chị Tom và Sharon cùng các con đã trở lại Medjugorje lần nữa. Lần đó là vào thời kỳ chiến tranh. Họ đem thuốc men để cứu giúp cho các nạn nhân chiến tranh tại Medjugorje. Anh Tom nói rằng gia đình anh đã đến thăm viện mồ côi mà nay gọi là viện mồ côi Thánh John Paul II. Anh kể rằng ở đó có một cái phòng rất rộng. Tại nơi này có nhiều thiếu nữ đủ mọi lứa tuổi, họ đều mặc áo mầu đen. Sr. Josipa là người phụ trách viện mồ côi ấy đã nói rằng:

"Mỗi người thiếu nữ đều mất những người thân trong gia đình vì chiến tranh. Họ đau khổ nhưng mỗi người ấy đều tha thứ cho những người lính đã giết hại gia đình của họ."

Chị Sharon bắt đầu nói về viện mồ côi ấy. Tôi rất chú ý bởi vì tôi đã thăm viện mồ côi ấy vào năm ngoái. Tôi cảm thấy đau đớn khi nghe những câu chuyện chết chóc của những nạn nhân chiến cuộc. Chị Sharon kể rằng chính Đức GH John Paul II đã xin Sr. Josipa xây dựng viện mồ côi này để làm cho các trẻ thơ có một gia đình lớn, để anh chị em trong gia đình không bị lạc nhau.

Người chị ruột của Sr. Josipa là Sr. Cornelia cũng là người còn sống và làm việc tại viện mồ côi ấy. Cả hai chị em bà đều cố gắng điều hành viện mồ côi. Gia đình họ gồm 6 người con. Chị Sharon than thở:

"Thật là một vinh dự cho gia đình tồi khi chúng tôi đến thăm viện mồ côi vào năm 1997 và ở lại đó trong vòng một tháng. Lần đó có chừng 50 trẻ thơ trong viện mồ côi. Họ dự trại hè và mỗi tuần có 50 trẻ đến từ những vùng có chiến tranh. Họ sống trọn vẹn tuổi thơ của mình."

Chị Sharon nói rằng cứ mỗi buổi sáng khi họ không có bánh mì để ăn thì các nữ tu khuyến khích các em rằng:

"Các con ơi, hãy cầu nguyện đi, thực phẩm sẽ đến ngay thôi!"


Và sự thật là thế. Chị Sharon đã chứng kiến rằng có nhiều lần người ta đến tặng tiền cho quý Sr để mua thực phẩm cho các trẻ mồ côi. Các nữ tu bèn mua đố ăn cho các em. Các nữ tu luôn có lòng tín thác nơi Thiên Chúa. Mỗi lần quý Sr cần điều gì thì Chúa luôn cung cấp cách đầy đủ. 

Một lần kia, có một nhóm hành hương đến từ nước Ý. Họ bị hết dầu olive. Người đầu bếp doạ sẽ nghỉ việc. Sr. Josipa đã nói với chị Sharon là đừng lo âu. Sr. bảo:

"Dầu sẽ đến. Dầu sẽ đến mà thôi."


Bỗng dưng có một cặp vợ chồng đến thăm và cho 5 gallons dầu olive. Ngày hôm sau, chị Sharon nhìn ra ngoài cửa sổ và thấy một người phụ nữ già đến xin viện mồ côi cho bà một gallon dầu olive. Sr. Josipa luôn tin cậy là Chúa quan phòng mọi việc. Vì thế hễ có ai đến xin gì thì Sr. đều biếu cho họ ngay lập tức. Tất cả đều là do Chúa mà có. Tạ ơn Chúa. Amen.

Kim Hà, 14/2/2023