Tuesday, March 21, 20231:20 PM(View: 21)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Giuse là một vị Thánh được dấu kín nhưng bỗng dưng Ngài hiện ra với nữ tu người Mỹ là Sr. Mildred Mary Neuzil. Bà vốn là một nữ tu và cũng là một nhà Thần Bí ở tiểu bang Ohio. Bà chết cách đây hơn 20 năm.
Monday, March 20, 20234:17 PM(View: 23)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Sara Koshofer kể rằng: “Hàng năm vào ngày giỗ của cháu ngoại gái của tôi là cháu Olivia. Cháu sống đến 3 tuổi ở vùng Cornwall, New York. Con gái tôi và cả gia đình thả bong bóng lên trời, với hàng chữ trong mỗi cái bong bóng là: "Olivia, chúng ta yêu thương con."
Monday, March 20, 20233:14 PM(View: 32)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 12. NHÌN THẤY THIÊN ĐÀNG VÀ CÁC LINH HỒN Bà Edvige viết trong nhật ký rằng: 1/ Vào một ngày của mùa Xuân năm 1951, Chúa Giêsu nói với tôi sau khi tôi Rước Lễ như sau:
Monday, March 20, 20231:00 PM(View: 25)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 11. Các Thị Kiến về Thiên Đàng, Hoả Ngục và Luyện Ngục 1/ Bà Edvige có những thị kiến về những người đã vào hoả ngục, những linh hồn vào luyện ngục và họ xin bà giúp đỡ cho họ. Bà cũng biết những linh hồn được vào...
Monday, March 20, 202310:52 AM(View: 31)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE (TIẾP) 6/ Thánh Gemma Galgani Thánh Gemma Galgani đã hiện ra với bà Edvige:
Sunday, March 19, 20239:26 PM(View: 31)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE Các thánh luôn đến thăm bà Edvige. Chúng tôi đã kể về sự hiện ra của các Thánh John Bosco, Thánh Dominic Savio, Thánh Paul Thánh Giá, và Thánh Sebastian, nhưng vẫn còn các Thánh khác...
Sunday, March 19, 20238:35 PM(View: 31)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 1/ Bà Edvige kể cảm nghiệm: "Có rất nhiều người mang trái tim sắt đá. Họ tỏ ra thờ ơ và vô cảm đối với những lời giảng thuyết của Thánh Bosco. Tôi đã nhìn thấy lửa ở khắp mọi nơi khi người ta cố gắng chạy trốn.
Sunday, March 19, 20237:34 PM(View: 31)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC 4/ Ơn Tiên Tri Bà Edvige đã tiên báo với vị linh mục linh hướng của bà là Cha Carta về tên của vị Giáo Hoàng kế tiếp. Đó là sự bầu chọn ĐGH Benedict XV...
Saturday, March 18, 20238:37 PM(View: 35)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC: Bà nhận được những ơn lành thiêng liêng cao trọng mà Chúa ban cho bà:
Saturday, March 18, 20237:36 PM(View: 27)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 6. LÒNG NGOAN ĐẠO VÀ CÁC ĐỨC TÍNH CỦA BÀ EDVIGE Bà Edvige sống một cuộc đời thống hối và làm việc thiện nguyện. Bà không làm những hành vi thống hối lớn lao như các vị Thánh khác nhưng bà kiên nhẫn chấp nhận mọi sự...

CN 6087: CHÚA QUAN PHÒNG MỌI SỰ

Tuesday, February 14, 202312:40 PM(View: 83)

mejCN 6087: CHÚA QUAN PHÒNG MỌI SỰ

Nguồn: https://www.spiritofmedjugorje.org/

Bà June Klins kể:

Sau đây là cảm nghiệm của Phó Tế Tom và vợ là cô Sharon Maedke từ vùng Steubenville, tiểu bang Ohio.

Đêm hôm ấy, khi cả nhà về đến khách sạn rồi mà cháu Michael không về nhà. Chị Sharon đang lo âu thì bỗng dưng cháu Michael vào nhà và mang theo nhiều chuỗi Mân Côi và Áo Đức Bà. Cháu đã trở nên một người hoàn toàn khác trước. Chị Sharon kể rằng tất cả 5 đứa trẻ đều thay đổi. Chị bảo:

"Họ thay đổi cuộc đời và cả một đại gia đình cũng biến đổi theo luôn."

Anh Tom nói thêm:


"Hoa quả của Medjugorje tiếp tục đổ tràn đầy trên gia đình chúng tôi và cả trên các bạn bè của chúng tôi khi họ nghe chứng từ của gia đình tôi. Medjugorje quả là một nơi có quá nhiều phép lạ."

Đến cuối cuộc hành hương thì gia đình họ biết được rằng một trong các linh mục đi trong phái đoàn hành hương là cha chính xứ của nhà thờ mà họ đã thăm viếng tại vùng Traverse City. Ngài bảo rằng nhà thờ của ngài có Thánh Lễ buổi sáng. Nhưng nếu gia đình anh Tom mà đi lễ ở nhà thờ của cha thì chắc là không thể đi hành hương Medjugorje được. Vì nhờ đi lễ nhà thờ kia mà có người mời gia đình anh Tom đi hành hương Medjugorje. Thật sự là Chúa làm mọi việc một cách kỳ diệu!

Năm 1994, anh chị Tom và Sharon cùng các con đã trở lại Medjugorje lần nữa. Lần đó là vào thời kỳ chiến tranh. Họ đem thuốc men để cứu giúp cho các nạn nhân chiến tranh tại Medjugorje. Anh Tom nói rằng gia đình anh đã đến thăm viện mồ côi mà nay gọi là viện mồ côi Thánh John Paul II. Anh kể rằng ở đó có một cái phòng rất rộng. Tại nơi này có nhiều thiếu nữ đủ mọi lứa tuổi, họ đều mặc áo mầu đen. Sr. Josipa là người phụ trách viện mồ côi ấy đã nói rằng:

"Mỗi người thiếu nữ đều mất những người thân trong gia đình vì chiến tranh. Họ đau khổ nhưng mỗi người ấy đều tha thứ cho những người lính đã giết hại gia đình của họ."

Chị Sharon bắt đầu nói về viện mồ côi ấy. Tôi rất chú ý bởi vì tôi đã thăm viện mồ côi ấy vào năm ngoái. Tôi cảm thấy đau đớn khi nghe những câu chuyện chết chóc của những nạn nhân chiến cuộc. Chị Sharon kể rằng chính Đức GH John Paul II đã xin Sr. Josipa xây dựng viện mồ côi này để làm cho các trẻ thơ có một gia đình lớn, để anh chị em trong gia đình không bị lạc nhau.

Người chị ruột của Sr. Josipa là Sr. Cornelia cũng là người còn sống và làm việc tại viện mồ côi ấy. Cả hai chị em bà đều cố gắng điều hành viện mồ côi. Gia đình họ gồm 6 người con. Chị Sharon than thở:

"Thật là một vinh dự cho gia đình tồi khi chúng tôi đến thăm viện mồ côi vào năm 1997 và ở lại đó trong vòng một tháng. Lần đó có chừng 50 trẻ thơ trong viện mồ côi. Họ dự trại hè và mỗi tuần có 50 trẻ đến từ những vùng có chiến tranh. Họ sống trọn vẹn tuổi thơ của mình."

Chị Sharon nói rằng cứ mỗi buổi sáng khi họ không có bánh mì để ăn thì các nữ tu khuyến khích các em rằng:

"Các con ơi, hãy cầu nguyện đi, thực phẩm sẽ đến ngay thôi!"


Và sự thật là thế. Chị Sharon đã chứng kiến rằng có nhiều lần người ta đến tặng tiền cho quý Sr để mua thực phẩm cho các trẻ mồ côi. Các nữ tu bèn mua đố ăn cho các em. Các nữ tu luôn có lòng tín thác nơi Thiên Chúa. Mỗi lần quý Sr cần điều gì thì Chúa luôn cung cấp cách đầy đủ. 

Một lần kia, có một nhóm hành hương đến từ nước Ý. Họ bị hết dầu olive. Người đầu bếp doạ sẽ nghỉ việc. Sr. Josipa đã nói với chị Sharon là đừng lo âu. Sr. bảo:

"Dầu sẽ đến. Dầu sẽ đến mà thôi."


Bỗng dưng có một cặp vợ chồng đến thăm và cho 5 gallons dầu olive. Ngày hôm sau, chị Sharon nhìn ra ngoài cửa sổ và thấy một người phụ nữ già đến xin viện mồ côi cho bà một gallon dầu olive. Sr. Josipa luôn tin cậy là Chúa quan phòng mọi việc. Vì thế hễ có ai đến xin gì thì Sr. đều biếu cho họ ngay lập tức. Tất cả đều là do Chúa mà có. Tạ ơn Chúa. Amen.

Kim Hà, 14/2/2023