Friday, March 31, 20239:47 PM(View: 8)
Nguồn: https://www.ncregister.com Chuỗi Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện đầy quyền năng để người ta được ơn hoán cải. Theo lời của cha Walshe thì bởi vì khi chúng ta cầu nguyện với nhiều Kinh Kính Mừng trong chuỗi Mân Côi thì chúng ta cầu xin Đức Mẹ cầu bầu cho chúng ta khi nay và trong giờ lâm tử của chúng ta.
Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 11)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 15)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 27)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 20)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 39)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 31)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 53)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 40)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 39)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.

CN 6083: ĐAU KHỔ, CHỮA LÀNH VÀ THA THỨ

Sunday, February 12, 20239:32 PM(View: 117)

bietonCN 6083: ĐAU KHỔ, CHỮA LÀNH VÀ THA THỨ

https://www.spiritofmedjugorje.org/

Đây là một cảm nghiệm của một người dấu tên. Anh này nhận được ơn lành qua tờ báo Medjugorje Magazine. Sau đó tờ báo ấy đã in câu chuyện này:

Linh Địa Medjugorje đã giúp cho một người bị đau khổ kể từ khi còn thơ ấu được ơn chữa lành tâm hồn.

Thỉnh thoảng tôi thường được người ta hỏi rằng: "Xin cho biết ký ức đầu đời của bạn."

Thật sự thì tôi có những kỷ niệm rất đau đớn kể từ khi còn rất nhỏ. Ba của tôi là một người rất nóng giận. Ông ấy từng đe doạ tôi là ông sẽ nhấn chìm cho tôi chết đuối nếu như tôi làm cho ông bực mình. Tôi còn nhớ lúc tôi khoảng 2 tuổi. Một hôm tôi đứng nhìn ra ngoài cửa sổ để đợi ba tôi đi làm về. Tôi muốn đón chào ông khi ông bước vào cửa nhà.

Rủi thay khi cánh cửa mở ra thì ba tôi xuất hiện. Ông nghĩ rằng tôi đã làm hư cái cửa nên ông liệng tôi vào góc phòng và la hét mắng chửi tôi. Ông bảo tôi đã làm một lỗi lầm ngu xuẩn. Cuộc đời tôi rất bi thảm kể từ ngày đó. Tôi cố gắng lớn lên mà không hề có tình yêu từ người cha của tôi. Lẽ ra thì ông phải có bổn phận bảo vệ và hướng dẫn cuộc đời của tôi.

Tôi học ra rằng nếu tôi tránh xa ông thì tôi sẽ không phải hứng chịu sự giận dữ của ông. Không hiểu tại sao mà ba tôi luôn kiếm tìm những lỗi lầm của tôi để mà mắng chửi tôi suốt ngày. Lúc tôi được 8 tuổi thì ông bắt đầu hành hạ tôi. Tôi không thể chịu đựng nổi những sự giận dữ của ông. Vì thế tôi lo âu và đái dầm thường xuyên. Do đó sáng nào tôi cũng bị la mắng.

Một đêm kia, sau khi ba tôi trừng phạt và đuổi tôi vào phòng, tôi đã quỳ xuống và kêu xin Chúa Giêsu hãy làm cha của tôi. Tôi cũng cầu xin Mẹ Maria hãy làm mẹ của tôi. Bỗng dưng có một luồng ánh sáng chiếu qua cửa sổ và đậu lại trên người tôi. Tôi bỗng trở nên bình an. Tôi cảm thấy một tình yêu mà tôi hằng mong đợi.

Lúc đó tôi nhớ rằng mình vừa rước lễ lần đầu. Cảm giác an bình ở lại trên tôi. Từ hôm đó trở đi, tôi đã biết rằng mình có thể đến với Chúa Giêsu và Mẹ Maria để các Ngài ban cho tôi tình yêu và sự bảo vệ. 

Tôi bị ba tôi hành hạ nên tôi sống trong tình trạng lo âu cho đến khi tôi đi lính Hải Quân. Tôi cảm thấy những nỗi uất hận của mình là do ma quỷ gây ra.
Chính ma quỷ cố gắng làm đủ mọi sự trong quyền lực của hắn để không cho tôi cảm nhận được tình yêu chân thành.

Tôi may mắn vì có cha mẹ thiêng liêng là Chúa và Mẹ giữ gìn tôi trong suốt cuộc đời. Vì thế mà tôi nhận được nhiều ơn lành để giữ vững đức tin cách sống động. Khi tôi gần 50 tuổi thì tôi mới biết về linh địa Medjugorje. Tôi đi hành hương vì tò mò hơn là vì sùng đạo.

Tôi được chúc phúc vì chuyến hành hương của tôi có một vị linh mục được ơn chữa lành. Ngài xin mọi người trong nhóm để cho ngài cầu nguyện cho từng người khi chúng tôi trở thành một nhóm hành hương đến Medjugorje. Khi ngài đặt tay trên trán của tôi thì ngài dường như cầu nguyện cho tôi thật lâu. Ngài cầu nguyện rất sốt sắng. Tôi bèn ngã và té xuống đất. Đó là điều mà người ta gọi là nghỉ ngơi trong Ơn Chúa Thánh Thần.

Những tiếng rên la xuất phát từ tâm hồn tôi. Tiếng la hét đau đớn đã được giữ rất lâu thì lúc đó được xuất ra. Vị linh mục dùng dây stole đặt trên người tôi vì tôi phát ra nhiều tiếng rên la thảm thiết. Cuối cùng, tôi cảm thấy thoải mái và bình an. Vị linh mục thánh thiện này bảo tôi rằng có một tà thần ám ảnh trái tim tôi bởi vì những bi kịch mà tôi cảm nhận được từ hồi thơ bé. Ngài bảo rằng tà thần ấy là những trở ngại làm cho tôi không được bình an.

Khi tôi hành hương về nhà thì vợ tôi ngạc nhiên khi thấy tôi trở thành một người khác hoàn toàn. Tôi đã được chữa lành mà quá trình chữa lành ấy phải mất 20 năm và 18 cuộc hành hương.

Năm sau đó, Chúa chuẩn bị cho tôi được chữa lành vì tôi bị người ta lợi dụng xác thịt khi tôi mới có 10 tuổi. Tôi cố gắng chôn vùi nỗi đau ấy. Người ta bảo tôi rằng đó là lỗi lầm của tôi khi để cho chuyện xấu ấy xẩy ra cho mình.

Tôi đã đi hành hương Medjugorje và cha Sudac đã có thể tẩy trừ con quỷ lạm dụng tình dục ấy khỏi tôi. Vì thế cha giải thoát tôi khỏi mọi sự ám ảnh trong cuộc đời của tôi và không cho những sự xấu ấy xẩy ra lần nữa trong đời của tôi. Dần dần tôi được chữa lành khỏi mọi sự đau đớn trong cuộc đời.

Tiến trình chữa lành kéo dài trong 15 năm trường. Chúa cứ dần dần bóc vỏ những lớp vỏ đau đớn, từng cái một cho đến khi tôi được chữa lành mọi điều.

Chúa đã sử dụng nhiều linh mục để khuyên giải, chúc phúc và canh tân tâm trí tôi. Tạ ơn Chúa chữa lành cho con. Amen.

Kim Hà, 12/2/2023