Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 9)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 4)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 6)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.
Tuesday, March 28, 202311:17 AM(View: 5)
Ngày 26/3/2023 Quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em thân mến, Thanh-Hương không nhớ đã gửi Kinh Xin Chúa Chừa Luyện Ngục với quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em. Nếu đã gửi rồi thì xin thứ lỗi cho. Outlook của TH chỉ để dành các email cũ trong vòng một hay hai năm trong PC.
Monday, March 27, 20239:33 PM(View: 12)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Jennifer vốn là người Công Giáo, bà chia sẻ tiếp: “Khi chúng ta chết đi thì không đơn giản là ta lên Thiên Đàng hay ta xuống hoả ngục đâu. Có rất nhiều mức độ khác nhau mà ta có thể phải đến nơi nào đó. Bạn có thể đi lên vùng ánh sáng chan hoà, tức là lên Thiên Đàng, nhưng cũng có thể là bạn đi vào vùng bóng tối là nơi...
Monday, March 27, 20235:29 PM(View: 14)
Nguồn: Spiritdaily.com Đa số những ai có cảm nghiệm gần chết thì họ được thấy nhiều mầu sắc rực rỡ và những cảm nghiệm bình an. Nếu chúng ta sống với Chúa và tình yêu của Thánh Tâm Ngài thì ta sẽ có cái chết rất bình an.
Sunday, March 26, 20232:17 PM(View: 27)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là cầu nguyện rất mạnh thế: “Lạy Chúa, xin cho con yêu với Tình Yêu của Chúa Giêsu và xin cho con yêu với Thánh Tâm của Ngài. Amen." Hãy đọc những lời cầu nguyện này để khử trừ những lời nguyền rủa mà kẻ dữ đặt trên thể xác và tâm linh của chúng ta. Những lời này trích từ một cuốn sách nói về Lời Nguyền Rủa:
Wednesday, March 22, 202312:36 PM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nữ tu Mildred có một vị linh hướng là Đức Tổng Giám Mục Paul F. Leibold thuộc Giáo Phận Cincinnati. Bà kể rằng:
Tuesday, March 21, 20231:20 PM(View: 70)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Giuse là một vị Thánh được dấu kín nhưng bỗng dưng Ngài hiện ra với nữ tu người Mỹ là Sr. Mildred Mary Neuzil. Bà vốn là một nữ tu và cũng là một nhà Thần Bí ở tiểu bang Ohio. Bà chết cách đây hơn 20 năm.
Monday, March 20, 20234:17 PM(View: 58)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Sara Koshofer kể rằng: “Hàng năm vào ngày giỗ của cháu ngoại gái của tôi là cháu Olivia. Cháu sống đến 3 tuổi ở vùng Cornwall, New York. Con gái tôi và cả gia đình thả bong bóng lên trời, với hàng chữ trong mỗi cái bong bóng là: "Olivia, chúng ta yêu thương con."

Mong chạm vào Lòng Thương Xót Chúa (10.02.2023 – Thứ Sáu Tuần V Thường Niên) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô (Mc 7,31-37)

Thursday, February 9, 20239:27 PM(View: 47)

12-1bMong chạm vào Lòng Thương Xót Chúa

(10.02.2023 – Thứ Sáu Tuần V Thường Niên)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô (Mc 7,31-37)

Khi ấy, Đức Giê-su bỏ vùng Tia, đi qua ngả Xi-đôn, đến biển hồ Ga-li-lê vào miền Thập Tỉnh. Người ta đem một người vừa điếc vừa ngọng đến với Đức Giê-su, và xin Người đặt tay trên anh. Người kéo riêng anh ta ra khỏi đám đông, đặt ngón tay vào lỗ tai anh, và nhổ nước miếng mà bôi vào lưỡi anh. Rồi Người ngước mắt lên trời, thở dài và nói : Ép-pha-tha, nghĩa là : hãy mở ra ! Lập tức tai anh ta mở ra, lưỡi như hết bị buộc lại. Anh ta nói được rõ ràng. Đức Giê-su cấm họ không được kể chuyện đó với ai cả. Nhưng Người càng cấm, họ càng đồn ra. Họ hết sức kinh ngạc, và nói : “Ông ấy làm việc gì cũng tốt đẹp cả : ông làm cho kẻ điếc nghe được, và kẻ câm nói được.”

Mong chạm vào Lòng Thương Xót Chúa

Cách đây hai năm cũng vào dịp trước Tết, Ban Phục Vụ chúng tôi đến thăm chị ở giáo khu Phanxico Xavie, ngày ấy chị vẫn đứng ngồi nói chuyện với chúng tôi, hôm nay con trai chị cho biết chị đã bị liệt gần năm nay. Nằm trên giường giọng nói yếu ớt nhưng nét mặt chị tươi tỉnh, cảm động vì Huynh đoàn còn nhớ và đến thăm.

Chúng tôi thông tin cho chị tin vui về chương trình ngày lễ Đức Mẹ Lộ Đức – ngày Quốc Tế Bệnh nhân (11.02.2023) ở giáo xứ, năm nay Ban Chấp Hành Giáo khu đang lên danh sách các bệnh nhân và người già cả đau yếu dài ngày để đưa đến nhà thờ, đón nhận Bí tích Hòa Giải, Bí tích Xức Dầu Thánh và Bí tích Thánh Thể. Ban Caritas đã chuẩn bị một số quà cho các bệnh nhân và người già đến dự lễ, nhân dịp này các chi trưởng của Huynh đoàn Đa Minh cũng tham gia với giáo khu để đưa các người già yếu, đau ốm trong chi mình đến.

Nhiều người cao tuổi nghe được tin này rất vui mừng, mọi người cảm nhận được sự quan tâm từ Cha Chánh xứ cho đến các giáo khu. Thánh Gioan Kim Khẩu từng nói: “Không có dấu nào tốt chứng tỏ ta có lòng kính mến Chúa Giêsu, bằng nhiệt thành thương yêu anh em ta”.

Trang Tin Mừng hôm nay theo thánh Marco là câu chuyện khi Chúa Giêsu đến gần biển Galilêa giữa miền thập tỉnh, người ta đem đến cho Người một kẻ câm điếc và xin Người đặt tay trên kẻ ấy. Sau khi Chúa chữa lành cho anh ta, Người liền cấm họ: đừng nói điều đó với ai cả. Họ đầy lòng thán phục, mà rằng: “Người làm mọi sự tốt đẹp, Người làm cho kẻ điếc nghe được và người câm nói được”. Mc 7, 37. Trái tim nhân ái của Chúa Giêsu khi là người phàm, đầy trắc ẩn, rung động trước nổi đau khổ, bất hạnh của người khác.

Chúa luôn muốn con người có cuộc sống hạnh phúc, an lành nhưng tội lỗi của con người luôn gây cho nhau sự hận thù, ganh ghét, đố kỵ. Trong gia đình việc ân cần chăm sóc, an ủi người thân, nhất là những người già cả, bệnh nhân đau yếu triền miên, nói lên tình yêu thương của mọi người đối với nhau. Tuy nhiên, do bận bịu lo toan kinh tế cho cuộc sống, nhiều người con trong gia đình chỉ chú tâm lo lắng chu toàn về đời sống vật chất cho người thân mà đôi lúc quên đời sống tinh thần của cha mẹ già.

Trong Huynh đoàn tôi, cả hai anh chị là đoàn viên từ năm 2000 đến nay do tuổi cao lại có bệnh nền, giáo khu ở xa nhà thờ, anh không còn chở chị đến dự lễ hàng ngày được, nhưng chủ nhật hàng tuần các con vẫn đưa anh chị đến dự Thánh lễ. Tâm hồn khao khát được đến nhà Chúa, luôn thôi thúc trong lòng anh chị, hiện nay anh chị không còn trực tiếp nguyện kinh hàng ngày với Huynh đoàn nhưng cả hai anh chị cho biết vẫn giữ giờ nguyện kinh tại nhà. Cảm tạ Chúa, chúng tôi vẫn hiệp thông cầu nguyện cho nhau.

Lạy Chúa, ngày nay không có Chúa hiện diện để chữa bệnh bằng các phép lạ, nhưng chúng con vẫn muôn ngàn lần tạ ơn Chúa đã ban các Bí Tích để những Vị Mục Tử tiếp tục thực hiện ơn cứu độ của Chúa. Cảm tạ Chúa sáng tạo con người có trí thông minh, năng động, để có những nghiên cứu khoa học kỹ thuật, sự tiến bộ vượt bực, qua các thiết bị trợ giúp cho nhiều người trở lại cuộc sống an vui như máy trợ thính, mổ mắt, ghép tạng … xin giúp chúng con luôn kiên trì tin tưởng vào tình yêu thương của Chúa.

Anna Anh