Saturday, June 22, 20249:12 PM(View: 8)
Nguồn: Medjugorje.com Tác giả A Friend of Medjugorje kể: Trước buổi cầu nguyện đêm nay là ngày 22/6/2024, thị nhân Marija chào mừng mọi người với thông điệp này:
Friday, June 21, 20246:16 PM(View: 26)
Nguồn: https://medjugorje.com/friday-june-21-2014-tonights-apparition-on-the-mountain-in-medjugorje/ LỜI KỂ CỦA TÁC GIẢ A FRIEND OF MEDJUGORJE: Cây Thánh Giá trên Đồi Hiện Ra: Trên Đồi Hiện Ra có cây thánh giá đã từng đứng tại nơi mà nay có tượng Đức Mẹ đứng ở trên Đồi Hiện Ra. Đó là nơi mà thị nhân Marija nhận được những cuộc hiện ra của Đức Mẹ hàng đêm
Friday, June 21, 20245:46 PM(View: 30)
Nguồn: Catholic Saint Sáu ngày qua đi mà chúng ta được sống trong ân sủng lớn lao. Đó là sự kiện Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje, từ ngày 16/6/2024 đến ngày 24/6/2024 với thị nhân Marija để cùng mọi người tại Medjugorje và trên thế giới cầu nguyện cho nền hoà bình của thế giới.
Thursday, June 20, 20248:57 PM(View: 29)
https://medjugorje.com/tonights-apparition-with-our-lady-on-the-mountain-june-20-2024/ Ông A Friend of Medjugorje kể: Lúc khởi đầu buổi cầu nguyện đêm nay, thị nhân Marija chào mừng mọi người đang hiện diện trên đồi Hiện Ra. Có nói rằng đêm nay là ngày thứ 5 của Tuần Cửu Nhật để đón chào kỷ niệm 43 năm Đức Mẹ Maria hiện ra tại Medjugorje.
Thursday, June 20, 20243:27 PM(View: 31)
Thư của người yêu mến Đức Mẹ: Xin mọi người cùng cầu nguyện chung. Xin đừng đồn đoán vì sẽ làm cho Chúa Cha buồn lòng. Xin cầu nguyện mà đừng đi tìm dấu hiệu hay phép lạ nào cả. Xin đừng đọc các thông điệp từ những nguồn gốc không rõ lai lịch và không được Toà Thánh công nhận.
Thursday, June 20, 20243:02 PM(View: 35)
Thư của đọc giả www.memaria.net, anh Long Nguyễn từ nước Đan Mạch, Âu Châu: Ngày 19/6/2024 Chào chị Kim Hà,
Thursday, June 20, 20241:16 PM(View: 30)
Chiều ngày 19/6/2024, chúng tôi đến đọc kinh và tham dự Thánh Lễ cầu hồn cho linh hồn Teresa là chị của một vị linh mục. Trong bài giảng cha nói: "Trong cuộc đời của chúng ta thì không ai có thể sống mãi mà đều phải chết. Tôi muốn kể về gương lành của chị tôi là chị Têresa vừa được Chúa gọi về:
Thursday, June 20, 20241:01 PM(View: 27)
https://medjugorje.com/a-friend-of-medjugorje-gives-beautiful-behind-the-scenes-description-of-tonights-apparition-june-19-2024/ Tác giả A Friend of Medjugorje kể rằng: "Cô thị nhân Marija đã từng tới nhà tôi ở vùng Caritas thuộc Birmingham, tiểu bang Alabama, Hoa Kỳ. Cô thị nhân Marija cũng đã được Đức Mẹ Maria hiện ra tại Birmingham.
Wednesday, June 19, 20248:54 PM(View: 37)
https://medjugorje.com/a-friend-of-medjugorje-gives-beautiful-behind-the-scenes-description-of-tonights-apparition-june-19-2024/ Tác giả A Friend of Medjugorje kể về cuộc hiện ra của Đức Mẹ tại Medjugorje vào tối ngày 19/6/2024 như sau: Tối nay, 19/6/2024.
Wednesday, June 19, 20242:55 AM(View: 46)
Tối ngày thứ ba 18/6/2024, tôi trằn trọc mãi mà không thể ngủ được. Đến 12 giờ khuya mà tôi vẫn còn thức. Thế là tôi bèn ngồi lên và bắt đầu đọc chuỗi kinh Mân Côi. Tôi có ý hiệp thông cầu nguyện chung với mọi người tại làng Medjugorje và trên toàn thế giới để cầu xin...

THỨ TƯ TUẦN V THƯỜNG NIÊN SỐNG LỜI CHÚA Bài đọc : Ca nhập lễ : Tv 94,6-7

Tuesday, February 7, 20238:10 PM(View: 245)

2embeTHỨ TƯ TUẦN V THƯỜNG NIÊN

SỐNG LỜI CHÚA

Bài đọc :

Ca nhập lễ : Tv 94,6-7

Hãy đến đây, ta cúi mình thờ lạy,

phủ phục trước tôn nhan Chúa,

Đấng dựng nên ta,

bởi chính Người là Thiên Chúa ta thờ.

Bài đọc 1 : St 2,4b-9.15-17

Đức Chúa là Thiên Chúa đem con người đặt vào vườn Ê-đen.

Bài trích sách Sáng thế.

4b Ngày Đức Chúa là Thiên Chúa làm ra đất và trời, 5 chưa có bụi cây ngoài đồng nào trên mặt đất, chưa có đám cỏ ngoài đồng nào mọc lên, vì Đức Chúa là Thiên Chúa chưa cho mưa xuống đất và không có người để canh tác đất đai. 6 Nhưng có một dòng nước từ đất trào lên và tưới khắp mặt đất. 7 Đức Chúa là Thiên Chúa lấy bụi từ đất nặn ra con người, thổi sinh khí vào lỗ mũi, và con người trở nên một sinh vật. 8 Rồi Đức Chúa là Thiên Chúa trồng một vườn cây ở Ê-đen, về phía đông, và đặt vào đó con người do chính mình nặn ra.

9 Đức Chúa là Thiên Chúa khiến từ đất mọc lên đủ mọi thứ cây trông thì đẹp, ăn thì ngon, với cây trường sinh ở giữa vườn, và cây cho biết điều thiện điều ác. 15 Đức Chúa là Thiên Chúa đem con người đặt vào vườn Ê-đen, để cày cấy và canh giữ đất đai. 16 Đức Chúa là Thiên Chúa truyền lệnh cho con người rằng : “Hết mọi trái cây trong vườn, ngươi cứ ăn ; 17 nhưng trái của cây cho biết điều thiện điều ác, thì ngươi không được ăn, vì ngày nào ngươi ăn, chắc chắn ngươi sẽ phải chết.”

Đáp ca : Tv 103,1-2a.27-28.29bc-30 (Đ. c.1a)

Đ. Chúc tụng Chúa đi, hồn tôi hỡi !

1Chúc tụng Chúa đi, hồn tôi hỡi !
Lạy Chúa là Thiên Chúa con thờ, Chúa muôn trùng cao cả !
Áo Ngài mặc : toàn oai phong lẫm liệt,
2acẩm bào Ngài khoác : muôn vạn ánh hào quang.

Đ. Chúc tụng Chúa đi, hồn tôi hỡi !

27Hết mọi loài ngửa trông lên Chúa
đợi chờ Ngài đến bữa cho ăn.
28Ngài ban xuống, chúng lượm về,
Ngài mở tay, chúng thoả thuê ơn phước.

Đ. Chúc tụng Chúa đi, hồn tôi hỡi !

29bcNgài lấy sinh khí lại, là chúng tắt thở ngay,
mà trở về cát bụi.
30Sinh khí của Ngài, Ngài gửi tới, là chúng được dựng nên,
và Ngài đổi mới mặt đất này.

Đ. Chúc tụng Chúa đi, hồn tôi hỡi !

Tung hô Tin Mừng : x. Ga 17,17b.17a

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Lạy Chúa, Lời Chúa là sự thật ; xin Chúa lấy sự thật mà thánh hiến chúng con. Ha-lê-lui-a.

Tin Mừng : Mc 7,14-23

Chính cái từ con người xuất ra, là cái làm cho con người ra ô uế.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô.

14 Khi ấy, Đức Giê-su gọi đám đông tới mà bảo : “Xin mọi người nghe tôi nói đây, và hiểu cho rõ : 15 Không có cái gì từ bên ngoài vào trong con người lại có thể làm cho con người ra ô uế được ; nhưng chính cái từ con người xuất ra, là cái làm cho con người ra ô uế. 16 Ai có tai nghe thì nghe !”

17 Khi Đức Giê-su đã rời đám đông mà vào nhà, các môn đệ hỏi Người về dụ ngôn ấy. 18 Người nói với các ông : “Cả anh em nữa, anh em cũng ngu tối như thế sao ? Anh em không hiểu sao ? Bất cứ cái gì từ bên ngoài vào trong con người, thì không thể làm cho con người ra ô uế, 19 bởi vì nó không đi vào lòng, nhưng vào bụng người ta, rồi bị thải ra ngoài ?” Như vậy là Người tuyên bố mọi thức ăn đều thanh sạch. 20 Người nói : “Cái gì từ trong con người xuất ra, cái đó mới làm cho con người ra ô uế. 21 Vì từ bên trong, từ lòng người, phát xuất những ý định xấu : tà dâm, trộm cắp, giết người, 22 ngoại tình, tham lam, độc ác, xảo trá, trác táng, ganh tỵ, phỉ báng, kiêu ngạo, ngông cuồng. 23 Tất cả những điều xấu xa đó, đều từ bên trong xuất ra, và làm cho con người ra ô uế.”

Ca hiệp lễ : Tv 106,8-9

Nào ta cảm tạ Chúa,

vì lòng Chúa từ nhân

đã làm cho người trần

bao kỳ công tuyệt diệu :

Họng ráo khô, Chúa cho uống phỉ tình

bụng đói lả, Người cho ăn thoả thích.

SUY NIỆM-XƯNG THÚ LỖI LẦM

Trong đoạn Tin Mừng, Đức Giêsu hướng người nghe đến nguồn gốc của sự ô uế thực sự. Đó là những dục vọng xấu xa xuất phát tận căn bên trong con người. Tiên vàn, tội lỗi nảy sinh từ tận sâu thẳm trong những ham muốn sai trái của con người. Cũng vì vậy, Thiên Chúa giàu lòng nhân từ đã phái cử Con Một của Người là Đức Giêsu đến để cứu chúng ta thoát khỏi tội lỗi. Nhưng để xứng đáng với lòng thương xót Chúa, chúng ta cần thành tâm chân nhận lỗi lầm của mình.

Thư thánh Gioan viết rằng: “Nếu chúng ta xưng tội mình, thì Thiên Chúa là Đấng thành tín và công bình, sẽ tha tội và làm cho chúng ta sạch mọi điều gian ác” (1 Ga 1,8-9). Thiên Chúa là Cha nhân hậu hằng rất mực yêu thương và chờ đón hết mọi “người con hoang đàng” ăn năn hối lỗi trở về với Người.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin cho chúng con biết năng lãnh nhận Bí tích Hoà giải hầu xứng đáng với lòng Chúa hằng thương yêu và chờ đợi chúng con trở về. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

ĐTC Phanxicô: Ai lợi dụng Đức Biển Đức XVI để gây chia rẽ thì là người vô đạo đức, không thuộc Giáo hội

Trong chuyến bay từ Nam Sudan trở về Roma hôm Chúa Nhật ngày 5/2/2023, Đức Thánh Cha cho biết ngài gần gũi chia sẻ với Đức cố Giáo hoàng Biển Đức XVI nhiều điều và Đức Biển Đức luôn bên cạnh, ủng hộ ngài. Ai lợi dụng một người tốt như Đức Biển Đức vì lợi ích của mình thì họ là người vô đạo đức, là những người thuộc đảng phái, không thuộc Giáo hội.

Một phóng viên đã hỏi Đức Thánh Cha rằng sau khi Đức Biển Đức qua đời, ngài có gặp khó khăn trong việc cai quản Giáo hội không khi những căng thẳng giữa các phe cánh khác nhau trong Giáo hội càng gia tăng. Đức Thánh Cha cho biết ngài đã có thể chia sẻ và cũng đã xin ý kiến của Đức Biển Đức. Ngược lại, nếu Đức Biển Đức có vấn đề gì thì cũng nói chuyện với ngài.

Đức Biển Đức là một người cha thánh thiện của Giáo hội

Đức Thánh Cha bác bỏ dư luận cho rằng Đức Biển Đức cảm thấy cay đắng vì những việc ngài làm. Đó chỉ là việc “đưa chuyện” và nội dung không đúng sự thật. Ngài đã tham khảo ý kiến của Đức Biển Đức về một số quyết định sẽ được thực hiện và Đức Biển Đức đã đồng ý. Đối với ngài, Đức Biển Đức là một người tốt, một người của Chúa, một người cha thánh thiện của Giáo hội. Ngài lên án những người lợi dụng sự ra đi của Đức Biển Đức để tìm lợi cho mình.

Buôn bán vũ khí là tự huỷ diệt

Trong cuộc phỏng vấn, một lần nữa Đức Thánh Cha lên án nạn buôn bán vũ khí, đặc biệt là tại các nước nghèo. Ngài nói rằng có những người kích động chiến tranh giữa các bộ tộc ở châu Phi bằng cách bán vũ khí và sau đó khai thác cuộc chiến giữa họ. Ngài gọi “đây là việc của ma quỷ. Đây là hủy diệt: hủy diệt thụ tạo, hủy diệt con người, hủy diệt xã hội.”

Các chuyến viếng thăm trong tương lai

Về các chuyến viếng thăm trong tương lai, Đức Thánh Cha nói rằng ngài có thể thăm Ấn Độ vào năm tới. Ngày 29/9 ngài sẽ thăm Marseilles, Pháp và có thể từ đó ngài sẽ đi Mông Cổ. Nhưng chuyến viếng thăm đã được lên kế hoạch chắc chắn chính là chuyến thăm Lisbon vào đầu tháng 8 năm nay, nhân Đại hội Giới trẻ Thế giới.

Hồng Thủy - Vatican News