Sunday, March 19, 20239:26 PM(View: 7)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE Các thánh luôn đến thăm bà Edvige. Chúng tôi đã kể về sự hiện ra của các Thánh John Bosco, Thánh Dominic Savio, Thánh Paul Thánh Giá, và Thánh Sebastian, nhưng vẫn còn các Thánh khác...
Sunday, March 19, 20238:35 PM(View: 10)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 1/ Bà Edvige kể cảm nghiệm: "Có rất nhiều người mang trái tim sắt đá. Họ tỏ ra thờ ơ và vô cảm đối với những lời giảng thuyết của Thánh Bosco. Tôi đã nhìn thấy lửa ở khắp mọi nơi khi người ta cố gắng chạy trốn.
Sunday, March 19, 20237:34 PM(View: 9)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC 4/ Ơn Tiên Tri Bà Edvige đã tiên báo với vị linh mục linh hướng của bà là Cha Carta về tên của vị Giáo Hoàng kế tiếp. Đó là sự bầu chọn ĐGH Benedict XV...
Saturday, March 18, 20238:37 PM(View: 18)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC: Bà nhận được những ơn lành thiêng liêng cao trọng mà Chúa ban cho bà:
Saturday, March 18, 20237:36 PM(View: 12)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 6. LÒNG NGOAN ĐẠO VÀ CÁC ĐỨC TÍNH CỦA BÀ EDVIGE Bà Edvige sống một cuộc đời thống hối và làm việc thiện nguyện. Bà không làm những hành vi thống hối lớn lao như các vị Thánh khác nhưng bà kiên nhẫn chấp nhận mọi sự...
Saturday, March 18, 20236:51 PM(View: 16)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 4. MA QUỶ Ma quỷ thường làm cho bà Edvige chịu đau khổ trong nhiều cách thức. Bà dâng hiến mọi sự đau khổ lên Chúa Giêsu để cho các linh hồn được ơn cứu rỗi. Bà Vitalia Scodina, một người bạn của bà Edvige...
Saturday, March 18, 20235:48 PM(View: 21)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 2. BÀ CARBONI LÀ LINH HỒN NẠN NHÂN ĐỂ CẦU CHO CỘNG SẢN ĐƯỢC ƠN HOÁN CẢI Chúa Giêsu đã chọn bà Edvige là một linh hồn nạn nhân. Bà dâng mọi sự đau khổ của bà một cách quảng đại để cầu cho ơn cứu rỗi ...
Saturday, March 18, 20234:49 PM(View: 13)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Bà Edvige Carboni là một nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. Vào ngày 8/11/2018 ĐGH Phanxico đã chấp nhận phép lạ qua lời cầu bầu của Bậc Tôi Tớ Chúa là bà Edvige Carboni. Như thế bà có thể được phong chân phước trong tương lai.
Thursday, March 16, 20236:28 PM(View: 35)
Nguồn: https://www.spiritofmedjugorje.org Bà June Klins viết: Có một sự hiệp nhất thánh thiêng giữa Đức Mẹ và Chúa Hài Đồng Giêsu, giữa Mẹ và Con, giữa những người mẹ trần gian và con cái của họ.
Thursday, March 16, 20235:44 PM(View: 37)
Nguồn: Spiritof Medjugorje Đây là cảm nghiệm của chị Silloo Madan trên đài radio Fruit of Medjugorje (Episode #454, phát thanh ngày 1/11/2021. Đây là lời chia sẻ của chị: "Cha Svetozar nói với tôi vào ngày đầu tiên. Ngài cũng hiểu về đạo giáo ở Đông Phương. Ngài cũng biết tôi theo đạo Zoroastrian. Ngài biết luôn nguồn gốc của tôi. Ngài cũng biết rằng tôi...

CN 6077: KỶ NIỆM 78 NĂM CỦA 30 THÁNH TỬ ĐẠO DÒNG PHANXICO

Monday, February 6, 20237:04 PM(View: 91)

chajozoCN 6077: KỶ NIỆM 78 NĂM CỦA 30 THÁNH TỬ ĐẠO DÒNG PHANXICO

Nguồn: Robert Gillespie

Vào lúc 3 giờ chiều ngày 7/2/1945, bọn lính Cộng Sản đã đến ngôi nhà thờ ở vùng Široki Brijeg gần làng Medjugorje, Bosnia và Herzegovia để bắt bớ và giết hại các tôi tớ của Chúa. Họ ra lệnh cho các tu sĩ Dòng Phanxico rằng:

“Chúa đã chết rồi. Không có Chúa ở đây. Không có Đức Giáo Hoàng, không có Giáo Hội. Vì thế không ai cần quý vị nữa. Quý vị có thể đi ra và làm việc."

Lúc đó, rất nhiều tu sĩ Dòng Phanxico là thầy giáo. Rồi lính Cộng Sản ra lệnh cho các tu sĩ phải cởi bỏ áo dòng. Các tu sĩ Dòng Phanxico đã từ chối.

Một tên lính giận dữ vứt Thánh Giá Chúa trên nền nhà. Hắn ra lệnh:

“Bây giờ thì mọi người có thể chọn sự sống hay cái chết."

Ngay lập tức, các tu sĩ Dòng Phanxico quỳ xuống, mỗi người nhặt cây Thánh Giá Chúa, ôm hôn thắm thiết và nói với Chúa rằng:

“LẠY CHÚA, NGÀI LÀ CHÚA VÀ LÀ TẤT CẢ CỦA CUỘC ĐỜI CON."

Rồi các ngài cùng hát lời Kinh Cầu Đức Bà, rồi từng người một lần lượt bị Cộng Sản giết chết.

Tất cả 30 vị tu sĩ Dòng Phanxico lần lượt bị bắn chết. Xác các ngài bị đốt cháy bằng xăng dầu rồi vứt vào một cái hang. Xác các ngài ở trong cái hang ấy trong nhiều năm trời. Ngày nay, các ngài được chôn trong nhà thờ Dòng Phanxico. Có 6 vị chỉ mới 20 tuổi.

Cộng Sản cũng giết chết 874 giáo dân, đốt xác họ trong tu viện, trong trường học và trong chủng viện. Họ cố gắng đốt cháy nhà thờ nhưng họ không thể đốt được. Vì thế họ cho nuôi đàn ngựa trong ngôi nhà thờ.

Một trong những người lính giết người ở Široki Brijeg về sau đã nói rằng:

“Khi tôi còn nhỏ tôi luôn nghe mẹ tôi nói rằng Chúa hiện hữu. Nhưng trái lại, các ông Stalin, Lenin và Tito (Lãnh đạo Cộng Sản ở Nam Tư) luôn tuyên bố và dạy chúng tôi rằng:

'Không có Chúa. Chúa không hiện hữu. Nhưng khi tôi đứng trước những vị thánh tử đạo tại vùng Široki Brijeg, khi tôi nhìn thấy cách thức mà các vị tu sĩ Dòng Phanxico đối diện với cái chết, khi các ngài cùng cầu nguyện và chúc phúc cho những kẻ bách hại các ngài, khi các ngài xin Chúa tha thứ mọi tội lỗi cho những kẻ bắn giết các ngài thì lúc đó, tôi nhớ lại lời mà mẹ tôi đã dạy cho tôi. Tôi nghĩ rằng mẹ tôi đã nói đúng:

"Chúa hiện hữu."


Người lính ấy sau này hoán cải và con trai của ông ta trở thành một linh mục, còn con gái của ông trở nên một nữ tu.

Kim Hà chia sẻ:

Trong 20 cuộc hành hương của tôi, tôi đã được nghe câu chuyện cảm động này nhiều lần và được đứng trước hang động mà các Thánh Tử Đạo này đã chết tại vùng Siroki Brijeg, gần linh địa Medjugorje.

Tôi rất xúc động trước gương sáng của các Thánh Tử Đạo Dòng Phanxico này.

Xin các Thánh Tử Đạo cầu bầu cho tất cả chúng con luôn sống can đảm, bảo vệ đức tin và sẵn sàng làm mọi sự cho vinh quang của Thiên Chúa và sự cứu rỗi của các linh hồn. Amen.

Kim Hà, 6/1/2023