Wednesday, July 24, 20241:32 PM(View: 19)
Nguồn: Spiritdaily.com Năm 1981, thị nhân Jakov ở Medjugorje vốn là một em bé trai 10 tuổi khi Đức Mẹ Maria chọn em và thêm 5 thị nhân khác để hiện ra tại đó. Em này rất ham chơi. Khi Đức Mẹ dặn dò em hãy luôn cầu nguyện thì em có một ý nghĩ trong đầu...
Wednesday, July 24, 202412:49 AM(View: 26)
Nguồn:Mysticpost
Tuesday, July 23, 20249:04 PM(View: 27)
Nguồn: Ecclesiasticus CN 6969: THÁNH CHARBEL CHỮA LÀNH SƠ MARIE KAMARI LỜI DỊCH GIẢ: NGÀY 24/7/2024 LÀ NGÀY LỄ THÁNH CHARBEL. Cầu xin Thánh Charbel chúc phúc và ban ơn chữa lành cho gia đình của quý vị. (KH)
Tuesday, July 23, 202412:02 PM(View: 36)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là lời nguyện của Thánh Teresa Avila: Lạy Chúa là Suối Nguồn Lòng Thương Xót, Con tôn thờ quyền năng Tối Cao của Chúa.
Tuesday, July 23, 202411:40 AM(View: 35)
Nguồn: Spiritdialy.com Hãy suy nghĩ về số phận và số mệnh của mình. Liệu có bao giờ mà bạn nghĩ đến con đường mà Chúa muốn bạn phải đi không? Liệu bạn có đi lạc đường không? Liệu Chúa Kito có muốn chúng ta trở lại không?
Monday, July 22, 202412:52 PM(View: 41)
Nguồn: Catholic Tradition Sau đây là lời khuyên của người bà dành cho các cháu nội, ngoại: 1. Cháu hãy luôn nhớ rằng không ai trên trái đất này mà không có những vấn đề. Cháu không phải là người duy nhất mà có vấn đề. 2. Những thử thách là một phần của cuộc sống. Chỉ có người chết mới không có thử thách.
Sunday, July 21, 202412:33 PM(View: 50)
Nguồn: Divine Mercy Page Lạy Chúa Giêsu Kito, Chúa là Vị Bác Sĩ thật và là Đấng Chữa Lành, Xin Chúa thương xót chúng con. Xin Chúa giúp đỡ chúng con trong lúc khó khăn này, Xin Chúa chữa lành mọi tật bịnh và mọi vết thương của dân Chúa. Xin Chúa xua đuổi mọi bịnh tật trong linh hồn và thể xác của chúng con, Xin Chúa giải thoát chúng con khỏi mọi bịnh dịch.
Sunday, July 21, 202412:05 PM(View: 42)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Một đứa trẻ la lớn. Việc này xẩy ra tại trung tâm Magnificat Retreat Center, trong một nhà nguyện nhỏ nối liền với một phòng lớn ở dưới hầm. Một gia đình người địa phương được mời đến tham dự buổi Hiện Ra của Đức Mẹ khi Mẹ hiện ra với thị nhân Marija.
Sunday, July 21, 20245:59 AM(View: 45)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Sr. Emmanuel kể cảm nghiệm của Sr. như sau: Bởi vì tôi đã già nên không thể leo lên Đồi Hiện Ra trong 9 đêm liên tiếp được. Điều này làm cho tôi buồn lắm. Tôi bèn thưa với Đức Mẹ rằng: “Thưa Mẹ, ít nhất xin Mẹ giúp con bước vài bước ở...
Saturday, July 20, 20246:07 PM(View: 46)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Chúng ta đừng bao giờ quên điều này: Hãy tha thứ! Chính Chúa tha thứ cho chúng ta. Lòng tha thứ không phải là điều dễ dàng đối với chúng ta.

CN 6071: BẬC ĐÁNG KÍNH Patrick Peyton, CSC (2)

Friday, February 3, 20234:09 PM(View: 492)

cmcnhogdCN 6071: BẬC ĐÁNG KÍNH Patrick Peyton, CSC (2)

https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/

Khi nước Mỹ tham gia Thế Giới Đại Chiến II thì Cha Patrick Peyton muốn giúp đỡ, ngài nghĩ đến hàng ngàn ngày đêm mà ngài hằng cầu nguyện bằng chuỗi Kinh Mân Côi với gia đình của ngài.

Ngài cho rằng cách thức để có hoà bình là cầu nguyện chuỗi Mân Côi chung với gia đình. Nếu ngài có thể khuyên các gia đình cùng cầu nguyện chung chuỗi Kinh Mân Côi thì chắc chắn thế giới sẽ có hoà bình.

Ngài bắt đầu bằng cách viết thư cho các vị giám mục, thăm viếng các cơ sở Công Giáo, xin các nữ tu giúp ngài phổ biến việc đọc kinh Mân Côi chung ở trên thế giới.

Thế rồi các lá thư của ngài đã đến tay các cha xứ của cả nước. Có tất cả là 12,600 cha xứ. Thế rồi cha Peyton và phái đoàn của cha đã in ra hằng trăm ngàn bản tin về Kinh Mân Côi. Ngài bắt đầu đi khắp nước để giảng về lợi ích của việc đọc kinh Mân Côi chung trong gia đình.

Từ đó, ngài bắt đầu một chương trình radio thường xuyên. Ngài lên một xe lửa để đi từ Albany đến vùng Los Angeles. Ngài gõ cửa các tài tử và xin họ tham gia.

Ngài nhờ ca sĩ nổi tiếng Bing Crosby xuất hiện trên một chương trình radio. Rồi ngài xin các tài tử nổi tiếng như: Gregory Peck, Shirley Temple, và Maureen O’Hara cùng những tài tử khác như Jack Benny, Lucille Ball, Grace Kelly, Jimmy Stewart, Frank Sinatra, và những anh em Tin Lành giúp đỡ. Các tài tử giúp đỡ cha gần 10 năm, trong radio, phim ảnh và đài truyền hình.

Rồi cha Peyton bắt đầu du lịch khắp thế giới. Ngài gửi hàng ngàn người đi từng ngôi nhà, gõ cửa từng nhà và xin các gia đình hãy cùng cầu nguyện trong gia đình chuỗi Mân Côi hàng ngày.

Rồi ngài sản xuất những cuốn phim ngắn nói về các mầu nhiệm Mân Côi. Rồi chiến dịch Mân Côi Gia Đình được truyền bá trên toàn thế giới. Cha Peyton xin người ta cho những giờ phát thanh miễn phí, xin quảng cáo trong các tờ báo và chương trình TV.

Ngài tích cực quảng cáo qua báo chí, truyền thanh và truyền hình, qua các bài giảng để có thể liên lạc với hàng triệu người ở khắp các thành phố. Cha Peyton kể câu chuyện của đời ngài, của gia đình ngài ở County Mayo. Cha kể về phép lạ chữa lành qua lời cầu bầu của Đức Mẹ Maria. Cha nói rằng quyền năng của Chuỗi Kinh Mân Côi Gia đình sẽ cứu gia đình và thế giới.

Câu nói nổi tiếng của cha là:


“Gia đình cầu nguyện chung thì sẽ ở chung với nhau."


Mọi người tin tưởng lời Ngài. Hàng triệu người cùng hứa sẽ cầu nguyện Chuỗi Mân Côi chung với gia đình. Dù mục vụ của cha nhấn mạnh nơi các quốc gia nói tiếng Anh, nhưng cha Peyton cũng đi đến các nước Nam Á và Phi Châu. Ở những nơi đó, ngài cần những thông dịch viên. Cuối cùng ngài đã đến vùng Châu Mỹ La Tinh, sau khi đi khắp nơi trên thế giới sau 10 năm. Ngài giảng với cộng đồng nói tiếng Tây Ban Nha.

Tài tử Loretta Young là người ủng hộ cha Peyton về tài chánh. Cô ấy đã nói thẳng về tài năng của ngài là:

“Cha là người nói dở quá."


Tuy nhiên ngài lại thành công thì đó là món quà của Chúa qua bàn tay của Đức Mẹ. Qua lời cầu bầu của Mẹ, một người nói chuyện đơn giản và thành thật đã làm cho hàng triệu người hứa cầu nguyện chung trong gia đình. Nhưng cha Peyton còn làm nhiều hơn là việc khuyến khích các gia đình. Cha nói rằng cầu nguyện chuỗi Mân Côi trong gia đình thì là con đường dẫn đến hoà bình và sẽ đánh bại nạn Cộng Sản. Cha tuyên xưng rằng:

“Chuỗi Mân Côi là vũ khí chống lại và phá huỷ chủ nghĩa Cộng Sản."

Nhiều người đồng ý với cha và để cha hướng dẫn chiến dịch. Năm 1948, Cha James Gillis, CSP, một người phê bình nói rằng chiến dịch Mân Côi Gia Đình của cha Peyton sẽ giúp quét sạch thế giới Cộng Sản. Cha Declan Flynn, OFM, cũng đồng ý, Cha nói rằng:


“Cha Patrick Peyton là một hiệp sĩ của thế kỷ 20 đã đẩy lui chế độ Cộng Sản ác độc với lưỡi gươm là Chuỗi Mân Côi."

Kim Hà, 3/1/2023