Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 60)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 62)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 68)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 63)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 53)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 56)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 57)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 63)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 88)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?

CN 6070: BẬC ĐÁNG KÍNH Patrick Peyton, CSC (1)

Friday, February 3, 20232:50 PM(View: 723)

fr paytongCN 6070: BẬC ĐÁNG KÍNH Patrick Peyton, CSC (1)

https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/

Cha Patrick Peyton là một vị linh mục rất thân quen với mọi người. Đã có nhiều lần mà ngài nói chuyện trước những đám đông có cả triệu người. Người ta xếp hàng để được cha cầu nguyện cho. Những trái tim khô khan nguội lạnh được cứu rỗi và chữa lành do bàn tay cha đụng đến.

Thế rồi Toà Thánh Vatican ở Roma bảo cha phải dừng lại. Và cha vâng lời tuyệt đối mà không ly giáo. Ngài cũng không bao giờ phàn nàn với báo chí.

Khi Roma cất tiếng thì cha thinh lặng.

Bậc Đáng Kính Patrick Peyton (1909­1992) sinh ra tại nước Ái Nhĩ Lan (Ireland). Cha là người con thứ 6 trong một gia đình có 9 con. Nhà của cha chỉ có 3 phòng trong một nông trại ở County Mayo. Ngài làm việc nặng nhọc nhưng lại sống trong niềm vui. Cha của ngài đau ốm thường xuyên. Cha mẹ và cả gia đình của ngài sống nhờ một miếng đất nhỏ nhoi.

Tuy nhiên họ làm việc cực nhọc và họ luôn cầu nguyện bằng chuỗi Kinh Mân Côi hàng ngày. Ngay khi còn thơ ấu thì cha Patrick Peyton luôn cùng gia đình cầu nguyện chuỗi Mân Côi. Việc đạo đức này dẫn đưa cha đến rất nhiều nơi trên thế giới và làm cho ngài giảng đạo cho 28 triệu người trong cuộc đời của ngài.

Patrick là một cậu bé 15 tuổi, trốn học. Thế mà cậu đã giảng đạo lần đầu về đề tại cầu nguyện chuỗi Mân Côi chung với gia đình. Cậu giảng cho một người chủ khi cậu làm thuê cho ông ta. Đó là lần đầu tiên mà cậu ở với một gia đình không có truyền thống cầu nguyện chung. Sau một tuần lễ lo âu về gia đình này, cuối cùng thì cậu cũng quyết định nói ra.

Rồi sau đó, cậu luôn nói về việc cầu nguyện chung trong gia đình. Dần dần cậu tham gia chiến dịch Cầu Nguyện Chuỗi Mân Côi trong gia đình cho toàn thế giới. Patrick phải làm ăn vất vả để kiếm sống.

Cuộc sống của cậu chật vật. Khi còn nhỏ, cậu bỏ học vì cậu bực mình với ông thầy dạy học. Cậu gây gổ với người cha bịnh tật vì ông luôn phê bình công việc của cậu. Cậu bị đuổi việc vì cãi nhau với người xếp của mình.

Lúc 18 tuổi, cậu và người anh là Tom đã đi nước Mỹ, sống ở tiểu bang Pennsylvania với những người chị lớn trong gia đình. Dù cậu có ý định đi tu từ khi còn nhỏ nhưng vì cậu không có tiền để đi học. Vả lại, tính tình của cậu làm cho mọi sự thêm phiền toái. Vì quá thất vọng, cậu Patrick bỏ rơi giấc mộng đi tu vì nghĩ rằng mình có thể làm Chúa vui lòng với những cách khác.

Nhưng những người chị lớn cứ mong mỏi cậu vào tu viện. Khi cậu đến tiểu bang Pennsylvania thì các chị của cậu giới thiệu cậu với một vị linh mục.

Vị linh mục này thuê cậu làm người gác cổng. Đó là một nghề mà cậu miễn cưỡng phải làm vì có nhiều tuần thất nghiệp.

Cậu chán nản nhưng Chúa có chương trình khác. Khi Patrick chùi dọn Thánh Đường Scranton thì sự thinh lặng ở đó làm cho cậu nghe tiếng Chúa gọi.

Cậu bỏ việc làm và tìm đến văn phòng của vị linh mục. Cậu nói to lên:

“Con muốn làm linh mục!"

Thế rồi vị linh mục gửi cậu Patrick đi học ở trường trung học. Thế là cậu thanh niên 19 tuổi bắt đầu đi học. Anh của cậu là Tom cũng đi học lại. Sau khi làm quen với những nhà truyền giáo Dòng Holy Cross vào cuối năm ấy, hai anh em cậu vào Dòng Holy Cross và đi học ở vùng miền Tây, Notre Dame.

Sau 3 năm học trung học ở vùng South Bend, hai anh em Patrick và Tom vào chủng viện Holy Cross. Họ đậu bằng cử nhân vào năm 1937, khi mà Patrick được 28 tuổi. Rồi họ đi vào đại chủng viện. Nhưng Patrick bị bịnh ho lao trước ngày được thụ phong linh mục. Các bác sĩ không có hy vọng Patrick được lành bịnh. Họ cho anh ta một sự chọn lựa:

Một là giải phẫu để được cứu, nhưng việc giải phẫu này sẽ làm cho anh ta bị tàn tật vĩnh viễn, hai là cầu nguyện.

Patrick cảm thấy đau khổ nên anh dâng sức khoẻ mình lên Đức Mẹ Maria. Sau một năm bị bịnh nặng, anh cảm thấy nhận được một phép lạ chữa lành. Anh được chữa lành hoàn toàn.

Anh biết rằng chính Đức Mẹ Maria cứu chữa anh. Vì thế anh tự nguyện phục vụ Mẹ suốt đời. Anh Patrick trở lai chủng viện để học tiếp và được thụ phong linh mục cùng với người anh là Tom vào năm 1941, tại Vương Cung Thánh Đường Sacred Heart ở trong khuôn viên của Notre Dame.

Kim Hà, 3/1/2023