Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 10)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 4)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 6)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.
Tuesday, March 28, 202311:17 AM(View: 5)
Ngày 26/3/2023 Quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em thân mến, Thanh-Hương không nhớ đã gửi Kinh Xin Chúa Chừa Luyện Ngục với quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em. Nếu đã gửi rồi thì xin thứ lỗi cho. Outlook của TH chỉ để dành các email cũ trong vòng một hay hai năm trong PC.
Monday, March 27, 20239:33 PM(View: 12)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Jennifer vốn là người Công Giáo, bà chia sẻ tiếp: “Khi chúng ta chết đi thì không đơn giản là ta lên Thiên Đàng hay ta xuống hoả ngục đâu. Có rất nhiều mức độ khác nhau mà ta có thể phải đến nơi nào đó. Bạn có thể đi lên vùng ánh sáng chan hoà, tức là lên Thiên Đàng, nhưng cũng có thể là bạn đi vào vùng bóng tối là nơi...
Monday, March 27, 20235:29 PM(View: 14)
Nguồn: Spiritdaily.com Đa số những ai có cảm nghiệm gần chết thì họ được thấy nhiều mầu sắc rực rỡ và những cảm nghiệm bình an. Nếu chúng ta sống với Chúa và tình yêu của Thánh Tâm Ngài thì ta sẽ có cái chết rất bình an.
Sunday, March 26, 20232:17 PM(View: 27)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là cầu nguyện rất mạnh thế: “Lạy Chúa, xin cho con yêu với Tình Yêu của Chúa Giêsu và xin cho con yêu với Thánh Tâm của Ngài. Amen." Hãy đọc những lời cầu nguyện này để khử trừ những lời nguyền rủa mà kẻ dữ đặt trên thể xác và tâm linh của chúng ta. Những lời này trích từ một cuốn sách nói về Lời Nguyền Rủa:
Wednesday, March 22, 202312:36 PM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nữ tu Mildred có một vị linh hướng là Đức Tổng Giám Mục Paul F. Leibold thuộc Giáo Phận Cincinnati. Bà kể rằng:
Tuesday, March 21, 20231:20 PM(View: 70)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Giuse là một vị Thánh được dấu kín nhưng bỗng dưng Ngài hiện ra với nữ tu người Mỹ là Sr. Mildred Mary Neuzil. Bà vốn là một nữ tu và cũng là một nhà Thần Bí ở tiểu bang Ohio. Bà chết cách đây hơn 20 năm.
Monday, March 20, 20234:17 PM(View: 58)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Sara Koshofer kể rằng: “Hàng năm vào ngày giỗ của cháu ngoại gái của tôi là cháu Olivia. Cháu sống đến 3 tuổi ở vùng Cornwall, New York. Con gái tôi và cả gia đình thả bong bóng lên trời, với hàng chữ trong mỗi cái bong bóng là: "Olivia, chúng ta yêu thương con."

CN 6063: CẦU NGUYỆN VÀ XIN LỄ CHO CÁC LINH HỒN

Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 190)

lhCN 6063: CẦU NGUYỆN VÀ XIN LỄ CHO CÁC LINH HỒN

Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.

Trong mấy ngày đầu năm, tôi đã tham dự việc đọc kinh, dự tang lễ, và phân ưu với hai gia đình người bạn. Cả hai người qua đời đều từ 90 tuổi đến 93 tuổi.

Tôi cho rằng khi chúng ta chia buồn, đọc kinh, tham dự Thánh Lễ để cầu nguyện cho người qua đời thì gia đình của họ nhận được sự an ủi lớn lao.

Tôi có những người quen trong giáo xứ luôn hăng say tham dự các buổi cầu nguyện cho những người qua đời. Họ nói rằng khi đi thăm người bịnh, đi cầu nguyện cho người qua đời là điều rất đáng làm và đáng quý vì người nhà của họ được an ủi và người ta cũng rất biết ơn.

Tôi cũng được mẹ tôi dạy là khi đi ngang một nghĩa địa, hãy đọc vài kinh cầu cho những người chết đang nằm nơi ấy. Biết đâu nhờ một vài kinh của mình mà có những linh hồn được cứu.

Khi học môn Công Dân Giáo Dục ở trường tiểu học, tôi nhớ rằng khi đi gặp một đám tang thì chúng ta cần lấy mũ, nón ra để chào người chết. Đó là một hành động lịch sự và kính trọng người đã chết.

Xin lễ cầu nguyện và làm các việc bác ái, việc hy sinh để cầu cho các linh hồn người chết hay các linh hồn ở luyện ngục là điều mà chúng ta nên làm.

Đức Mẹ khi hiện ra tại linh địa Medjugorje đã nói:

"Khi các con cầu nguyện cho các linh hồn ở luyện ngục là chính các con cầu nguyện cho chính mình. Vì các ngài sẽ tri ân và cầu nguyện liên lỉ cho các con. Họ là những người bạn trung thành và biết ơn các con."

Ước gì trong năm mới 2023 này, tất cả chúng ta luôn biết cầu nguyện, làm việc hy sinh cầu cho các linh hồn và xin lễ cầu cho các linh hồn ở luyện ngục. Amen.

Kim Hà, 28/1/2023