Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 11)
Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.
Saturday, January 28, 20236:27 PM(View: 13)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin mọi người yên tâm vì Chúa không bao giờ cạn hết cá. Chúa có muôn triệu ơn lành và Ngài sẵn sàng ban phát cho những kẻ kính sợ và tin tưởng nơi Ngài.
Saturday, January 28, 20235:48 PM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúa luôn để dành ơn phúc cho tất cả chúng ta. có thể Ngài đang đợi chờ chúng ta để: "Thả lưới ở bên phải của chiếc thuyền." Đó là phía mà Chúa bảo các môn đệ của Ngài, theo Tin Mừng Thánh Gioan 21.
Sunday, January 22, 202312:16 PM(View: 75)
Đêm Giao Thừa đến thì lòng tôi nôn nao nên không ngủ được. Tôi đợi đúng 12 giờ khuya, khi phảo nổ tưng bừng thì ra phòng làm việc, rước tượng Chúa Giêsu Lòng Thương Xót, Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse rồi đi từ phòng làm việc đi ra cửa chính.
Sunday, January 22, 20231:32 AM(View: 51)
Nguồn: Spiritdaily.com "Mẹ có thể thấy các thiên thần rồi. Mẹ đi đây!"
Sunday, January 22, 202312:58 AM(View: 63)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Thiên thần bản mệnh của tôi đã đến và ban cho tôi một dấu hiệu của niềm hy vọng “Vợ chồng tôi gặp rất nhiều sự khó khăn trong hôn nhân. Tôi cảm thấy thất vọng, không thể giải quyết những vấn đề nan giải, không được chồng tôn trọng, không được chồng lắng nghe.
Saturday, January 21, 20232:30 PM(View: 56)
Hôm nay là ngày 30 Tết, ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần. Tôi muốn nhân dịp này để xả xui những gì không tốt của năm Nhâm Dần. Sáng ngày 5/1/2023, tôi ra sân lượm rác thì mới phát giác ra là có kẻ trộm ăn cắp hai cay hoa Mai rất lớn của tôi.
Friday, January 20, 20235:25 AM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Friday, January 20, 20235:00 AM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Chúng tôi tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Thursday, January 19, 20234:27 PM(View: 78)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Tháng 2 năm 1973, một người tên là Dr. Bernard Beitman bỗng dưng bị ho sặc sụa và bị nghẹt cổ. Ông ta không thể thở nổi mà cũng không thể nuốt được. Điều lạ là ông ta không ăn, cũng không uống mà tự nhiên bị cơn bịnh này.

CN 6046: CHÚA NÓI VỚI TÔI QUA SƠ BRIEGE .

Monday, January 16, 20232:33 PM(View: 58)

image001 (1)CN 6046: CHÚA NÓI VỚI TÔI QUA SƠ BRIEGE


Nguồn: https://www.spiritofmedjugorje.org/


Cha Raymond kể:

Năm ngoái, tại Medjugorje, Nữ tu Briege McKenna, OSC đã tới Medjugorje và ở lại nơi này cùng một thời gian với nhóm chúng tôi cũng ở tại đó. Tôi đã đi dự buổi tĩnh tâm cùng lúc với Sr. Briege và rất thích nói chuyện với Sr. Chúng tôi đã cùng nhau nói chuyện và cầu nguyện chung với nhau.

Trong thập niên 1990, tôi đã dự một buổi tĩnh tâm với Sr. ấy. Có nhiều vị linh mục ở vùng New York tới dự. Sr. Briege và cha Kevin Scallon giảng buổi tĩnh tâm cho chúng tôi.

Sr. Briege đã từng giảng trong buổi tĩnh tâm cho ĐGH Thánh John Paul II. Bạn có thể tưởng tượng có người giảng tĩnh tâm cho một vị Giáo Hoàng không?

ĐGH John Paul II đã là vị thánh được phong thánh ở Thiên Đàng. Còn Sr Briege thì cũng có thể trở nên thánh.

Lúc đó có chừng 20 vị linh mục ở khắp mọi nơi đến để học hỏi. Vị nữ tu muốn cầu nguyện riêng cho từng linh mục một trước khi cuộc tĩnh tâm mở màn.

Khi đó là phiên tôi phải đi vào một căn phòng nhỏ nơi mà Sr. Briege đang ngồi chờ. Trong phòng nhỏ ấy có hai cái ghế để dành cho Sr. Briege và cho một vị linh mục. Khi tôi bước vào thì điều kế tiếp đã xẩy ra cho tôi và làm thay đổi cuộc đời linh mục của tôi.

Lúc ấy, Sr. Briege chưa từng gặp gỡ tôi. Bà bắt đầu cầu nguyện cho tôi như sau:

"Ôi Lạy Cha Trên Trời, Lạy Chúa Giêsu yêu mến và Lạy Chúa Thánh Thần, con cầu nguyện cho vị linh mục này vì ngài được Chúa kêu gọi để phục vụ cho Chúa và cho nhu cầu của những người khác..."

Thế rồi bỗng dưng bà ngừng lại. Bà nắm tay tôi thật chặt và đổi giọng cầu nguyện. Bà nhắm mắt lại và nói:

"Thưa cha, con nhìn thấy cha đang ở trong một chiếc thuyền mà chung quanh toàn là bão tố. Cha đang chèo thuyền rất vất vả. Những cơn bão lại rất lớn. Nước đã tràn vào thuyền. Cha chèo thuyền một cách mệt nhọc nhưng cơn bão cứ lớn dần hơn. Khi cha đang chèo thuyền thì con thấy Chúa Giêsu đang kêu gọi cha:

'Này Raymond ơi, con hãy đưa cho Ta cái mái chèo đi."

Nhưng cha cứ tiếp tục chèo mãi. Chiếc thuyền có thêm nước tràn vào. Cơn bão thì ngày một lớn hơn. Chúa lại kêu gọi cha:

"'Raymond ơi, con hãy để cho Ta chèo cho con."


Lúc này cha đã rất mệt và con thấy Chúa Giêsu ở trong chiếc thuyền với cha. Ngài đang ngồi đàng sau cha và gọi tên cha một cách tha thiết hơn:

"Này Raymond, con để cho Ta chèo tiếp nhé!'"

Thế rồi Sr. Briege ngừng lại nhưng đôi mắt của Sr vẫn nhắm chặt. Sơ nắm tay tôi chặt hơn. Rồi sơ nói với tôi cách nhẹ nhàng:

"Chúa Giêsu đang nắm tay cha thật chặt. Ngài đứng ngay sau cha và Ngài nói rất nhẹ nhàng:

"Raymond ơi, buông ra con, đưa ta cái chèo."

Rồi sơ nói tiếp:


"Con thấy cha đưa cho Chúa cái chèo, rồi cha rớt vào đôi tay Chúa Giêsu. Ngài đang ôm ấp cha khi cha quá mỏi mệt, và cha nghỉ ngơi trong đôi cánh tay của Ngài. Ngài ôm chặt cha trong đôi tay."

Rồi Sơ im lặng. Sau đó sơ nói với giọng rất nhẹ nhàng:


"Thưa cha, cha đang có một trường hợp khó khăn trong mục vụ của cha. Ma quỷ đang tấn công cha từ khắp mọi hướng. Và Chúa Giêsu đang ở đây để khuyến khích cha. Ngài bảo cha hãy buông mọi sự để cho phép Ngài hướng dẫn con thuyền. Bởi vì cha đã làm hết mọi sự mà cha có thể làm. Giờ đây xin cha hãy nghỉ ngơi đi."

Thú thật, tôi chưa bao giờ có cảm nghiệm đánh động như thế. Sr. Briege chưa hề gặp mặt tôi. Chúng tôi chưa hề nói chuyện với nhau. Sơ cũng chẳng biết tên tôi. Thế mà trong thị kiến của Sơ, Sơ đã gọi tên tôi là "Raymond". Quả thật là Chúa đang nói với tôi qua Sơ.


Thật là một điều đáng kinh ngạc vì Chúa đã nói với tôi. Tôi nghiệm thấy cha Kevin và Sơ Briege là những dụng cụ sắc bén của Bàn Tay Chúa và Trái Tim Chúa. Tôi cảm thấy có thêm năng lực và lửa yêu mến của Chúa ban cho tôi và cho mục vụ tông đồ của tôi.

Tôi sẽ kể thêm về những khó khăn mà tôi phải gánh chịu trong nhiều năm qua. Con tạ Ơn Chúa!


Kim Hà, 16/1/2023