Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 11)
Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.
Saturday, January 28, 20236:27 PM(View: 13)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin mọi người yên tâm vì Chúa không bao giờ cạn hết cá. Chúa có muôn triệu ơn lành và Ngài sẵn sàng ban phát cho những kẻ kính sợ và tin tưởng nơi Ngài.
Saturday, January 28, 20235:48 PM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúa luôn để dành ơn phúc cho tất cả chúng ta. có thể Ngài đang đợi chờ chúng ta để: "Thả lưới ở bên phải của chiếc thuyền." Đó là phía mà Chúa bảo các môn đệ của Ngài, theo Tin Mừng Thánh Gioan 21.
Sunday, January 22, 202312:16 PM(View: 79)
Đêm Giao Thừa đến thì lòng tôi nôn nao nên không ngủ được. Tôi đợi đúng 12 giờ khuya, khi phảo nổ tưng bừng thì ra phòng làm việc, rước tượng Chúa Giêsu Lòng Thương Xót, Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse rồi đi từ phòng làm việc đi ra cửa chính.
Sunday, January 22, 20231:32 AM(View: 52)
Nguồn: Spiritdaily.com "Mẹ có thể thấy các thiên thần rồi. Mẹ đi đây!"
Sunday, January 22, 202312:58 AM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Thiên thần bản mệnh của tôi đã đến và ban cho tôi một dấu hiệu của niềm hy vọng “Vợ chồng tôi gặp rất nhiều sự khó khăn trong hôn nhân. Tôi cảm thấy thất vọng, không thể giải quyết những vấn đề nan giải, không được chồng tôn trọng, không được chồng lắng nghe.
Saturday, January 21, 20232:30 PM(View: 57)
Hôm nay là ngày 30 Tết, ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần. Tôi muốn nhân dịp này để xả xui những gì không tốt của năm Nhâm Dần. Sáng ngày 5/1/2023, tôi ra sân lượm rác thì mới phát giác ra là có kẻ trộm ăn cắp hai cay hoa Mai rất lớn của tôi.
Friday, January 20, 20235:25 AM(View: 51)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Friday, January 20, 20235:00 AM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Chúng tôi tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Thursday, January 19, 20234:27 PM(View: 80)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Tháng 2 năm 1973, một người tên là Dr. Bernard Beitman bỗng dưng bị ho sặc sụa và bị nghẹt cổ. Ông ta không thể thở nổi mà cũng không thể nuốt được. Điều lạ là ông ta không ăn, cũng không uống mà tự nhiên bị cơn bịnh này.

CN 6045: CHÚA QUAN PHÒNG MỌI ĐIỀU

Saturday, January 14, 20232:43 PM(View: 87)

chienlanh2CN 6045: CHÚA QUAN PHÒNG MỌI ĐIỀU

Nguồn: Spiritdaily.com

Một người kể cảm nghiệm của ông ấy:

Tôi xin xác nhận rằng chẳng có sự trùng hợp nào mà chỉ có sự quan phòng của Thiên Chúa mà thôi. Hồi xa xưa, tôi đi hành hương ở nước Ý. Tôi quyết định đến thăm vùng San Giovanni Rotundo ở miền Nam nước Ý để viếng mộ Thánh Padre Pio. Lúc đó, tôi thuê xe đi từ thành phố Roma đến vùng San Giovanni Rotundo, cách xa Roma khoảng 6, 7 tiếng đồng hồ.

Khi ấy, tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban cho tôi 3 điều:


Điều 1 là con xin Chúa cho con biết tiết kiệm tiền vì con không có nhiều tiền. Nếu thuê khách sạn thì thiếu tiền. Lúc đó người ta ít dùng thẻ credit card.

Điều 2 là con xin Chúa ban cho con một cái máy copy.

Sau khi tôi từ vùng San Giovanni Rotundo trở về, tôi muốn đi qua phà từ nước Ý đến nước Croatia và tiếp tục hành hương tại Medjugorje. Nhưng lúc ấy nước Croatia đang có chiến tranh. Tôi lại sợ người Serbian tịch thu giấy tờ và băng dĩa của tôi.

Điều 3: Xin Chúa cho con tìm được một khách sạn để ở qua đêm.


Hôm đó là đêm thứ Bẩy. Tôi lại không gọi trước để giữ chỗ trong khách sạn ở vùng San Giovanni Rotundo. Nơi này là nơi mà Thánh Padre Pio sống cả cuộc đời. Mỗi cuối tuần thì có đông đảo các khách hành hương đến. Lúc tôi đến nơi ấy thì đã là buổi khuya rồi. Thật sự tôi đến vùng này lúc 2 giờ sáng.

Các khách sạn đều có đầy là khách trọ. Tôi nghĩ mình chắc phải ngủ trong xe hơi rồi. Các khách sạn từ chối không cho tôi thuê vì chỗ nào cùng đầy người rồi. Cuối cùng khi tôi đến một khách sạn khác thì có một người thư ký làm việc vào ban đêm. Anh này biết tiếng Anh. Khi tôi đến cửa khách sạn thì anh ta chùi đôi mắt ngáy ngủ và lắng nghe tôi nói. Anh ta suy nghĩ một lúc rồi nói:

“Được rồi, tôi sẽ không ngủ tiếp nữa. Ông có thể ở trong phòng của tôi."


Thế rồi anh ta giảm giá thuê phòng trọ cho tôi. Tôi vừa có đủ tiền để thuê cái phòng trọ ấy. Khi tôi vào phòng trọ thì thấy có một cái giường, một cái bàn, một cái chỗ rửa mặt và một cái máy copy hiệu Xerox. Lạ không?

Tôi nhận được đầy đủ những ơn mà tôi xin Chúa ban trong khi hành hương ở San Giovanni Retundo. Đó là cách mà Chúa cho biết sự hiện diện của Ngài.

Con xin tạ ơn Chúa quan phòng cho con!

Thật sự, Chúa có thể làm được mọi điều và ở bất cứ lúc nào. Với đôi mắt vĩnh cửu của Chúa, Ngài luôn thương xót và nhìn đến những quyền lợi vĩnh cửu của con cái Ngài. Alleluia!

Kim Hà, 14/1/2023