Tuesday, February 7, 20239:24 PM(View: 13)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary (Dịch từ tiếng Bồ Đào Nha, Portugual) Có nhiều người được ơn chữa lành của Thánh Charbel nhờ lời cầu nguyện. Có nhiều người được ơn chữa lành nhờ xức dầu hay hương thơm. Có những người khác được ơn chữa lành nhờ đụng đến cái thắt lưng hay vạt áo của Thánh Charbel.
Tuesday, February 7, 20238:54 PM(View: 15)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary (Dịch từ tiếng Bồ Đào Nha, Portugual) Thánh Charbel đã làm nhiều phép lạ chữa lành khi người ta cầu khấn ngài. Người ta đã ghi chép lại những cuộc hiện ra của Thánh Nhân và ngài chữa lành cho nhiều người cầu xin ngài cứu giúp.
Monday, February 6, 20237:04 PM(View: 13)
Nguồn: Robert Gillespie Vào lúc 3 giờ chiều ngày 7/2/1945, bọn lính Cộng Sản đã đến ngôi nhà thờ ở vùng Široki Brijeg gần làng Medjugorje, Bosnia và Herzegovia để bắt bớ và giết hại các tôi tớ của Chúa. Họ ra lệnh cho các tu sĩ Dòng Phanxico rằng:
Monday, February 6, 20236:29 PM(View: 15)
Thỉnh thoảng Chúa ban cho tôi hồng ân vào trang nhà của Thánh Đường Thánh Phero tại Roma. Đôi khi tôi có niềm vui là được chơi với những cái chuông của Thánh Đường Thánh Phero tại Roma, vì tôi ở gần các bịnh nhân và thân nhân của họ ở trong bịnh viện
Monday, February 6, 20235:38 PM(View: 21)
https://www.sunstar.com.ph/article/1952672/pampanga/opinion/cervantes-blessed-mother-issues-grave-message-declares-the-time-is-now Vào ngày 11/1/2023, Đức Mẹ nói với nhà thần bí Valeria Copponi rằng ĐGH Benedict XVI đã vào Thiên Đàng và đang sẵn sàng giúp đỡ cho chúng ta. Đức Mẹ Maria nói:
Monday, February 6, 20234:59 PM(View: 21)
https://www.sunstar.com.ph/article/1952672/pampanga/opinion/cervantes-blessed-mother-issues-grave-message-declares-the-time-is-now Sau đây là thông điệp mà Đức Mẹ ban ngày 29/1/2023 cho thị nhân Pedro Regis: “Các con thân mến, Mẹ kêu gọi các con hãy thắp lửa sáng chói cho đức tin của các con. Hãy luôn nhớ rằng không có một lực lượng...
Monday, February 6, 20234:47 PM(View: 20)
https://www.sunstar.com.ph/article/1952672/pampanga/opinion/cervantes-blessed-mother-issues-grave-message-declares-the-time-is-now Sau đây là thông điệp mà Đức Mẹ ban ngày 27/1/2023 cho một thị nhân có Dấu Thánh là bà Luz de Maria de Bonilla, Dòng Ba Augustino.
Saturday, February 4, 20234:34 PM(View: 46)
https://www.youtube.com/watch?v=ZZAlHJqMGMI www.youtube.com/watch?v=uYUidKwVeqo https://www.youtube.com/watch?v=8r18RmFIcAk Đức Trinh Nữ Maria đã xuất hiện vào 3 ngày hôm trước, 1/2/2023 sau Thánh Lễ buổi chiều khi mọi người cử hành Thánh Lễ cho những người tận hiến. Khi ấy vị linh mục đang chuẩn bị hôn bàn Thánh...
Friday, February 3, 20239:24 PM(View: 36)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Cha Patrick Peyton vốn là một bé trai nhà nghèo từ nước Ái Nhĩ Lan, là một người làm việc lao động, một người đã bỏ học trung học nửa chừng mà nay đã có cơ hội nói chuyện với hàng triệu người. Sự thành công này là do công việc của Chúa.
Friday, February 3, 20234:09 PM(View: 32)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Khi nước Mỹ tham gia Thế Giới Đại Chiến II thì Cha Patrick Peyton muốn giúp đỡ, ngài nghĩ đến hàng ngàn ngày đêm mà ngài hằng cầu nguyện bằng chuỗi Kinh Mân Côi với gia đình của ngài.

CN 3823: THÁNH ANDRE BESSETTE, VỊ THÁNH CHỮA LÀNH (1)

Friday, January 6, 20237:11 PM(View: 85)

heartofstandreCN 3823: THÁNH ANDRE BESSETTE, VỊ THÁNH CHỮA LÀNH (1)

Nguồn: aleteia.org

Đây là những bài dịch của Kim Hà vào 6 năm trước đây, trích trong www.memaria.org: 
 
(Trái Tim của Thánh Adre vẫn còn tươi như tim người còn sống, tại Đền Thánh Giuse)

Thánh Andre Bessette đượcmệnh danh là một người làm phép lạ tại thành phố Montreal, nước Canada. Ngài vốn là một người luôn đau ốm, ít học nhưng lại là một vị thánh sống và là vị sáng lập một Đền Thánh lớn nhất vùng Bắc Mỹ. Đó là Đền Thánh Giuse.

Thánh Andre có lòng sùng kính Thánh Giuse nên ngài đã cầu xin Thánh Cả Giuse chữa lành và ban nhiều phép lạ cho những người thành kính đến khấn xin.

Tại Montreal nước Canada, Đền Thánh Giuse đứng sừng sững trên ngọn đồi. Mỗi năm có hàng triệu người ở khắp nơi trên thế giới đến cầu nguyện và xin ơn chữa lành của Thánh Cả Giuse, qua lời cầu bầu của Thánh Andre.

Thánh Andre Bessette vốn là một vị tu sĩ khiêm nhường nhỏ bé nhưng lại là người làm được nhiều việc phi thường. Thánh Andre được sinh ra trong một gia đình đơn sơ. Cha của ngài là một người thợ mộc, có 12 người con nhưng 4 người đã chết từ lúc còn thơ ấu, chỉ còn lại 8 người con.

Lúc vừa được sinh ra, Thánh Andre có sức khỏe rất yếu nhược. Gia đình phải xin cho ngài được rửa tội gấp vì sợ ngài chết yểu. Thế mà ngài lại sống đến 91 tuổi dù ngài bịnh tật cả cuộc đời. Vì quá yếu nên ngài chỉ học ở nhà với người mẹ. Mẹ chết khi ngài được 12 tuổi. Khi ngài được 15 tuổi thì cha ngài chết.

Là một người trẻ, ốm yếu và mồ côi, ngài lớn lên với đức tin và tâm hồn; ngài luôn ao ước được sống đời tu hành. Bởi vì ít học nên ngài khó có cơ hội vào tu viện nhưng vị linh mục chánh xứ phải can thiệp. Cha xứ gửi cậu Andre đến Cộng Đoàn Thánh Giá (The Congregation of Holy Cross) với một lời giới thiệu chân thành:

“Tôi gửi một vị thánh đến với quý vị.”

Lúc được 28 tuổi, thầy Andre tuyên khấn trọn đời và chỉ muốn trở nên một tu sĩ. Sau đó thầy được gửi đến làm việc tại một trường học vùng Montreal. Vì thiếu học vị nên thầy không thể trở nên một thầy giáo mà chỉ là một người gác cửa nơi trường học để chào đón các giáo sư và học sinh.

Thầy luôn mơ ước một ngày nào đó, mảnh đất đối diện trường học sẽ trở thành một Đền Thánh để tôn vinh Thánh Cả Giuse. Thầy Andre có lòng yêu mến và sùng kính Thánh Cả Giuse bởi vì thầy cảm thấy Thánh Cả Giuse không được tôn vinh đủ để xứng đáng với ngôi vị Cha Nuôi của Chúa Giêsu.

Đối với thầy Andre thì Thánh Cả Giuse là một biểu tượng của một vị gia trưởng siêng năng, cần mẫn và can đảm. Ngài có tình yêu vô biên dành cho Con Thiên Chúa.

Cuối cùng Thầy Andre đã thuyết phục nhà Dòng mua được miếng đất ở đối diện với trường học. Dần dần, ngài xây lên một nguyện đường nhỏ để vinh danh Thánh Cả Giuse.

Rồi ngài bắt đầu gây quỹ để xây một ngôi thánh đường lớn hơn, một đền thánh mà bây giờ trở nên một Đền Thánh lớn nhất của vùng Bắc Mỹ. Năm 1924, Thánh đường hoàn thành và có hàng chục ngàn người đến hành hương để tôn kính Thánh Cả Giuse và xin ơn chữa lành của Thánh Cả. Rồi họ đến gặp thầy Andre vì thầy nổi tiếng là một người được ơn chữa lành.

Mục vụ chữa lành và làm phép lạ bắt đầu khi thầy là một người giữ cửa trường học. Thầy hiểu được những khó khăn của các giáo sư và học sinh: bịnh tật, lo âu, vấn đề nan giải của các gia đình. Thầy luôn cầu nguyện cho mọi người và dạy họ tìm đến Thánh Giuse để cầu xin Thánh Cả cầu bầu cho họ. Ơn chữa lành xẩy ra và Thầy Andre là người mà mọi người tin tưởng.

Vì thế họ tìm đến để xin thầy cầu bầu với Thánh Giuse cho họ được toại nguyện.

Lạy Thánh Andre Bessette, xin ngài cầu bầu cho gia đình chúng con được luôn bình an và biết đặt Chúa trên hết mọi sự. Xin ngài cầu xin Thánh Cả Giuse chúc phúc lành và ban công việc làm cho gia đình chúng con. Amen.

Kim Hà, 7/1/2017