Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 11)
Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.
Saturday, January 28, 20236:27 PM(View: 13)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin mọi người yên tâm vì Chúa không bao giờ cạn hết cá. Chúa có muôn triệu ơn lành và Ngài sẵn sàng ban phát cho những kẻ kính sợ và tin tưởng nơi Ngài.
Saturday, January 28, 20235:48 PM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúa luôn để dành ơn phúc cho tất cả chúng ta. có thể Ngài đang đợi chờ chúng ta để: "Thả lưới ở bên phải của chiếc thuyền." Đó là phía mà Chúa bảo các môn đệ của Ngài, theo Tin Mừng Thánh Gioan 21.
Sunday, January 22, 202312:16 PM(View: 77)
Đêm Giao Thừa đến thì lòng tôi nôn nao nên không ngủ được. Tôi đợi đúng 12 giờ khuya, khi phảo nổ tưng bừng thì ra phòng làm việc, rước tượng Chúa Giêsu Lòng Thương Xót, Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse rồi đi từ phòng làm việc đi ra cửa chính.
Sunday, January 22, 20231:32 AM(View: 52)
Nguồn: Spiritdaily.com "Mẹ có thể thấy các thiên thần rồi. Mẹ đi đây!"
Sunday, January 22, 202312:58 AM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Thiên thần bản mệnh của tôi đã đến và ban cho tôi một dấu hiệu của niềm hy vọng “Vợ chồng tôi gặp rất nhiều sự khó khăn trong hôn nhân. Tôi cảm thấy thất vọng, không thể giải quyết những vấn đề nan giải, không được chồng tôn trọng, không được chồng lắng nghe.
Saturday, January 21, 20232:30 PM(View: 57)
Hôm nay là ngày 30 Tết, ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần. Tôi muốn nhân dịp này để xả xui những gì không tốt của năm Nhâm Dần. Sáng ngày 5/1/2023, tôi ra sân lượm rác thì mới phát giác ra là có kẻ trộm ăn cắp hai cay hoa Mai rất lớn của tôi.
Friday, January 20, 20235:25 AM(View: 50)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Friday, January 20, 20235:00 AM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Chúng tôi tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Thursday, January 19, 20234:27 PM(View: 79)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Tháng 2 năm 1973, một người tên là Dr. Bernard Beitman bỗng dưng bị ho sặc sụa và bị nghẹt cổ. Ông ta không thể thở nổi mà cũng không thể nuốt được. Điều lạ là ông ta không ăn, cũng không uống mà tự nhiên bị cơn bịnh này.

CN 6013: LINH MỤC LEON NÓI VỀ MEDUGORJE #1

Sunday, January 1, 20238:33 PM(View: 62)

medu3CN 6013: LINH MỤC LEON NÓI VỀ MEDUGORJE #1

https://www.spiritofmedjugorje.org/

Bà Cathy Nolan kể:

Cha Leon vốn là cha linh hướng của những khách hành hương nói tiếng Anh đi hành hương Medjugorje. Cha cũng thường hay giảng trong các Thánh Lễ bằng tiếng Anh. Bài giảng của cha ngắn nên dễ tiếp thu. Sau đây là nội dung một bài giảng của ngài: 

Hôm nay tôi thường nghe người ta nói rằng chúng ta không thể đi hành hương ở những nơi chưa được chấp nhận.

Tại Lộ Đức, phải trải qua 4 năm mới được giáo hội chấp nhận.

Tại Fatima thì phải mất 15 năm mới được giáo hội chấp nhận.

Tại Laus ở nước Pháp thì phải mất 344 năm mới được giáo hội chấp nhận.

Tại Fatima, chúng ta biết rằng Sr. Lucia tiếp tục nhận được sự hiện ra của Đức Mẹ trong 88 năm dài.

Tại vùng Champion thuộc tiểu bang Wisconsin, Hoa Kỳ thì phải mất 151 năm mới được giáo hội chấp nhận.

Như thế thì con số trung bình cho các cuộc hiện ra của Đức Mẹ mà được chấp nhận là 64.8 năm.

Hiện nay ở Medjugorje, đã có 42 năm mà chưa được chấp nhận.

Thoe Đức TGM Leonard của Brussels, nước Bỉ thì có hai sự lạ khi tới Medjugorje:

Thứ nhất là tại đây người ta cầu nguyện hàng ngày từ trong trái tim, người ta đi Lễ hàng ngày, người ta xưng tội mỗi tháng 1 lần, đọc Thánh Kinh, ăn chay vào Thứ Tư và Thứ Sáu.

Thứ hai là nơi này có đầy hồng ân của Chúa.

Rồi người ta nói:

"Nếu tôi được nhìn thấy Đức Mẹ Thiên Chúa thì tôi sẽ trở nên một tu sĩ hay một nữ tu."

Tại sao bạn không tự hỏi:

"Tại sao tôi không trở nên một nam tu sĩ nam hay một nữ tu sĩ?"

Tôi gọi đó là hiện tượng ‘Vauzou syndrome’. Đó là tên của một nữ tu vốn là thầy dạy của Thánh Bernadette. Nữ Tu Vauzou đã từng nói:

"Tại sao Đức Mẹ Chúa Trời lại hiện ra với một đứa con gái dốt nát, thiếu học thức như ngươi? Lẽ ra thì Đức Mẹ nên hiện ra với một người thông minh và tuyệt vời như tôi."

Rồi chúng ta hãy nghĩ đến cuộc hiện ra tại La Salette. Trong cuộc hiện ra tại La Salette, đó là một nơi hiện ra được giáo hội chấp nhận, có hai thị nhân bị mọi người xem thường.

Cô thị nhân Melanie đã cố gắng gia nhập 4 cộng đoàn, nhưng rồi cô chết ngoài các cộng đoàn ấy.


Cậu Maximin bị đuổi ra khỏi trường trung học, bị đuổi ra khỏi trường Y Khoa. Cậu muốn thành một người lính nhưng cũng không được. Rồi cậu được huấn luyện để trở thành một dược sĩ. Rồi sau đó, một người dùng tên cậu để làm rượu bia. 
Rốt cuộc người ta gọi tên cậu là:Thị Nhân Rượu (Visionary Liquor). Rốt cuộc cậu chết trong nghèo túng trong cơn say rượu và chết một mình cô đơn trong một cái rãnh mương. Nhưng cậu là một thị nhân thật sự.

Vì thế xin đừng cho là tất cả các thị nhân đều là các vị thánh. Đó cũng là lý do mà chúng ta nên để cho các thị nhân được yên ổn mà đừng làm phiền họ nhiều quá.

Kim Hà, 1/1/2023