Tuesday, February 7, 20239:24 PM(View: 13)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary (Dịch từ tiếng Bồ Đào Nha, Portugual) Có nhiều người được ơn chữa lành của Thánh Charbel nhờ lời cầu nguyện. Có nhiều người được ơn chữa lành nhờ xức dầu hay hương thơm. Có những người khác được ơn chữa lành nhờ đụng đến cái thắt lưng hay vạt áo của Thánh Charbel.
Tuesday, February 7, 20238:54 PM(View: 15)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary (Dịch từ tiếng Bồ Đào Nha, Portugual) Thánh Charbel đã làm nhiều phép lạ chữa lành khi người ta cầu khấn ngài. Người ta đã ghi chép lại những cuộc hiện ra của Thánh Nhân và ngài chữa lành cho nhiều người cầu xin ngài cứu giúp.
Monday, February 6, 20237:04 PM(View: 13)
Nguồn: Robert Gillespie Vào lúc 3 giờ chiều ngày 7/2/1945, bọn lính Cộng Sản đã đến ngôi nhà thờ ở vùng Široki Brijeg gần làng Medjugorje, Bosnia và Herzegovia để bắt bớ và giết hại các tôi tớ của Chúa. Họ ra lệnh cho các tu sĩ Dòng Phanxico rằng:
Monday, February 6, 20236:29 PM(View: 15)
Thỉnh thoảng Chúa ban cho tôi hồng ân vào trang nhà của Thánh Đường Thánh Phero tại Roma. Đôi khi tôi có niềm vui là được chơi với những cái chuông của Thánh Đường Thánh Phero tại Roma, vì tôi ở gần các bịnh nhân và thân nhân của họ ở trong bịnh viện
Monday, February 6, 20235:38 PM(View: 21)
https://www.sunstar.com.ph/article/1952672/pampanga/opinion/cervantes-blessed-mother-issues-grave-message-declares-the-time-is-now Vào ngày 11/1/2023, Đức Mẹ nói với nhà thần bí Valeria Copponi rằng ĐGH Benedict XVI đã vào Thiên Đàng và đang sẵn sàng giúp đỡ cho chúng ta. Đức Mẹ Maria nói:
Monday, February 6, 20234:59 PM(View: 21)
https://www.sunstar.com.ph/article/1952672/pampanga/opinion/cervantes-blessed-mother-issues-grave-message-declares-the-time-is-now Sau đây là thông điệp mà Đức Mẹ ban ngày 29/1/2023 cho thị nhân Pedro Regis: “Các con thân mến, Mẹ kêu gọi các con hãy thắp lửa sáng chói cho đức tin của các con. Hãy luôn nhớ rằng không có một lực lượng...
Monday, February 6, 20234:47 PM(View: 20)
https://www.sunstar.com.ph/article/1952672/pampanga/opinion/cervantes-blessed-mother-issues-grave-message-declares-the-time-is-now Sau đây là thông điệp mà Đức Mẹ ban ngày 27/1/2023 cho một thị nhân có Dấu Thánh là bà Luz de Maria de Bonilla, Dòng Ba Augustino.
Saturday, February 4, 20234:34 PM(View: 46)
https://www.youtube.com/watch?v=ZZAlHJqMGMI www.youtube.com/watch?v=uYUidKwVeqo https://www.youtube.com/watch?v=8r18RmFIcAk Đức Trinh Nữ Maria đã xuất hiện vào 3 ngày hôm trước, 1/2/2023 sau Thánh Lễ buổi chiều khi mọi người cử hành Thánh Lễ cho những người tận hiến. Khi ấy vị linh mục đang chuẩn bị hôn bàn Thánh...
Friday, February 3, 20239:24 PM(View: 36)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Cha Patrick Peyton vốn là một bé trai nhà nghèo từ nước Ái Nhĩ Lan, là một người làm việc lao động, một người đã bỏ học trung học nửa chừng mà nay đã có cơ hội nói chuyện với hàng triệu người. Sự thành công này là do công việc của Chúa.
Friday, February 3, 20234:09 PM(View: 32)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Khi nước Mỹ tham gia Thế Giới Đại Chiến II thì Cha Patrick Peyton muốn giúp đỡ, ngài nghĩ đến hàng ngàn ngày đêm mà ngài hằng cầu nguyện bằng chuỗi Kinh Mân Côi với gia đình của ngài.

Trà xanh có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe

Sunday, January 1, 20237:21 PM(View: 72)

chè xanhTrà xanh có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe

Những nghiên cứu gần đây cho thấy thức uống này có thể hữu ích cho bệnh nhân ung thư

Trà xanh và tác dụng phụ của hóa trị
Trà xanh: Thêm tin vui cho bệnh nhân ung thư
Lịch sử lâu đời của trà Nhật Bản

Uống trà xanh có rất nhiều lợi ích cho cơ thể. Không chỉ là thức uống giải khát, trà xanh còn được biết đến với công dụng tốt cho sức khỏe do tính chất chống oxy hóa và ức chế tăng huyết áp.

Một nghiên cứu của Nhật Bản đã chỉ ra rằng chiết xuất trà xanh hứa hẹn cho bệnh nhân ung thư. Vào ngày 27/0 3, một nghiên cứu được trình bày tại cuộc họp thường niên của Hiệp Hội Dược Phẩm Nhật Bản ở Nagoya, Nhật Bản, cho thấy chiết xuất trà xanh có thể làm giảm tiêu chảy nặng do thuốc trị ung thư irinotecan (CPT-11) gây ra. Nghiên cứu được trình bày bởi Tiến sĩ Tomoo Hosoe của Đại học Hoshi của Tokyo.

1. Trà xanh và tác dụng phụ của hóa trị

Irinotecan là một loại thuốc chống khối u được sử dụng cho nhiều loại ung thư, bao gồm cả ung thư đại tràng. Tuy nhiên, loại thuốc hóa trị có tác dụng phụ nghiêm trọng, bao gồm tiêu chảy.

Irinotecan gây tiêu chảy do thành phần có chứa SN-38G . Trong ruột, vi khuẩn β-glucuronidase chuyển đổi SN-38G thành SN-38, ức chế sự phát triển của khối u. Tuy nhiên, quá trình này cũng làm tổn thương niêm mạc ruột.

Trong một nghiên cứu trên chuột, nhóm của Tiến sĩ Hosoe đã phát hiện ra rằng hàm lượng catechin cao – một chất chống oxy hóa tự nhiên trong chiết xuất trà xanh ức chế tiêu chảy do irinotecan gây ra.

Các nhà nghiên cứu đã chia những con chuột thành hai nhóm. Một nhóm được dùng riêng irinotecan và nhóm còn lại được dùng irinotecan cộng với chiết xuất trà xanh. Kết quả cho thấy những con chuột chỉ được cho uống irinotecan có hàm lượng nước trong phân (tiêu chảy) tăng gấp 3.5 lần. Trong nhóm khác, những con chuột được cho dùng kết hợp chiết xuất trà xanh và irinotecan cho thấy tỷ lệ tiêu chảy tăng gấp 1.5 lần, ít hơn đáng kể so với nhóm chỉ dùng irinotecan.

Xét về hoạt động của vi khuẩn sản xuất β-glucuronidase, số lượng vi khuẩn đã giảm đáng kể trong nhóm được trộn với chiết xuất trà xanh so với nhóm chỉ dùng irinotecan. Hơn nữa, việc tăng liều chiết xuất trà xanh có hiệu quả hơn trong việc giảm hoạt động của-glucuronidase.

2. Trà xanh: Thêm tin vui cho bệnh nhân ung thư

Trong nhiều năm, các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã nghiên cứu mối liên hệ giữa trà xanh và bệnh ung thư. Trong khi hầu hết các nghiên cứu tập trung vào vai trò của trà xanh trong việc ngăn ngừa ung thư, một nghiên cứu năm 2004 cho thấy chiết xuất trà xanh có tác dụng ức chế sự phát triển của sự hình thành khối u. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Osaka của Nhật Bản đã nghiên cứu tác dụng của chiết xuất trà xanh đối với sự phát triển của mạch máu bằng cách sử dụng các tế bào nội mô tĩnh mạch rốn của người (HUVEC). 24 giờ sau khi bổ sung chiết xuất trà xanh (0-25 mg/ml) vào các tế bào nội mô được nuôi cấy trong môi trường, người ta tiến hành phân tích khả năng sống của tế bào, khả năng tăng sinh tế bào, khả năng di chuyển tế bào và khả năng hình thành tế bào.

Kết quả cho thấy khả năng tồn tại của tế bào nội mô không thay đổi, nhưng khả năng tăng sinh tế bào, hình thành ống và di chuyển tế bào giảm đáng kể, tùy thuộc vào nồng độ chiết xuất trà xanh được thêm vào. Ngoài ra, hoạt động của yếu tố tăng trưởng nội mô mạch máu (VEGF) trong các tế bào nội mô cũng bị giảm khi liều lượng chiết xuất trà xanh tăng lên.

Nhóm nghiên cứu kết luận rằng chiết xuất trà xanh ức chế sự hình thành khối u bằng cách giảm biểu hiện của thụ thể VEGF. Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Hiệp hội Nghiên cứu Kinh tế Gia đình Nhật Bản vào tháng 05/2004.

3. Lịch sử lâu đời của trà Nhật Bản

Lịch sử của trà bắt đầu ở Trung Quốc và lan rộng khắp thế giới. Trong triều đại nhà Đường (618-907 sau Công nguyên), trà đã được giới thiệu từ Trung Quốc đến Nhật Bản. Vào thời điểm đó, trong thời kỳ Nara của Nhật Bản (710-1192 sau Công nguyên), đất nước này đang cố gắng học hỏi và áp dụng các hệ thống và văn hóa tiên tiến hơn của Trung Quốc. Trà là vật phẩm vô cùng quý giá mà chỉ một số rất ít quý tộc và nhà sư mới có thể thưởng thức.

Trong thời kỳ Kamakura (1192-1392 sau Công nguyên) ở Nhật Bản, một tu sĩ Phật giáo Nhật Bản tên là Thiền sư Eisai đã đến thăm Trung Quốc và mang lá trà xanh về Nhật Bản. Eisai đã viết “Làm thế nào để khỏe mạnh bằng cách uống trà”, ghi lại tác dụng của lá trà và cách pha trà. Cuốn sách hoàn chỉnh đầu tiên về trà ở Nhật Bản, cuốn sách của Eisai có tác động lớn đến việc truyền bá văn hóa trà.

Ngày nay, hầu hết trà sấy ở Nhật Bản là trà xanh. Trên thực tế, trà Nhật Bản thường được gọi là trà xanh Nhật Bản. Có nhiều loại trà xanh khác nhau, bao gồm sencha, trà bạc hà, trà xanh và trà cành bancha. Trà xanh được trồng rộng rãi ở Nhật Bản.

Theo Bộ Nông Lâm Ngư nghiệp Nhật Bản, năm 2021, Nhật Bản đã xuất khẩu 2,254 tấn trà xanh sang Hoa Kỳ, 775 tấn sang Âu Châu và 1,497 tấn sang Đài Loan, nâng tổng xuất khẩu thế giới lên 6,179 tấn.

4. Trà xanh có thể làm giảm tác dụng phụ trên đường tiêu hoá của thuốc điều trị ung thư.

Ellen Wan (Bà Ellen Wan đã làm việc cho ấn bản Nhật ngữ của The Epoch Times từ năm 2007)