Sunday, January 22, 202312:16 PM(View: 66)
Đêm Giao Thừa đến thì lòng tôi nôn nao nên không ngủ được. Tôi đợi đúng 12 giờ khuya, khi phảo nổ tưng bừng thì ra phòng làm việc, rước tượng Chúa Giêsu Lòng Thương Xót, Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse rồi đi từ phòng làm việc đi ra cửa chính.
Sunday, January 22, 20231:32 AM(View: 48)
Nguồn: Spiritdaily.com "Mẹ có thể thấy các thiên thần rồi. Mẹ đi đây!"
Sunday, January 22, 202312:58 AM(View: 55)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Thiên thần bản mệnh của tôi đã đến và ban cho tôi một dấu hiệu của niềm hy vọng “Vợ chồng tôi gặp rất nhiều sự khó khăn trong hôn nhân. Tôi cảm thấy thất vọng, không thể giải quyết những vấn đề nan giải, không được chồng tôn trọng, không được chồng lắng nghe.
Saturday, January 21, 20232:30 PM(View: 50)
Hôm nay là ngày 30 Tết, ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần. Tôi muốn nhân dịp này để xả xui những gì không tốt của năm Nhâm Dần. Sáng ngày 5/1/2023, tôi ra sân lượm rác thì mới phát giác ra là có kẻ trộm ăn cắp hai cay hoa Mai rất lớn của tôi.
Friday, January 20, 20235:25 AM(View: 47)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Friday, January 20, 20235:00 AM(View: 66)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Chúng tôi tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Thursday, January 19, 20234:27 PM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Tháng 2 năm 1973, một người tên là Dr. Bernard Beitman bỗng dưng bị ho sặc sụa và bị nghẹt cổ. Ông ta không thể thở nổi mà cũng không thể nuốt được. Điều lạ là ông ta không ăn, cũng không uống mà tự nhiên bị cơn bịnh này.
Thursday, January 19, 20233:47 PM(View: 59)
Nguồn: Robert Gillespie Ông Maté Sego sinh năm 1901 và mất năm 1978. Ông sống trong làng Bijjakovici, ở gần Đồi Hiện Ra tại Medjugorje.
Thursday, January 19, 20232:24 PM(View: 50)
Một người đàn ông luôn thức dậy vào mỗi buổi sáng đến nhà thờ cầu nguyện. Một ngày nọ, sau khi mặc quần áo, ông đi bộ đến nhà thờ. Khi đến gần nhà thờ ông bị té và quần áo bị dơ. Đứng lên, ông về nhà thay quần áo rồi lại đi bộ đến nhà thờ. Khi đến gần chỗ cũ ông lại bị té. Cũng vậy, đứng lên quay về nhà thay quần áo rồi lại đi...
Wednesday, January 18, 20234:31 PM(View: 68)
Nguồn: CNA Newsroom Một người say rượu bị thương sau khi ăn cắp tượng Thánh Micae và bị té vào mũi gươm của tượng Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần Micae tại một nhà thờ ở vùng Monterrey, nước Mexico.

CN 6012: LỜI TẠ ƠN CUỐI CỦA ĐGH BENEDICTO XVI

Sunday, January 1, 20232:10 PM(View: 75)

popebededictCN 6012: LỜI TẠ ƠN CUỐI CỦA ĐGH BENEDICTO XVI

Nguồn: From the Vatican:

Trong những giờ phút cuối của cuộc đời tôi, tôi nhìn lại qua các thập niên mà tôi đã trải qua, tôi nhận thấy rằng mình có nhiều lý do để cảm tạ Chúa.

Trên hết, tôi cảm tạ Chúa là Đấng ban cho tôi mọi ân huệ. Chúa ban cho tôi cuộc đời và Chúa hướng dẫn tôi qua khỏi mọi sự bối rối. 

Chúa nâng đỡ tôi khi tôi sắp té ngã. Chúa luôn ban cho tôi ánh sáng cúa sự bình tĩnh. Tôi nhận ra và hiểu ra rằng ngay cả trong những lúc tôi bị bóng tối đe doạ trên đường đi thì Chúa cứu tôi và giải thoát tôi. Chúa ban cho tôi ơn cứu độ và Chúa luôn hướng dẫn tôi trong những lúc nguy hiểm.

Tôi cảm tạ cha mẹ tôi đã ban cho tôi sự sống. Khi tôi gặp khó khăn, cha mẹ tôi đã chuẩn bị cho tôi một ngôi nhà tuyệt vời và đã yêu thương tôi. Tình yêu của cha mẹ tôi đã chiếu sáng qua những ngày đời của tôi cho đến ngày hôm nay.

Đức tin mạnh mẽ và tỏ tường của cha tôi đã dậy cho tất cả các anh chị em chúng tôi hãy tin và đứng thẳng người. Vì thế đó là sự hướng dẫn trong kiến thức khoa học của tôi. Lòng nhân từ và tử tế của mẹ tôi đã là một di sản mà tôi không thể cảm ơn mẹ tôi cho đủ được.

Chị của tôi đã phục vụ tôi một cách quảng đại và quan tâm đến tôi trong nhiều thập niên.

Anh của tôi đã tạo thành con đường cho tôi trong sự phán đoán. Anh luôn quyết tâm và với sự vui tươi trong trái tim. Nếu không có anh hướng dẫn thì tôi có thể không tìm được con đường đúng đắn.

Tôi cảm tạ Chúa từ trong trái tim của tôi vì đã có nhiều bạn bè, nam và nữ, mà Chúa đã đặt để ở bên cạnh của tôi. Tôi cảm tạ Chúa về các cộng sự viên thuộc mọi tầng lớp ở trên con đường của tôi. Tôi cảm tạ Chúa về các thầy giáo và học sinh mà Chúa ban cho tôi. Tôi xin tín thác vào lòng nhân từ của Chúa để Ngài ban muôn ơn lành cho họ.

Con tạ ơn Chúa ban cho con một ngôi nhà đẹp đẽ ở chân đồi Bavarian trong rặng núi Alps. Nhờ đó mà con có thể nhìn thấy sự huy hoàng của Đấng Tạo Hoá luôn chiếu sáng trong mọi lúc.

Tôi cảm ơn những người ở quê hương tôi đã cho phép tôi cảm nhận sự đẹp đẽ của đức tin trong suốt thời gian dài.

Tôi cầu nguyện để xin cho quê hương tôi luôn là một quốc gia của đức tin. Tôi xin các đồng bào của tôi đừng để cho đức tin bị lung lạc.

Cuối cùng, con cảm tạ Chúa về tất cả các vẻ đẹp mà con có thể cảm nhận trong mọi tình huống của cuộc hành trình của con, đặc biệt là những người ở thành phố Roma và nước Ý, vì nơi này đã trở nên ngôi nhà thứ hai của con.

Từ trong trái tim tôi, tôi cầu xin sự tha thứ từ những ai mà tôi đã lỗi phạm bằng mọi cách.

Những gì mà tôi đã nói với các đồng bào của tôi, thì nay tôi cũng nói với tất cả những ai tín thác nơi sự phục vụ của tôi trong Giáo Hội rằng:

Hãy đứng thẳng trong đức tin và đừng bối rối.

Trong 60 năm, tôi đã học hỏi về Thần Học, đặc biệt về Thánh Kinh thì cuối cùng Chúa Giêsu Kito là Con Đường, Sự Thật và Sự Sống. Và Giáo Hội, dù có nhiều khuyết điểm nhưng thật là Nhiệm Thể của Chúa Kito.

Cuối cùng, tôi khiêm cung cầu xin mọi người hãy cầu nguyện cho tôi để Chúa sớm cho tôi vào nơi Hằng Sống Vĩnh Cửu, dù tôi tội lỗi và thiếu sót.

Đối với những ai tín thác nơi tôi, lời cầu nguyện chân thành của tôi vẫn tiếp tục ngày qua ngày.

ĐGH Benedicto XVI

Kim Hà dịch thuật, 1/1/2023