Sunday, January 22, 202312:16 PM(View: 65)
Đêm Giao Thừa đến thì lòng tôi nôn nao nên không ngủ được. Tôi đợi đúng 12 giờ khuya, khi phảo nổ tưng bừng thì ra phòng làm việc, rước tượng Chúa Giêsu Lòng Thương Xót, Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse rồi đi từ phòng làm việc đi ra cửa chính.
Sunday, January 22, 20231:32 AM(View: 48)
Nguồn: Spiritdaily.com "Mẹ có thể thấy các thiên thần rồi. Mẹ đi đây!"
Sunday, January 22, 202312:58 AM(View: 55)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Thiên thần bản mệnh của tôi đã đến và ban cho tôi một dấu hiệu của niềm hy vọng “Vợ chồng tôi gặp rất nhiều sự khó khăn trong hôn nhân. Tôi cảm thấy thất vọng, không thể giải quyết những vấn đề nan giải, không được chồng tôn trọng, không được chồng lắng nghe.
Saturday, January 21, 20232:30 PM(View: 50)
Hôm nay là ngày 30 Tết, ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần. Tôi muốn nhân dịp này để xả xui những gì không tốt của năm Nhâm Dần. Sáng ngày 5/1/2023, tôi ra sân lượm rác thì mới phát giác ra là có kẻ trộm ăn cắp hai cay hoa Mai rất lớn của tôi.
Friday, January 20, 20235:25 AM(View: 47)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Friday, January 20, 20235:00 AM(View: 66)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Chúng tôi tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Thursday, January 19, 20234:27 PM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Tháng 2 năm 1973, một người tên là Dr. Bernard Beitman bỗng dưng bị ho sặc sụa và bị nghẹt cổ. Ông ta không thể thở nổi mà cũng không thể nuốt được. Điều lạ là ông ta không ăn, cũng không uống mà tự nhiên bị cơn bịnh này.
Thursday, January 19, 20233:47 PM(View: 59)
Nguồn: Robert Gillespie Ông Maté Sego sinh năm 1901 và mất năm 1978. Ông sống trong làng Bijjakovici, ở gần Đồi Hiện Ra tại Medjugorje.
Thursday, January 19, 20232:24 PM(View: 50)
Một người đàn ông luôn thức dậy vào mỗi buổi sáng đến nhà thờ cầu nguyện. Một ngày nọ, sau khi mặc quần áo, ông đi bộ đến nhà thờ. Khi đến gần nhà thờ ông bị té và quần áo bị dơ. Đứng lên, ông về nhà thay quần áo rồi lại đi bộ đến nhà thờ. Khi đến gần chỗ cũ ông lại bị té. Cũng vậy, đứng lên quay về nhà thay quần áo rồi lại đi...
Wednesday, January 18, 20234:31 PM(View: 68)
Nguồn: CNA Newsroom Một người say rượu bị thương sau khi ăn cắp tượng Thánh Micae và bị té vào mũi gươm của tượng Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần Micae tại một nhà thờ ở vùng Monterrey, nước Mexico.

CN 6008: CHÚA HIỆN HỮU

Saturday, December 31, 20227:29 PM(View: 75)

MEDU2008CN 6008: CHÚA HIỆN HỮU 

https://www.spiritofmedjugorje.org/

Bà Cathy Nolan kể cảm nghiệm này:

Đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac, một cư dân tại Medjugorje:

Khi tôi vào trại lính, tôi cảm thấy vui. Có nhiều thanh niên đến từ khắp nơi trong nước Nam Tư cũ như vùng Yugoslavia, Slovenia, Croatia, Bosnia, Serbia, Macedonia…Họ đều là những người trẻ. Tất cả mọi người đều phải học các lớp chính trị và các chính sách về tôn giáo. Chính quyền nói về hiến pháp của nước Nam Tư cũ cho phép có các tôn giáo. Nhưng chính sách của Cộng Sản là quan trọng. Có chừng 100 người lính trẻ trong lớp học.

Khi viên sĩ quan hỏi cả lớp rằng: 

"Có ai trong các bạn còn tin vào Thiên Chúa không?"


Thế là tôi đứng lên cùng với một người bạn đến từ vùng Split. Mọi người la hét vào mặt chúng tôi:

"Các anh tin vào Chúa à?"

Tôi nhìn những người lính trẻ và nói:

"Đêm qua, các bạn nói rằng các bạn mừng lễ Quan Thầy của mình mà."

Họ trả lời:

"Ừ, nhưng bạn không thể nói như thế trước mặt các viên sĩ quan được."

Tôi hỏi họ:

"Tại sao lại không?"

Đó là một kinh nghiệm lần đầu đối với tôi.

Chúng tôi học từ Medjugorje về cách thức cầu nguyện, làm sao có sự bình an trong trái tim, làm sao chia sẻ niềm bình an với những người khác. Nhưng trong trại lính thì tôi không thể đi nhà thờ được. Tôi không thể nhờ Thánh Lễ mà nhận thêm năng lực. Tôi không thể đọc Thánh Kinh được. Tôi phải vâng lời các viên sĩ quan và làm những điều gì mà họ bảo tôi làm. Đó là hãy biết cách chiến đấu và hãy biết cách giết người.

Đó thật là những điều không thể tin được. Tình cảnh của tôi lúc ấy giống như tôi vừa rớt từ Thiên Đàng vào cái tổ của lũ khỉ trong rừng.

Điều quan trọng là cứ vào mỗi sáng Thứ Hai thì có hàng ngàn binh lính trong trại đứng thẳng người để nghe một viên sĩ quan Cộng Sản giảng về môn chính trị, về cách mạng, về kẻ thù ngoại xâm, về kẻ thù trong nước và về chế độ phát xít.

Viên sĩ quan này có nhắc đến cha Jozo, dù là đọc sai tên của cha. Ông ấy cũng nói đến Đức Mẹ hiện ra tại nước Bosnia. Ồ, Đức Mẹ hiện ra tại nước Bosnia và cha Jozo….

Lúc đó mọi người phải đứng thật thẳng trong hơn nửa tiếng đồng hồ để lắng nghe ông ta nói. Đề tài là về cha Jozo và Đức Mẹ tại nước Bosnia. Tôi tự hỏi tại sao ông ta lại nói về cha Jozo và Đức Mẹ Maria.  Khi Đức Mẹ đến Medjugorje thì thông điệp đầu tiên của Đức Mẹ là: "Chúa hiện hữu!"

Rồi họ nói về chủ nghĩa Marx và chủ nghĩa Lenin. Họ nói rằng: "Chúa không hiện hữu."

Điều chính là họ quyết tâm tấn công những cuộc hiện ra của Đức Mẹ. Viên sĩ quan nói với sự tức giận tột độ. Ông ta cứ tấn công mãi về lời của Đức Mẹ là: "Chúa hiện hữu."


Những người Cộng Sản bắt tôi lên thuyết trình về chính trị trước cả lớp học. Tôi trình bày mọi sự như sau: "Ông Marx nói như thế. Ông Lenin cũng nói như thế."

Khi họ hỏi là tôi có đồng ý không thì tôi trả lời:

"Đó là điều mà các ông ấy đã nói."

Sau một năm học quân sự, tôi biết cách gỡ mìn và làm những chiếc cầu. Thế là họ đã cho phép tôi được xuất ngũ sớm hơn 10 ngày.

Kim Hà, 31/12/2022