Wednesday, November 30, 20227:53 PM(View: 10)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Trong thời gian đầu của giáo hội Công Giáo, Muối Thánh được xử dụng trong nhiều cách thức. Trong Bí Tích Xức Dầu Thánh cho người bịnh. Cho những người bịnh ở nhà: Có nến làm phép, nước phép, và muối làm phép. Khi mà giáo hội và các linh mục ở quá xa nhà thì các linh mục có thể chúc phúc cho muối.
Wednesday, November 30, 20225:15 PM(View: 18)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Các ơn lành của Thiên Chúa đều được các giám mục, linh mục và phó tế ban cho dân Chúa. Tôi luôn chúc phúc cho mọi người, bất cứ lúc nào. Khi tôi đi mua sắm ở chợ Wal-Mart và các tiệm khác thì người ta thường đến chào hỏi tôi và trước khi họ đi, tôi luôn chúc phúc cho họ. Khi tôi đi hành hương ở Medjugorje,
Wednesday, November 30, 20224:32 PM(View: 14)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Donald L. Cline là một bác sĩ chuyên chữa trị bịnh hiếm muộn ở thành phố Indianapolis, tiểu bang Indiana. Ông bị truy tố trước toà vì ông đã dùng tinh trùng của mình để cấy vào tử cung của các bà mẹ hiếm con thay vì là tinh trùng của chồng họ. Họ là những bịnh nhân đã đến chữa trị với ông. Kết quả ông là cha của ít nhất là 94 con...
Wednesday, November 30, 20224:31 PM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com Tờ nguyệt san nước Bồ Đào Nha tên là Christus, được xuất bản ở thủ đô Lisbon đã ghi lại cuộc phỏng vấn nữ tu thị nhân Lucia dos Santos vào ngày 3 tháng 3 năm 1998. Nữ tu Lucia là người thị nhân duy nhất còn sống trong 3 thị nhân mà Đức Mẹ hiện ra tại Fatima vào năm 1917. “Sr. Lucia đã gần 90 tuổi lúc được phỏng vấn. Sr. Lucia...
Wednesday, November 30, 20224:30 PM(View: 13)
Có những cái chết đột ngột mà không ngờ trước được. Trong một bài giảng về tỉnh thức, cha Thượng kể về hai cái chết rất thình lình: 1. Một thanh niên ao ước đi du lịch ở vùng Colombia, Nam Mỹ. Sau đó, anh đến đấy nhưng anh ta bị ám sát chết tại đó, người nhà anh phải vất vả để đem xác anh về Mỹ để chôn cất. 2. Một vị linh mục tên là cha Trí (Trý) sang Mỹ thăm...
Wednesday, November 30, 20224:30 PM(View: 13)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Arlyn Krug: “Tôi muốn chia sẻ quyền năng của những lời cầu nguyện ngắn. Tại Medjugorje, Đức Mẹ Maria bảo với các thị nhân rằng lý do mà các linh hồn vào hoả ngục là vì họ không có ai cầu nguyện cho họ. Vì thế nên tôi quyết định cầu nguyện một lời kinh ngắn cho những người mà tôi nhìn thấy họ đi ở vệ đường khi mà tôi lái xe đi
Wednesday, November 30, 20224:29 PM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông Leo Wetter kể: "Vợ tôi là Lori và tôi lái xe từ Long Island đến vùng Sarasota, tiểu bang Florida vào tháng 3 vừa qua để mong mua được một căn nhà. “Vào ngày 10 tháng 3, tôi bị bịnh tai biến mạch máu não (stroke). Xe cứu thương đưa tôi đến bịnh viện Sarasota Memorial Hospital. Tôi không thể cử động tay trái và chân trái.
Wednesday, November 30, 20224:28 PM(View: 12)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Margie Meagher ở nước Úc chia sẻ: "Tôi có một cái bướu độc nên phải vào nhà thương ở thành phố Sydney để mổ. “Vào buổi sáng hôm mà tôi phải qua cơn giải phẫu thì có một người đàn ông có làn da sậm mầu, đẹp trai và to lớn đến để đấy xe lăn cho tôi đi đến phòng mổ. Nhà thương dặn dò tôi là không được uống thuốc trong hôm ấy.
Wednesday, November 30, 20224:27 PM(View: 13)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Bà Pat Berrier kể cảm nghiệm của bà về cuộc hành hương ở Medjugorje: Hôm ấy, trên đồi Hiện Ra, tôi nhìn thấy một cái dấu bàn chân lớn ở trên tảng đá. Tôi bèn đặt bàn chân của mình trong dấu giầy ấy mà cũng chẳng hiểu vì sao tôi lại làm như thế. Ngay lập tức tôi nhớ đến người cháu trai thân yêu của tôi mà cũng là con đỡ đầu
Wednesday, November 30, 20224:27 PM(View: 11)
Có hai cảm nghiệm làm cho tôi nhớ và xin chia sẻ cùng quý vị: Cách đây khá lâu, một thính giả gọi cho tôi và kể cho tôi nghe một câu chuyện về gia đình chị. Chị cũng xin tôi cầu nguyện cho gia đình chị. Người chồng của chị về Việt Nam một mình. Khi sang lại bên Mỹ thì anh quỳ xuống, tha thiết cầu xin chị cho anh được ly dị để đón người tình cũ xa xưa của anh và...

CN 5902: CUỘC ĐỜI CỦA THÁNH CHARBEL

Monday, November 14, 20222:47 PM(View: 63)
CN 5902: CUỘC ĐỜI CỦA THÁNH CHARBEL

Nguồn: santiebeati.it

Thánh Joseph Makhluf được sinh ra tại làng Biqa Kafra ở trên cao nguyên của nước Lebanon vào năm 1828. Ngài mồ côi cha lúc 3 tuổi. Ngài được một người chú nuôi dưỡng.

Lúc 14 tuổi, ngài vào ở trong một cái hang động của một vùng quê và cầu nguyện nhiều giờ mỗi ngày. Giờ đây hang động ấy được gọi là: "Hang Động của Vị Thánh."

Ngài biết là mình được ơn gọi để sống tu trì nhưng ngài không thể đi tu cho đến năm được 23 tuổi vì bị người chú phản đối.

Năm 1851 ngài đi tu trong tu viện 'Annaya của Dòng Lebanese Maronite Order. Ngài đổi tên là Joseph Charbel (Sarbel).

Sau năm tu hành đầu tiên, ngài đổi qua tu viện ‘Annaya Maifuq'. Ngài tuyên thệ vào ngày 1/11/1853. Rồi ngài được gửi đi học ở Kfifan College nơi mà Thánh Ni’matallah Kassab Al Hardini dạy học. Vị này cũng làm thánh năm 2004.

Năm 1859 ngài được thụ phong làm linh mục và được gửi đi tu viện. Ở đó ngài sống trong 15 năm. Ngài bắt đầu tu với tính cách là ẩn sĩ ở vùng Annaya. Đó là một nơi khổ tu và thiếu thốn mọi nhu cầu sống.

Khi cử hành Thánh Lễ Siro-Maronite Ritual Mass, vào ngày 16/12/1898, khi ngài thánh hiến bánh và rượu và đọc lời Truyền Phép thì bị bịnh. Ngài chịu nhiều đau đớn cho đến ngày 24/12/1898 thì ngài qua đời.

Sau khi ngài chết được vài tháng thì có những hiện tượng lạ thường xẩy ra nơi ngôi mộ của ngài. Ngôi mộ được mở ra, và xác của ngài vẫn còn nguyên vẹn.

Người ta đặt xác ngài trong một cỗ quan tài khác và được đặt trong nhà nguyện. Xác của ngài có mầu đỏ, chẩy mồ hôi, quần áo của ngài được thay đổi mỗi hai tuần lễ.

Năm 1927, khi thủ tục phong chân phước bắt đầu thì quan tài của ngài được chôn cất một lần nữa.

Vào tháng 2 năm 1950, các tu sĩ và tín hữu thấy từ bức tường của ngôi mộ ngài có một loại chất lỏng chẩy ra. Người ta nghĩ rằng đó là chất nước, nên ngôi mộ được mở ra lần nữa. Xác ngài vẫn mềm mại và nguyên vẹn.

Vị bề trên chùi chất nước trên khuôn mặt của Thánh Charbel và khuôn mặt ngài in hình nơi cái khăn.

Cũng trong tháng 4 năm 1950, giáo quyền lập ra một uỷ ban gồm có 3 vị bác sĩ nổi danh để khám nghiệm chất lỏng xuất phát từ thân xác của ngài và nhận ra điều kiện vẵn như cũ, như năm 1899 và năm 1927.

Ở bên ngoài, đám đông cầu nguyện sốt sắng để xin ơn chữa lành cho các nữ y tá. Họ được ơn chữa lành ngay lập tức trong dịp này. Các phép lạ xẩy ra. Người ta mừng rỡ la hét khi thấy phép lạ.

Trong đám đông tụ họp cũng có nhiều được được ơn chữa lành dù họ không phải là người Kito Giáo hay Công Giáo.

ĐGH Paul VI phong chân phước cho Thánh Charbel vào ngày 5/12/1965. Ngài được phong thánh vào ngày 9 tháng 10 năm 1977.

Lạy Thánh Charbel, xin chữa lành bịnh tật hồn xác cho chúng con. Amen.

Kim Hà, 14/11/2022
svg%3e
Kim Ha