Wednesday, November 30, 20227:53 PM(View: 10)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Trong thời gian đầu của giáo hội Công Giáo, Muối Thánh được xử dụng trong nhiều cách thức. Trong Bí Tích Xức Dầu Thánh cho người bịnh. Cho những người bịnh ở nhà: Có nến làm phép, nước phép, và muối làm phép. Khi mà giáo hội và các linh mục ở quá xa nhà thì các linh mục có thể chúc phúc cho muối.
Wednesday, November 30, 20225:15 PM(View: 18)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Các ơn lành của Thiên Chúa đều được các giám mục, linh mục và phó tế ban cho dân Chúa. Tôi luôn chúc phúc cho mọi người, bất cứ lúc nào. Khi tôi đi mua sắm ở chợ Wal-Mart và các tiệm khác thì người ta thường đến chào hỏi tôi và trước khi họ đi, tôi luôn chúc phúc cho họ. Khi tôi đi hành hương ở Medjugorje,
Wednesday, November 30, 20224:32 PM(View: 14)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Donald L. Cline là một bác sĩ chuyên chữa trị bịnh hiếm muộn ở thành phố Indianapolis, tiểu bang Indiana. Ông bị truy tố trước toà vì ông đã dùng tinh trùng của mình để cấy vào tử cung của các bà mẹ hiếm con thay vì là tinh trùng của chồng họ. Họ là những bịnh nhân đã đến chữa trị với ông. Kết quả ông là cha của ít nhất là 94 con...
Wednesday, November 30, 20224:31 PM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com Tờ nguyệt san nước Bồ Đào Nha tên là Christus, được xuất bản ở thủ đô Lisbon đã ghi lại cuộc phỏng vấn nữ tu thị nhân Lucia dos Santos vào ngày 3 tháng 3 năm 1998. Nữ tu Lucia là người thị nhân duy nhất còn sống trong 3 thị nhân mà Đức Mẹ hiện ra tại Fatima vào năm 1917. “Sr. Lucia đã gần 90 tuổi lúc được phỏng vấn. Sr. Lucia...
Wednesday, November 30, 20224:30 PM(View: 13)
Có những cái chết đột ngột mà không ngờ trước được. Trong một bài giảng về tỉnh thức, cha Thượng kể về hai cái chết rất thình lình: 1. Một thanh niên ao ước đi du lịch ở vùng Colombia, Nam Mỹ. Sau đó, anh đến đấy nhưng anh ta bị ám sát chết tại đó, người nhà anh phải vất vả để đem xác anh về Mỹ để chôn cất. 2. Một vị linh mục tên là cha Trí (Trý) sang Mỹ thăm...
Wednesday, November 30, 20224:30 PM(View: 13)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Arlyn Krug: “Tôi muốn chia sẻ quyền năng của những lời cầu nguyện ngắn. Tại Medjugorje, Đức Mẹ Maria bảo với các thị nhân rằng lý do mà các linh hồn vào hoả ngục là vì họ không có ai cầu nguyện cho họ. Vì thế nên tôi quyết định cầu nguyện một lời kinh ngắn cho những người mà tôi nhìn thấy họ đi ở vệ đường khi mà tôi lái xe đi
Wednesday, November 30, 20224:29 PM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông Leo Wetter kể: "Vợ tôi là Lori và tôi lái xe từ Long Island đến vùng Sarasota, tiểu bang Florida vào tháng 3 vừa qua để mong mua được một căn nhà. “Vào ngày 10 tháng 3, tôi bị bịnh tai biến mạch máu não (stroke). Xe cứu thương đưa tôi đến bịnh viện Sarasota Memorial Hospital. Tôi không thể cử động tay trái và chân trái.
Wednesday, November 30, 20224:28 PM(View: 12)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Margie Meagher ở nước Úc chia sẻ: "Tôi có một cái bướu độc nên phải vào nhà thương ở thành phố Sydney để mổ. “Vào buổi sáng hôm mà tôi phải qua cơn giải phẫu thì có một người đàn ông có làn da sậm mầu, đẹp trai và to lớn đến để đấy xe lăn cho tôi đi đến phòng mổ. Nhà thương dặn dò tôi là không được uống thuốc trong hôm ấy.
Wednesday, November 30, 20224:27 PM(View: 13)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Bà Pat Berrier kể cảm nghiệm của bà về cuộc hành hương ở Medjugorje: Hôm ấy, trên đồi Hiện Ra, tôi nhìn thấy một cái dấu bàn chân lớn ở trên tảng đá. Tôi bèn đặt bàn chân của mình trong dấu giầy ấy mà cũng chẳng hiểu vì sao tôi lại làm như thế. Ngay lập tức tôi nhớ đến người cháu trai thân yêu của tôi mà cũng là con đỡ đầu
Wednesday, November 30, 20224:27 PM(View: 11)
Có hai cảm nghiệm làm cho tôi nhớ và xin chia sẻ cùng quý vị: Cách đây khá lâu, một thính giả gọi cho tôi và kể cho tôi nghe một câu chuyện về gia đình chị. Chị cũng xin tôi cầu nguyện cho gia đình chị. Người chồng của chị về Việt Nam một mình. Khi sang lại bên Mỹ thì anh quỳ xuống, tha thiết cầu xin chị cho anh được ly dị để đón người tình cũ xa xưa của anh và...

CN 5900: CHUỖI ĐỔI MÀU VÀNG TẠI MEDJUGORJE

Sunday, November 13, 20228:15 PM(View: 68)
CN 5900: CHUỖI ĐỔI MÀU VÀNG TẠI MEDJUGORJE

Hôm nay trời lạnh và có gió làm cho tôi nhớ những ngày hành hương ở linh địa Medjugorje, nước Nam Tư, Bosnia-Herzegovina.

Nhóm chúng tôi luôn đi hành hương vào cuối tháng 9 hay cuối tháng 10 hàng năm vì lúc đó, trời không còn nóng nắng.

Tôi nhớ đến chị Maria Trần. Chị bị mổ tim nên người yếu nhược. Nghe tin tôi tổ chức hành hương Medjugorje, chị lập tức ghi danh và mua thêm bảo hiểm để lỡ chị trở bịnh bất thình lình mà không đi được thì hãng bảo hiểm sẽ trả lại chị tiền vé máy bay. Tuy vậy, chị cũng đã đi đến nơi.

Khi đến phi trường thì nhóm chúng tôi được cô hướng dẫn viên du lịch (tour guide) đón bằng xe lớn để đi từ phi trường Split về đến Medjugorje. Lộ trình đi phải mất ít nhất là 3 tiếng đồng hồ vì lúc ấy chưa có hệ thống xa lộ như bây giờ.

Cô tour guide là cô Anna giải thích một số điều cần biết khi ở đây. Cô kể thêm một số câu chuyện về việc Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje vào tháng 6 năm 1981. Xong thì cô ấy đề nghị cả nhóm hành hương của chúng tôi hãy cùng nhau đọc chuỗi Mân Côi để chào mừng Mẹ Maria.

Chúng tôi rất hào hứng và sốt sắng đọc kinh vì muốn dâng lên Mẹ những lời cầu nguyện cho từng cá nhân, gia đình, đất nước và thế giới.

Lúc đó, chị Maria vì bịnh nên chị rất khó tính. Chị la lớn xin mọi người ngừng đọc để cho chị nghỉ ngơi. Cả nhóm ai cũng bực mình vì chỉ có một cá nhân chị mà bắt mọi người không được đọc kinh cầu nguyện.

Mọi người bèn bảo chị rằng nếu chị không muốn đọc thì hãy ngủ yên đi, đừng bắt mọi người thinh lặng trong khi nhóm đang đến "Nhà của Đức Mẹ" thì phải chào mừng bà chủ nhà nhân lành chứ. Thế rồi chị đành chịu thua và giữ thinh lặng.

Vậy mà khi đến nơi, tràng hạt của chị từ mầu bạc trở thành mầu vàng kim nhũ. Chị vui mừng khoe cả nhóm.

Từ khi có chuỗi tràng hạt đổi thành màu vàng, chị còn đọc kinh nhiều hơn mọi người nữa. Từ đó, chị là một chiến sĩ phổ biến và cổ võ cho việc đọc kinh Mân Côi.

Dù chị bị bịnh nhưng chị vẫn hăng hái leo lên Đồi Hiện Ra và Núi Thánh Giá. Chị không bỏ sót một giây phút nào trên phần đất linh thiêng của Đức Mẹ.

Khi về nhà, chị sốt sắng gia nhập nhóm cầu nguyện ở nhà tôi để cùng đọc 3 chuỗi Mân Côi và 1 chuỗi kinh Lòng Thương Xót mỗi tuần gặp nhau một lần.
Sau đó, chị rước tượng Đức Mẹ Medjugorje lên đến tiểu bang Oregon để cho con rể của chị đang hấp hối nhận được các Bí Tích Thánh cuối cùng trước khi cháu qua đời.

Giờ đây chị đã về với Chúa nhưng lòng sốt sắng của chị vẫn để lại dấu ấn trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi. Xin chị Maria cầu bầu cho gia đình chúng tôi. Amen.

Kim Hà, 13/11/2022

May be an image of outdoors
svg%3e
Kim Ha