Wednesday, April 24, 20249:29 PM(View: 2)
8 ĐIỀU HỨA CỦA ĐỨC MẸ KHI MẶC ÁO ĐỨC BÀ MẦU NÂU Áo Đức Bà Mầu Nâu làm một Á Bí Tích của người Công Giáo. Khi mặc áo Đức Bà Mầu Nâu thì Đức Mẹ Maria sẽ bảo vệ chúng ta khỏi mọi sự dữ. Sau đây là 12 điều hứa của Đức Mẹ khi ta mặc Áo Đức Bà. 1. Những ai chết mà mặc Áo Đức Bà Mầu Nâu thì sẽ không rớt vào lửa hoả ngục đời đời.
Monday, April 22, 20245:35 PM(View: 46)
Nguồn: Internet Thánh Gioan John Vianney và quyền năng của Áo Đức Bà Mầu Nâu.
Monday, April 22, 20245:32 PM(View: 54)
Năm 2004, tôi đã dịch và viết nhiều sách trong năm này. Một trong những tác phẩm mà tôi đã dịch và sưu tầm có tên là 50 Tuần Cửu Nhật Gõ Cửa Thiên Đàng. Sau đây là bản dịch mà tôi đã cố gắng dịch thuật, bản chính ở phía dưới bằng tiếng Anh là từ Cố LM Don Dolindo Ruotolo. Ngài là một nhà thần bí người Ý. Những lời cầu này là do Chúa Giêsu ban cho Cố LM...
Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 72)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 59)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 48)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 54)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 55)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 46)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.

CN 5900: CHUỖI ĐỔI MÀU VÀNG TẠI MEDJUGORJE

Sunday, November 13, 20228:15 PM(View: 589)
CN 5900: CHUỖI ĐỔI MÀU VÀNG TẠI MEDJUGORJE

Hôm nay trời lạnh và có gió làm cho tôi nhớ những ngày hành hương ở linh địa Medjugorje, nước Nam Tư, Bosnia-Herzegovina.

Nhóm chúng tôi luôn đi hành hương vào cuối tháng 9 hay cuối tháng 10 hàng năm vì lúc đó, trời không còn nóng nắng.

Tôi nhớ đến chị Maria Trần. Chị bị mổ tim nên người yếu nhược. Nghe tin tôi tổ chức hành hương Medjugorje, chị lập tức ghi danh và mua thêm bảo hiểm để lỡ chị trở bịnh bất thình lình mà không đi được thì hãng bảo hiểm sẽ trả lại chị tiền vé máy bay. Tuy vậy, chị cũng đã đi đến nơi.

Khi đến phi trường thì nhóm chúng tôi được cô hướng dẫn viên du lịch (tour guide) đón bằng xe lớn để đi từ phi trường Split về đến Medjugorje. Lộ trình đi phải mất ít nhất là 3 tiếng đồng hồ vì lúc ấy chưa có hệ thống xa lộ như bây giờ.

Cô tour guide là cô Anna giải thích một số điều cần biết khi ở đây. Cô kể thêm một số câu chuyện về việc Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje vào tháng 6 năm 1981. Xong thì cô ấy đề nghị cả nhóm hành hương của chúng tôi hãy cùng nhau đọc chuỗi Mân Côi để chào mừng Mẹ Maria.

Chúng tôi rất hào hứng và sốt sắng đọc kinh vì muốn dâng lên Mẹ những lời cầu nguyện cho từng cá nhân, gia đình, đất nước và thế giới.

Lúc đó, chị Maria vì bịnh nên chị rất khó tính. Chị la lớn xin mọi người ngừng đọc để cho chị nghỉ ngơi. Cả nhóm ai cũng bực mình vì chỉ có một cá nhân chị mà bắt mọi người không được đọc kinh cầu nguyện.

Mọi người bèn bảo chị rằng nếu chị không muốn đọc thì hãy ngủ yên đi, đừng bắt mọi người thinh lặng trong khi nhóm đang đến "Nhà của Đức Mẹ" thì phải chào mừng bà chủ nhà nhân lành chứ. Thế rồi chị đành chịu thua và giữ thinh lặng.

Vậy mà khi đến nơi, tràng hạt của chị từ mầu bạc trở thành mầu vàng kim nhũ. Chị vui mừng khoe cả nhóm.

Từ khi có chuỗi tràng hạt đổi thành màu vàng, chị còn đọc kinh nhiều hơn mọi người nữa. Từ đó, chị là một chiến sĩ phổ biến và cổ võ cho việc đọc kinh Mân Côi.

Dù chị bị bịnh nhưng chị vẫn hăng hái leo lên Đồi Hiện Ra và Núi Thánh Giá. Chị không bỏ sót một giây phút nào trên phần đất linh thiêng của Đức Mẹ.

Khi về nhà, chị sốt sắng gia nhập nhóm cầu nguyện ở nhà tôi để cùng đọc 3 chuỗi Mân Côi và 1 chuỗi kinh Lòng Thương Xót mỗi tuần gặp nhau một lần.
Sau đó, chị rước tượng Đức Mẹ Medjugorje lên đến tiểu bang Oregon để cho con rể của chị đang hấp hối nhận được các Bí Tích Thánh cuối cùng trước khi cháu qua đời.

Giờ đây chị đã về với Chúa nhưng lòng sốt sắng của chị vẫn để lại dấu ấn trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi. Xin chị Maria cầu bầu cho gia đình chúng tôi. Amen.

Kim Hà, 13/11/2022

May be an image of outdoors
svg%3e
Kim Ha