Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 78)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 66)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 91)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 78)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 79)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 77)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 77)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 80)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 71)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 76)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

CN 5897: CHUỖI TRÀNG HẠT ĐỔI MẦU VÀNG

Saturday, November 12, 20229:12 PM(View: 64)
CN 5897: CHUỖI TRÀNG HẠT ĐỔI MẦU VÀNG

LM Bill Browne kể cảm nghiệm đi tu làm linh mục của ngài:

Vào tháng 9 năm ấy, tôi đến vùng Pittsburgh, tiểu bang Pennsylvania để tham dự một đại hội nói về Đức Mẹ Medjugorje. Tôi chưa bao giờ tham dự buổi đại hội như thế này. Tôi đi chung với một người bạn. Tôi dậy sớm lúc 2:30 giờ sáng để lái đến vùng Pittsburgh.

Lúc 6:00 giờ hay 6:30 giờ sáng, tôi thấy mình ở trong khách sạn có cuộc họp đại hội. Tôi cùng cầu nguyện chuỗi Mân Côi với mọi người.

Bỗng dưng tôi nhận thấy cỗ tràng hạt của mình đổi thành mầu vàng kim nhũ. Tôi đưa cho người bạn xem. Anh ta nói:

"Tôi đã thấy những trường hợp như thế này. Nhưng không phải là vàng thật đâu."

Tôi cũng đã nghe nói về điều này nhưng lúc trước tôi nghĩ đó là việc bịa đặt của những kẻ có tâm trí không bình thường.

Buổi đại hội rất hay. Các diễn gỉa giảng bài rất đánh động và làm cho tôi thích thú. Tôi nhớ mình không dám đi phòng vệ sinh vì sợ sẽ không được theo dõi toàn bộ câu chuyện.

Lòng tôi bừng bừng đức tin và thêm lòng yêu mến và mong muốn sùng kính Đức Mẹ. Sau đó, tôi biết rằng ông ký giả Wayne Weible sẽ dẫn một phái đoàn hành hương sang Medjugorje vào tháng 11 năm ấy.

Sau biến cố phép lạ cỗ tràng hạt của tôi hoá ra mầu vàng và sau đại hội ấy khoảng 2 tháng thì tôi có thể đi hành hương Medjugorje.

Thú thật tôi chưa bao giờ đi hành hương trong cuộc đời mình. Giờ đây tôi thấy mình leo núi, trèo lên nhiều tảng đá trơn trợt, vượt qua các đại dương để đi một nơi hoàn toàn xa lạ. Liệu tôi có phải là người mất trí không?

Nhóm tôi có khoảng 40 người cùng ở trọ trong một một cái nhà rất lớn. Một buổi sáng kia, khi tôi đang ăn sáng thì tình cờ tôi được nói chuyện với một phụ nữ trong nhóm. Bà Xuất thân từ tiểu bang Kansas nhưng bà ở Texas. Tôi chưa bao giờ nói chuyện với bà ta.

Bà Thelma hỏi tôi:
"Tại sao anh lại đến nơi này?"

Tôi trả lời bà là một trong các lý do mà tôi đến nơi này là vì cỗ tràng hạt của tôi biến thành mầu vàng tại đại hội về Đức Mẹ ở vùng Pittsburgh. Bà hỏi tôi:

"Khi nào thì nó trở thành mầu vàng? Khi anh đọc đến mầu nhiệm nào thì cỗ tràng hạt biến thành mầu vàng?"

Tôi nhớ lại rằng chúng tôi đọc 3 chuỗi Mân Côi lúc đó. Mà chúng tôi mới bắt đầu mà thôi. Đó là mầu nhiệm thứ hai trong Năm Sự Vui: Đức Bà Đi Viếng Bà Thánh Elizabeth và đó cũng là lúc mà tràng hạt của tôi đổi thành mầu vàng.

Thánh Elizabeth nói với Đức Mẹ rằng:
"Tôi là ai mà Đức Mẹ Chúa Trời đến thăm tôi?"

Tôi cũng nghĩ đó là lời mà tôi muốn hỏi luôn.

Có nhiều ơn phúc lạ thường xẩy ra cho nhóm chúng tôi khi đến Medjugorje. Tôi và bà Thelma bắt đầu kết thân với nhau.

Bà Thelma đến từ tiểu bang Texas. Bà đi hành hương Medjugorje với người chị của bà. Bà không có tiền nhưng con gái bà làm việc cho hãng hàng không. Vì thế mà bà có thể đi hành hương từ Texas đến Medjugorje.

Bà bị trặc chân vài tuần trước chuyến hành hương nhưng bà vẫn cứ đi. Vì thế bà đến Medjugorje với hai cái nạng gỗ.

Chúng tôi có một vị linh mục Dòng Oblate of Mary làm cha linh hướng. Ngài đã từng phục vụ ở Nam Phi. Ngài là một linh mục trừ quỷ. Tôi rất thích nghe ngài kể những câu chuyện trừ quỷ và những câu chuyện về hành trình đức tin vì những câu chuyện ấy rất hấp dẫn.

Tôi rất thích nghe tất cả những gì mà ngài kể ra. Khi ngài bảo rằng ngài sẽ hướng dẫn chuỗi Mân Côi trên Đồi Hiện Ra thì tôi rất thích thú.

Chúng tôi đến dưới chân đời và bắt đầu leo lên đồi. Thế rồi tôi thấy bà Thelma và chị của bà gặp nhiều khó khăn khi leo đồi. Đồi Hiện Ra có nhiều tảng đá rất lởm chởm. Tôi phải dùng đôi bốt để leo đồi. Rồi tôi phải chờ họ để giúp hai chị em của bà leo đồi.

Bởi vì bà Thelma bị trặc chân từ trước nên bà rất chậm chạp để leo cho kịp cả nhóm. Cha linh hướng nói ở mỗi một mầu nhiệm Mân Côi. Cha cầu nguyện và nói chuyện từ trong trái tim của ngài chứ không phải từ trong sách vở.

Khổ một nỗi là chúng tôi không thể nghe ngài nói chuyện được vì tôi phải giúp đỡ chị em bà Thelma nên chúng tôi đi rất chậm và đi sau cùng. Tôi bèn cầu nguyện với Chúa rằng:

"Lạy Chúa, Chúa đã hướng dẫn con đến nơi linh thiêng này với cơ hội được lắng nghe những cuộc nói chuyện đầy chất lửa của vị linh mục tốt lành này. Tại sao Chúa lại bắt con đi chậm vì người phụ nữ này chứ? "

Bà Thelma và tôi ngày càng thân nhau hơn. Bà có một cuộc đời rất khó khăn và đầy thử thách. Nhưng bà lại có đức tin mạnh mẽ và đơn sơ. Ngay lập tức, bà gọi tôi là con trai.

Tôi cứ tưởng vì bà xuất thân từ tiểu bang Texas nên bà có lối nói chuyện như thế. Chúng tôi mở lòng ra cho nhau và dành nhiều thì giờ trong cuộc hành hương để tâm sự và chia sẻ nỗi niềm.

Kim Hà, 12/11/2022
No photo description available.