Monday, April 22, 20245:35 PM(View: 46)
Nguồn: Internet Thánh Gioan John Vianney và quyền năng của Áo Đức Bà Mầu Nâu.
Monday, April 22, 20245:32 PM(View: 54)
Năm 2004, tôi đã dịch và viết nhiều sách trong năm này. Một trong những tác phẩm mà tôi đã dịch và sưu tầm có tên là 50 Tuần Cửu Nhật Gõ Cửa Thiên Đàng. Sau đây là bản dịch mà tôi đã cố gắng dịch thuật, bản chính ở phía dưới bằng tiếng Anh là từ Cố LM Don Dolindo Ruotolo. Ngài là một nhà thần bí người Ý. Những lời cầu này là do Chúa Giêsu ban cho Cố LM...
Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 72)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 59)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 48)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 54)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 55)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 46)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 70)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.

CN 5895: CÔ MARIA-EUSTELLE HARPAIN, MÔN ĐỆ CỦA CHÚA THÁNH THỂ

Saturday, November 12, 20226:49 PM(View: 858)
CN 5895: CÔ MARIA-EUSTELLE HARPAIN, MÔN ĐỆ CỦA CHÚA THÁNH THỂ

Các Giám Mục của nước Pháp đã loan báo rằng các ngài ghi nhận việc chuẩn bị phong chân phước cho một phụ nữ người Pháp được mệnh danh là: "Thiên Thần của Bí Tích Thánh Thể."

Đó là cô Marie-Eustelle Harpain. Cô Marie được sinh ra tại vùng Saintes, một thành phố ở miền Tây nước Pháp, vào ngày 19/4/1814. Sau khi không được nhận đi tu thì cô làm thợ giặt ủi và thợ may.

Cô phụ trách giặt những khăn thánh cho nhà thờ của cô là Nhà Thờ Saint-Pallais. Cô chết vào ngày 29/6/1842 khi mới có 28 tuổi.

Sau khi cô Harpain bắt đầu làm việc ở nhà thờ thì cô tuyên khấn, làm việc cùng cầu nguyện không ngừng nghỉ.

Những người hành xóm của cô luôn giật mình vì những sự gặp gỡ linh thiêng của cô và Thiên Đàng.

Có một cuốn sách viết năm 1868 nói về cuộc sống nội tâm của cô. Đó là cuốn sách có tên là: “The Life of Marie Eustelle Harpain,” do một nhà văn Công Giáo tên Edward Healy Thompson viết ra.

“Mỗi giây phút mà cô rảnh rỗi thì cô luôn quỳ trước Bàn thờ. Vào những ngày Chúa Nhật và ngày lễ thì cô luôn chăm chỉ cầu nguyện cả ngày dài. Thời giờ của cô chính là giờ của Chúa. Cô dâng hiến mọi giây phút trong đời cho Chúa."

"Cô được giữ chìa khoá của nhà thờ. Hàng đêm cô quỳ chầu Chúa Thánh Thể. Cô luôn rước Lễ. Lúc đó người ta không rước Lễ hàng ngày. Hàng mấy chục năm sau thì ĐGH Pio X mới cho phép rước Lễ thường xuyên."

"Vị giám mục của cô Harpain cũng là Đức Hồng Y tương lai Cardinal Clément Villecourt, bảo cô hãy viết nhật ký đời mình. Khi cô chết thì cuốn hồi ký chưa chấm dứt nhưng vẫn được xuất bản sau đó 10 tháng. Có một lá thư của ĐHY Villecourt kể là ngài có một ấn tượng rất tốt khi ngài gặp gỡ cô Harpain lần đầu tiên.

Cô Harpain mô tả rằng cô có những thị kiến và ngất trí trong cuộc sống. Cô kể rằng cô thường xuyên nhìn thấy Chúa Giê su trước khi cô kết thúc lời cầu nguyện trước bàn thờ. Cô kể:

“Chúa luôn ban ơn lành cho tôi khi tôi ở một mình với Ngài. Tôi rất thích hôn chân của bàn thờ trước khi từ biệt Ngài."

“Ngài biểu lộ chính Ngài cho linh hồn tôi. Ngài cho tôi thấy Đôi Chân của Ngài. Ngài mời gọi tôi hãy hôn kính đôi chân của Ngài khi mà tôi sắp sửa hôn các bực thang của bàn thờ."

Những lời viết của cô cũng giống như lời viết của Thánh Thérèse of Lisieux, người Pháp và Thánh Elizabeth of the Trinity.

Các vị Giám Mục người Pháp không giải thích lý do tại sao mà giờ đây các ngài mới bàn đến việc phong Chân Phước cho cô Harpain vì đã là 180 năm sau khi cô chết.

Các nguồn tin của người Pháp cho thấy rằng người ta đã bàn luận đến việc phong chân phước cho cô từ năm 1921, theo lời đề nghị của ĐGM Jean-Auguste Eyssautier of La Rochelle.

Theo Wikipedia thì việc xin phong chân phước của cô bị hoãn lại vào năm 1958 bởi vì người làm hồ sơ xin phong chân phước cho cô bận rộn làm việc để xin phong thánh cho các linh mục chết trong các tầu thuỷ gần thành phố Rochefort sau cuộc cách mạng Pháp.

Người làm hồ sơ quyết định chú trọng đến các linh mục ấy. Các ngài đã được phong chân phước bởi ĐGH John Paul II vào năm 1995.

Có lẽ cô Harpain khiêm nhường không buồn lòng nhưng các vị giám mục người Pháp hy vọng lần này thì hồ sơ phong chân phước của cô sẽ được tiến hành nhanh chóng hơn.

Kim Hà, 12/11/2022