Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 78)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 66)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 91)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 78)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 80)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 77)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 77)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 80)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 71)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 77)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

CN 5894: CẢM NGHIỆM CỦA CÔ NATASHA

Saturday, November 12, 20225:49 PM(View: 94)
CN 5894: CẢM NGHIỆM CỦA CÔ NATASHA

Bà June Klins kể:

Trong một chuyến hành hương của nhóm tôi đến Medjugorje, chúng tôi đi thăm trung tâm cai nghiện ma tuý và nghiện rượu, có tên là Women's Cenacolo Community. Chúng tôi may mắn nghe một cảm nghiệm đánh động của một người thiếu nữ nước Ái Nhĩ Lan. Cô ấy tên là Natasha.

Sau 9 hay 10 tháng ở trong trung tâm Cenacolo Community này thì có một ngày cô Natasha nói với Thiên Thần bản mệnh rằng:

"Nè, tôi chịu đủ rồi, tôi về nhà thôi. Bạn làm phiền tôi quá sức bởi vì bạn luôn cười nói, tỏ ra hạnh phúc mà tôi không thể hiểu được. Tôi không tin vào đức tin hay vào lời cầu nguyện."

Cô Natasha có một trái tim đóng kín, không đơn giản và không tin vào đức tin và vào lời cầu nguyện. Cô nghĩ rằng chỉ có những ai yếu kém mới cần cầu nguyện thôi:

"Tôi muốn làm mọi sự theo đường lối của mình, dù tốt hơn hay xấu hơn."

Cô lo sợ phải thay đổi bởi vì có không biết làm cách nào. Các thiếu nữ trong trung tâm cố gắng giúp cho cô ta nhưng cô ta từ chối. Cô muốn thử thách thiên thần bản mệnh của mình để xem mọi sự cô ấy nói là thật hay giả.

Thiên thần bản mệnh của cô nói:

"Natasha, tôi không cần, tôi không biết bạn. Tôi chỉ muốn giúp cho bạn thôi. Bạn cần phải dẹp bớt lòng tự ái và tự tôn đi. Bạn phải tập khiêm nhường. Bạn phải để cho những người khác giúp cho bạn."

Cô Natasha kể:

"Tôi càng kiếm chuyện cô ấy thì cô ấy càng tốt lành hơn đối với tôi. Điều ấy làm cho tôi bực bội. Tôi nghĩ:

"Tại sao cô ấy lại tốt với tôi như thế chứ? Cô ấy bảo tôi hãy bắt đầu cầu nguyện đi."

Natasha bắt đầu cầu nguyện kể từ khi cô ấy đến trung tâm này nhưng cô không đặt trái tim trong ấy. Cô có mặt trong nhà nguyện nhưng trái tim của cô còn ở tại nước Ái Nhĩ Lan.

"Tôi không hiện diện với lời cầu nguyện và tôi không bao giờ biết cầu nguyện bằng trái tim cả."

Một ngày kia, thiên thần bản mệnh nói với Natasha rằng:

"Bạn hãy nghe đây, nếu bạn cố gắng cầu nguyện sốt sắng thì bạn sẽ thấy mọi sự thay đổi."

Thế rồi Natasha nói rằng cô cảm thấy có một sức mạnh, có thêm năng lực. Cô hứa sẽ cố gắng hơn. Nhưng nói thì dễ hơn là làm. Thiên Thần bản mệnh của cô bảo:

"OK, đêm nay chúng ta dậy lúc 2 giờ sáng nhé."

Nhưng Natasha không thích ý tưởng dậy sớm ấy. Thiên Thần bản mệnh lại nói thêm:

"Đây là việc làm hy sinh. Chúng ta sẽ dậy sớm lúc 2 giờ sáng."

Natasha hỏi:

"Bạn muốn tôi dậy sớm rồi đến nhà nguyện cầu nguyện à?"

Đối với cô ấy thì việc này là quá đáng. Cô Natasha bảo:

"Tôi không thể dậy sớm lúc 2 giờ sáng bởi vì chúng ta đều phải dậy lúc 6 giờ sáng. Tôi không thể làm được."

Thiên Thần bản mệnh đáp:

"Nếu bạn muốn làm tốt cho chính mình và nếu bạn muốn hạnh phúc giống như những người khác thì bạn phải bắt đầu làm việc hy sinh. Bạn chỉ muốn làm những gì mà bạn muốn thôi ư? Bạn cần phải làm thêm một chút nữa."

Thế rồi Natasha dậy sớm lúc 2 giờ sáng chung với thiên thần bản mệnh. Không phải chỉ là trong 1 đêm mà là trong 9 đêm liên tiếp. Cả hai cùng cầu nguyện Tuần Cửu Nhật với Thánh Padre Pio.

Lúc đầu thì Natasha gặp khó khăn nhưng sau thì dễ dàng hơn. Cô nói:

"Tôi cảm thấy tốt hơn vì tôi làm những gì mà tôi không muốn làm. Vì thế vào buổi sáng, khi họ đánh thức tôi lúc 6 giờ sáng thì tôi cảm thấy hạnh phúc vì tôi đã chiến thắng chính mình. Sau một thời gian, thiên thần bản mệnh không phải đánh thức tôi nữa. Tôi tiếp tục cầu nguyện và cầu nguyện. Cho đến nay, tôi vẫn cầu nguyện bởi vì cách thức của đức tin và cầu nguyện đòi hỏi nhiều sự hy sinh."

"Chúng ta là con người, chúng ta sống không hoàn hảo vì chúng ta không phải là thánh. Chúng ta có nhiều khuyết điểm. Mỗi ngày ta phạm lỗi lầm. Mỗi ngày tôi phải chọn làm những điều tốt cho trung tâm này. Tôi cũng phải chọn từ bỏ chính mình vì người khác."

"Cả ngày chúng tôi cầu nguyện với Lời của Chúa, Thánh Kinh, và chia sẻ cảm nghiệm. Chúng tôi cũng có những giờ cầu nguyện riêng tư.

"Đó là con đường đức tin xẩy ra bên ngoài của nhà nguyện. Thật dễ dàng khi ta quỳ cầu nguyện 5, 6 tiếng đồng hồ mỗi ngày. Mỗi người có thể làm được và cầu nguyện nhiều. Nhưng rất khó thực hành.

"Ai cũng có thể nói về tình yêu, tha thứ và từ bỏ chính mình nhưng khó thực hành trong ngày. Tại đây, tôi học để có đức tin và cầu nguyện. Tôi phải học cách hy sinh và yêu thương người khác."

Cuối phần cảm nghiệm, cô Natasha nói rằng 3 năm trước đó có một trong các người anh em của cô chết vì lạm dụng ma tuý.

"Tôi có thể ở trong trường hợp của anh ấy. Chỉ có sức mạnh của lời cầu nguyện mà ta có thể vượt qua mọi sự."

Nếu các bạn muốn biết thêm tin tức của trung tâm Cenacolo Community, xin vào thăm trang nhà: www.comunitacenacolo.it.

Chú ý: Thiên Thần Bản Mệnh mà được nhắc trong cảm nghiệm này là một người ở trong trung tâm được chỉ định để ăn ở cùng người trẻ mới này trong suốt 24 tiếng đồng hồ, 7 ngày trong tuần để giúp đỡ người mới vào hội nhập với cuộc sống trong trung tâm này.

Kim Hà, 12/11/2022
May be an image of 1 person and text that says 'TOTAL CONSECRATION THROUGH THE MYSTERIES ROSARY OF THE calo Meditations to Prepare tor Total Consecration to Jesus Through Mary FR. ED BROOM, O.M.V.'