Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 60)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 62)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 68)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 63)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 53)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 56)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 57)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 63)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 88)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?

CN 5894: CẢM NGHIỆM CỦA CÔ NATASHA

Saturday, November 12, 20225:49 PM(View: 751)
CN 5894: CẢM NGHIỆM CỦA CÔ NATASHA

Bà June Klins kể:

Trong một chuyến hành hương của nhóm tôi đến Medjugorje, chúng tôi đi thăm trung tâm cai nghiện ma tuý và nghiện rượu, có tên là Women's Cenacolo Community. Chúng tôi may mắn nghe một cảm nghiệm đánh động của một người thiếu nữ nước Ái Nhĩ Lan. Cô ấy tên là Natasha.

Sau 9 hay 10 tháng ở trong trung tâm Cenacolo Community này thì có một ngày cô Natasha nói với Thiên Thần bản mệnh rằng:

"Nè, tôi chịu đủ rồi, tôi về nhà thôi. Bạn làm phiền tôi quá sức bởi vì bạn luôn cười nói, tỏ ra hạnh phúc mà tôi không thể hiểu được. Tôi không tin vào đức tin hay vào lời cầu nguyện."

Cô Natasha có một trái tim đóng kín, không đơn giản và không tin vào đức tin và vào lời cầu nguyện. Cô nghĩ rằng chỉ có những ai yếu kém mới cần cầu nguyện thôi:

"Tôi muốn làm mọi sự theo đường lối của mình, dù tốt hơn hay xấu hơn."

Cô lo sợ phải thay đổi bởi vì có không biết làm cách nào. Các thiếu nữ trong trung tâm cố gắng giúp cho cô ta nhưng cô ta từ chối. Cô muốn thử thách thiên thần bản mệnh của mình để xem mọi sự cô ấy nói là thật hay giả.

Thiên thần bản mệnh của cô nói:

"Natasha, tôi không cần, tôi không biết bạn. Tôi chỉ muốn giúp cho bạn thôi. Bạn cần phải dẹp bớt lòng tự ái và tự tôn đi. Bạn phải tập khiêm nhường. Bạn phải để cho những người khác giúp cho bạn."

Cô Natasha kể:

"Tôi càng kiếm chuyện cô ấy thì cô ấy càng tốt lành hơn đối với tôi. Điều ấy làm cho tôi bực bội. Tôi nghĩ:

"Tại sao cô ấy lại tốt với tôi như thế chứ? Cô ấy bảo tôi hãy bắt đầu cầu nguyện đi."

Natasha bắt đầu cầu nguyện kể từ khi cô ấy đến trung tâm này nhưng cô không đặt trái tim trong ấy. Cô có mặt trong nhà nguyện nhưng trái tim của cô còn ở tại nước Ái Nhĩ Lan.

"Tôi không hiện diện với lời cầu nguyện và tôi không bao giờ biết cầu nguyện bằng trái tim cả."

Một ngày kia, thiên thần bản mệnh nói với Natasha rằng:

"Bạn hãy nghe đây, nếu bạn cố gắng cầu nguyện sốt sắng thì bạn sẽ thấy mọi sự thay đổi."

Thế rồi Natasha nói rằng cô cảm thấy có một sức mạnh, có thêm năng lực. Cô hứa sẽ cố gắng hơn. Nhưng nói thì dễ hơn là làm. Thiên Thần bản mệnh của cô bảo:

"OK, đêm nay chúng ta dậy lúc 2 giờ sáng nhé."

Nhưng Natasha không thích ý tưởng dậy sớm ấy. Thiên Thần bản mệnh lại nói thêm:

"Đây là việc làm hy sinh. Chúng ta sẽ dậy sớm lúc 2 giờ sáng."

Natasha hỏi:

"Bạn muốn tôi dậy sớm rồi đến nhà nguyện cầu nguyện à?"

Đối với cô ấy thì việc này là quá đáng. Cô Natasha bảo:

"Tôi không thể dậy sớm lúc 2 giờ sáng bởi vì chúng ta đều phải dậy lúc 6 giờ sáng. Tôi không thể làm được."

Thiên Thần bản mệnh đáp:

"Nếu bạn muốn làm tốt cho chính mình và nếu bạn muốn hạnh phúc giống như những người khác thì bạn phải bắt đầu làm việc hy sinh. Bạn chỉ muốn làm những gì mà bạn muốn thôi ư? Bạn cần phải làm thêm một chút nữa."

Thế rồi Natasha dậy sớm lúc 2 giờ sáng chung với thiên thần bản mệnh. Không phải chỉ là trong 1 đêm mà là trong 9 đêm liên tiếp. Cả hai cùng cầu nguyện Tuần Cửu Nhật với Thánh Padre Pio.

Lúc đầu thì Natasha gặp khó khăn nhưng sau thì dễ dàng hơn. Cô nói:

"Tôi cảm thấy tốt hơn vì tôi làm những gì mà tôi không muốn làm. Vì thế vào buổi sáng, khi họ đánh thức tôi lúc 6 giờ sáng thì tôi cảm thấy hạnh phúc vì tôi đã chiến thắng chính mình. Sau một thời gian, thiên thần bản mệnh không phải đánh thức tôi nữa. Tôi tiếp tục cầu nguyện và cầu nguyện. Cho đến nay, tôi vẫn cầu nguyện bởi vì cách thức của đức tin và cầu nguyện đòi hỏi nhiều sự hy sinh."

"Chúng ta là con người, chúng ta sống không hoàn hảo vì chúng ta không phải là thánh. Chúng ta có nhiều khuyết điểm. Mỗi ngày ta phạm lỗi lầm. Mỗi ngày tôi phải chọn làm những điều tốt cho trung tâm này. Tôi cũng phải chọn từ bỏ chính mình vì người khác."

"Cả ngày chúng tôi cầu nguyện với Lời của Chúa, Thánh Kinh, và chia sẻ cảm nghiệm. Chúng tôi cũng có những giờ cầu nguyện riêng tư.

"Đó là con đường đức tin xẩy ra bên ngoài của nhà nguyện. Thật dễ dàng khi ta quỳ cầu nguyện 5, 6 tiếng đồng hồ mỗi ngày. Mỗi người có thể làm được và cầu nguyện nhiều. Nhưng rất khó thực hành.

"Ai cũng có thể nói về tình yêu, tha thứ và từ bỏ chính mình nhưng khó thực hành trong ngày. Tại đây, tôi học để có đức tin và cầu nguyện. Tôi phải học cách hy sinh và yêu thương người khác."

Cuối phần cảm nghiệm, cô Natasha nói rằng 3 năm trước đó có một trong các người anh em của cô chết vì lạm dụng ma tuý.

"Tôi có thể ở trong trường hợp của anh ấy. Chỉ có sức mạnh của lời cầu nguyện mà ta có thể vượt qua mọi sự."

Nếu các bạn muốn biết thêm tin tức của trung tâm Cenacolo Community, xin vào thăm trang nhà: www.comunitacenacolo.it.

Chú ý: Thiên Thần Bản Mệnh mà được nhắc trong cảm nghiệm này là một người ở trong trung tâm được chỉ định để ăn ở cùng người trẻ mới này trong suốt 24 tiếng đồng hồ, 7 ngày trong tuần để giúp đỡ người mới vào hội nhập với cuộc sống trong trung tâm này.

Kim Hà, 12/11/2022
May be an image of 1 person and text that says 'TOTAL CONSECRATION THROUGH THE MYSTERIES ROSARY OF THE calo Meditations to Prepare tor Total Consecration to Jesus Through Mary FR. ED BROOM, O.M.V.'