Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 78)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 67)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 91)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 78)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 80)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 77)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 77)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 80)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 72)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 77)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

CN 5890: CẢM NGHIỆM HOÁN CẢI

Thursday, November 10, 20227:08 PM(View: 87)
CN 5890: CẢM NGHIỆM HOÁN CẢI

Bà Linda Rolinski sống tại vùng Eustis, tiểu bang Florida. Bà kể cảm nghiệm hoán cải của bà như sau:

Khi chồng tôi là anh Stan bảo với tôi rằng chúng tôi sẽ nuôi dạy con trai của chúng tôi là theo đường lối của người Công Giáo thì tôi trả lời:

"Không bao giờ!"

Tôi là người Tin Lành, tôi luôn sinh hoạt với người Tin Lành trong suốt cuộc đời. Tôi rất chống đối người Công Giáo. Tôi luôn để ý đến những chuyện bê bối của Giáo Hội Công Giáo trong nhiều thập niên qua. Vì thế tôi không bao giờ có ý trở nên người Công Giáo.

Năm 1986, người bạn của tôi là chị Cecilia bắt đầu tặng cho tôi các tài liệu về linh địa Medjugorje. Đó là những bài viết của một người theo giáo phái Tin Lành Lutheran. Ông ta có tên là Wayne Weible. Về sau ông trở thành một người Công Giáo La Mã.

Chuyện lạ là tôi không thể bỏ qua các bài viết của tác giả này xuống được. Tôi cứ đọc đi, đọc lại mãi.

Rồi một đêm kia, có chương trình TV tên là 20/20 của phóng viên Barbara Walters được trình chiếu. Tôi rất ngạc nhiên vì chương trình TV ấy nói về Đức Mẹ và các thị nhân ở Medjugorje!

Tôi xem cách say sưa. Lúc bà Barbara Walters phỏng vấn một trong các thị nhân là cô Vicka. Khi tôi vừa nhìn thấy cô Vicka, tôi bèn la lớn lên:

"Tôi sẽ làm bạn với cô ấy."

Tôi cảm thấy mình rất quen thuộc với cô ấy. Tôi rất muốn đi hành hương Medjugorje. Thật là kỳ lạ.

Bạn của tôi là chị Cecilia bị bịnh ung thư vú. Chị ấy biết rằng mình không còn thì giờ nhiều trên đời nữa. Chị ấy rất muốn đi hành hương Medjugorje, nhưng chị không có đủ tiền để đi.

Còn tôi thì rất thích đi du lịch. Tôi nói rằng tôi sẽ đi chung với chị. Lý do vì đó là nơi rất mới đối với tôi. Tôi đi vì tò mò mà thôi. Tôi không tin là Đức Mẹ hiện ra tại nơi ấy. Tôi sẽ không dễ tin và không dễ bị lừa gạt như thế đâu.

Chồng tôi và tôi có những bảng điểm để có thể đi máy bay miễn phí. Thế là vào tháng 4 năm 1987, tôi và chị Cecilia đến hành hương Medjugorje vì có một số điểm để đi miễn phí.

Gia đình chị ấy đã giúp đỡ chồng tôi và mẹ chồng tôi sang Mỹ từ các trại tập trung ở nước Đức. Trước khi rời Mỹ, chị Cecilia bảo tôi hãy mua tràng hạt Mân Côi, xin cha chúc phúc rồi mang theo. Tôi cũng đã mua và làm như lời chị ấy dặn. Tôi còn mua một tờ giấy dạy cách đọc kinh Mân Côi. Tôi thuộc loại rất ghét những lời kinh lập đi, lập lại như kinh Kính Mừng.

Khi chúng tôi đến Medjugorje thì vào ban đêm. Chúng tôi ra khỏi xe taxi. Điều đầu tiên mà chúng tôi nhận được là sự bình an hoàn toàn. Chị Cecilia rất vui mừng. Sáng hôm sau, chúng tôi ăn sáng xong thì đi Lễ nói tiếng Anh.

Trước đó, chúng tôi tham dự Thánh Lễ bằng tiếng Đức rồi ngồi đó, đợi đến Lễ tiếng Anh. Chị Cecilia hiểu trọn vẹn tiếng Đức vì chị đã từng ở trại tập trung của người Đức.

Từ trước đến lúc đó, tôi chưa bao giờ tham dự Thánh Lễ. Tôi đếm được 37 vị linh mục dâng Thánh Lễ hôm ấy. Bỗng dưng lòng tôi thấy muốn rước Lễ vô cùng.

Lúc đó, tôi chắng biết rằng Chúa Giêsu thật sự hiện diện nơi Thánh Lễ. Bỗng dưng lòng tôi lo âu vì tôi muốn rước Lễ. Nhưng tôi chỉ bước lên và vòng tay lại để xin một ơn lành, vì chị Cecilia dạy tôi làm như thế.

Sau đó, tôi thấy mình không muốn rời nhà thờ. Nhưng mọi người đều phải đi ra để còn có những Thánh Lễ khác. Vì ở Medjugorje có nhiều Thánh Lễ với các ngôn ngữ khác nhau.

Rồi chúng tôi leo lên Núi Thánh Giá. Tôi rất mệt nhọc khi leo núi. Cuối cùng tôi cũng leo lên đến đỉnh núi. Tôi cầu nguyện sốt sắng với Chúa. Rồi tôi chụp một số hình ảnh. Xong chúng tôi xuống núi để nghe cha Slavko nói chuyện.

Sau khi cha nói xong thì chị Cecilia và một số người khác muốn leo núi một lần nữa. Tôi không muốn leo núi lần nữa nhưng tôi bảo chị Cecili hãy chụp thêm một số hình nữa.

Chị Cecilia chụp hình, chị quỳ xuống để chụp hình cây thánh giá. Trong cây thánh giá có một miếng gỗ của cây thánh giá thật là nơi mà Chúa bị đóng đinh.

Chị kể rằng chị nghe một tiếng nói:
"Xin chờ."

Rồi chị chờ. Xong chị nghe một tiếng nói:
“Chụp đi!"

Thế là chị chụp hình tiếp.

Sau đó, chúng tôi leo lên Đồi Hiện Ra. Rồi đi lễ buổi chiều. Lúc 6:40 giờ chiều thì Đức Mẹ hiện ra như thường lệ trong nơi dành cho ca đoàn.

Tôi không nhìn nhưng tôi tin rằng Chúa Giêsu và Mẹ Maria luôn hiện diện khi có những người tín hữu tụ họp. Và tôi tò mò nhìn. Tôi bỗng thấy có 3 tia sáng chớp bật khi Mẹ hiện ra. Đó không phải là ánh sáng chớp bật từ các máy chụp ảnh.

Khi Mẹ biến đi, tôi cũng nhìn thấy 3 tia sáng chớp bật. Tôi quá sức mừng vui khi thấy hiện tượng này. Tôi muốn quỳ sấp xuống và khóc nhưng tôi lại lo sợ đó là sự mê tín quá đáng.

Kim Hà, 10/11/2022
svg%3e
Kim Ha