Wednesday, November 30, 20227:53 PM(View: 9)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Trong thời gian đầu của giáo hội Công Giáo, Muối Thánh được xử dụng trong nhiều cách thức. Trong Bí Tích Xức Dầu Thánh cho người bịnh. Cho những người bịnh ở nhà: Có nến làm phép, nước phép, và muối làm phép. Khi mà giáo hội và các linh mục ở quá xa nhà thì các linh mục có thể chúc phúc cho muối.
Wednesday, November 30, 20225:15 PM(View: 16)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Các ơn lành của Thiên Chúa đều được các giám mục, linh mục và phó tế ban cho dân Chúa. Tôi luôn chúc phúc cho mọi người, bất cứ lúc nào. Khi tôi đi mua sắm ở chợ Wal-Mart và các tiệm khác thì người ta thường đến chào hỏi tôi và trước khi họ đi, tôi luôn chúc phúc cho họ. Khi tôi đi hành hương ở Medjugorje,
Wednesday, November 30, 20224:32 PM(View: 13)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Donald L. Cline là một bác sĩ chuyên chữa trị bịnh hiếm muộn ở thành phố Indianapolis, tiểu bang Indiana. Ông bị truy tố trước toà vì ông đã dùng tinh trùng của mình để cấy vào tử cung của các bà mẹ hiếm con thay vì là tinh trùng của chồng họ. Họ là những bịnh nhân đã đến chữa trị với ông. Kết quả ông là cha của ít nhất là 94 con...
Wednesday, November 30, 20224:31 PM(View: 10)
Nguồn: Spiritdaily.com Tờ nguyệt san nước Bồ Đào Nha tên là Christus, được xuất bản ở thủ đô Lisbon đã ghi lại cuộc phỏng vấn nữ tu thị nhân Lucia dos Santos vào ngày 3 tháng 3 năm 1998. Nữ tu Lucia là người thị nhân duy nhất còn sống trong 3 thị nhân mà Đức Mẹ hiện ra tại Fatima vào năm 1917. “Sr. Lucia đã gần 90 tuổi lúc được phỏng vấn. Sr. Lucia...
Wednesday, November 30, 20224:30 PM(View: 12)
Có những cái chết đột ngột mà không ngờ trước được. Trong một bài giảng về tỉnh thức, cha Thượng kể về hai cái chết rất thình lình: 1. Một thanh niên ao ước đi du lịch ở vùng Colombia, Nam Mỹ. Sau đó, anh đến đấy nhưng anh ta bị ám sát chết tại đó, người nhà anh phải vất vả để đem xác anh về Mỹ để chôn cất. 2. Một vị linh mục tên là cha Trí (Trý) sang Mỹ thăm...
Wednesday, November 30, 20224:30 PM(View: 12)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Arlyn Krug: “Tôi muốn chia sẻ quyền năng của những lời cầu nguyện ngắn. Tại Medjugorje, Đức Mẹ Maria bảo với các thị nhân rằng lý do mà các linh hồn vào hoả ngục là vì họ không có ai cầu nguyện cho họ. Vì thế nên tôi quyết định cầu nguyện một lời kinh ngắn cho những người mà tôi nhìn thấy họ đi ở vệ đường khi mà tôi lái xe đi
Wednesday, November 30, 20224:29 PM(View: 10)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông Leo Wetter kể: "Vợ tôi là Lori và tôi lái xe từ Long Island đến vùng Sarasota, tiểu bang Florida vào tháng 3 vừa qua để mong mua được một căn nhà. “Vào ngày 10 tháng 3, tôi bị bịnh tai biến mạch máu não (stroke). Xe cứu thương đưa tôi đến bịnh viện Sarasota Memorial Hospital. Tôi không thể cử động tay trái và chân trái.
Wednesday, November 30, 20224:28 PM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Margie Meagher ở nước Úc chia sẻ: "Tôi có một cái bướu độc nên phải vào nhà thương ở thành phố Sydney để mổ. “Vào buổi sáng hôm mà tôi phải qua cơn giải phẫu thì có một người đàn ông có làn da sậm mầu, đẹp trai và to lớn đến để đấy xe lăn cho tôi đi đến phòng mổ. Nhà thương dặn dò tôi là không được uống thuốc trong hôm ấy.
Wednesday, November 30, 20224:27 PM(View: 10)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Bà Pat Berrier kể cảm nghiệm của bà về cuộc hành hương ở Medjugorje: Hôm ấy, trên đồi Hiện Ra, tôi nhìn thấy một cái dấu bàn chân lớn ở trên tảng đá. Tôi bèn đặt bàn chân của mình trong dấu giầy ấy mà cũng chẳng hiểu vì sao tôi lại làm như thế. Ngay lập tức tôi nhớ đến người cháu trai thân yêu của tôi mà cũng là con đỡ đầu
Wednesday, November 30, 20224:27 PM(View: 10)
Có hai cảm nghiệm làm cho tôi nhớ và xin chia sẻ cùng quý vị: Cách đây khá lâu, một thính giả gọi cho tôi và kể cho tôi nghe một câu chuyện về gia đình chị. Chị cũng xin tôi cầu nguyện cho gia đình chị. Người chồng của chị về Việt Nam một mình. Khi sang lại bên Mỹ thì anh quỳ xuống, tha thiết cầu xin chị cho anh được ly dị để đón người tình cũ xa xưa của anh và...

CN 5887: CHỮA LÀNH GIA TỘC

Tuesday, November 8, 20229:20 PM(View: 106)
CN 5887: CHỮA LÀNH GIA TỘC

Bà Cathy Nolan viết:

Thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho nhân loại qua Thị Nhân Ivan, ngày 20/5/2013 trên đồi Hiện Ra khi anh Ivan đang cầu nguyện với nhóm của anh:

"Các con thân mến, hôm nay, một cách đặc biệt, Mẹ mời gọi các con trong thời kỳ hồng ân này xin hãy mở linh hồn các con cho Chúa Thánh Thần."
"Hỡi các con thân mến, đừng để cho thế giới hướng dẫn các con. Do đó, xin Chúa Thánh Thần hướng dẫn các con."
"Hãy cầu nguyện, hãy bền tâm trong lời cầu nguyện để xin Chúa Thánh Thần ngự xuống trên gia đình các con là những kẻ ở trong bóng tối."
"Mẹ cùng cầu nguyện với các con và Mẹ cầu bầu cho các con trước Chúa Giêsu, Con Mẹ. Cám ơn các con thân mến, vì các con đã đáp lời kêu gọi của Mẹ hôm nay."

Đức Mẹ Maria rất nghiêm túc về việc cầu nguyện. Mẹ hằng lập đi, lập lại là chúng ta hãy bền chí khi cầu nguyện.

Lời cầu nguyện là vũ khí bí mật. Dĩ nhiên cầu nguyện không phải là điều bí mật. Trên thế giới hôm nay, lời cầu nguyện bị lãng quên.

Ngay cả chúng ta là những người được nghe lời Mẹ kêu gọi, cũng có thể quên không cầu nguyện khi chúng ta quá bận rộn trong cuộc sống.

CÂY GIA TỘC (FAMILY TREE)

Trong thông điệp này, Đức Mẹ ban cho chúng ta lý do tốt để bền tâm khi cầu nguyện:

Cầu nguyện cho sự tốt lành của gia đình chúng ta. Mẹ nói rằng một số người thân trong gia đình chúng ta đang ở trong bóng tối. Mẹ nói:

"Hãy cầu nguyện, hãy bền tâm trong lời cầu nguyện để xin Chúa Thánh Thần ngự xuống trên gia đình các con là những kẻ ở trong bóng tối.”

Chúng ta không phán xét những thân nhân trong gia đình của mình, nhưng chúng ta biết rằng bóng tối của thế giới này đang ở chung quanh và nuốt chửng những thành viên trong gia đình mình.

Có những bóng tối trong lịch sử gia đình của chúng ta. Có những bóng tối trong gia đình hiện tại của chúng ta. Cũng có những bóng tối trong các thế hệ tương lai của chúng ta.

Nếu chúng ta không cầu nguyện với trọn tấm lòng và với sự thành khẩn cho tất cả mọi thành viên trong gia đình thì họ chẳng được ơn lành.

Qua lời cầu nguyện của chúng ta thì Chúa Thánh Thần có thể ngự xuống trên tổ tiên chúng ta, trên các thành viên hiện tại của gia đình chúng ta, và trên các thế hệ tương lai của gia tộc chúng ta.

Chúa Thánh Thần sẽ mang ánh sáng của Sự Thật đến mọi người để rồi đại gia đình chúng ta sẽ được hiểu Chân Lý của đức tin.

Điều mà chúng ta làm là công tác Thương Xót cho gia tộc của mình. Chúng ta có thể cầu nguyện cho toàn thể gia đình và gia tộc, các thế hệ tổ tiên và các thế hệ tương lai.

Một ngày nào đó, họ sẽ hiểu được những điều lợi ích và tầm ảnh hưởng của lời cầu nguyện mà chúng ta đã chăm chỉ cầu cho họ, dù bây giờ họ nhìn không thấy.

Thật là một niềm vui lớn lao trên Thiên Đàng khi tất cả gia đình chúng ta đều gặp lại nhau trong cuộc sống vĩnh cửu. Đó là nhờ lời cầu nguyện liên lỉ của chúng ta.

Cố Lm John Hampsch, C.M.F. có viết lời kinh chữa lành gia tộc.

Chúng ta hãy cầu nguyện lời kinh này sau khi đọc kinh Mân Côi. Lời nguyện này rất mạnh thế. Tôi đã thấy kết quả mạnh mẽ của lời cầu nguyện này.

Xin Chúa chúc lành cho tất cả chúng ta và gia đình chúng ta. Amen.

Kim Hà, 8/11/2022

Kinh Chữa Lành Gia Tộc, LM John H. Hampsch, CMF soạn.
Kim Hà dịch, 1998.

Lạy Cha Trên Trời, con đến với Cha như một trẻ thơ cần được Cha nâng đỡ. Con có những nhu cầu về bệnh tật thể xác, tình cảm, tâm linh, và tương quan xã hội. Đa số những vấn đề mà con đang có là do sự thất bại của con, sự bất cẩn và tội lỗi của con. Vì thế, con nài xin Cha tha thứ cho tất cả tội lỗi của tổ tiên con mà những thất bại của họ có ảnh hưởng đến thân xác, trí tuệ, và tâm linh của con. Lạy Cha, xin chữa lành tâm linh của con về mọi mặt.

Với sự giúp đỡ của Cha, con thành thật tha thứ cho tất cả mọi người, đặc biệt là những người chết, kẻ sống trong đại gia đình của con, những người làm cho con đau đớn hay làm cho những người thân của con đau khổ bằng mọi cách, hay những người phạm tội từ trước mà nay gây ra sự đau khổ cho chúng con.

Nhân Danh Chúa Giêsu nhân lành, Con Chí Thánh của Cha, và nhân Danh quyền năng của Chúa Thánh Thần, con cầu xin Cha giải thoát cho con và toàn thể gia tộc con khỏi mọi ảnh hưởng của ma quỷ. Xin Cha giải thoát cho những người đã chết hay còn sống trong gia tộc con, kể cả những người con nuôi, và những người thân khác cũng thuộc về dòng dõi của gia tộc con.

Lạy Cha Trên Trời, vì tình yêu vô biên của Cha đối với chúng con, vì Máu Thánh Cực Châu Báu của Con Cha là Chúa Giêsu, con van nài Cha hãy ban phước cho con và những thân nhân còn sống hay đã chết của con. Lạy Cha, xin Cha chữa lành những điều xấu di truyền từ các thế hệ trước và xin Cha bảo vệ dòng dõi tương lai của gia tộc chúng con.

Con xin đặt thánh giá Chúa Giêsu trên đầu các thân nhân trong gia tộc con, giữa các thế hệ. Con khẩn xin Cha hãy đổ Máu Thánh trong sạch của Chúa Giêsu để rửa sạch dòng máu trong gia tộc con. Lạy Cha, xin Cha gửi các thiên thần bản mệnh đến che chở chúng con và xin gửi Tổng Lãnh thiên thần Raphaen, Đấng luôn chữa lành, tới để hiệp cùng Cha chữa lành cho toàn thể chúng con, ngay cả sự tàn tật bẩm sinh.

Lạy Cha, xin ban phép lành đặc biệt cho các thiên thần bản mệnh của chúng con để các Ngài chữa lành, bảo vệ, hướng dẫn và khuyến khích chúng con trong mọi lãnh vực mà chúng con cần. Xin Cha ban ơn chữa lành cho chúng con ngay trong lúc này và xin tiếp tục chữa lành chúng con mãi mãi.
Lạy Cha, xin thay thế những ràng buộc của gia tộc con bằng những liên hệ yêu thương với Thánh Gia Thất. Xin Cha cho chúng con có những liên hệ tình yêu với Cha, qua quyền năng của Chúa Thánh Thần, để đến với Chúa Giêsu.

Xin Thiên Chúa Ba Ngôi giữ gìn chúng con với tình yêu nồng ấm và nhân hậu để gia đình chúng con được nhận biết và bày tỏ tình yêu ấy trong những liên quan của gia đình. Nhân Danh Chúa Giêsu, chúng con xin dâng lên Cha những lời cầu xin cho những nhu cầu mà chúng con cần. Amen.

Lạy Thánh Giuse, quan thầy của các gia đình, xin cầu cho chúng con. Amen.

Kim Hà, 8/11/2022