Wednesday, November 30, 20227:53 PM(View: 10)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Trong thời gian đầu của giáo hội Công Giáo, Muối Thánh được xử dụng trong nhiều cách thức. Trong Bí Tích Xức Dầu Thánh cho người bịnh. Cho những người bịnh ở nhà: Có nến làm phép, nước phép, và muối làm phép. Khi mà giáo hội và các linh mục ở quá xa nhà thì các linh mục có thể chúc phúc cho muối.
Wednesday, November 30, 20225:15 PM(View: 18)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Các ơn lành của Thiên Chúa đều được các giám mục, linh mục và phó tế ban cho dân Chúa. Tôi luôn chúc phúc cho mọi người, bất cứ lúc nào. Khi tôi đi mua sắm ở chợ Wal-Mart và các tiệm khác thì người ta thường đến chào hỏi tôi và trước khi họ đi, tôi luôn chúc phúc cho họ. Khi tôi đi hành hương ở Medjugorje,
Wednesday, November 30, 20224:32 PM(View: 14)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Donald L. Cline là một bác sĩ chuyên chữa trị bịnh hiếm muộn ở thành phố Indianapolis, tiểu bang Indiana. Ông bị truy tố trước toà vì ông đã dùng tinh trùng của mình để cấy vào tử cung của các bà mẹ hiếm con thay vì là tinh trùng của chồng họ. Họ là những bịnh nhân đã đến chữa trị với ông. Kết quả ông là cha của ít nhất là 94 con...
Wednesday, November 30, 20224:31 PM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com Tờ nguyệt san nước Bồ Đào Nha tên là Christus, được xuất bản ở thủ đô Lisbon đã ghi lại cuộc phỏng vấn nữ tu thị nhân Lucia dos Santos vào ngày 3 tháng 3 năm 1998. Nữ tu Lucia là người thị nhân duy nhất còn sống trong 3 thị nhân mà Đức Mẹ hiện ra tại Fatima vào năm 1917. “Sr. Lucia đã gần 90 tuổi lúc được phỏng vấn. Sr. Lucia...
Wednesday, November 30, 20224:30 PM(View: 13)
Có những cái chết đột ngột mà không ngờ trước được. Trong một bài giảng về tỉnh thức, cha Thượng kể về hai cái chết rất thình lình: 1. Một thanh niên ao ước đi du lịch ở vùng Colombia, Nam Mỹ. Sau đó, anh đến đấy nhưng anh ta bị ám sát chết tại đó, người nhà anh phải vất vả để đem xác anh về Mỹ để chôn cất. 2. Một vị linh mục tên là cha Trí (Trý) sang Mỹ thăm...
Wednesday, November 30, 20224:30 PM(View: 13)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Arlyn Krug: “Tôi muốn chia sẻ quyền năng của những lời cầu nguyện ngắn. Tại Medjugorje, Đức Mẹ Maria bảo với các thị nhân rằng lý do mà các linh hồn vào hoả ngục là vì họ không có ai cầu nguyện cho họ. Vì thế nên tôi quyết định cầu nguyện một lời kinh ngắn cho những người mà tôi nhìn thấy họ đi ở vệ đường khi mà tôi lái xe đi
Wednesday, November 30, 20224:29 PM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông Leo Wetter kể: "Vợ tôi là Lori và tôi lái xe từ Long Island đến vùng Sarasota, tiểu bang Florida vào tháng 3 vừa qua để mong mua được một căn nhà. “Vào ngày 10 tháng 3, tôi bị bịnh tai biến mạch máu não (stroke). Xe cứu thương đưa tôi đến bịnh viện Sarasota Memorial Hospital. Tôi không thể cử động tay trái và chân trái.
Wednesday, November 30, 20224:28 PM(View: 12)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Margie Meagher ở nước Úc chia sẻ: "Tôi có một cái bướu độc nên phải vào nhà thương ở thành phố Sydney để mổ. “Vào buổi sáng hôm mà tôi phải qua cơn giải phẫu thì có một người đàn ông có làn da sậm mầu, đẹp trai và to lớn đến để đấy xe lăn cho tôi đi đến phòng mổ. Nhà thương dặn dò tôi là không được uống thuốc trong hôm ấy.
Wednesday, November 30, 20224:27 PM(View: 13)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Bà Pat Berrier kể cảm nghiệm của bà về cuộc hành hương ở Medjugorje: Hôm ấy, trên đồi Hiện Ra, tôi nhìn thấy một cái dấu bàn chân lớn ở trên tảng đá. Tôi bèn đặt bàn chân của mình trong dấu giầy ấy mà cũng chẳng hiểu vì sao tôi lại làm như thế. Ngay lập tức tôi nhớ đến người cháu trai thân yêu của tôi mà cũng là con đỡ đầu
Wednesday, November 30, 20224:27 PM(View: 11)
Có hai cảm nghiệm làm cho tôi nhớ và xin chia sẻ cùng quý vị: Cách đây khá lâu, một thính giả gọi cho tôi và kể cho tôi nghe một câu chuyện về gia đình chị. Chị cũng xin tôi cầu nguyện cho gia đình chị. Người chồng của chị về Việt Nam một mình. Khi sang lại bên Mỹ thì anh quỳ xuống, tha thiết cầu xin chị cho anh được ly dị để đón người tình cũ xa xưa của anh và...

CN 5885: LINH HỒN NGƯỜI THÂN VỀ GIÚP

Tuesday, November 8, 20227:58 PM(View: 104)
CN 5885: LINH HỒN NGƯỜI THÂN VỀ GIÚP

Một người tài tử diễn hài kịch tên là Carlos Mencia. Anh ta lớn lên ở vùng Los Angeles, California. Anh ta đã kể cho một đài truyền hình nghe câu chuyện anh được cứu khỏi chết vì đạn lạc.

Đó là vào năm 1976. Anh Mencia, sinh ở nước Honduras, Trung Mỹ. Lúc ấy anh được 8 tuổi. Một hôm anh ta đứng trước sân nhà và chơi đồ chơi. Anh kể:

"Bỗng dưng tôi thấy một em bé trai đứng bên kia đường. Tôi biết em này không phải là những khuôn mặt quen trong hàng xóm.

Em ấy có mắt đen, tóc đen nhưng không giống các trẻ em trong xóm. Bỗng dưng cậu bé ấy nhìn tôi cách nghiêm nghị và bảo tôi:

“Đi vào nhà đi."

Thấy tôi không có phản ứng gì, cậu bé lại nói như ra lệnh:

“Em phải đi vào nhà ngay lập tức."

“Tôi cảm thấy sợ vì cậu ấy là con nít nhưng có lối nói chuyện không phải của con nít. Vì sợ nên tôi lập tức nhanh chóng đi vào nhà. Thình lình, tôi muốn gặp mẹ tôi. Nhưng khi vào nhà rồi thì tôi quay mặt nhìn ra ngoài đường. Lạ quá, cậu bé ấy không còn đứng nơi đó nữa.

Ngay lúc đó, tôi nghe nhiều tiếng súng bắn. Đó là có ai đó đi xe ngang qua nhà chúng tôi và bắn súng. Trong xóm của tôi ít khi có vụ bắn súng xẩy ra như vậy. Mẹ tôi giật mình nói:

“Cảm tạ Chúa, con đã vào trong nhà rồi."

Anh Mencia nói với mẹ:

“Cảm tạ Chúa vì đứa bé trai kia bảo con hãy đi vào nhà ngay."

Mẹ tôi nhìn tôi và nói:

"Tốt quá."

"Rồi cả hai mẹ con tôi chạy ra khỏi nhà thì thấy có viên đạn rớt ngay trước sân nhà của tôi. Mẹ tôi lập tức chạy tới, chạy lui để tìm đứa trẻ ấy mà cám ơn nhưng mẹ tôi không tìm được em bé ấy."

"Khi tôi lên trung học, tôi lại nói với mẹ tôi về biến cố ấy. Mẹ tôi bảo:

"Mẹ chưa nói với con là mẹ có một người con trai trước khi có con. Khi mẹ sinh ra anh con thì ba mẹ gây lộn. Khi con mới có 1 tuổi thì anh của con đã bị đạn bắn từ một người ngồi trong xe. Anh con trúng đạn và chết."

“Khi mẹ nghe con kể và mẹ không thể tìm được cậu bé ấy thì mẹ nghĩ ngay là có thể người ấy chính là người anh đã chết của con. Anh ấy hiện về để cứu con."

Kim Hà, 8/11/2022

May be an image of 2 people