Wednesday, November 30, 20227:53 PM(View: 10)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Trong thời gian đầu của giáo hội Công Giáo, Muối Thánh được xử dụng trong nhiều cách thức. Trong Bí Tích Xức Dầu Thánh cho người bịnh. Cho những người bịnh ở nhà: Có nến làm phép, nước phép, và muối làm phép. Khi mà giáo hội và các linh mục ở quá xa nhà thì các linh mục có thể chúc phúc cho muối.
Wednesday, November 30, 20225:15 PM(View: 18)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Các ơn lành của Thiên Chúa đều được các giám mục, linh mục và phó tế ban cho dân Chúa. Tôi luôn chúc phúc cho mọi người, bất cứ lúc nào. Khi tôi đi mua sắm ở chợ Wal-Mart và các tiệm khác thì người ta thường đến chào hỏi tôi và trước khi họ đi, tôi luôn chúc phúc cho họ. Khi tôi đi hành hương ở Medjugorje,
Wednesday, November 30, 20224:32 PM(View: 14)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Donald L. Cline là một bác sĩ chuyên chữa trị bịnh hiếm muộn ở thành phố Indianapolis, tiểu bang Indiana. Ông bị truy tố trước toà vì ông đã dùng tinh trùng của mình để cấy vào tử cung của các bà mẹ hiếm con thay vì là tinh trùng của chồng họ. Họ là những bịnh nhân đã đến chữa trị với ông. Kết quả ông là cha của ít nhất là 94 con...
Wednesday, November 30, 20224:31 PM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com Tờ nguyệt san nước Bồ Đào Nha tên là Christus, được xuất bản ở thủ đô Lisbon đã ghi lại cuộc phỏng vấn nữ tu thị nhân Lucia dos Santos vào ngày 3 tháng 3 năm 1998. Nữ tu Lucia là người thị nhân duy nhất còn sống trong 3 thị nhân mà Đức Mẹ hiện ra tại Fatima vào năm 1917. “Sr. Lucia đã gần 90 tuổi lúc được phỏng vấn. Sr. Lucia...
Wednesday, November 30, 20224:30 PM(View: 13)
Có những cái chết đột ngột mà không ngờ trước được. Trong một bài giảng về tỉnh thức, cha Thượng kể về hai cái chết rất thình lình: 1. Một thanh niên ao ước đi du lịch ở vùng Colombia, Nam Mỹ. Sau đó, anh đến đấy nhưng anh ta bị ám sát chết tại đó, người nhà anh phải vất vả để đem xác anh về Mỹ để chôn cất. 2. Một vị linh mục tên là cha Trí (Trý) sang Mỹ thăm...
Wednesday, November 30, 20224:30 PM(View: 13)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Arlyn Krug: “Tôi muốn chia sẻ quyền năng của những lời cầu nguyện ngắn. Tại Medjugorje, Đức Mẹ Maria bảo với các thị nhân rằng lý do mà các linh hồn vào hoả ngục là vì họ không có ai cầu nguyện cho họ. Vì thế nên tôi quyết định cầu nguyện một lời kinh ngắn cho những người mà tôi nhìn thấy họ đi ở vệ đường khi mà tôi lái xe đi
Wednesday, November 30, 20224:29 PM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông Leo Wetter kể: "Vợ tôi là Lori và tôi lái xe từ Long Island đến vùng Sarasota, tiểu bang Florida vào tháng 3 vừa qua để mong mua được một căn nhà. “Vào ngày 10 tháng 3, tôi bị bịnh tai biến mạch máu não (stroke). Xe cứu thương đưa tôi đến bịnh viện Sarasota Memorial Hospital. Tôi không thể cử động tay trái và chân trái.
Wednesday, November 30, 20224:28 PM(View: 12)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Margie Meagher ở nước Úc chia sẻ: "Tôi có một cái bướu độc nên phải vào nhà thương ở thành phố Sydney để mổ. “Vào buổi sáng hôm mà tôi phải qua cơn giải phẫu thì có một người đàn ông có làn da sậm mầu, đẹp trai và to lớn đến để đấy xe lăn cho tôi đi đến phòng mổ. Nhà thương dặn dò tôi là không được uống thuốc trong hôm ấy.
Wednesday, November 30, 20224:27 PM(View: 13)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Bà Pat Berrier kể cảm nghiệm của bà về cuộc hành hương ở Medjugorje: Hôm ấy, trên đồi Hiện Ra, tôi nhìn thấy một cái dấu bàn chân lớn ở trên tảng đá. Tôi bèn đặt bàn chân của mình trong dấu giầy ấy mà cũng chẳng hiểu vì sao tôi lại làm như thế. Ngay lập tức tôi nhớ đến người cháu trai thân yêu của tôi mà cũng là con đỡ đầu
Wednesday, November 30, 20224:27 PM(View: 11)
Có hai cảm nghiệm làm cho tôi nhớ và xin chia sẻ cùng quý vị: Cách đây khá lâu, một thính giả gọi cho tôi và kể cho tôi nghe một câu chuyện về gia đình chị. Chị cũng xin tôi cầu nguyện cho gia đình chị. Người chồng của chị về Việt Nam một mình. Khi sang lại bên Mỹ thì anh quỳ xuống, tha thiết cầu xin chị cho anh được ly dị để đón người tình cũ xa xưa của anh và...

CN 5883: THÁNH LỄ CAO TRỌNG NHẤT

Tuesday, November 8, 20227:33 PM(View: 91)
CN 5883: THÁNH LỄ CAO TRỌNG NHẤT

Bà June Klins, chủ bút viết:

Bà Tara sinh sống ở vùng Waltham, Masschusetts, Hoa Kỳ. Câu chuyện của bà Tara là sự đáp trả của lời cầu nguyện.

Vào tháng 1 năm vừa qua, tôi rất cảm động khi tham dự một Thánh Lễ cử hành trên một bàn thờ làm bằng tuyết trắng. Có chừng 500 tín hữu tham dự. Từ đó có nạn kẹt xe trên những con đường vùng PA Turnpike trong suốt 24 tiếng đồng hồ.

Tôi cảm thấy chúng ta được chúc phúc vì là người Công Giáo. Tôi cầu nguyện trước Mặt Nhật của nguyện đường Thánh Thể ở Medjugorje để xin Chúa gửi đến một cảm nghiệm nói về Thánh Lễ.

Khi tôi trở về nhà thì tôi nhận được câu chuyện này của bà Tara trong máy computer của tôi. Tạ ơn Chúa.

Sau đây là lời mà bà Tara Rohatgi kể cảm nghiệm của bà nhờ cuộc hành hương tại Medjugorje:

1. Hồng Ân nối tiếp hồng ân

Nhiều tuần lễ trôi qua, mỗi buổi sáng chúng tôi tham dự Thánh Lễ và đó là thói quen trong cuộc đời của chúng tôi. Chúng tôi nghe Lời Chúa và được nuôi dưỡng bởi Mình và Máu Thánh Chúa hàng ngày. Thế là chúng tôi bắt đầu thay đổi.

Những cuộc cãi lộn trong gia đình giảm dần. Lòng kiên nhẫn, lắng nghe và tiếng cười tăng nhiều hơn trước. Gia đình chúng tôi trở nên bình an hơn và vui vẻ hơn.

Dĩ nhiên chúng tôi vẫn có những giây phút khó khăn như các gia đình khác. Nhưng gia đình tôi đã thay đổi. Tình yêu dâng tràn. Chúng tôi đặt Chúa là ưu tiên đầu tiên trong gia đình.

Mọi sự dường như trở lại trật tự. Cuộc hôn nhân của vợ chồng tôi trở nên mạnh mẽ hơn. Chúng tôi được Chúa chúc phúc nên thương yêu nhau nhiều hơn.
Chúng tôi tin tưởng tình yêu Chúa và trông cậy sự giúp đỡ của Đức Mẹ. Chúng tôi cũng có những thử thách. Thế rồi chúng tôi đi nghỉ hè tại vùng Maine vào tháng 7 và gặp một số trở ngại.

Gia đình tôi ở tại một khách sạn tại vùng Peabody Pond, gần Sebago, Maine trong một tuần lễ.Ở đó chỉ có gia đình chúng tôi, không bạn bè, không người thân khác. Đó là lúc mà chúng tôi sống gần bên nhau như một gia đình. Đó cũng là một trong những tuần vui thú của một năm.

Nhưng đó là một vùng quê ở tiểu bang Maine. Muốn đi lễ hàng ngày thì chúng tôi phải lái xe đi khoảng 25 phút đến 45 phút mỗi ngày.

Các Thánh Lễ ở những nhà thờ khác nhau, thời gian cũng không ổn. Điều này có nghĩa là chúng tôi mất khoảng 1 tiếng rưỡi ở trên xe với lũ trẻ, đi lễ rồi phải đi vè. Cứ đi về như thế trong 1 tháng rưỡi. Liệu gia đình chúng tôi có can đảm làm như thế hàng ngày không?

Nhưng chồng tôi và tôi đều chấp nhận đi lễ hàng ngày như thế. Dù là đi nghỉ hè, chúng tôi vẫn cứ lái xe đi thật xa mỗi ngày. Những ơn lành tiếp tục đổ xuống. Chúng tôi nói chuyện trên xe về lý do tại sao mà Thánh Lễ quan trọng như thế. Và chúng tôi nhận được nhiều ơn lành như thế nào.

Chúng tôi nói về những người ở khắp nơi trên thế giới đã chịu nhiều bách hại và khó khăn để đến với Thánh Lễ. Chúng tôi nói về những người Công Giáo bị bách hại nhưng họ thà hy sinh tính mạng nhưng không thà bỏ đi Lễ. Thật là một mùa Hè đầy ơn lành và đầy đức tin.

Dường như Chúa dùng thời gian ấy để chuẩn bị cho chúng tôi đối diện với thách thức lớn lơn trong cuộc sống trước mặt. Thế là tới ngày đi học lại của lũ trẻ. Chúng tôi bắt đầu chuẩn bị trở lại lớp học. Thật là khó khăn khi phải sắp xếp lại chương trình đi tham dự Thánh Lễ hàng ngày.

Cháu Meghan quyết định cháu sẽ học ở nhà thay vì đến trường. Như thế thì tôi bớt phải đưa đón một người. Chúng tôi tìm được Thánh Lễ 7 giờ sáng ở gần nhà hơn. Có nghĩa là mọi người phải thức dậy sớm lúc 6 giờ sáng để chuẩn bị mọi thứ. Nhờ ơn Chúa nên mọi sự diễn ra tốt đẹp.

Niên học mới đến, chúng tôi vẫn tiếp tục đi lễ như một gia đình. Chúng tôi cầu nguyện chung trên đường đến nhà thờ. Lúc đó, cháu Michael vừa ăn sáng xong và cháu Mary vẫn còn mặc quần áo ngủ. Có khi tôi chạy ra khỏi nhà mà quên cả chải đầu. Nhưng Thiên Chúa vẫn dẫn chúng tôi đi.

Chúng tôi vào ngồi trong ghế mà vẫn cầu nguyện chung với nhau. Cho dù chúng tôi có nhiều sự chia trí vì đứa con bé nhất của tôi chỉ mới có 1 tuổi.

Nhưng có nhiều sự lạ xẩy ra. Trong những lúc gia đình bận rộn mà chúng tôi vẫn có thể lắng nghe Lời Chúa và đón rước Ngài trong Thánh Lễ.

Chúng tôi gặp gỡ Chúa Kito và tình yêu của Ngài tuôn đổ xuống cho chúng tôi. Chúng tôi vẫn có thể chia sẻ tình yêu của Ngài với mọi người. Ở cùng với Chúa Giêsu là điều quan trọng nhất trong gia đình của chúng tôi.

Đức Mẹ nói trong thông điệp ngày 25/4/1988:

"Hãy để cho Thánh Lễ là cuộc đời của các con."

Kim Hà, 7/11/2022

May be an image of 4 people