Wednesday, November 30, 20227:53 PM(View: 10)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Trong thời gian đầu của giáo hội Công Giáo, Muối Thánh được xử dụng trong nhiều cách thức. Trong Bí Tích Xức Dầu Thánh cho người bịnh. Cho những người bịnh ở nhà: Có nến làm phép, nước phép, và muối làm phép. Khi mà giáo hội và các linh mục ở quá xa nhà thì các linh mục có thể chúc phúc cho muối.
Wednesday, November 30, 20225:15 PM(View: 18)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Các ơn lành của Thiên Chúa đều được các giám mục, linh mục và phó tế ban cho dân Chúa. Tôi luôn chúc phúc cho mọi người, bất cứ lúc nào. Khi tôi đi mua sắm ở chợ Wal-Mart và các tiệm khác thì người ta thường đến chào hỏi tôi và trước khi họ đi, tôi luôn chúc phúc cho họ. Khi tôi đi hành hương ở Medjugorje,
Wednesday, November 30, 20224:32 PM(View: 14)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Donald L. Cline là một bác sĩ chuyên chữa trị bịnh hiếm muộn ở thành phố Indianapolis, tiểu bang Indiana. Ông bị truy tố trước toà vì ông đã dùng tinh trùng của mình để cấy vào tử cung của các bà mẹ hiếm con thay vì là tinh trùng của chồng họ. Họ là những bịnh nhân đã đến chữa trị với ông. Kết quả ông là cha của ít nhất là 94 con...
Wednesday, November 30, 20224:31 PM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com Tờ nguyệt san nước Bồ Đào Nha tên là Christus, được xuất bản ở thủ đô Lisbon đã ghi lại cuộc phỏng vấn nữ tu thị nhân Lucia dos Santos vào ngày 3 tháng 3 năm 1998. Nữ tu Lucia là người thị nhân duy nhất còn sống trong 3 thị nhân mà Đức Mẹ hiện ra tại Fatima vào năm 1917. “Sr. Lucia đã gần 90 tuổi lúc được phỏng vấn. Sr. Lucia...
Wednesday, November 30, 20224:30 PM(View: 13)
Có những cái chết đột ngột mà không ngờ trước được. Trong một bài giảng về tỉnh thức, cha Thượng kể về hai cái chết rất thình lình: 1. Một thanh niên ao ước đi du lịch ở vùng Colombia, Nam Mỹ. Sau đó, anh đến đấy nhưng anh ta bị ám sát chết tại đó, người nhà anh phải vất vả để đem xác anh về Mỹ để chôn cất. 2. Một vị linh mục tên là cha Trí (Trý) sang Mỹ thăm...
Wednesday, November 30, 20224:30 PM(View: 13)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Arlyn Krug: “Tôi muốn chia sẻ quyền năng của những lời cầu nguyện ngắn. Tại Medjugorje, Đức Mẹ Maria bảo với các thị nhân rằng lý do mà các linh hồn vào hoả ngục là vì họ không có ai cầu nguyện cho họ. Vì thế nên tôi quyết định cầu nguyện một lời kinh ngắn cho những người mà tôi nhìn thấy họ đi ở vệ đường khi mà tôi lái xe đi
Wednesday, November 30, 20224:29 PM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông Leo Wetter kể: "Vợ tôi là Lori và tôi lái xe từ Long Island đến vùng Sarasota, tiểu bang Florida vào tháng 3 vừa qua để mong mua được một căn nhà. “Vào ngày 10 tháng 3, tôi bị bịnh tai biến mạch máu não (stroke). Xe cứu thương đưa tôi đến bịnh viện Sarasota Memorial Hospital. Tôi không thể cử động tay trái và chân trái.
Wednesday, November 30, 20224:28 PM(View: 12)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Margie Meagher ở nước Úc chia sẻ: "Tôi có một cái bướu độc nên phải vào nhà thương ở thành phố Sydney để mổ. “Vào buổi sáng hôm mà tôi phải qua cơn giải phẫu thì có một người đàn ông có làn da sậm mầu, đẹp trai và to lớn đến để đấy xe lăn cho tôi đi đến phòng mổ. Nhà thương dặn dò tôi là không được uống thuốc trong hôm ấy.
Wednesday, November 30, 20224:27 PM(View: 13)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Bà Pat Berrier kể cảm nghiệm của bà về cuộc hành hương ở Medjugorje: Hôm ấy, trên đồi Hiện Ra, tôi nhìn thấy một cái dấu bàn chân lớn ở trên tảng đá. Tôi bèn đặt bàn chân của mình trong dấu giầy ấy mà cũng chẳng hiểu vì sao tôi lại làm như thế. Ngay lập tức tôi nhớ đến người cháu trai thân yêu của tôi mà cũng là con đỡ đầu
Wednesday, November 30, 20224:27 PM(View: 11)
Có hai cảm nghiệm làm cho tôi nhớ và xin chia sẻ cùng quý vị: Cách đây khá lâu, một thính giả gọi cho tôi và kể cho tôi nghe một câu chuyện về gia đình chị. Chị cũng xin tôi cầu nguyện cho gia đình chị. Người chồng của chị về Việt Nam một mình. Khi sang lại bên Mỹ thì anh quỳ xuống, tha thiết cầu xin chị cho anh được ly dị để đón người tình cũ xa xưa của anh và...

CN 5882: CẢ GIA ĐÌNH ĐI LỄ HÀNG NGÀY

Monday, November 7, 20228:23 PM(View: 89)

CN 5882: CẢ GIA ĐÌNH ĐI LỄ HÀNG NGÀY

Bà Tara Rohatgi kể cảm nghiệm của bà:

1. Hạt giống được vun trồng

Khoảng 2 năm trước, chồng tôi, tôi và 3 người con cùng đi hành hương đến Medjugorje. Đây không phải là điều mà chúng tôi nghĩ là mình sẽ thực hiện.
Nhưng chúng tôi cảm thấy lòng mình được đánh động nên cứ đi. Và đó là cuộc đổi đời đẹp tuyệt vời. Một người bạn của tôi khuyến khích tôi hãy tiếp tục nhìn các hoa quả xẩy ra tại Medjugorje. Thật sự chúng tôi đã nhận được rất nhiều hồng ân cao cả sau khi đi hành hương trở về.

Một trong các hoa quả là chúng tôi ao ước là được đi tham dự Thánh Lễ hàng ngày. Ao ước này lớn mạnh trong trái tim của tôi trong nhiều tháng sau khi đi hành hương về nhà. Có điều là chị của tôi là Erin nói với tôi khi chị đến thăm thì nó cứ trở lại trong tâm trí tôi và ở trong trái tim tôi.

"Nếu chúng ta thật sự tin rằng những sự thật xẩy ra trong Phép Bí Tích thì chúng ta cần phải đi tham dự Thánh Lễ mỗi ngày."

Tôi cứ suy nghĩ về lời nói đó của chị tôi. Tôi cảm thấy chị rất có lý. Nếu chúng ta tin rằng Bí Tích Thánh Thể là Mình và Máu Thánh Chúa Giêsu. Nếu chúng ta tin rằng Chúa Giêsu là Chúa và Chúa Cha là Đấng Tạo Hoá của Vũ Trụ này thì chúng ta cần đi Lễ. Bởi vì trong Thánh Lễ, Chúa tặng cho chúng ta chính Mình Ngài. Tại sao chúng ta lại bỏ lỡ cơ hội quý báu ấy chứ?

Tôi càng suy nghĩ thì tôi càng thấy đó là sự thật hiển nhiên. Trái tim tôi ao ước nhận được những ơn lành. Tôi ước ao rước Chúa Giêsu mỗi ngày dù tôi có một gia đình 6 người gồm chồng tôi, tôi và 4 đứa con tuổi: 14, 10, 7, và 2 tháng tuổi.

Trong nhiều năm, kể từ khi chồng tôi được hoán cải, tôi cũng trở lại với đức tin Công Giáo vào năm 2007, có những lần mà chúng tôi tham dự Thánh Lễ hàng ngày. Tôi nhận ra nhiều ơn lành tuôn đổ xuống trong gia đình của tôi khi chúng tôi cố gắng đi Lễ vào những ngày trong tuần. Có những lúc bận rộn thì chúng tôi không thể dự Lễ hàng ngày được. Nhất là vào mùa Hè, việc đi Lễ hàng ngày trở thành khó khăn hơn. Thật sự tôi không có đủ sức mạnh và đức tin để đem các con tham dự Lễ hàng ngày trong mùa Hè. Vì thế tôi hứa với lòng sẽ thực hiện việc đi lễ hàng ngày vào mùa Thu.

2. Tôi tìm sự giúp đỡ của Đức Mẹ

Khoảng một năm từ Medjugorje trở về, chồng tôi và tôi không thể tham dự Thánh Lễ hàng ngày được. Công việc làm của anh ấy bận rộn quá. Vì thế thật là khó khăn cho anh khi đi lễ hàng ngày. Nhưng gần đến mùa hè, khi các con tôi sắp nghỉ hè thì tôi lại suy nghĩ về những điều mà chị tôi đã nói:

"Nếu chúng ta tin tưởng thì chúng ta cần tham dự Thánh Lễ hàng ngày."

Thế là niềm ao ước được tham dự Thánh Lễ của gia đinh tôi lại thắp sáng trong trái tim tôi. Dù cho lúc ấy gia đình tôi gặp khó khăn trong lịch trình, dù cho lịch làm việc của chồng tôi bận rộn, dù cho các con của tôi phải đi học các trường khác nhau. Dù cho tôi mới vừa sinh con nhỏ, nhưng tôi vẫn cứ băn khoăn mãi. Tôi bèn viết xuống lời nguyện xin Đức Mẹ cầu bầu cho gia đình mình. Tôi xin:

"Xin Mẹ sắp xếp các chương trình của gia đình con để chúng con có thể đi tham dự Thánh Lễ hàng ngày như một gia đình ạ."

Vâng, con xin đi lễ hàng ngày. Sau cùng vì tôi biết nhiệm vụ của Đức Mẹ là hướng dẫn tất cả chúng ta đến gần hơn với Con của Mẹ. Tôi biết rằng tôi luôn tín thác vào sự chăm sóc và lời cầu bầu của Mẹ. Tôi đặt lời cầu của mình trong cái hộp đặt dưới chân Đức Mẹ và chờ đợi một phép lạ xẩy ra.

Không lâu sau, mọi sự được sắp xếp ổn thoả. Lịch trình làm việc của chồng tôi giảm đi tại sở làm. Việc làm của anh ấy trở nên dễ thở hơn. Thế là vợ chồng tôi bắt đầu đi Lễ hàng ngày chung với nhau. Khi con gái lớn của tôi là cháu Meghan học xong vào giữa tháng 6 thì cháu cũng đã vui vẻ cùng đi Lễ với vợ chồng tôi. Khi các con trai của chúng tôi nghỉ hè thì vợ chồng tôi đã tham dự Thánh Lễ hàng ngày dược khoảng 1 tháng.

Đức Mẹ đã nói trong thông điệp ngày 2 tháng 6 năm 2012:

"Nếu việc rước Lễ Chúa Giêsu trong Bí Tích Thánh Thể trở thành trung tâm của cuộc đời các con, hãy đừng sợ, vì các con có thể làm được mọi sự."

Ngày đầu tiên của mùa Hè đến. Tôi nhận được một phép lạ. Vợ chồng tôi giải thích với các con rằng bây giờ không còn lớp học nữa thì chúng ta có thể tham dự Thánh Lễ hàng ngày như là một gia đình. Đơn sơ như thế. Dĩ nhiên chúng tôi nhận được vài lời phàn nàn của lũ con vào lúc đầu. Sau cùng cả nhà cũng tham dự Thánh Lễ mỗi ngày trong suốt mùa Hè.

"Mẹ ơi, thế có nghĩa là chúng con phải dậy sớm và thay quần áo để đi Lễ mỗi buổi sáng à?"

"Đúng, mỗi buổi sáng nha."

Thật không phải là chuyện dễ làm nhưng rồi chúng tôi nhất trí cùng làm nên những lời cằn nhằn cũng tạm ổn. Đáng ngạc nhiên vì lời phàn nàn chấm dứt ngay. Ơn lành của Chúa tuôn đổ vì mỗi ngày chúng tôi bắt đầu làm việc cùng với Chúa Giêsu.

Ngay cả khi thức sớm cũng cần đến các ơn lành của Chúa, và để mọi người trong gia đình có thể sẵn sàng đi ra cửa cũng là một phép lạ rồi. Tạ ơn Chúa!

Kim Hà, 7/11/2022